Hồ sơ visa EB-1C: một số sai sót thường gặp

12/11/2019

Visa định cư EB-1C mang lại quyền định cư Mỹ vĩnh viễn cho những doanh nhân và nhà quản lý cấp cao đã mở rộng kinh doanh sang Mỹ. Từ visa doanh nhân L-1Avisa kinh doanh E2 có thể tiến tới EB-1C. Để chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ, nhà đầu tư nên biết một số nguyên nhân phổ biến khiến hồ sơ visa EB-1C bị bác. 

IMM Group: Visa EB-1C khá giống visa doanh nhân L-1A vì cả hai đều yêu cầu cấp quản lý làm việc điều hành tại Mỹ. Tuy nhiên, việc xét duyệt hồ sơ visa EB-1C nghiêm ngặt hơn. Để đảm bảo được chấp thuận, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về các điều kiện của chương trình và có được sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các đơn vị tư vấn di trú uy tín.

visa sang Mỹ
Việc xét duyệt hồ sơ visa EB-1C nghiêm ngặt hơn so với visa doanh nhân L-1A

Visa EB-1C là gì?

Visa EB-1C là visa định cư Mỹ vĩnh viễn dành cho quản lý và điều hành cấp cao của công ty nước ngoài sống tại Mỹ để vận hành công ty con. 

6 tháng sau khi nộp hồ sơ visa EB-1C, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ có thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn. Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… Sau tối thiểu 5 năm thường trú Mỹ, có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ. 

Để định cư Mỹ với visa EB-1C, nhà đầu tư Việt cần thỏa những điều kiện sau:

  • Công ty con tại Mỹ đã hoạt động hiệu quả tối thiểu 1 năm và có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển
  • Nhà đầu tư đã làm việc cho công ty con tại Mỹ ít nhất 1 năm trong 3 năm trước khi làm hồ sơ visa EB-1C
  • Thỏa tất cả các điều kiện của visa doanh nhân L-1A.

Những lý do phổ biến khiến hồ sơ visa EB-1C bị bác

visa sang Mỹ
Chuẩn bị hồ sơ visa EB-1C đòi hỏi kinh nghiệm và sự cẩn thận để tránh những sai sót

Ngoài điều kiện 1 năm điều hành doanh nghiệp tại Mỹ, các yêu cầu khác đều không được lượng hóa cụ thể. Việc chuẩn bị hồ sơ visa EB-1C vì vậy có thể phạm phải những sai sót. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến hồ sơ không được chấp thuận:

1. Không nộp đủ phí 

Lý do đơn giản này có thể khiến hồ sơ visa EB-1C bị bác. Mức phí và quy trình nộp hồ sơ thường xuyên thay đổi, nhiều nhà đầu tư không kịp cập nhật thông tin. Những hồ sơ không nộp đủ phí thường sẽ không được xử lý hoặc bác thẳng. Để tránh trường hợp này, nhà đầu tư cần thường xuyên kiểm tra trang web của USCIS. Nếu nộp hồ sơ qua một đơn vị tư vấn di trú, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ thanh toán đầy đủ các khoản phí.

2. Thông tin không nhất quán

Vẫn là một lỗi đơn giản nhưng thường gặp. Có rất nhiều trường hợp muốn nộp hồ sơ nhanh nên bỏ qua bước kiểm tra lại thông tin. USCIS sẽ bác hồ sơ visa EB-1C nếu thông tin thiếu, sai hay không nhất quán. Nếu có sự hỗ trợ của một đơn vị tư vấn di trú chuyên nghiệp, hồ sơ sẽ được các luật sư kiểm tra kỹ lưỡng.

3. Không thỏa yêu cầu về trình độ

Thiếu bằng cấp và giấy tờ chứng minh khả năng chuyên môn cũng là một lý do khiến hồ sơ visa EB-1C bị bác. Để tránh việc này, nhà đầu tư nên chuẩn bị đầy đủ các bằng chứng thể hiện khả năng quản lý của mình trong hồ sơ.

4. Không đủ khả năng trả lương

Trong hồ sơ visa EB-1C cần có thư mời làm việc cho vị trí quản lý bao gồm cả mức lương. Đồng thời, doanh nghiệp phải chứng minh có đủ khả năng trả mức lương này. Việc chứng minh cần cung cấp các báo cáo tài chính về tài sản, thu nhập… của công ty.

5. Mô tả công việc không phù hợp

USCIS liệt kê những yêu cầu cụ thể cho vị trí quản lý và điều hành như sau.

Quản lý: 

  • Giám sát công việc hàng ngày của nhân viên, chịu trách nhiệm trả lương, có quyền thuê và sa thải nhân viên
  • Giám sát một chức năng hoặc bộ phận của công ty

Điều hành:

  • Giám sát công việc của các quản lý trong công ty
  • Có thể đưa ra quyết định lớn cho công ty mà không cần sự giám sát của người khác
  • Có khả năng hoạch định mục tiêu và chính sách cho công ty.

Có một số vị trí mang chức danh quản lý hoặc điều hành nhưng lại không có các nhiệm vụ như mô tả ở trên. Những vị trí này được xem là không đủ điều kiện nộp hồ sơ visa EB-1C

6. Vi phạm thị thực

Khi tiếp nhận hồ sơ visa EB-1C, USCIS sẽ kiểm tra lý lịch để đảm bảo đương đơn chưa từng có tiền án hoặc vi phạm thị thực. Vi phạm thị thực bao gồm các trường hợp như quá hạn thị thực hay tình trạng thị thực không rõ ràng. Những vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng đến việc xin visa định cư Mỹ của nhà đầu tư.

IMM Group có đội ngũ luật sư Mỹ 35 năm kinh nghiệm mảng di trú. Với chương trình EB-1C, IMM sẽ giúp nhà đầu tư lên kế hoạch từ việc chọn mua doanh nghiệp tại Mỹ và lập công ty con để lấy visa L-1A đến hỗ trợ quản lý doanh nghiệp tại Mỹ đảm bảo đủ điều kiện tiến đến visa EB-1C. IMM US Capital Management và IMM US Services là hai công ty liên doanh tại Mỹ của IMM Group, sẽ giúp nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ đạt yêu cầu.
Xem thêm thông tin và đăng ký tư vấn với IMM Group tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vnexpress – Mỹ bãi bỏ chính sách hạn chế visa sinh viên

15/07/2020
Nhà Trắng đã hủy kế hoạch cấm du học sinh, sinh viên quốc tế ở lại Mỹ nếu trường của họ chỉ học trực tuyến vào mùa thu tới đây.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Video – Bản tin di trú – Jefferson Terminal Trạm trung chuyển dầu khí, an toàn cho thẻ xanh Mỹ, an toàn vốn tiền đầu tư

30/03/2020
Chị Thái Minh Châu, đại diện phát ngôn của IMM Group cùng ông Bart Suchomski, Phó giám đốc Khu vực Đông Nam Á, CanAm chia sẻ thông tin dự án Jefferson Terminal. Dự án Jefferson Terminal là dự án EB5 an toàn. Thoả điều kiện vùng TEA. Vận hành từ 2012. Đảm bảo hoàn vốn. IMM Group là đơn vị phân phối tại Việt Nam.

Lộ trình lấy quốc tịch Mỹ bằng con đường đầu tư lấy visa doanh nhân L-1A

30/03/2020
Ngoài lên quốc tịch qua đầu tư định cư diện EB-5, Mỹ còn chào đón các doanh nhân sang điều hành doanh nghiệp và trở thành công dân qua lựa chọn đầu tư lấy visa doanh nhân L-1A. Chỉ sau khoảng 3 tháng, nhà đầu tư sẽ có visa sang Mỹ. Sau 1 năm điều hành doanh nghiệp ở Mỹ, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ lấy visa định cư EB-1C (thường trú nhân vĩnh viễn). Sau 5 năm sống ở Mỹ với quyền thường trú vĩnh viễn, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ xin quốc tịch Mỹ.  

VnExpress – Trump đề xuất gửi 1.000 USD cho mỗi người Mỹ

18/03/2020
Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1.000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Quy định mới về thời gian cư trú liên tục tại Mỹ trước khi nộp hồ sơ nhập tịch có ý nghĩa như thế nào với nhà đầu tư đã có giấy phép tái nhập cảnh?

05/03/2020
Cuối tháng 2 vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành. Bản cập nhật này liên quan đến quy định về thời gian cư trú liên tục trước khi xin nhập tịch Mỹ.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Hồ sơ visa L-1A bị bác? Giải mã một số yêu cầu

28/12/2019
Tỷ lệ chấp thuận L-1 giảm dần qua từng năm dưới thời Tổng thống Trump và đang thấp nhất tính từ năm 2016. Bài viết điểm qua vài nguyên nhân khiến hồ sơ visa L-1A bị bác mà nhà đầu tư nên biết.

Những câu chuyện nhập cư Mỹ truyền cảm hứng nhất năm 2019

26/12/2019
Năm 2019, ngoài những thông tin như chính quyền Trump siết chặt lượng người nhập cư, mức đầu tư EB-5 tăng, vẫn còn nhiều tin tức tích cực về nhập cư Mỹ. Đơn cử là 3 câu chuyện nhập cư truyền cảm hứng nhất năm dưới đây.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư lấy visa sang Mỹ: có lựa chọn nào ngoài EB-5?

11/12/2019
Từ 21/11, chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 tăng mức đầu tư từ 500.000USD lên 900.000USD. Không chỉ EB-5, các quy định mới về nhập cư đều thể hiện chính quyền Tổng thống Trump chủ trương sàng lọc những đối tượng có thể đóng góp cho kinh tế Mỹ. Vì vậy, với những nhà đầu tư muốn sang Mỹ kinh doanh, vẫn có những lựa chọn khác ngoài EB-5.

6 ưu thế nổi bật của visa định cư EB-1C

26/11/2019
Với những doanh nhân và nhà quản lý cấp cao đã mở rộng kinh doanh sang Mỹ, visa định cư EB-1C mở ra cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn. Bài viết sau điểm qua những lợi thế của EB-1C so với EB-5 và các visa định cư khác.

Đầu tư định cư Mỹ có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Chính quyền tổng thống Trump đang siết chặt các phương thức định cư Mỹ để giảm lượng người nhập cư. Tuy nhiên, với các doanh nhân có thực lực, vẫn có nhiều lựa chọn đầu tư để có thể sinh sống và làm việc tại Mỹ. Đây là con đường chính thống với mức độ an toàn được đảm bảo. 

SACRAMENTO – Thành phố của Lịch sử, Văn hoá, Giáo dục và Chính trị

22/10/2019
Thành phố Sacramento là thủ phủ của bang California, toạ lạc ở phía bắc của bang là lựa chọn hấp dẫn cho hoạt động kinh doanh.

Kinh tế ở Houston năm 2019

17/10/2019
Nằm ở phía Đông Nam bang Texas, gần vịnh Mexico, Houston là trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất bang.

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

16/10/2019
Mua nhà luôn là một quyết định khó khăn cần cân nhắc kỹ lưỡng đối với bất kì ai. Lựa chọn giữa nhà mới và nhà cũ lại càng khó khăn hơn. Mặc dù nhà xây mới giá cao hơn nhà cũ nhưng khoản chênh lệch đó mang lại những tiện nghi tương xứng cho chủ nhà. Mời bạn cùng IMM Group tìm hiểu xem nhà cũ hay nhà mới sẽ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

25 thành phố giàu nhất nước Mỹ – Kỳ cuối

15/10/2019
Mỹ là một trong những siêu cường quốc có nền kinh tế phát triển với những thành phố thịnh vượng bậc nhất. Mới đây, trang 24/7 Wall St. đã công bố danh sách 25 thành phố giàu nhất nước Mỹ. Trong đó, có đến 8 thành phố thuộc bang California. 16 vị trí đầu đã được giới thiệu ở kỳ 1 và kỳ 2. Mời quý nhà đầu tư điểm qua 9 thành phố còn lại trong danh sách. 

5 thuật ngữ cần biết khi mua và sở hữu nhà Mỹ

26/09/2019
Mua nhà Mỹ không còn mới lạ đối với nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên để không gặp bối rối khi giao dịch mua bán bất động sản và đảm bảo quyền lợi, nhà đầu tư cần biết một số thuật ngữ

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại