Hồ sơ visa EB-1C: một số sai sót thường gặp

12/11/2019

Visa định cư EB-1C mang lại quyền định cư Mỹ vĩnh viễn cho những doanh nhân và nhà quản lý cấp cao đã mở rộng kinh doanh sang Mỹ. Từ visa doanh nhân L-1Avisa kinh doanh E2 có thể tiến tới EB-1C. Để chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ, nhà đầu tư nên biết một số nguyên nhân phổ biến khiến hồ sơ visa EB-1C bị bác. 

IMM Group: Visa EB-1C khá giống visa doanh nhân L-1A vì cả hai đều yêu cầu cấp quản lý làm việc điều hành tại Mỹ. Tuy nhiên, việc xét duyệt hồ sơ visa EB-1C nghiêm ngặt hơn. Để đảm bảo được chấp thuận, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về các điều kiện của chương trình và có được sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các đơn vị tư vấn di trú uy tín.

visa sang Mỹ
Việc xét duyệt hồ sơ visa EB-1C nghiêm ngặt hơn so với visa doanh nhân L-1A

Visa EB-1C là gì?

Visa EB-1C là visa định cư Mỹ vĩnh viễn dành cho quản lý và điều hành cấp cao của công ty nước ngoài sống tại Mỹ để vận hành công ty con. 

6 tháng sau khi nộp hồ sơ visa EB-1C, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ có thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn. Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… Sau tối thiểu 5 năm thường trú Mỹ, có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ. 

Để định cư Mỹ với visa EB-1C, nhà đầu tư Việt cần thỏa những điều kiện sau:

  • Công ty con tại Mỹ đã hoạt động hiệu quả tối thiểu 1 năm và có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển
  • Nhà đầu tư đã làm việc cho công ty con tại Mỹ ít nhất 1 năm trong 3 năm trước khi làm hồ sơ visa EB-1C
  • Thỏa tất cả các điều kiện của visa doanh nhân L-1A.

Những lý do phổ biến khiến hồ sơ visa EB-1C bị bác

visa sang Mỹ
Chuẩn bị hồ sơ visa EB-1C đòi hỏi kinh nghiệm và sự cẩn thận để tránh những sai sót

Ngoài điều kiện 1 năm điều hành doanh nghiệp tại Mỹ, các yêu cầu khác đều không được lượng hóa cụ thể. Việc chuẩn bị hồ sơ visa EB-1C vì vậy có thể phạm phải những sai sót. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến hồ sơ không được chấp thuận:

1. Không nộp đủ phí 

Lý do đơn giản này có thể khiến hồ sơ visa EB-1C bị bác. Mức phí và quy trình nộp hồ sơ thường xuyên thay đổi, nhiều nhà đầu tư không kịp cập nhật thông tin. Những hồ sơ không nộp đủ phí thường sẽ không được xử lý hoặc bác thẳng. Để tránh trường hợp này, nhà đầu tư cần thường xuyên kiểm tra trang web của USCIS. Nếu nộp hồ sơ qua một đơn vị tư vấn di trú, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ thanh toán đầy đủ các khoản phí.

2. Thông tin không nhất quán

Vẫn là một lỗi đơn giản nhưng thường gặp. Có rất nhiều trường hợp muốn nộp hồ sơ nhanh nên bỏ qua bước kiểm tra lại thông tin. USCIS sẽ bác hồ sơ visa EB-1C nếu thông tin thiếu, sai hay không nhất quán. Nếu có sự hỗ trợ của một đơn vị tư vấn di trú chuyên nghiệp, hồ sơ sẽ được các luật sư kiểm tra kỹ lưỡng.

3. Không thỏa yêu cầu về trình độ

Thiếu bằng cấp và giấy tờ chứng minh khả năng chuyên môn cũng là một lý do khiến hồ sơ visa EB-1C bị bác. Để tránh việc này, nhà đầu tư nên chuẩn bị đầy đủ các bằng chứng thể hiện khả năng quản lý của mình trong hồ sơ.

4. Không đủ khả năng trả lương

Trong hồ sơ visa EB-1C cần có thư mời làm việc cho vị trí quản lý bao gồm cả mức lương. Đồng thời, doanh nghiệp phải chứng minh có đủ khả năng trả mức lương này. Việc chứng minh cần cung cấp các báo cáo tài chính về tài sản, thu nhập… của công ty.

5. Mô tả công việc không phù hợp

USCIS liệt kê những yêu cầu cụ thể cho vị trí quản lý và điều hành như sau.

Quản lý: 

  • Giám sát công việc hàng ngày của nhân viên, chịu trách nhiệm trả lương, có quyền thuê và sa thải nhân viên
  • Giám sát một chức năng hoặc bộ phận của công ty

Điều hành:

  • Giám sát công việc của các quản lý trong công ty
  • Có thể đưa ra quyết định lớn cho công ty mà không cần sự giám sát của người khác
  • Có khả năng hoạch định mục tiêu và chính sách cho công ty.

Có một số vị trí mang chức danh quản lý hoặc điều hành nhưng lại không có các nhiệm vụ như mô tả ở trên. Những vị trí này được xem là không đủ điều kiện nộp hồ sơ visa EB-1C

6. Vi phạm thị thực

Khi tiếp nhận hồ sơ visa EB-1C, USCIS sẽ kiểm tra lý lịch để đảm bảo đương đơn chưa từng có tiền án hoặc vi phạm thị thực. Vi phạm thị thực bao gồm các trường hợp như quá hạn thị thực hay tình trạng thị thực không rõ ràng. Những vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng đến việc xin visa định cư Mỹ của nhà đầu tư.

IMM Group có đội ngũ luật sư Mỹ 35 năm kinh nghiệm mảng di trú. Với chương trình EB-1C, IMM sẽ giúp nhà đầu tư lên kế hoạch từ việc chọn mua doanh nghiệp tại Mỹ và lập công ty con để lấy visa L-1A đến hỗ trợ quản lý doanh nghiệp tại Mỹ đảm bảo đủ điều kiện tiến đến visa EB-1C. IMM US Capital Management và IMM US Services là hai công ty liên doanh tại Mỹ của IMM Group, sẽ giúp nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ đạt yêu cầu.
Xem thêm thông tin và đăng ký tư vấn với IMM Group tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Sở Di trú Mỹ và Trung tâm thị thực quốc gia đồng loạt thụ lý trở lại cho hồ sơ EB-5 nộp trước 30/06/2021

14/04/2022
Tất cả các nhà đầu tư đã nộp hồ sơ định cư Mỹ EB-5 theo luật cũ nay đã có thể yên tâm chờ nhận kết quả cấp Visa trong thời gian tới.

EB-5 chính thức mở cửa: Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ 3 năm

15/03/2022
Hôm nay, 15/03/2022, Chương trình EB-5 chính thức được Quốc hội và Tổng thống Mỹ Joe Biden thông qua, sẽ mở cửa nhận hồ sơ trở lại. 

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Dự án EB-5 đặc biệt: xưởng chế tạo bộ phận tàu ngầm hạt nhân cho Hải quân Mỹ

31/12/2021
Dự án Rhoads Industries III nâng cấp xưởng chế tạo các bộ phận cho tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ hiển nhiên là một dự án EB-5 lý tưởng cho kế hoạch định cư Mỹ của bất kỳ nhà đầu tư nào. Dự án đang tiếp tục huy động vốn EB-5 lần 3, là cơ hội đặc biệt chỉ dành cho 36 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

Đầu tư vào Mỹ có những lựa chọn nào?

08/12/2021
Hiện tại có rất nhiều cánh cửa để người Việt trực tiếp đầu tư vào Mỹ. IMM Group giới thiệu các dịch vụ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. 

Mỹ áp dụng quy định mới về xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách quốc tế từ 06/12

06/12/2021
Từ 06/12, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 1 ngày trước giờ bay.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Có lựa chọn nào để lấy thẻ xanh, thay thế EB-5 diện Trung Tâm Vùng?

11/11/2021
Một số lựa chọn đầu tư lấy thẻ xanh thay thế EB-5: đầu tư EB-5 trực tiếp (Direct EB-5), EB-1C trực tiếp (Direct EB-1C), Visa Chuyển giao nhân sự cấp cao L-1A, Visa E-2

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính