Có hay không một dự án EB-5 100% an toàn?

03/08/2018

Visa EB-5 là chương trình định cư giúp nhà đầu tư nước ngoài lấy được thẻ xanh Mỹ. Kể từ khi ban hành vào năm 1990, chương trình EB-5 đã thu hút được một lượng lớn nhà đầu tư, đem lại nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và xã hội nước Mỹ.

IMM Group: Yêu cầu của chương trình là nhà đầu tư phải đầu tư 500.000 USD (khu vực TEA) hoặc 1 triệu USD ở các khu vực khác để tạo ra 10 việc làm theo yêu cầu của Sở Di trú Mỹ. Khi bỏ tiền đầu tư, một trong những điều nhà đầu tư quan tâm hàng đầu luôn là mức độ an toàn và rủi ro của dự án. Vậy câu hỏi đặt ra là, liệu có hay không một dự án EB-5 an toàn 100%?

Đầu tư điịnh cư Mỹ - Eb-5

Liệu có một dự án đầu tư EB-5 hoàn toàn hay không?

 

Đầu tư EB-5 an toàn để định cư Mỹ có tồn tại không?

Các nhà đầu tư thường có nhiều lựa chọn trong các dự án EB-5, vậy có hay không một dự án EB-5 an toàn? Câu trả lời là không. Rủi ro là một phần tất yếu của chương trình EB-5. Một trong những yêu cầu chính của chính phủ Mỹ đối với chương trình EB-5 là các dự án EB-5 phải có yếu tố rủi ro (EB-5 Investment “at Risk”).

Đây là yếu tố quan trọng thể hiện cam kết của nhà đầu tư đối với việc đầu tư và tạo ra việc làm cho người dân bản xứ. Nếu những dự án EB-5 cam kết hoàn toàn mức độ an toàn mà không chứa yếu tố rủi ro sẽ bị cơ quan USCIS từ chối.

Có hai trường hợp xảy ra đối với các khoản đầu tư của nhà đầu tư EB-5. Lý tưởng nhất là nhà đầu tư có thể đáp ứng tất cả các điều kiện của chương trình, nhận thẻ xanh đồng thời mang về lợi tức đầu tư. Trường hợp còn lại xảy ra rất phổ biến, đó là nhà đầu tư đơn giản là được hoàn vốn và nhận được thẻ xanh Mỹ. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về vấn đề này trong bài viết  Tìm hiểu về rủi ro hoàn trả vốn trong dự án EB-5.

 

Rủi ro khi đầu tư EB-5: có thể giảm, không thể loại bỏ hoàn toàn

Rủi ro khi đầu tư vào EB-5 là một điều bắt buộc và tất yếu, nhưng nhà đầu tư hoàn toàn có thể thông qua quá trình thẩm định để giảm thiểu được rủi ro khi đầu tư.

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể chọn dự án thích hợp, tiến hành thẩm định bằng cách giải quyết các vấn đề sau.

  1. Tiến hành tìm hiểu về mô hình kinh doanh của dự án, cách dự án tạo ra việc làm theo yêu cầu của Sở Di trú.
  2. Nghiên cứu về nhà phát triển dự án, chủ đầu tư và trung tâm vùng. Bao gồm cả việc tìm hiểu về hoạt động trong quá khứ lẫn thành tích của trung tâm vùng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là yếu tố tham khảo, hiệu suất trong quá khứ không hoàn toàn chứng minh được sự thành công trong tương lai. Tìm hiểu cách đánh giá trung tâm vùng.
  3. Tham khảo ý kiến từ luật sư di trú EB-5, các đơn vị tư vấn uy tín và yêu cầu họ xem xét các tài liệu liên quan đồng thời tư vấn dự án phù hợp.
Chỉ còn hơn 50 ngày trước khi luật EB-5 mới có hiệu lực. Sau 21/11 mức đầu tư EB-5 sẽ tăng từ 500.000USD lên đến 900.000USD. Để tranh thủ những suất đầu tư cuối vào dự án an toàn với mức 500.000USD, nhà đầu tư nên nộp hồ sơ ngay. Để đặt lịch hẹn tư vấn với IMM Group và được thẩm định hồ sơ EB-5, mời quý nhà đầu tư xem chi tiết tại đây.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư  EB-5 tại đây.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật dự án The Spiral tháng 03-2020

31/03/2020
The Spiral là dự án EB-5 đã khởi công xây dựng từ năm 2018. Đến cuối tháng 02/2020, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã chấp thuận khoảng 16% đơn I-526 được nộp bởi các nhà đầu tư của dự án này. Đơn I-526 của các nhà đầu tư khác đang trong quá trình chờ xét duyệt. 

Bản tin di trú – Jefferson Terminal Trạm trung chuyển dầu khí, an toàn cho thẻ xanh Mỹ, an toàn vốn tiền đầu tư

30/03/2020
Chị Thái Minh Châu, đại diện phát ngôn của IMM Group cùng ông Bart Suchomski, Phó giám đốc Khu vực Đông Nam Á, CanAm chia sẻ thông tin dự án Jefferson Terminal. Dự án Jefferson Terminal là dự án EB5 an toàn. Thoả điều kiện vùng TEA. Vận hành từ 2012. Đảm bảo hoàn vốn. IMM Group là đơn vị phân phối tại Việt Nam.

Lộ trình lên quốc tịch Mỹ qua con đường đầu tư định cư diện EB-5

27/03/2020
Trở thành công dân Mỹ với những phúc lợi hàng đầu và cho con hưởng nền giáo dục toàn diện là mơ ước của nhiều gia đình trên thế giới. Mỹ mở ra cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền công dân qua chương trình đầu tư định cư diện EB-5. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có quyền thường trú (thẻ xanh) có điều kiện. Sau khi thỏa điều kiện về đầu tư, sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm ở Mỹ và đã là thường trú nhân vĩnh viễn, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ xin quốc tịch Mỹ.  

Làm rõ quy định về thời gian cư trú liên tục ở Mỹ trước khi nộp hồ sơ xin quốc tịch

24/03/2020
Hôm nay, 27/02, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành.

Cập nhật về việc kiểm tra tình trạng visa định cư sau khi phỏng vấn (Visa Status Check)

20/03/2020
Từ 03/03/2020, tất cả những visa tình trạng "Administrative Processing" sẽ đổi thành "Refuse". Tình trạng "Refuse" không hoàn toàn có nghĩa Lãnh sự quán từ chối cấp visa.

VnExpress – Trump đề xuất gửi 1.000 USD cho mỗi người Mỹ

18/03/2020
Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1.000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

11 suất đầu tư EB-5 vào dự án Hyatt tại trung tâm thành phố Fort Lauderdale, Miami

13/03/2020
Được xây dựng từ năm 2017 và sẽ hoàn thành trong năm nay, Hyatt Fort Lauderdale là dự án EB-5 tọa lạc tại bang Florida. Dự án có 11 suất đầu tư EB-5 thỏa điều kiện theo luật mới. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị phân phối dự án.

Redeployment trong EB-5 là gì? Tại sao nhà đầu tư cần tìm hiểu cho thật kỹ?

06/03/2020
Thuật ngữ Redeployment trong lĩnh vực EB-5 có nghĩa là sự sắp xếp lại tiền đầu tư của nhà đầu tư và chuyển vốn đó sang một dự án khác, một hình thức đầu tư khác.

Quy định mới về thời gian cư trú liên tục tại Mỹ trước khi nộp hồ sơ nhập tịch có ý nghĩa như thế nào với nhà đầu tư đã có giấy phép tái nhập cảnh?

05/03/2020
Cuối tháng 2 vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành. Bản cập nhật này liên quan đến quy định về thời gian cư trú liên tục trước khi xin nhập tịch Mỹ.

Jefferson Terminal: Dự án EB-5 hạ tầng dầu khí thỏa điều kiện TEA theo luật mới

05/03/2020
Ngoài tăng mức đầu tư, luật EB-5 mới có hiệu lực còn định nghĩa lại vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và cách xét duyệt TEA. Hệ quả là không còn nhiều dự án EB-5 mới qua trung tâm vùng thỏa điều kiện để nhà đầu tư lựa chọn. Dự án hạ tầng dầu khí Jefferson Terminal được quản lý bởi trung tâm vùng danh tiếng CanAm thuộc khu vực TEA là cơ hội đầu tư an toàn hiếm có hiện nay. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị phân phối dự án. 

Chương trình EB-5, hồ sơ mẫu I-924 là gì?

25/02/2020
I-924 là bộ hồ sơ mẫu (exemplar) do trung tâm vùng (đơn vị cấu trúc dự án để huy động vốn  EB-5) chuẩn bị và nộp lên Sở Di Trú (USCIS). 

Video – Đầu tư EB-5 – Con đường chính thống để lấy thẻ xanh Mỹ

17/02/2020
Đối với nhà đầu tư Việt, EB-5 vẫn được xem là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ chính thống nhất.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư EB-5 sau khi áp dụng luật mới: cẩn trọng hơn khi chọn dự án

12/02/2020
Mức đầu tư tăng lên đến 900.000USD chỉ là một phần khó khăn trong chương trình đầu tư EB-5. Đáng kể hơn là việc định nghĩa lại vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và cách xét duyệt TEA, đòi hỏi nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố khi chọn dự án EB-5.

Mỹ thay đổi cách thụ lý hồ sơ EB-5, tin vui cho gia đình có con lớn tuổi

07/02/2020
Từ ngày 31/3/2020, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) sẽ thay đổi cách thụ lý hồ sơ I-526 (bộ hồ sơ xin thẻ xanh Mỹ diện đầu tư EB-5). Thay vì ưu tiên xét duyệt hồ sơ  I-526 cho những ai nộp trước theo thứ tự thời gian, USCIS sẽ ưu tiên xét hồ sơ cho những ai sắp đến hạn ngạch được cấp visa.  

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Hạn mức visa EB-5 năm 2020 tăng thêm 1.111 visa

08/01/2020
Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố số visa được cấp trong năm tài chính 2020. Theo đó, hạn mức visa EB-5 năm nay tăng từ 10.000 lên 11.111. Việc này sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ visa cho các đương đơn EB-5.

4 YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ ĐẦU TƯ EB-5 THÀNH CÔNG

02/01/2020
VẪN CÒN KỊP để giúp các nhà đầu tư đang tranh thủ chuẩn bị hồ sơ kịp nộp Sở Di trú trước thời hạn áp dụng luật EB-5 mới!

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại