6 ưu thế nổi bật của visa định cư EB-1C

26/11/2019

Với những doanh nhân và nhà quản lý cấp cao đã mở rộng kinh doanh sang Mỹ, visa định cư EB-1C mở ra cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn. Bài viết sau điểm qua những lợi thế của EB-1C so với EB-5 và các visa định cư khác.     

đầu tư định cư Mỹ
Visa định cư EB-1C mở ra cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn cho những nhà quản lý cấp cao

IMM Group: EB-1C là visa định cư Mỹ vĩnh viễn dành cho quản lý và điều hành cấp cao của công ty nước ngoài sống tại Mỹ để vận hành công ty con. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ khoảng 6 tháng. Với visa EB-1C, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ được định cư Mỹ vĩnh viễn. Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… Sau tối thiểu 5 năm thường trú Mỹ, có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ. 

Để lấy visa định cư EB-1C, nhà đầu tư Việt cần thỏa những điều kiện sau:

  • Công ty con tại Mỹ đã hoạt động hiệu quả tối thiểu 1 năm và có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển
  • Nhà đầu tư đã làm việc cho công ty con tại Mỹ ít nhất 1 năm trong 3 năm trước khi làm hồ sơ visa EB-1C. 
  • Thỏa tất cả các điều kiện của visa doanh nhân L-1A.

Giữa lúc EB-5 đã tăng tiền đầu tư, siết chặt các điều kiện, EB-1C là lựa chọn tốt với nhiều ưu thế nổi bật. 

đầu tư định cư Mỹ
Visa định cư EB-1C có nhiều ưu thế nối bật

1. Không yêu cầu về mức đầu tư

Chính phủ Mỹ không đề ra yêu cầu ấn định về tài chính đối với công ty bảo trợ nhà đầu tư lấy visa định cư EB-1C. Nguyên tắc cơ bản là cần chứng minh công ty có mức vốn tương xứng với lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời mức vốn đó đủ để công ty duy trì hoạt động trong 2 đến 3 năm. 

2. Không yêu cầu chứng minh nguồn tiền phức tạp

Bước khó nhất khi làm hồ sơ EB-5 là chứng minh nguồn tiền đầu tư. Nhưng với visa định cư EB-1C, nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Công ty bảo trợ không phải cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc ban đầu của vốn đầu tư. Chỉ cần chứng minh nguồn vốn đầu tư cho công ty con ở Mỹ đến từ công ty mẹ.

3. Không yêu cầu tạo thêm việc làm

Visa EB-1C không có yêu cầu tạo việc làm như EB-5. Yêu cầu duy nhất liên quan đến công việc đối với người nộp hồ sơ EB-1C là người đó phải giữ chức danh quản lý hoặc điều hành. Đồng thời, đương đơn phải chứng minh được khả năng quản lý trong hồ sơ. 

4. Không yêu cầu chứng nhận lao động (Labor Certification)

Chứng nhận lao động là quá trình bắt buộc công ty phải đăng tìm người ở Mỹ và chứng minh rằng không có công dân hay thường trú nhân Mỹ nào đáp ứng yêu cầu tối thiểu của công việc. Tiến trình này rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Với visa định cư EB-1C, Chính phủ Mỹ không yêu cầu nhà đầu tư phải có chứng nhận lao động.

5. Lấy thẻ xanh thường trú Mỹ vĩnh viễn

Nhà đầu tư EB-5 phải trải qua 2 giai đoạn: thẻ xanh tạm và thẻ xanh vĩnh viễn. Thẻ xanh tạm có thời hạn 2 năm. Sau đó, nhà đầu tư phải chứng minh được các khoản đầu tư thỏa điều kiện tạo việc làm để lấy thẻ xanh vĩnh viễn. Với visa EB-1C, cả gia đình sẽ lên thẳng quyền thường trú Mỹ vĩnh viễn sau khi hồ sơ được chấp thuận. 

6. Không có hạn mức visa

Một ưu thế khác của visa EB-1C so với EB-5 là EB-1C không giới hạn số lượng visa được cấp mỗi năm. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ không phải chờ đợi thời gian dài. 

Với những nhà đầu tư chưa thỏa điều kiện về thời gian ở Mỹ, visa L-1A được xem là lựa chọn tốt nhất để sang Mỹ làm việc và tiến đến EB-1C. Visa doanh nhân L-1A cũng có những điều kiện tương tự EB-1C. Hồ sơ visa L1-A có thời gian xét duyệt rất nhanh, chỉ khoảng 3 tháng (nhanh nhất là 15 ngày). Với L1-A, nhà đầu tư có thể làm việc ở Mỹ tối đa 7 năm và nộp hồ sơ xin visa EB-1C.

Bên cạnh những ưu thế, điều cần lưu ý  về visa EB-1C là các điều kiện không được lượng hóa cụ thể. Ngoài điều kiện 1 năm điều hành doanh nghiệp tại Mỹ, các yêu cầu khác đều không được thể hiện bằng con số. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ visa EB-1C sẽ dễ phạm phải những sai sót. Nhà đầu tư nên tìm đơn vị tư vấn di trú và luật sư có kinh nghiệm hỗ trợ để đảm bảo hồ sơ thành công. 

IMM Group có đội ngũ luật sư Mỹ 35 năm kinh nghiệm mảng di trú. Với chương trình EB-1C, IMM sẽ giúp nhà đầu tư lên kế hoạch từ việc chọn mua doanh nghiệp tại Mỹ và lập công ty con để lấy visa L-1A đến hỗ trợ quản lý doanh nghiệp tại Mỹ đảm bảo đủ điều kiện tiến đến visa EB-1C. IMM US Capital Management và IMM US Services là hai công ty liên doanh tại Mỹ của IMM Group, sẽ giúp nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ đạt yêu cầu.
Xem thêm thông tin và đăng ký tư vấn với IMM Group tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các cách lấy thẻ xanh Mỹ dành cho Doanh Nhân, Nhà đầu tư

17/06/2021
Có nhiều chương trình khác nhau để lấy thẻ xanh Mỹ nhưng có 3 chương trình chính thống dành cho nhà đầu tư/doanh nhân.

Tổng thống Joe Biden đề cử người mới đứng đầu Sở Di trú Mỹ (USCIS)

14/06/2021
Đây là động thái nhằm cải tổ USCIS và xử lý triệt để tình trạng tồn đọng hồ sơ định cư Mỹ của Tổng thống Biden. Đồng thời từng bước gỡ bỏ các rào cản nhập cư của thời chính quyền Trump.

IMM Group – Công ty Việt Nam đầu tiên, duy nhất được Chính phủ Grenada cấp phép

04/06/2021
Để được cấp phép, IMM phải thỏa nhiều điều kiện về pháp lý, tài chính, đội ngũ nhân sự, cách thẩm định hồ sơ,... theo đúng tiêu chuẩn của chính phủ Grenada và việc này đã được chính phủ Grenada thẩm định gần 2 năm qua.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Mỹ đã trở lại bình thường
Cơ hội đầu tư lấy visa, thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

18/05/2021
Dịch Covid-19 vừa qua đã thay đổi hoàn toàn cả thế giới. Tất cả các quốc gia, trong đó Việt Nam, vẫn đang tích cực, nghiêm túc chiến đấu, đẩy lùi dịch. Một số nước phát triển đã thông báo thành công trong việc đẩy lùi dịch bệnh, tiêu biểu là Mỹ. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nước khác an tâm, chuẩn bị kế hoạch định cư Mỹ cho gia đình trong thời gian tới. 

Đầu tư 14,1 tỷ sở hữu doanh nghiệp, nhà hàng với thu nhập ổn định
Cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

28/04/2021
Đầu tư 14 tỷ, sở hữu doanh nghiệp lĩnh vực ăn uống, nhà hàng tại Mỹ, lấy visa sang Mỹ sau 2 tháng và cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ sau 2 năm. 

Kinh tế Mỹ sắp bùng nổ – Ai là người hưởng lợi tiếp theo?

12/04/2021
Gói kích thích khổng lồ cộng với chiến dịch tiêm chủng thần tốc dự báo kinh tế Mỹ bùng nổ trong năm nay, kéo theo các nền kinh tế khác.

VnExpress – Mỹ nới chương trình gia hạn visa không định cư

19/03/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ mở rộng chương trình miễn phỏng vấn, cho phép nộp đơn xin gia hạn visa không định cư qua đường bưu điện tới hết năm nay.

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Nhà trắng công bố Dự luật nhập cư Mỹ

04/03/2021
Vào cuối tháng 1, Tổng thống Joe Biden đã đệ trình Dự luật nhập cư Mỹ lên Quốc hội. Cuối tháng 2 vừa qua, Nhà Trắng cũng đã công bố chi tiết về dự luật này. Dự luật bao gồm lộ trình 8 năm để nhập tịch Mỹ cho hàng triệu người nhập cư đang ở Mỹ. Cùng nhiều cải tiến khác đối với hệ thống nhập cư Mỹ.

Bảo lãnh con cái sang Mỹ với tư cách là thường trú nhân

29/01/2021
Thẻ xanh Mỹ là chiếc thẻ quyền lực chứng minh quyền thường trú nhân Mỹ hợp pháp. Với thẻ xanh, chủ thẻ được quyền sinh sống tại Mỹ với đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ. Trong đó, bao gồm quyền bảo lãnh con cái sang Mỹ. IMM Group xin chia sẻ về điều kiện và các giấy tờ cần chuẩn bị khi bảo lãnh con sang Mỹ qua bài viết sau.

VnExpress – Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

25/01/2021
Dat Tran, một chuyên gia gốc Việt, được Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm làm quyền Bộ trưởng Các vấn đề Cựu chiến binh Mỹ.

Tin vui cho nhà đầu tư EB-5: Lãnh sự quán Mỹ đã hoạt động trở lại

22/01/2021
Sau thời gian đóng cửa vì đại dịch từ ngày 19/03/2020, Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh đã mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 21/01/2021.

VnExpress – Harris, người mở “chương mới” cho chính trường Mỹ

22/01/2021
Nước Mỹ, một đất nước tự do dân chủ và chuyện gì cũng có thể.  Mọi ước mơ, mọi tài năng đều có thể được trân trọng và phát huy tối đa dù là người nhập cư từ bất kỳ nước nào trên thế giới.  Bà Harris là con của gia đình nhập cư từ 2 châu lục nghèo khó, nhưng vẫn có thể trở thành phó nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, một niềm tự hào rất lớn đối với người dân nhập cư. Người nhập cư làm nên nước Mỹ.

VnExpress – Biden vạch lộ trình nhập tịch cho 11 triệu người

20/01/2021
Biden tính công bố dự thảo luật nhập cư, vạch lộ trình 8 năm để khoảng 11 triệu người sống tại Mỹ có thể trở thành công dân.

Hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh Mỹ

14/01/2021
Từ ngày 26/01/2021 đến ngày 31/12/2021, để đến Mỹ, tất cả hành khách phải cung cấp giấy xác nhận âm tính với Covid-19. Quy định nhập cảnh Mỹ này được áp dụng với cả công dân và thường trú nhân Mỹ, như những nhà đầu tư đã có thẻ xanh với chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

VnExpress – Người phụ nữ gốc Việt trở thành thị trưởng da màu trẻ nhất California

14/12/2020
Jocelyn Yow, 25 tuổi, được bầu làm Thị trưởng ở Eastvale, California và trở thành thị trưởng da màu trẻ nhất tại bang này.

VnExpress – Mỹ sẽ tiêm vaccine Covid-19 trong 24 giờ tới

14/12/2020
Tổng thống Trump thông báo Mỹ sẽ bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech trong vòng 24 giờ sau khi FDA phê chuẩn việc sử dụng khẩn cấp.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại