7 loại bảo hiểm sức khỏe phổ biến ở Mỹ

Ngày cập nhật: 01/04/2022

Mỹ có 7 chương trình bảo hiểm sức khỏe phổ biến với các đặc điểm, quyền lợi và cách thức hoạt động khác nhau. 

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, rất nhiều người Mỹ có nhu cầu mua bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, họ thường phân vân không biết nên mua loại bảo hiểm nào. Vì có rất nhiều loại bảo hiểm sức khỏe và rất khó để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Khác với bảo hiểm nhân thọ được mua bởi tên của lao động chính trong gia đình, bảo hiểm y tế được mua dưới danh nghĩa của tất cả các thành viên. Hãy lưu ý rằng, không có chính sách bảo hiểm sức khỏe tốt nhất, hãy chọn chính sách có bản chất toàn diện với mức bảo hiểm tối đa.

IMM Group xin chia sẻ về 7 chương trình bảo hiểm sức khỏe của Mỹ qua bài viết sau.

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm y tế cho bản thân ở Mỹ, loại bảo hiểm mà bạn cần mua là chương trình bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay còn được gọi là Mediclaim. Loại bảo hiểm này được mua theo tên cá nhân, do đó phí bảo hiểm sẽ dựa trên độ tuổi và số tiền bảo hiểm của người mua. 

Công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả các chi phí thực tế phát sinh theo số tiền bạn mua bảo hiểm, gọi là chính sách bồi thường. Họ sẽ đài thọ các chi phí nếu bạn nằm viện ít nhất 24 giờ.

Bảo hiểm sức khỏe gia đình

Chương trình này nhìn chung cũng tương tự như bảo hiểm sức khỏe cá nhân. Các quyền lợi phần lớn vẫn giữ nguyên, nhưng số tiền bảo hiểm có thể được thụ hưởng bởi bất kỳ, hoặc tất cả các thành viên trong gia đình. Phí bảo hiểm của chương trình này thấp hơn so với bảo hiểm sức khỏe cá nhân.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Khác với các gói bảo hiểm sức khỏe khác, bảo hiểm dành cho bệnh hiểm nghèo không phụ thuộc vào chi phí bệnh viện của người bệnh. Hợp đồng sẽ thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm khi người bệnh mắc bệnh cụ thể.

Tất cả các công ty bảo hiểm đều bảo hiểm cho 10-12 bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng hoặc thậm chí nhiều hơn. Trong số đó là ung thư, phẫu thuật động mạch vành, đau tim, đột quỵ, suy thận, phẫu thuật động mạch chủ, thay van tim, ghép tạng và liệt.

Bảo hiểm chi phí hàng ngày cho bệnh viện

Như tên gọi, chương trình chi trả chi phí hàng ngày cho bệnh viện là chương trình bảo hiểm y tế, trong đó người bệnh được bảo hiểm thanh toán một số tiền cố định hàng ngày khi nhập viện.

Gói bảo hiểm này sẽ chi trả các hóa đơn bệnh viện bao gồm tiền thuê phòng, phí bác sĩ và các khoản phí khác, tùy thuộc vào số ngày mà người được bảo hiểm lựa chọn.

Bảo hiểm y tế tiêu chuẩn (Arogya Sanjeevani Policy)

Nếu bạn quá rối trước nhiều loại bảo hiểm mà các công ty bảo hiểm cung cấp, thì đây là phương án nên mua. Vì các đặc điểm và quyền lợi của các chương trình bảo hiểm sức khỏe có thể khác nhau giữa các công ty bảo hiểm, nên tất cả các công ty bảo hiểm đều cung cấp Bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn để người mua bảo hiểm dễ chọn lựa. 

Gói bảo hiểm này nhằm mục đích chăm sóc các nhu cầu sức khỏe cơ bản, có chính sách tương tự và cho phép chuyển đổi liền mạch giữa các công ty bảo hiểm. Chính sách Arogya Sanjeevani sẽ chỉ có một chính sách bồi thường, có nghĩa là nó sẽ hoạt động trên cơ sở bồi hoàn.

Bảo hiểm dựa trên triệu chứng Covid-19 (Corona Kavach Policy)

Corona Kavach là chính sách bảo hiểm y tế chỉ chi trả các hóa đơn bệnh viện dựa trên triệu chứng của Covid-19. Nhìn chung, loại bảo hiểm này chỉ có sẵn với các công ty bảo hiểm sức khỏe và hoạt động dựa trên sự bồi thường, cụ thể là hoàn trả hóa đơn bệnh viện.

Bảo hiểm viện phí do Covid-19 (Corona Rakshak Policy)

Corona Rakshak cũng là một chính sách bảo hiểm y tế cụ thể chỉ chi trả các hóa đơn viện phí do Covid-19. Loại bảo hiểm này phổ biến ở tất cả các công ty bảo hiểm, bao gồm cả các công ty bảo hiểm nhân thọ. 

Trong chính sách bảo hiểm Corona Rakshak, 100% số tiền bảo hiểm sẽ được thanh toán cho người mua bảo hiểm, vì đây là một gói dựa trên quyền lợi.

Tìm hiểu thêm 

  1. So sánhcác chương trình đầu tư định cư Mỹ.
  2. Tổng hợp các bài viết hiểu về nước Mỹ.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính