Định cư Mỹ diện đầu tư: đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022

2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5Visa E-2.

Có nhiều lựa chọn để lấy visa sang Mỹ định cư, làm việc và cho con đi học. Trong đó, 2 chương trình chính thống và phổ biến nhất hiện nay là EB-5Visa E-2. Mỗi chương trình đều có thế mạnh riêng, nhà đầu tư cần dựa theo nhu cầu của bản thân và gia đình để có quyết định phù hợp nhất.


1. Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 

Có thể nói EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ tốt nhất vì cho phép lấy thẻ xanh trực tiếp chính thống, lộ trình gọn gàng và an toàn nhất (không đi qua nhiều bước và không đi đường vòng). Hiện tại mức đầu tư là 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn dưới 3 năm (thay vì 5-7 năm như trước). 

Ưu điểm của chương trình EB-5:  

 • Là lựa chọn đảm bảo an toàn cho kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình, cũng như khả năng thu hồi tiền đầu tư sau khi đạt mục tiêu.
 • Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được cấp thẻ xanh Mỹ, có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ. 
 • Được tự do đi lại giữa Việt Nam và Mỹ.
 • Yêu cầu đơn giản, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào dự án thỏa điều kiện:
  • KHÔNG yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm kinh doanh.
  • KHÔNG yêu cầu sở hữu công ty.
  • KHÔNG yêu cầu kinh nghiệm quản lý, vận hành.
  • KHÔNG có điều kiện ràng buộc mở công ty sau khi lấy thẻ xanh.
  • KHÔNG cần công ty hay gia đình bảo lãnh.
 • Sau 5 năm có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ, trở thành công dân chính thức và được bảo hộ toàn quyền theo hiến pháp Mỹ.
 • Sở hữu tấm hộ chiếu Mỹ, quyền lực thứ 6 thế giới. Tự do đi lại 186 nước trên toàn cầu không cần xin visa hoặc chỉ xin visa điện tử.

Top 3 dự án EB-5 tiêu biểu hiện tại

Nhà máy hydro xanh New Fortress Energy sẽ là nhà máy hydro xanh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ sau khi hoàn thành vào 2024. Ngành công nghiệp sản xuất khí hydro xanh được Chính phủ các nước trên thế giới ưu tiên phát triển. Khí hydro xanh sẽ được sản xuất theo công nghệ điện phân nước tiên tiến nhất hiện nay, với nguồn điện vận hành từ điện gió và điện mặt trời, hoàn toàn không phát sinh khí thải gây hại ra môi trường. Công suất của nhà máy dự kiến khoảng 51 tấn hydro xanh mỗi ngày. Sản lượng này chỉ mới đáp ứng hơn 6% nhu cầu địa phương khoảng 800 tấn/ngày.

Tổng chi phí phát triển dự án khoảng 160 triệu USD. Đây là dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 có độ an toàn cao cả về thẻ xanh và hoàn vốn cho nhà đầu tư. Đơn vị quản lý vốn dự án là CanAm – trung tâm vùng EB-5 lớn và lâu đời nhất nước Mỹ.

Xem chi tiết thông tin dự án nhà máy hydro xanh New Fortress Energy.

JF32 – Addison Row là dự án xây dựng chung cư cao cấp gồm 327 căn hộ ở Capitol Heights, Maryland, ngoại ô Washington, D.C. Dự án có tổng diện tích gần 40.000 m² với nhiều tiện ích: nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao, hồ bơi, khu dã ngoại, công viên dành cho thú cưng và khoảng 500 chỗ đậu xe.

Giai đoạn I của dự án đã hoàn thành vào cuối năm 2021, đang hoạt động và cho thấy tiến độ cho thuê rất tốt.

Dự án lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, chung cư cao cấp Takoma Park tại Thủ đô Washington DC. Mô hình dự án của Trung tâm vùng EB5 Capital đã có lịch sử thành công hơn 10 năm bền vững.

Xem chi tiết thông tin dự án Takoma Park.

2. Visa sang Mỹ nhanh E-2

Đối với các gia đình không muốn chờ đợi quá lâu, hoặc đơn giản là muốn cho con cái sang Mỹ nhanh nhất để du học thì Visa E-2 là lựa chọn phù hợp. E-2 có quy trình thực hiện nhanh chóng, chỉ trong 1 năm, chứng minh nguồn tiền đơn giản. Con cái nhà đầu tư được tự do ra vào Mỹ và được hưởng mọi quyền lợi học tập như người bản xứ. 

Những ưu thế của Visa Mỹ E-2

 • Tổng quy trình đầu tư lấy Visa E-2 rất nhanh chóng, chỉ khoảng 1 năm.
 • Tổng chi phí đầu tư trung bình khoảng 500.000 USD, thấp hơn so với chương trình EB-5.
 • Tự do đi lại giữa Việt Nam và Mỹ.
 • Cả gia đình bao gồm con cái dưới 21 tuổi được tự do sinh sống học tập, làm việc ở bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Con cái được học miễn phí trường công như người bản xứ, từ tiểu học đến hết phổ thông trung học.
 • Miễn thuế thu nhập toàn cầu ở Mỹ (lợi thế hơn so với EB-5).
 • Để lấy Visa E-2, cần phải lấy quốc tịch của một nước trung gian có ký Hiệp định thương mại và hàng hải với Mỹ. Quốc tịch thứ 2 này cung cấp thêm nhiều đặc quyền cho gia đình nhà đầu tư: đi lại hơn 100 quốc gia, sở hữu bất động sản sinh lời đều đặn…
 • Yêu cầu chứng minh nguồn tiền đơn giản hơn so với 1 số chương trình khác.
 • Có thể làm thêm EB-5 để lấy thẻ xanh thường trú Mỹ, trong thời gian cư trú tại Mỹ với Visa E-2.
 • Visa không giới hạn số lần gia hạn.

2 chương trình EB-5E-2 đều là những con đường sang Mỹ chính thống và tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Hiện IMM Group đang hỗ trợ nhà đầu tư và gia đình lấy quyền định cư Mỹ với hai chương trình ổn định và tiện lợi này. 

Anh chị có quan tâm đến các chương trình định cư Mỹ, vui lòng liên hệ IMM Group để được tư vấn cụ thể về chương trình, phân tích đánh giá khả năng thành công và phương án cho hồ sơ của gia đình trước khi quyết định.
Chúng tôi thấu hiểu và đặt ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng lòng tin nơi nhà đầu tư. Vì vậy, chúng tôi sẽ tuân thủ chính sách bảo mật thông tin và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính