5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2

13/08/2019
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày càng siết chặt luật nhập cư. Trong bối cảnh đó, visa đầu tư E-2 vẫn là cánh cửa rộng mở cho các doanh nhân vào Mỹ. Mọi loại hình kinh doanh đều có thể triển khai với E-2, đặc biệt là franchise, nhà hàng. IMM Group: Visa đầu tư E-2 đã có lịch sử lâu đời từ năm 1952. Điều kiện dễ, thời gian nhanh, mức đầu tư linh hoạt, E-2 đặc biệt phù hợp cho kinh doanh nhỏ . Mỗi năm, E-2 giúp hàng chục ngàn nhà đầu tư đưa gia đình đến Mỹ làm việc, học tập… Để xin visa E-2, cần “đầu tư một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ. “Khoản đáng kể” ấy không ấn định, chỉ cần đủ cho doanh nghiệp hoạt động. Với điều kiện linh hoạt, visa E-2 giúp nhà đầu tư rộng đường kinh doanh tại Mỹ. Theo các chuyên gia, có 5 hướng kinh doanh thuận lợi cho nhà đầu tư.
5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2
Franchise là loại hình kinh doanh nằm trong nhóm chọn lựa phổ biến để lấy visa đầu tư E-2
 

Franchise

Loại hình này nằm trong nhóm chọn lựa phổ biến để lấy visa đầu tư E-2. Franchise có kế hoạch kinh doanh chi tiết và ước tính chi phí vận hành. Nhờ đó, nhà đầu tư biết chính xác cần bao nhiêu cho “khoản đầu tư đáng kể”. Tùy sản phẩm, dịch vụ mà franchise có quy mô khác nhau. Có thể là một quầy hàng tại trung tâm thương mại. Có thể là một cửa hàng tiện lợi. Có thể là nhà hàng… Cơ hội franchise cũng trải rộng từ thành phố đến nông thôn. Nhà đầu tư có thể thoải mái chọn lựa nơi mình muốn sống và làm việc.  

Nhà hàng

Xin visa đầu tư E-2 để mở nhà hàng tại Mỹ đã trở thành việc thông thường. Có nhiều trường hợp tiền lệ để xác định kế hoạch kinh doanh phải thế nào. Việc chuẩn bị hồ sơ E-2 do đó đơn giản hơn. Đầu tư nhà hàng cũng là lựa chọn phù hợp nếu nhà đầu tư muốn thuê người từ nước mình. Vì chỉ người bản xứ mới đủ hiểu biết để phục vụ các món ăn truyền thống và vận hành doanh nghiệp đạt yêu cầu.
5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2
Xin visa E-2 để mở nhà hàng tại Mỹ đã trở thành việc thông thường
 

Mua lại một doanh nghiệp có sẵn

Tương tự như franchise, mua lại doanh nghiệp sẵn có cho nhà đầu tư nền tảng chắc chắn. Doanh nghiệp đã sẵn sàng hoạt động và mang về doanh thu. Với lịch sử tài chính đã có, sẽ dễ dàng xác định chi phí đầu tư và vận hành. Điều đó giúp cho hồ sơ xin visa đầu tư E-2 rõ ràng hơn. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể tranh thủ nhóm khách hàng sẵn có của doanh nghiệp.  

Ngành tư vấn

Điểm thuận lợi của nghề tư vấn là chi phí đầu tư thấp. Loại doanh nghiệp này có thể chỉ cần một người vận hành. Phạm vi tư vấn cũng rộng: IT, phần mềm, kiến trúc, thiết kế… Với nghề tư vấn, yếu tố quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa E-2 là kế hoạch kinh doanh cần thể hiện được nhà đầu tư sẽ làm thế nào để đạt kết quả tốt.  

Đầu tư theo đam mê

Bạn chưa tìm thấy điều mình muốn trong danh sách kể trên? Không sao! Vì visa đầu tư E-2 còn nhắm đến những ý tưởng mới mẻ, đột phá. Nếu có kỹ năng riêng và đam mê thành công, bạn có thể thử sức với E-2. Nước Mỹ xưa nay vẫn được đánh giá là mảnh đất tốt cho những ý tưởng độc đáo.
E-2 chỉ dành cho những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Với nhà đầu tư Việt, cần qua bước đệm là đầu tư nhập tịch một nước thuộc nhóm hiệp ước. Trong số này, hiện quốc đảo Grenada có chương trình đầu tư lấy quốc tịch giá tốt nhất.
 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Sự thật về định cư Mỹ diện EB-3 (Visa EB-3)

02/06/2023
EB-3 là chương trình định cư Mỹ diện lao động, thông qua bảo lãnh của một công ty Mỹ. Tuy không yêu cầu quá cao về tài chính, nhưng chương trình tiềm ẩn nhiều rủi ro về khả năng lấy thẻ xanh và định cư thành công tại Mỹ.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, con đường chính thống cho cả nhà sang Mỹ, không cần bảo lãnh, kết hôn, năng lực đặc biệt

08/05/2023
Từ khi ra mắt năm 1990, Visa EB-5 vẫn duy trì được vị thế số một trong số các diện định cư Mỹ. Chương trình chỉ yêu cầu đầu tư vào dự án hợp lệ, không yêu cầu kinh nghiệm, bảo lãnh hay vận hành công ty sau khi sang Mỹ.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Cơ hội lên quốc tịch châu Âu dễ dàng và hướng tới visa E-2 sang Mỹ

06/01/2023
Mức đầu tư chỉ từ 280.000 EUR, dễ lấy quốc tịch, Golden Visa Bồ Đào Nha hiện là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Theo luật mới Mỹ vừa thông qua, quốc tịch Bồ Đào Nha còn mở ra cơ hội xin Visa E-2 sang Mỹ.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch nhanh Grenada – Lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai hoàn hảo cho doanh nhân

29/09/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada là lựa chọn đem lại nhiều quyền lợi nhất trong các chương trình Caribbean. Mức đầu tư thuộc nhóm thấp, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

Đã có 33.129 visa E-2 được cấp trong năm tài chính 2021
Tăng 41% so với năm trước

28/09/2022
Visa E-2 là loại thị thực cho phép nhà đầu tư và gia đình được tự do làm việc, sinh sống ở Mỹ. Với nhiều ưu điểm vượt trội, lượng hồ sơ nộp mới và hồ sơ được duyệt dự đoán sẽ tăng dần.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 10/2022 (Visa Bulletin)

27/09/2022
Nhà đầu tư Việt Nam không phải chờ đợi hạn ngạch visa như trước. Các đương đơn đã có chấp thuận I-526 sẽ được xét duyệt cấp visa EB-5 trong 3-6 tháng.

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mức 800.000 USD
khác biệt thế nào với mức cũ 500.000 USD?

22/09/2022
Đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 vẫn được đánh giá là lựa chọn định cư Mỹ tốt và an toàn nhất cho nhà đầu tư và gia đình. Mức đầu tư đã tăng lên 800.000 USD có đồng nghĩa nhà đầu tư phải mất nhiều tiền hơn?

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

20/09/2022
Vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất là “Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?”. Hiện có 2 con đường đưa cả gia đình sang Mỹ chính thống và nhiều quyền lợi nhất: định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2. 

Thi lấy quốc tịch Mỹ: khó hay dễ?

12/08/2022
Từ 3-5 năm sau khi có thẻ xanh Mỹ, thường trú nhân có thể thi lấy quốc tịch Mỹ. Bài thi sẽ kiểm tra kiến thức về nước Mỹ và khả năng sử dụng tiếng Anh.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính