Cẩn thận khi có ý định kết hôn giả để định cư Mỹ

04/04/2017

Không cần tốn kém đầu tư, không cần thực hiện đề án kinh doanh mà vẫn có thể định cư nước ngoài là những ưu thế khiến việc kết hôn giả được nhiều người ưa chuộng. Dù tương đối dễ dàng nhưng không thể phủ nhận đây là hành động phạm pháp và người vi phạm có thể bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

IMM Group: Mỹ nằm trong top những quốc gia được nhiều người lựa chọn để thực hiện việc kết hôn giả. Một bản khảo sát của Sở Di trú Mỹ vào năm 1980 cho thấy, khoảng 30% trường hợp kết hôn bị nghi là giả. Dù cuộc khảo sát còn nhiều thiếu sót nhưng kết quả của nó đã khiến cho Sở Di trú Mỹ đặt mục tiêu hàng đầu là phát hiện gian lận hôn nhân. Mục tiêu đó hiện vẫn giữ vững vị trí của mình.

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Mỹ sẽ yêu cầu rất nhiều bằng chứng để chứng minh một cuộc hôn nhân giữa công dân Mỹ và người nước ngoài là thật. Những bằng chứng đó bao gồm hồ sơ của gia đình hai bên và những cuộc phỏng vấn cá nhân một cách chi tiết. Với những cặp đôi kết hôn thành công nhưng thời gian kết hôn dưới hai năm, khi thẻ xanh của họ đã được công nhận hoặc khi cả hai bên đã đặt chân vào Mỹ, cơ quan này sẽ tiếp tục tiến hành một cuộc kiểm tra hôn nhân kéo dài hai năm.

Đầu tư định cư Mỹ

 

Bên cạnh đó, Bộ An ninh nội địa Mỹ hoàn toàn có quyền đến thăm nhà của cặp vợ chồng mà họ đang theo dõi, trò chuyện với hàng xóm, phỏng vấn nhà tuyển dụng và tất cả những người liên quan đến cặp vợ chồng đó. Để công bằng và rõ ràng cho đôi bên, các cặp vợ chồng sẽ được chính phủ Mỹ cung cấp thông tin về các cuộc kiểm tra, những điều kiện để chứng minh hôn nhân là thật và những dấu hiệu khiến hôn nhân bị đặt vào vòng nghi vấn.

Một cuộc hôn nhân thật sự theo quan điểm của cơ quan này là khi hai bên có thể hòa hợp với nhau về ngôn ngữ, tôn giáo. Vợ chồng phải sống chung và làm mọi thứ cùng nhau. Ví dụ, họ đều phải gặp gỡ gia đình hai bên, cùng đi du lịch,cùng tổ chức tiệc sinh nhật, tham gia cùng một câu lạc bộ, có quan hệ tình dục và có con. Vợ chồng nên thể hiện sự tin tưởng với nhau bằng cách chia sẻ tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, quyền sở hữu tài sản (nhà, ô tô,…).

Ngoài việc diễn tả sự hòa hợp trên bằng cách trả lời phỏng vấn, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu hai bên cung cấp bằng chứng. Bằng chứng đó có thể là bản sao hợp đồng cho thuê nhà, tài khoản ngân hàng và giấy chứng sinh của con cái. Những bằng chứng này sẽ được kiểm tra chéo với lời khai của nhân chứng (bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp…) và với các bản kê khai trước đó.

Quan điểm về cái gọi là “hôn nhân thật” của chính phủ Mỹ không được quy định một cách chi tiết trong các văn bản luật. Họ chỉ đơn thuần tạo ra khái niệm này cũng như các quy chuẩn kiểm tra dựa trên các vụ hôn nhân giả diễn ra trước đó và kinh nghiệm từ luật sư. Ứng viên có thể không cần phải đáp ứng được tất cả yêu cầu từ chính phủ nhưng tất nhiên, nếu đáp ứng được càng ít, khả năng bị thẩm tra lại nhiều lần sẽ càng cao.

Những người cố tình thực hiện hành vi kết hôn giả (bao gồm cả vợ và chồng) sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm, nộp phạt một khoản tiền 250.000 USD. Riêng với công dân nước ngoài, họ có thể bị hủy bỏ tư cách thường trú nhân, trục xuất về nước và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ.

Do vậy, những người có ý định định cư Mỹ nên cân nhắc các chương trình nhập cư hợp pháp khác như Skilled Worker (nhập cư diện tay nghề) hay EB-5 (chương trình đầu tư định cư Mỹ)… để vừa đạt được mong muốn, vừa tránh những hậu quả không đáng có.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Mỹ tại đây.

 

Như Quỳnh (Tổng hợp)
IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính