5 yêu cầu cơ bản đối với visa EB-5 và những điều cần lưu ý

30/04/2018

Tìm kiếm luật sư di trú, chọn dự án EB-5, tổng hợp tài liệu cùng một số công việc khác là những yêu cầu cơ bản mà các nhà đầu tư cần lưu ý khi tham gia chương trình EB-5.

Chọn luật sư di trú

IMM Group: Các luật sư di trú có kinh nghiệm sẽ giúp các nhà đầu tư EB-5 thẩm định đồng thời đưa ra lời khuyên đối với các dự án. Trách nhiệm của các luật sư di trú là giúp khách hàng tìm ra dự án EB-5 phù hợp và chứa đựng ít rủi ro.

Công việc cơ bản mà các luật sư di trú cần thực hiện khi đồng hành cùng khách hàng của mình trong quá trình đầu tư vào dự án EB-5 bào gồm: tìm hiểu về trung tâm vùng thông qua các thành tựu trong quá khứ, xem xét số lượng đơn I-526 và đơn I-829 đã được phê duyệt, xem xét các tài liệu có liên quan và kế hoạch kinh doanh, nghiên cứu quy mô dự án, thông báo cho khách hàng các vấn đề phát sinh,…

 

Chọn dự án EB-5 trực tiếp hoặc dự án thuộc trung tâm vùng

Dự án EB-5 trực tiếp hay thuộc trung tâm vùng đều có những mặt lợi hại khác nhau. Đầu tư trực tiếp có thể giúp nhà đầu tư linh hoạt khi chọn phương thức kinh doanh, có thể tác động sâu đến quá trình vận hành doanh nghiệp. Ngoài ra, việc đầu tư trực tiếp đôi khi còn mang lại lợi nhuận cao hơn so với đầu tư thông qua trung tâm vùng.

Ngược lại, khi đầu tư vào các dự án thuộc trung tâm vùng, các nhà đầu tư có thể thu được những lợi thế như: số lượng công việc tạo ra từ một dự án EB-5 của trung tâm vùng được phép dùng “trực tiếp, gián tiếp, và hệ lụy” (thuận lợi trong việc đáp ứng yêu cầu số lượng việc làm đến từ Sở Di trú), các Trung tâm vùng thường quản lý dự án thuộc khu vực TEA (yêu cầu đầu tư thấp hơn), nhà đầu tư Chương trình Trung tâm vùng có thể đảm nhận vai trò cố vấn chính sách (không cần bỏ nhiều thời gian và công sức để tham gia vào quá trình vận hành doanh nghiệp.

 

Tổng hợp tài liệu

Đây là một trong những yếu tố quan trọng và chiếm nhiều thời gian hoàn thành nhất. Trong số các tài liệu cần thiết, thì việc chứng minh nguồn tiền đầu tư hợp pháp là điều cần chú ý nhất.

Theo Sở Di trú, nhà đầu tư có thể sử dụng tài chính đến từ những nguồn tiền sau: thu nhập cá nhân, bán tài sản, các khoản tặng, cho, nhượng lại,…

 

Nhận phỏng vấn

Nếu đơn hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ được lên lịch phỏng vấn với đại sứ quán Mỹ ở nước sở tại.

 

Nộp hồ sơ I-829

Các nhà đầu tư EB-5 có khoảng 2 năm để hoàn thành các yêu cầu của Chương trình EB-5 và nộp đơn I-829 để lấy thẻ xanh vĩnh viễn.

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính