6 ưu thế nổi bật của visa định cư EB-1C

26/11/2019

Với những doanh nhân và nhà quản lý cấp cao đã mở rộng kinh doanh sang Mỹ, visa định cư EB-1C mở ra cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn. Bài viết sau điểm qua những lợi thế của EB-1C so với EB-5 và các visa định cư khác.     

đầu tư định cư Mỹ
Visa định cư EB-1C mở ra cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn cho những nhà quản lý cấp cao

IMM Group: EB-1C là visa định cư Mỹ vĩnh viễn dành cho quản lý và điều hành cấp cao của công ty nước ngoài sống tại Mỹ để vận hành công ty con. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ khoảng 6 tháng. Với visa EB-1C, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ được định cư Mỹ vĩnh viễn. Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… Sau tối thiểu 5 năm thường trú Mỹ, có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ. 

Để lấy visa định cư EB-1C, nhà đầu tư Việt cần thỏa những điều kiện sau:

  • Công ty con tại Mỹ đã hoạt động hiệu quả tối thiểu 1 năm và có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển
  • Nhà đầu tư đã làm việc cho công ty con tại Mỹ ít nhất 1 năm trong 3 năm trước khi làm hồ sơ visa EB-1C. 
  • Thỏa tất cả các điều kiện của visa doanh nhân L-1A.

Giữa lúc EB-5 đã tăng tiền đầu tư, siết chặt các điều kiện, EB-1C là lựa chọn tốt với nhiều ưu thế nổi bật. 

đầu tư định cư Mỹ
Visa định cư EB-1C có nhiều ưu thế nối bật

1. Không yêu cầu về mức đầu tư

Chính phủ Mỹ không đề ra yêu cầu ấn định về tài chính đối với công ty bảo trợ nhà đầu tư lấy visa định cư EB-1C. Nguyên tắc cơ bản là cần chứng minh công ty có mức vốn tương xứng với lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời mức vốn đó đủ để công ty duy trì hoạt động trong 2 đến 3 năm. 

2. Không yêu cầu chứng minh nguồn tiền phức tạp

Bước khó nhất khi làm hồ sơ EB-5 là chứng minh nguồn tiền đầu tư. Nhưng với visa định cư EB-1C, nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Công ty bảo trợ không phải cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc ban đầu của vốn đầu tư. Chỉ cần chứng minh nguồn vốn đầu tư cho công ty con ở Mỹ đến từ công ty mẹ.

3. Không yêu cầu tạo thêm việc làm

Visa EB-1C không có yêu cầu tạo việc làm như EB-5. Yêu cầu duy nhất liên quan đến công việc đối với người nộp hồ sơ EB-1C là người đó phải giữ chức danh quản lý hoặc điều hành. Đồng thời, đương đơn phải chứng minh được khả năng quản lý trong hồ sơ. 

4. Không yêu cầu chứng nhận lao động (Labor Certification)

Chứng nhận lao động là quá trình bắt buộc công ty phải đăng tìm người ở Mỹ và chứng minh rằng không có công dân hay thường trú nhân Mỹ nào đáp ứng yêu cầu tối thiểu của công việc. Tiến trình này rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Với visa định cư EB-1C, Chính phủ Mỹ không yêu cầu nhà đầu tư phải có chứng nhận lao động.

5. Lấy thẻ xanh thường trú Mỹ vĩnh viễn

Nhà đầu tư EB-5 phải trải qua 2 giai đoạn: thẻ xanh tạm và thẻ xanh vĩnh viễn. Thẻ xanh tạm có thời hạn 2 năm. Sau đó, nhà đầu tư phải chứng minh được các khoản đầu tư thỏa điều kiện tạo việc làm để lấy thẻ xanh vĩnh viễn. Với visa EB-1C, cả gia đình sẽ lên thẳng quyền thường trú Mỹ vĩnh viễn sau khi hồ sơ được chấp thuận. 

6. Không có hạn mức visa

Một ưu thế khác của visa EB-1C so với EB-5 là EB-1C không giới hạn số lượng visa được cấp mỗi năm. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ không phải chờ đợi thời gian dài. 

Với những nhà đầu tư chưa thỏa điều kiện về thời gian ở Mỹ, visa L-1A được xem là lựa chọn tốt nhất để sang Mỹ làm việc và tiến đến EB-1C. Visa doanh nhân L-1A cũng có những điều kiện tương tự EB-1C. Hồ sơ visa L1-A có thời gian xét duyệt rất nhanh, chỉ khoảng 3 tháng (nhanh nhất là 15 ngày). Với L1-A, nhà đầu tư có thể làm việc ở Mỹ tối đa 7 năm và nộp hồ sơ xin visa EB-1C.

Bên cạnh những ưu thế, điều cần lưu ý  về visa EB-1C là các điều kiện không được lượng hóa cụ thể. Ngoài điều kiện 1 năm điều hành doanh nghiệp tại Mỹ, các yêu cầu khác đều không được thể hiện bằng con số. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ visa EB-1C sẽ dễ phạm phải những sai sót. Nhà đầu tư nên tìm đơn vị tư vấn di trú và luật sư có kinh nghiệm hỗ trợ để đảm bảo hồ sơ thành công. 

IMM Group có đội ngũ luật sư Mỹ 35 năm kinh nghiệm mảng di trú. Với chương trình EB-1C, IMM sẽ giúp nhà đầu tư lên kế hoạch từ việc chọn mua doanh nghiệp tại Mỹ và lập công ty con để lấy visa L-1A đến hỗ trợ quản lý doanh nghiệp tại Mỹ đảm bảo đủ điều kiện tiến đến visa EB-1C. IMM US Capital Management và IMM US Services là hai công ty liên doanh tại Mỹ của IMM Group, sẽ giúp nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ đạt yêu cầu.
Xem thêm thông tin và đăng ký tư vấn với IMM Group tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Sở Di trú Mỹ và Trung tâm thị thực quốc gia đồng loạt thụ lý trở lại cho hồ sơ EB-5 nộp trước 30/06/2021

14/04/2022
Tất cả các nhà đầu tư đã nộp hồ sơ định cư Mỹ EB-5 theo luật cũ nay đã có thể yên tâm chờ nhận kết quả cấp Visa trong thời gian tới.

EB-5 chính thức mở cửa: Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ 3 năm

15/03/2022
Hôm nay, 15/03/2022, Chương trình EB-5 chính thức được Quốc hội và Tổng thống Mỹ Joe Biden thông qua, sẽ mở cửa nhận hồ sơ trở lại. 

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Dự án EB-5 đặc biệt: xưởng chế tạo bộ phận tàu ngầm hạt nhân cho Hải quân Mỹ

31/12/2021
Dự án Rhoads Industries III nâng cấp xưởng chế tạo các bộ phận cho tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ hiển nhiên là một dự án EB-5 lý tưởng cho kế hoạch định cư Mỹ của bất kỳ nhà đầu tư nào. Dự án đang tiếp tục huy động vốn EB-5 lần 3, là cơ hội đặc biệt chỉ dành cho 36 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

Đầu tư vào Mỹ có những lựa chọn nào?

08/12/2021
Hiện tại có rất nhiều cánh cửa để người Việt trực tiếp đầu tư vào Mỹ. IMM Group giới thiệu các dịch vụ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. 

Mỹ áp dụng quy định mới về xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách quốc tế từ 06/12

06/12/2021
Từ 06/12, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 1 ngày trước giờ bay.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Có lựa chọn nào để lấy thẻ xanh, thay thế EB-5 diện Trung Tâm Vùng?

11/11/2021
Một số lựa chọn đầu tư lấy thẻ xanh thay thế EB-5: đầu tư EB-5 trực tiếp (Direct EB-5), EB-1C trực tiếp (Direct EB-1C), Visa Chuyển giao nhân sự cấp cao L-1A, Visa E-2

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính