5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2

13/08/2019

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày càng siết chặt luật nhập cư. Trong bối cảnh đó, visa đầu tư E-2 vẫn là cánh cửa rộng mở cho các doanh nhân vào Mỹ. Mọi loại hình kinh doanh đều có thể triển khai với E-2, đặc biệt là franchise, nhà hàng.

IMM Group: Visa đầu tư E-2 đã có lịch sử lâu đời từ năm 1952. Điều kiện dễ, thời gian nhanh, mức đầu tư linh hoạt, E-2 đặc biệt phù hợp cho kinh doanh nhỏ . Mỗi năm, E-2 giúp hàng chục ngàn nhà đầu tư đưa gia đình đến Mỹ làm việc, học tập…

Để xin visa E-2, cần “đầu tư một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ. “Khoản đáng kể” ấy không ấn định, chỉ cần đủ cho doanh nghiệp hoạt động. Với điều kiện linh hoạt, visa E-2 giúp nhà đầu tư rộng đường kinh doanh tại Mỹ. Theo các chuyên gia, có 5 hướng kinh doanh thuận lợi cho nhà đầu tư.

5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2
Franchise là loại hình kinh doanh nằm trong nhóm chọn lựa phổ biến để lấy visa đầu tư E-2

 

Franchise

Loại hình này nằm trong nhóm chọn lựa phổ biến để lấy visa đầu tư E-2. Franchise có kế hoạch kinh doanh chi tiết và ước tính chi phí vận hành. Nhờ đó, nhà đầu tư biết chính xác cần bao nhiêu cho “khoản đầu tư đáng kể”.

Tùy sản phẩm, dịch vụ mà franchise có quy mô khác nhau. Có thể là một quầy hàng tại trung tâm thương mại. Có thể là một cửa hàng tiện lợi. Có thể là nhà hàng…

Cơ hội franchise cũng trải rộng từ thành phố đến nông thôn. Nhà đầu tư có thể thoải mái chọn lựa nơi mình muốn sống và làm việc.

 

Nhà hàng

Xin visa đầu tư E-2 để mở nhà hàng tại Mỹ đã trở thành việc thông thường. Có nhiều trường hợp tiền lệ để xác định kế hoạch kinh doanh phải thế nào. Việc chuẩn bị hồ sơ E-2 do đó đơn giản hơn.

Đầu tư nhà hàng cũng là lựa chọn phù hợp nếu nhà đầu tư muốn thuê người từ nước mình. Vì chỉ người bản xứ mới đủ hiểu biết để phục vụ các món ăn truyền thống và vận hành doanh nghiệp đạt yêu cầu.

5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2
Xin visa E-2 để mở nhà hàng tại Mỹ đã trở thành việc thông thường

 

Mua lại một doanh nghiệp có sẵn

Tương tự như franchise, mua lại doanh nghiệp sẵn có cho nhà đầu tư nền tảng chắc chắn. Doanh nghiệp đã sẵn sàng hoạt động và mang về doanh thu. Với lịch sử tài chính đã có, sẽ dễ dàng xác định chi phí đầu tư và vận hành. Điều đó giúp cho hồ sơ xin visa đầu tư E-2 rõ ràng hơn. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể tranh thủ nhóm khách hàng sẵn có của doanh nghiệp.

 

Ngành tư vấn

Điểm thuận lợi của nghề tư vấn là chi phí đầu tư thấp. Loại doanh nghiệp này có thể chỉ cần một người vận hành. Phạm vi tư vấn cũng rộng: IT, phần mềm, kiến trúc, thiết kế… Với nghề tư vấn, yếu tố quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa E-2 là kế hoạch kinh doanh cần thể hiện được nhà đầu tư sẽ làm thế nào để đạt kết quả tốt.

 

Đầu tư theo đam mê

Bạn chưa tìm thấy điều mình muốn trong danh sách kể trên? Không sao! Vì visa đầu tư E-2 còn nhắm đến những ý tưởng mới mẻ, đột phá. Nếu có kỹ năng riêng và đam mê thành công, bạn có thể thử sức với E-2. Nước Mỹ xưa nay vẫn được đánh giá là mảnh đất tốt cho những ý tưởng độc đáo.

E-2 chỉ dành cho những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Với nhà đầu tư Việt, cần qua bước đệm là đầu tư nhập tịch một nước thuộc nhóm hiệp ước. Trong số này, hiện quốc đảo Grenada có chương trình đầu tư lấy quốc tịch giá tốt nhất.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch nhanh Grenada – Lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai hoàn hảo cho doanh nhân

29/09/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada là lựa chọn đem lại nhiều quyền lợi nhất trong các chương trình Caribbean. Mức đầu tư thuộc nhóm thấp, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

Đã có 33.129 visa E-2 được cấp trong năm tài chính 2021
Tăng 41% so với năm trước

28/09/2022
Visa E-2 là loại thị thực cho phép nhà đầu tư và gia đình được tự do làm việc, sinh sống ở Mỹ. Với nhiều ưu điểm vượt trội, lượng hồ sơ nộp mới và hồ sơ được duyệt dự đoán sẽ tăng dần.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 10/2022 (Visa Bulletin)

27/09/2022
Nhà đầu tư Việt Nam không phải chờ đợi hạn ngạch visa như trước. Các đương đơn đã có chấp thuận I-526 sẽ được xét duyệt cấp visa EB-5 trong 3-6 tháng.

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mức 800.000 USD
khác biệt thế nào với mức cũ 500.000 USD?

22/09/2022
Đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 vẫn được đánh giá là lựa chọn định cư Mỹ tốt và an toàn nhất cho nhà đầu tư và gia đình. Mức đầu tư đã tăng lên 800.000 USD có đồng nghĩa nhà đầu tư phải mất nhiều tiền hơn?

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

20/09/2022
Vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất là “Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?”. Hiện có 2 con đường đưa cả gia đình sang Mỹ chính thống và nhiều quyền lợi nhất: định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2. 

Thi lấy quốc tịch Mỹ: khó hay dễ?

12/08/2022
Từ 3-5 năm sau khi có thẻ xanh Mỹ, thường trú nhân có thể thi lấy quốc tịch Mỹ. Bài thi sẽ kiểm tra kiến thức về nước Mỹ và khả năng sử dụng tiếng Anh.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Đầu tư định cư Mỹ bắt đầu từ đâu?

20/07/2022
IMM Group tổng hợp những điều anh chị nhà đầu tư cần lưu ý và chuẩn bị khi có kế hoạch định cư, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình.

Định cư Mỹ diện đầu tư cần bao nhiêu tiền?

14/07/2022
2 con đường đưa cả gia đình sang Mỹ chính thống và nhiều quyền lợi nhất cho người Việt hiện nay là đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 và Visa nhanh E-2.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 và Visa E-2, con đường chính thống cho cả nhà sang Mỹ, không cần bảo lãnh, kết hôn, năng lực đặc biệt

08/07/2022
Cầm trên tay thẻ xanh Mỹ là cả một hành trình, thành tựu, niềm tự hào to lớn, và cũng mang theo lợi ích không thể đong đếm cho thế hệ sau này. 

Định cư Mỹ diện đầu tư: đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính