5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2

13/08/2019

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày càng siết chặt luật nhập cư. Trong bối cảnh đó, visa đầu tư E-2 vẫn là cánh cửa rộng mở cho các doanh nhân vào Mỹ. Mọi loại hình kinh doanh đều có thể triển khai với E-2, đặc biệt là franchise, nhà hàng.

IMM Group: Visa đầu tư E-2 đã có lịch sử lâu đời từ năm 1952. Điều kiện dễ, thời gian nhanh, mức đầu tư linh hoạt, E-2 đặc biệt phù hợp cho kinh doanh nhỏ . Mỗi năm, E-2 giúp hàng chục ngàn nhà đầu tư đưa gia đình đến Mỹ làm việc, học tập…

Để xin visa E-2, cần “đầu tư một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ. “Khoản đáng kể” ấy không ấn định, chỉ cần đủ cho doanh nghiệp hoạt động. Với điều kiện linh hoạt, visa E-2 giúp nhà đầu tư rộng đường kinh doanh tại Mỹ. Theo các chuyên gia, có 5 hướng kinh doanh thuận lợi cho nhà đầu tư.

5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2
Franchise là loại hình kinh doanh nằm trong nhóm chọn lựa phổ biến để lấy visa đầu tư E-2

 

Franchise

Loại hình này nằm trong nhóm chọn lựa phổ biến để lấy visa đầu tư E-2. Franchise có kế hoạch kinh doanh chi tiết và ước tính chi phí vận hành. Nhờ đó, nhà đầu tư biết chính xác cần bao nhiêu cho “khoản đầu tư đáng kể”.

Tùy sản phẩm, dịch vụ mà franchise có quy mô khác nhau. Có thể là một quầy hàng tại trung tâm thương mại. Có thể là một cửa hàng tiện lợi. Có thể là nhà hàng…

Cơ hội franchise cũng trải rộng từ thành phố đến nông thôn. Nhà đầu tư có thể thoải mái chọn lựa nơi mình muốn sống và làm việc.

 

Nhà hàng

Xin visa đầu tư E-2 để mở nhà hàng tại Mỹ đã trở thành việc thông thường. Có nhiều trường hợp tiền lệ để xác định kế hoạch kinh doanh phải thế nào. Việc chuẩn bị hồ sơ E-2 do đó đơn giản hơn.

Đầu tư nhà hàng cũng là lựa chọn phù hợp nếu nhà đầu tư muốn thuê người từ nước mình. Vì chỉ người bản xứ mới đủ hiểu biết để phục vụ các món ăn truyền thống và vận hành doanh nghiệp đạt yêu cầu.

5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2
Xin visa E-2 để mở nhà hàng tại Mỹ đã trở thành việc thông thường

 

Mua lại một doanh nghiệp có sẵn

Tương tự như franchise, mua lại doanh nghiệp sẵn có cho nhà đầu tư nền tảng chắc chắn. Doanh nghiệp đã sẵn sàng hoạt động và mang về doanh thu. Với lịch sử tài chính đã có, sẽ dễ dàng xác định chi phí đầu tư và vận hành. Điều đó giúp cho hồ sơ xin visa đầu tư E-2 rõ ràng hơn. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể tranh thủ nhóm khách hàng sẵn có của doanh nghiệp.

 

Ngành tư vấn

Điểm thuận lợi của nghề tư vấn là chi phí đầu tư thấp. Loại doanh nghiệp này có thể chỉ cần một người vận hành. Phạm vi tư vấn cũng rộng: IT, phần mềm, kiến trúc, thiết kế… Với nghề tư vấn, yếu tố quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa E-2 là kế hoạch kinh doanh cần thể hiện được nhà đầu tư sẽ làm thế nào để đạt kết quả tốt.

 

Đầu tư theo đam mê

Bạn chưa tìm thấy điều mình muốn trong danh sách kể trên? Không sao! Vì visa đầu tư E-2 còn nhắm đến những ý tưởng mới mẻ, đột phá. Nếu có kỹ năng riêng và đam mê thành công, bạn có thể thử sức với E-2. Nước Mỹ xưa nay vẫn được đánh giá là mảnh đất tốt cho những ý tưởng độc đáo.

E-2 chỉ dành cho những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Với nhà đầu tư Việt, cần qua bước đệm là đầu tư nhập tịch một nước thuộc nhóm hiệp ước. Trong số này, hiện quốc đảo Grenada có chương trình đầu tư lấy quốc tịch giá tốt nhất.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Góc khuất các chương trình visa định cư Mỹ
EB-5 và E-2 dành cho ai?

21/09/2020
Hiện có nhiều lựa chọn visa định cư Mỹ phổ biến là EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3. Trên thực tế, mỗi chương trình đều có những ưu điểm và rủi ro tiềm ẩn khác nhau. Tùy theo mục đích, kế hoạch với gia đình, nhà đầu tư cần tìm hiểu và cẩn trọng lựa chọn chương trình phù hợp. 

VnExpress – Người gốc Việt trở thành lãnh đạo Cơ quan Di trú Mỹ

27/08/2020
Tony Pham, một luật sư gốc Việt, được bổ nhiệm làm lãnh đạo mới của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ.

VnExpress – Trump ký sắc lệnh gia hạn cứu trợ kinh tế do Covid-19

10/08/2020
Trump ký các sắc lệnh hành pháp nhằm gia hạn hỗ trợ tài chính cho hàng chục triệu người Mỹ bị mất việc làm do Covid-19.

Vnexpress – Mỹ bãi bỏ chính sách hạn chế visa sinh viên

15/07/2020
Nhà Trắng đã hủy kế hoạch cấm du học sinh, sinh viên quốc tế ở lại Mỹ nếu trường của họ chỉ học trực tuyến vào mùa thu tới đây.

Góc khuất visa định cư Mỹ: EB-1C, L-1A, EB-5, E-2, EB-3. Có hay không nên chọn E-2?

06/07/2020
Các chương trình: E-2, EB-5, L-1A, EB-1C và EB-3 là những diện định cư Mỹ phổ biến được thị trường di trú đưa nhiều thông tin với ưu điểm dễ thực hiện và mang lại nhiều quyền lợi cho cả gia đình. Thực tế, mỗi chương trình đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Tùy theo mục đích, kế hoạch của gia đình, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Trong đó, visa E-2 là lựa chọn ổn định, phù hợp với những gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng cho con đi học với thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh: Visa định cư EB-5 và visa E-2 không bị ảnh hưởng

26/06/2020
Sau Sắc lệnh được thông qua vào ngày 22/4 và kế hoạch ban hành quy định nhập cư mới, tổng thống Trump tiếp tục ký lệnh cấm nhập cảnh Mỹ đối với các diện visa lao động. Không bao gồm chương trình đầu tư định cư EB-5 và visa E-2. Lệnh này sẽ được áp dụng từ ngày 24/6 và có hiệu lực đến hết năm 2020.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Đầu tư định cư Mỹ: Chọn visa định cư EB-5 hay visa kinh doanh E-2?

23/06/2020
Khi nhắc đến đầu tư định cư Mỹ, hầu hết mọi người đều nghĩ đến visa định cư EB-5. Tuy nhiên, sau khi áp dụng luật mới với mức đầu tư 900.000USD, visa kinh doanh E-2 nổi lên như một lựa chọn thay thế của nhiều gia đình. Vậy visa EB-5 và E-2 mang đến những quyền lợi gì và phù hợp với đối tượng nào? Mời quý nhà đầu tư xem qua bài viết dưới đây. 

Lộ trình lấy visa kinh doanh Mỹ E-2 từ quốc tịch Grenada và Turkey

13/05/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada là hai lựa chọn sở hữu quốc tịch thứ 2 phổ biến hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada hoặc Turkey còn giúp cả gia đình đủ điều kiện lấy visa kinh doanh Mỹ E-2. Mặc dù có nhiều con đường, tuy nhiên trên thực tế ở thời điểm hiện tại, hầu hết các hồ sơ lấy visa E-2 thành công từ nhà đầu tư Việt Nam vẫn từ bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Video – Bản tin di trú – Jefferson Terminal Trạm trung chuyển dầu khí, an toàn cho thẻ xanh Mỹ, an toàn vốn tiền đầu tư

30/03/2020
Chị Thái Minh Châu, đại diện phát ngôn của IMM Group cùng ông Bart Suchomski, Phó giám đốc Khu vực Đông Nam Á, CanAm chia sẻ thông tin dự án Jefferson Terminal. Dự án Jefferson Terminal là dự án EB5 an toàn. Thoả điều kiện vùng TEA. Vận hành từ 2012. Đảm bảo hoàn vốn. IMM Group là đơn vị phân phối tại Việt Nam.

VnExpress – Trump đề xuất gửi 1.000 USD cho mỗi người Mỹ

18/03/2020
Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1.000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: Thỏa điều kiện lấy visa E-2 Mỹ và tự do đi lại 115 quốc gia

06/03/2020
Với quốc tịch Grenada, nhà đầu tư và gia đình có đủ điều kiện để xin visa E-2 để sang Mỹ đầu tư kinh doanh, tự do sinh sống, học tập, làm việc và hưởng các quyền lợi của công dân Mỹ.

Quy định mới về thời gian cư trú liên tục tại Mỹ trước khi nộp hồ sơ nhập tịch có ý nghĩa như thế nào với nhà đầu tư đã có giấy phép tái nhập cảnh?

05/03/2020
Cuối tháng 2 vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành. Bản cập nhật này liên quan đến quy định về thời gian cư trú liên tục trước khi xin nhập tịch Mỹ.

Năm 2019: Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Grenada tăng kỷ lục

19/02/2020
Năm 2019, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada thu về 61,4 triệu USD, tăng 13% so với năm 2018. Trong đó, nguồn thu bất động sản chiếm 47,6%. Đây là con số cao kỷ lục kể từ khi chương trình ban hành đến nay. 

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Những câu chuyện nhập cư Mỹ truyền cảm hứng nhất năm 2019

26/12/2019
Năm 2019, ngoài những thông tin như chính quyền Trump siết chặt lượng người nhập cư, mức đầu tư EB-5 tăng, vẫn còn nhiều tin tức tích cực về nhập cư Mỹ. Đơn cử là 3 câu chuyện nhập cư truyền cảm hứng nhất năm dưới đây.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại