Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, quan trọng về lãi suất hay an toàn?

25/07/2022

Dự án lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 vừa an toàn, vừa có mức lãi suất cao gần như là một điều không tưởng. Lãi suất cao lúc nào cũng đi kèm với nhiều rủi ro, liệu có đáng để nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mạo hiểm?

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, quan trọng về lãi suất hay an toàn

Định cư Mỹ diện EB-5 là chương trình lấy thẳng thẻ xanh với đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ. Đây là chương trình chính thống và gọn gàng dành cho những gia đình có khả năng tài chính, không yêu cầu kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn. Hình thức là đầu tư vào dự án được Chính phủ Mỹ chấp thuận với mức đầu tư 800.000USD. 

Hiện nay, có nhiều dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 được quảng bá là an toàn thẻ xanh, đảm bảo hoàn vốn và cam kết lợi nhuận từ 15-20%. Tuy nhiên, đằng sau đó có những rủi ro lớn về khả năng lấy thẻ xanh và hoàn vốn mà nhà đầu tư không được biết. Vì mức lãi suất càng lớn sẽ đi kèm với rủi ro càng cao. 

Với số vốn đầu tư EB-5 là 800.000 USD, tương đương 19 tỷ đồng, đây là khoản tiền không hề nhỏ. Nhà đầu tư cần xác định rõ yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư EB-5 là AN TOÀN cho thẻ xanh và khả năng hoàn vốn. Mục đích sau cùng của việc đầu tư là lấy thẻ xanh, vì vậy rõ ràng lãi suất hay lợi nhuận chỉ là thứ yếu. 

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ và chứng minh nguồn tiền, khi lựa chọn dự án đầu tư EB-5, nhà đầu tư sẽ cần lưu ý các yếu tố rủi ro sau:

1. Rủi ro hồ sơ EB-5 bị từ chối, không được duyệt thẻ xanh

  • Theo luật EB-5 mới 2022, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã quy định lại về việc xét duyệt dự án thỏa điều kiện nằm trong vùng khuyến khích đầu tư (TEA). Vì vậy, sẽ có nhiều dự án không thỏa điều kiện vùng TEA theo luật mới. 
  • Đồng thời, theo quy định mới, tất cả các Trung tâm vùng cần phải nộp đơn đăng ký mới (mẫu I-956F) cho Sở di trú Mỹ.
  • Dự án không tạo đủ việc làm theo yêu cầu của USCIS (10 việc làm/1 nhà đầu tư). 
  • Chủ dự án sử dụng tiền sai mục đích, không đúng kế hoạch cam kết.

Các điều kiện trên cần phải được đảm bảo để hồ sơ của nhà đầu tư không bị Sở di trú từ chối. Nhà đầu tư cần lưu ý rằng các đơn vị tư vấn đầu tư nên cung cấp được các giấy tờ phân tích, thẩm định cụ thể về việc dự án đủ điều kiện và khả thi không. Có bên thứ ba và những luật sư uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5 xác định tính khả thi của dự án hay không. Ngoài ra, để giảm thiểu các rủi ro về dự án dẫn đến hồ sơ thất bại, nhà đầu tư cũng nên chọn dự án của các Trung tâm vùng và đơn vị quản lý vốn EB-5 uy tín, có kinh nghiệm lâu năm.

2. Rủi ro mất trắng khoản đầu tư

  • Nếu phụ thuộc quá nhiều vào nguồn vốn EB-5, dự án sẽ không thể tiếp tục được xây dựng và vận hành thành công trong trường hợp thiếu hụt vốn EB-5. 
  • Đơn vị phát triển dự án sử dụng vốn không đúng như cấu trúc đã cam kết, dẫn đến thiếu hụt vốn, không thể hoàn thành dự án.
  • Thời gian hoàn vốn trên giấy tờ quá lâu, không có lợi cho nhà đầu tư. (thời gian hoàn vốn thông thường là sau 5-7 năm đầu tư).

Như vậy, để đảm bảo khả năng hoàn vốn của dự án, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về cấu trúc vốn của dự án, vốn đầu tư EB-5 chiếm bao nhiêu phần trăm, quy trình sử dụng vốn đầu tư được chứng minh bằng các giấy tờ cụ thể, minh bạch. Các dự án nên có những cam kết về tiến độ, khả năng hoàn thành và hoàn vốn để bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư chứ không phải những cam kết về lợi nhuận hay lãi suất.

IMM Group đã chọn lọc ra những dự án tốt và an toàn nhất ở thời điểm hiện tại, thỏa điều kiện luật mới và được quản lý bởi các trung tâm vùng uy tín nhất để các anh chị có thể an tâm và tự tin đầu tư lấy thẻ xanh cho gia đình mình.


Top dự án đầu tư EB-5 an toàn nhất 2022

Dự án khách sạn Whisky Hotel nằm ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, trực tiếp do IMM Group quản lý vốn EB5, giúp kiểm soát và hạn chế rủi ro cho khách hàng ở mức tối đa.  Hiện dự án đang hoàn thành những khâu cuối cùng, chuẩn bị đi vào hoạt động trong Quý 3/2022.

Yêu cầu tư vấn

Jefferson Terminal là dự án phát triển hạ tầng cho trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí quy mô 100ha nằm tại cảng Beaumont, Texas – Trung tâm xăng dầu lớn nhất nước Mỹ. Dự án có quy mô rất lớn, tổng định giá hơn 1,57 tỷ USD, đã có lịch sử thành công giai đoạn 1. Hiện được CanAm huy động vốn giai đoạn 2 để đáp ứng hợp đồng dịch vụ mới. 

Yêu cầu tư vấn

Dự án lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, chung cư cao cấp Takoma Park tại Thủ đô Washington DC. Mô hình dự án của Trung tâm vùng EB5 Capital đã có lịch sử thành công hơn 10 năm bền vững.

Yêu cầu tư vấn

Nhà đầu tư quan tâm vui lòng liên hệ IMM Group để được tư vấn chi tiết về chương trình, dự án, cũng như đánh giá khả năng thành công hồ sơ của gia đình mình. Với hơn 17 năm kinh nghiệm và sự tận tâm, IMM Group sẽ mang đến sự chắc chắn cho một kế hoạch định cư Mỹ vẹn toàn, bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính