Con đường trở thành tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới của Marriott International

28/07/2017

“Doanh nhân là những người không bao giờ biết hài lòng. Họ luôn muốn những thứ tốt hơn. Họ luôn nỗ lực và sử dụng tất cả khả năng của mình để đạt được những điều tốt đẹp hơn” (“Entrepreneurs are never satisfied. They want to do things better. They strive for perfection and use all the ingenuity to their command to achieve it”).

IMM Group: Đây là câu nói của nhà sáng lập tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới- John Willard Marriott. Nhận định này phần nào nói lên tham vọng và tầm vóc của Marriott International. Thương hiệu này từ khi thành lập đến nay đã phát triển không ngừng nghỉ, cho đến hiện tại đã trở thành thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới với 5.500 khách sạn cùng 1,1 triệu phòng trên toàn cầu. Cùng quay ngược lịch sử để theo chân Marriott từ lúc thành lập đến khi chạm tay vào ngôi vị ông hoàng trong ngành dịch vụ khách sạn thế giới.

 

Kiến tạo nền móng (1927-1956)

Năm 1927, J. Willard Marriott và vợ là Alice đến Washington D.C mở một cửa hàng đồ uống ít cồn. Tiêu chí kinh doanh trong giai đoạn này là “thực phẩm tốt, dịch vụ tốt, giá cả phải chăng” đã phần nào trở thành nền móng cho nguyên tắc vận hành của Hot Shoppes và Marriott International sau này.

Dựa trên đà phát triển của cửa hàng trước đó, Marriott lập ra chuỗi nhà hàng Hot Shoppes. Đây là bước đi thành công dù chuỗi nhà hàng này ra đời trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế diễn ra trầm trọng ở Mỹ (1929-1933). Vào năm 1937, khi nhạy bén phát hiện được nhu cầu thực phẩm của hành khách trên các chuyến bay, Hot Shoppes bắt đầu phân phối các bữa trưa đóng hộp cho hành khách tại sân bay Hoover, phía Nam Washington, D.C.

Vào năm 1953, Hot Shoppes đã lên sàn chứng khoán với giá 10,25 USD / cổ phiếu.

 

Khởi đầu kỷ nguyên mới (1957-1985)

Vào năm 1957, khách sạn Marriott đầu tiên- Twin Bridges Motor đã ra đời ở Virginia, dưới sự quản lý của con trai J. Willard Marriott. Bill Marriott là một người tài năng và nhiều tham vọng. Trong 25 năm tiếp theo, Marriott đã trở thành một doanh nghiệp toàn cầu phát triển mạnh mẽ. Đứa con trai của J. Willard Marriott là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng trong ngành công nghiệp khách sạn.

Đầu tư định cư mỹ
Bill Marriot, người kế nhiệm cha mình tiếp tục viết nên câu chuyện của Marriott International

Năm 1969, Marriott mở khách sạn quốc tế đầu tiên tại Acapulco, Mexico. Năm 1972 J.W. Marriott, Jr là CEO mới của Marriott. Năm 1984, khách sạn mang thương hiệu JW Marriott đầu tiên ra đời ở Washington, D.C, lấy theo tên của nhà sáng lập J. Willard Marriott.

 

Một doanh nghiệp, nhiều thương hiệu (1986-2011)

Đây cũng chính là hướng phát triển của Marriott từ năm 1980. Công ty cho rằng nên mở rộng đối tượng khách hàng và cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ khác nhau. Từ đó, Marriott không chỉ phục vụ đối tượng khách hàng thượng lưu, mà còn nhắm đến các đối tượng xã hội khác. Bước đi này đã phá vỡ quy chuẩn đặt ra trước đó, đặt nền tảng giúp Marriott trở thành thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới.

Năm 1988, Marriott mở khách sạn thứ 500 tại Warsaw, Ba Lan, đây là chi nhánh khách sạn Marriott đầu tiên ở Đông Âu. Năm 1997, Marriott đã mua lại 49% cổ phần của The Ritz-Carlton. Đây là một thương hiệu ăn nên làm ra của Marriott. Tính đến hiện tại, The Ritz-Carlton đã có 81 khách sạn chi nhánh trên khắp thế giới.

Đầu tư định cư mỹ
Ritz Carlton, thương hiệu đánh dấu bước phát triển mới của Tập đoàn Marriott

Sau đó Marriott liên tục cho ra đời các khách sạn thuộc các thương hiệu khác nhau. Năm 2004, khách sạn Bulgari Hotels & Resorts đầu tiên được khai trương tại Milan, Ý. Năm 2009, Marriott khai trương Autograph Collection, một thương hiệu khách sạn cao cấp và sang trọng. Năm 2011, khách sạn AC Hotels by Marriott chính thức ra mắt.

 

Chạm tay vào ngôi vương (2014-nay)

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2015, Marriott tuyên bố thâu tóm được Starwood Hotels với giá 13 tỷ USD. Sự kiện này chính thức đánh dấu gã khổng lồ Marriott đã vượt mặt đối thủ của mình là Hilton Worldwide, trở thành tập đoàn khách sạn lớn nhất toàn cầu. Marriott sau khi mua lại Starwood đã sở hữu hơn 5,500 khách sạn cùng 1,1 triệu phòng, đồng thời nắm trong tay hơn 30 thương hiệu khác nhau.

Thành công của Marriott International có thể lý giải bằng việc doanh nghiệp này luôn không ngừng cải thiện và vươn lên, không thỏa hiệp với hiện tại và không ngần ngại trước sự thay đổi. Như nhà sáng lập của Marriott từng nói “Doanh nghiệp lớn được làm nên từ những người không bao giờ ngừng suy nghĩ cách giúp doanh nghiệp phát triển hơn nữa”.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính