Đầu tư định cư Mỹ: Chọn visa định cư EB-5 hay visa kinh doanh E-2?

23/06/2020
Khi nhắc đến đầu tư định cư Mỹ, hầu hết mọi người đều nghĩ đến visa định cư EB-5. Tuy nhiên, sau khi áp dụng luật mới với mức đầu tư 900.000USD, visa kinh doanh E-2 nổi lên như một lựa chọn thay thế của nhiều gia đình. Vậy visa EB-5 và E-2 mang đến những quyền lợi gì và phù hợp với đối tượng nào? Mời quý nhà đầu tư xem qua bài viết dưới đây.  IMM Group: Tùy theo mục đích và thời gian có thể chờ đợi, gia đình nhà đầu tư sẽ có thể lựa chọn giữa visa EB-5 và visa E-2. 

Visa định cư EB-5

Lựa chọn visa đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, sau khoảng 5-7 năm thụ lý hồ sơ, cả gia đình được định cư Mỹ và hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ. Con được học phổ thông miễn phí ở trường công. Tư cách thường trú nhân sẽ giúp con cái nhà đầu tư có nhiều cơ hội theo học tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ hơn du học sinh. Sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn việc làm và dễ xin việc hơn. Sau 5 năm ở Mỹ và đã là thường trú nhân vĩnh viễn, cả gia đình có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ.  
đầu tư định cư Mỹ
Visa định cư EB-5 giúp nhà đầu tư và gia đình lên thẳng quyền thường trú Mỹ
Từ sau 21/11, mức đầu tư đã tăng từ 500.000USD lên 900.000USD. Việc này gây khó khăn hơn cho hồ sơ EB-5 ở giai đoạn chứng minh nguồn tiền. Ngoài ra, các quy định xét duyệt vùng khuyến khích đầu tư và dự án cũng khắt khe hơn. Từ đó dẫn đến không còn nhiều dự án tốt và an toàn thẻ xanh để nhà đầu tư lựa chọn.  

Visa kinh doanh E-2

Visa kinh doanh E-2 là một lựa chọn khác để đến Mỹ. Yêu cầu là “đầu tư một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ, có thể chỉ từ 200.000USD. Visa E-2 có thời hạn 2-5 năm và được gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động. Thời gian thụ lý hồ sơ tối thiểu chỉ khoảng 2 tháng.   
đầu tư định cư Mỹ
Visa kinh doanh E-2 giúp cả gia đình sang Mỹ nhanh chóng
Với visa E-2, sau khi xin giấy phép làm việc, vợ/chồng đương đơn có thể đi làm hoặc kinh doanh. Con cái dưới 21 tuổi được học phổ thông miễn phí tại các trường công. Tuy nhiên, visa E-2 dành cho những nước có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Nhà đầu tư Việt muốn xin visa E-2 cần lấy quốc tịch một nước thuộc nhóm hiệp ước như Grenada và Turkey. Trong đó, Grenada với mức đầu tư lấy quốc tịch chỉ từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD) được nhiều người lựa chọn và đã có số lượng hồ sơ thành công từ nhà đầu tư Việt Nam nhiều hơn các chương trình khác.

Nên chọn phương án đầu tư định cư Mỹ nào?

Visa định cư EB-5

Ưu điểm:
 • Không yêu cầu ngoại ngữ, học vấn hay kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp;
 • Lên thẳng thường trú nhân;
 • Dự án EB-5 phần lớn đầu tư qua trung tâm vùng, nhà đầu tư không cần điều hành trực tiếp;
 • Sau 5-7 năm, khoản đầu tư được hoàn lại.
Hạn chế:
 • Mức đầu tư khá cao;
 • Phải cẩn trọng lựa chọn dự án để đảm bảo thẻ xanh và an toàn nguồn vốn;
 • Thời gian chờ đợi visa lâu.

Visa kinh doanh E-2

Ưu điểm:
 • Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh, chỉ trong vòng 6 tháng;
 • Mức đầu tư thấp.
Hạn chế:
 • Chỉ là visa định cư tạm, con đường đến thẻ xanh rất khó khăn và gần như không thể;
 • Con cái nhà đầu tư chỉ được ở Mỹ đến 21 tuổi. Sau 21 tuổi, nếu muốn ở lại Mỹ, con cái sẽ phải nộp đơn xin loại visa khác để tiếp tục học tập/làm việc. 
Như vậy, visa kinh doanh E-2 là lựa chọn phù hợp cho những gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng để con cái được đi học. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp định cư Mỹ tạm thời và khó có đường đi đến quyền thường trú.  Nếu muốn lấy quyền thường trú Mỹ và đảm bảo tương lai cho con, đầu tư định cư Mỹ EB-5 hiện vẫn là con đường chính thống và tiện lợi nhất. Đặc biệt là ở thời điểm Chính quyền Trump đang xem xét đình chỉ một số chương trình định cư Mỹ ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của lao động Mỹ, bao gồm cả diện định cư làm việc sau tốt nghiệp cho du học sinh Để đảm bảo an toàn thẻ xanh và nguồn vốn, nhà đầu tư nên cẩn trọng ở bước lựa chọn dự án và công ty di trú đáng tin cậy để được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ. Hiện IMM Group đang phân phối dự án hạ tầng dầu khí Jefferson Terminal, dự án thỏa điều kiện TEA theo luật EB-5 mới của Sở Di trú Mỹ an toàn hiếm có hiện nay. Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 tại đâyvisa E-2 tại đây.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn visa định cư Mỹ diện EB-5 ngày càng khó?

30/11/2023
Phỏng vấn visa định cư Mỹ diện EB5 hiện tại không còn là buổi phỏng vấn mang tính chất "kiểm tra thông tin cơ bản" như trước, Lãnh sự quán Mỹ đã siết chặt và tăng mức độ khó của quy trình phỏng vấn hơn rất nhiều. Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, nhà đầu tư cần lưu ý những điểm nào? 

Nhà đầu tư EB-5 chưa thể tự do đi lại toàn cầu với Thẻ xanh thường trú Mỹ

21/11/2023
Người có thẻ xanh Mỹ được quyền sinh sống, học tập, làm việc lâu dài tại Mỹ nhưng chưa được miễn visa đến hầu hết các quốc gia trên thế giới như công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ)

Tổng hợp các thông tin quan trọng về đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB-5 (Visa EB-5) – Cập nhật mới nhất 11/2023

10/11/2023
Mọi đối tượng đều có thể định cư Mỹ diện EB-5? Yêu cầu đầu tư thế nào? Thời gian chờ đợi bao lâu? Có chắc chắn được hoàn vốn không?... Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của nhà đầu tư về chương trình EB-5, thông tin được cập nhật đến tháng 08/2023.

Rủi ro khi sang Mỹ bằng visa không định cư để nộp hồ sơ định cư EB-5

09/11/2023
Quy định EB-5 mới cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ EB-5 khi đang ở Mỹ, và được cư trú hợp pháp tại Mỹ trong suốt thời gian chờ xét duyệt hồ sơ. Nhiều nhà đầu tư muốn tận dụng việc này để đưa gia đình sang Mỹ sớm hơn, thay vì chờ 3-4 năm ở Việt Nam. Điều này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc.

Thông báo từ Sở Di trú Mỹ: Nhà đầu tư EB-5 chỉ cần duy trì đầu tư tối thiểu 2 năm

18/10/2023
Luật Cải cách EB-5 (RIA) được ban hành vào tháng 3/2022 có nhiều thay đổi đáng kể, trong đó quy định về thời hạn đầu tư là chủ đề rất được quan tâm. Mới đây, Sở Di trú Mỹ đã có thông báo làm rõ về quy định này.

Dự án đầu tư EB-5 Jersey Avenue Apartments thông báo hết suất đầu tư

09/10/2023
Dự án Jersey Avenue Apartments của EB5 Capital đã hết suất đầu tư. Một chọn lựa mới đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn cho nhà đầu tư EB-5 là Hutchinson Island Apartments.

Dự án EB-5 mới Hutchinson Island Apartments của EB-5 Capital, đảm bảo an toàn thẻ xanh và cam kết hoàn vốn

06/10/2023
Dự án có tiềm năng lớn nhờ tọa lạc tại khu vực có nhu cầu nhà ở cao và thị trường việc làm sôi động. Vốn EB-5 được quản lý bởi trung tâm vùng EB5 Capital uy tín

Đầu tư lấy thêm thường trú và quốc tịch thứ hai: cánh cửa ngày càng thu hẹp

05/10/2023
Chính phủ các nước lại đang có xu hướng thu hẹp dần những chương trình đầu tư lấy quyền thường trú nước ngoài hoặc quốc tịch thứ hai

Đầu tư dự án EB-5 vùng nông thôn: Có đáng chấp nhận rủi ro để được xét duyệt nhanh?

27/09/2023
Dự án EB-5 vùng nông thôn có nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc. Được ưu tiên visa và xét duyệt nhanh chỉ mới là bước đầu của hành trình định cư Mỹ diện EB-5

Bản tin Visa Bulletin 9/2023: EB-5 là chương trình định cư Mỹ duy nhất không bị quá tải visa cho nhà đầu tư Việt

18/09/2023
Mỹ được xem là quốc gia dẫn đầu trong việc thu hút nhập cư. Tuy nhiên, visa phân bổ cho các nước có giới hạn, vì vậy số hồ sơ thường vượt mức hạn ngạch. EB-5 hiện là chương trình định cư Mỹ duy nhất không bị quá tải visa cho Việt Nam.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, cho con cái hưởng nền giáo dục hướng đến phát triển toàn diện

31/08/2023
Hệ thống giáo dục Mỹ từ lâu đã nổi tiếng với những đặc tính ưu việt, thu hút học sinh từ khắp nơi trên thế giới

Jersey Avenue Apartments – dự án EB-5 góp phần phát triển thành phố New Brunswick

11/08/2023
Jersey Avenue Apartments là dự án EB-5 được sự ủng hộ từ chính quyền thành phố New Brunswick, bang New Jersey. Vốn EB-5 được quản lý bởi trung tâm vùng EB5 Capital uy tín, tỷ lệ chấp thuận hồ sơ 100% và luôn hoàn vốn đúng hạn. 

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5: Tỷ lệ bác đơn I-526 hơn 50%

07/08/2023
Theo số liệu thống kê của Sở Di trú Mỹ, tỷ lệ bác đơn I-526 diện EB-5 đầu tư định cư Mỹ thời gian gần đây duy trì ở mức cao kỷ lục. Con số ghi nhận trong quý 2 năm tài chính 2023 là hơn 50%.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ: Những ưu thế khi nộp hồ sơ EB-5 ngay lúc này

20/07/2023
Giấc mơ đầu tư định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5 chưa bao giờ thuận lợi hơn lúc này. Chương trình được xem là tối ưu nhất hiện nay, thời gian chờ chỉ còn 3,5 năm.

Mừng Quốc khánh, Sở Di trú Mỹ nhấn mạnh cam kết tăng cường hỗ trợ định cư Mỹ

06/07/2023
Sở Di trú Mỹ khẳng định vẫn đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ định cư và cấp quốc tịch. Cộng với việc Việt Nam không còn tồn đọng hồ sơ, tổng thời gian chờ xét duyệt và cấp visa định cư Mỹ EB-5 hiện tại được rút ngắn còn 3,5 năm.

Thực hư việc định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 chỉ với 300.000 – 500.000 USD?

20/06/2023
Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 yêu cầu mức góp vốn tối thiểu 800.000 USD vào 1 dự án EB-5. Cả gia đình sẽ có thẻ xanh sang Mỹ và sau 5 năm thì được hoàn vốn. Thế nhưng, gần đây rộ lên thông tin có thể đầu tư EB-5 chỉ với 300.000 - 500.000 USD!

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 6/2023 (Visa Bulletin)

13/06/2023
Việt Nam vẫn nằm trong nhóm không cần chờ visa EB-5. Hiện tổng thời gian chờ xét duyệt và cấp visa cho nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện này chỉ khoảng 3,5 năm.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính