5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2

13/08/2019

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày càng siết chặt luật nhập cư. Trong bối cảnh đó, visa đầu tư E-2 vẫn là cánh cửa rộng mở cho các doanh nhân vào Mỹ. Mọi loại hình kinh doanh đều có thể triển khai với E-2, đặc biệt là franchise, nhà hàng.

IMM Group: Visa đầu tư E-2 đã có lịch sử lâu đời từ năm 1952. Điều kiện dễ, thời gian nhanh, mức đầu tư linh hoạt, E-2 đặc biệt phù hợp cho kinh doanh nhỏ . Mỗi năm, E-2 giúp hàng chục ngàn nhà đầu tư đưa gia đình đến Mỹ làm việc, học tập…

Để xin visa E-2, cần “đầu tư một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ. “Khoản đáng kể” ấy không ấn định, chỉ cần đủ cho doanh nghiệp hoạt động. Với điều kiện linh hoạt, visa E-2 giúp nhà đầu tư rộng đường kinh doanh tại Mỹ. Theo các chuyên gia, có 5 hướng kinh doanh thuận lợi cho nhà đầu tư.

5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2
Franchise là loại hình kinh doanh nằm trong nhóm chọn lựa phổ biến để lấy visa đầu tư E-2

 

Franchise

Loại hình này nằm trong nhóm chọn lựa phổ biến để lấy visa đầu tư E-2. Franchise có kế hoạch kinh doanh chi tiết và ước tính chi phí vận hành. Nhờ đó, nhà đầu tư biết chính xác cần bao nhiêu cho “khoản đầu tư đáng kể”.

Tùy sản phẩm, dịch vụ mà franchise có quy mô khác nhau. Có thể là một quầy hàng tại trung tâm thương mại. Có thể là một cửa hàng tiện lợi. Có thể là nhà hàng…

Cơ hội franchise cũng trải rộng từ thành phố đến nông thôn. Nhà đầu tư có thể thoải mái chọn lựa nơi mình muốn sống và làm việc.

 

Nhà hàng

Xin visa đầu tư E-2 để mở nhà hàng tại Mỹ đã trở thành việc thông thường. Có nhiều trường hợp tiền lệ để xác định kế hoạch kinh doanh phải thế nào. Việc chuẩn bị hồ sơ E-2 do đó đơn giản hơn.

Đầu tư nhà hàng cũng là lựa chọn phù hợp nếu nhà đầu tư muốn thuê người từ nước mình. Vì chỉ người bản xứ mới đủ hiểu biết để phục vụ các món ăn truyền thống và vận hành doanh nghiệp đạt yêu cầu.

5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2
Xin visa E-2 để mở nhà hàng tại Mỹ đã trở thành việc thông thường

 

Mua lại một doanh nghiệp có sẵn

Tương tự như franchise, mua lại doanh nghiệp sẵn có cho nhà đầu tư nền tảng chắc chắn. Doanh nghiệp đã sẵn sàng hoạt động và mang về doanh thu. Với lịch sử tài chính đã có, sẽ dễ dàng xác định chi phí đầu tư và vận hành. Điều đó giúp cho hồ sơ xin visa đầu tư E-2 rõ ràng hơn. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể tranh thủ nhóm khách hàng sẵn có của doanh nghiệp.

 

Ngành tư vấn

Điểm thuận lợi của nghề tư vấn là chi phí đầu tư thấp. Loại doanh nghiệp này có thể chỉ cần một người vận hành. Phạm vi tư vấn cũng rộng: IT, phần mềm, kiến trúc, thiết kế… Với nghề tư vấn, yếu tố quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa E-2 là kế hoạch kinh doanh cần thể hiện được nhà đầu tư sẽ làm thế nào để đạt kết quả tốt.

 

Đầu tư theo đam mê

Bạn chưa tìm thấy điều mình muốn trong danh sách kể trên? Không sao! Vì visa đầu tư E-2 còn nhắm đến những ý tưởng mới mẻ, đột phá. Nếu có kỹ năng riêng và đam mê thành công, bạn có thể thử sức với E-2. Nước Mỹ xưa nay vẫn được đánh giá là mảnh đất tốt cho những ý tưởng độc đáo.

E-2 chỉ dành cho những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Với nhà đầu tư Việt, cần qua bước đệm là đầu tư nhập tịch một nước thuộc nhóm hiệp ước. Trong số này, hiện quốc đảo Grenada có chương trình đầu tư lấy quốc tịch giá tốt nhất.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

3 con đường lấy Visa E-2 sang Mỹ dễ dàng năm 2022

01/05/2022
Visa E-2 là chương trình đầu tư định cư Mỹ chính thống và nhanh gọn nhất hiện nay với thời gian thụ lý nhanh và chứng minh nguồn tiền dễ dàng.

Sở Di trú Mỹ và Trung tâm thị thực quốc gia đồng loạt thụ lý trở lại cho hồ sơ EB-5 nộp trước 30/06/2021

14/04/2022
Tất cả các nhà đầu tư đã nộp hồ sơ định cư Mỹ EB-5 theo luật cũ nay đã có thể yên tâm chờ nhận kết quả cấp Visa trong thời gian tới.

Video – Cập nhật tiến độ dự án Six Senses La Sagesse tháng 04/2022

07/04/2022
IMM Group cập nhật video tiến độ dự án Six Senses tháng 04/2022, dự án trọng điểm thuộc chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Grenada, con đường lấy Visa Mỹ E-2 cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính