Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất năm 2018

13/09/2017

Lần đầu tiên trong lịch sử 14 năm của Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của tạp chí Times, Vương quốc Anh là quốc gia có hai trường đại học dẫn đầu. Oxford nắm giữ vị trí thứ nhất năm thứ hai liên tiếp, trong khi Cambridge vươn lên vị trí thứ hai.

IMM Group: Đại học Oxford đã nắm giữ vị trí số một năm thứ hai liên tiếp, trong khi Đại học Cambridge đã nhảy từ vị trí thứ tư lên thứ hai. Sự gia tăng thứ bậc của Cambridge là do Viện Công nghệ California rơi xuống vị trí thứ ba, cùng hạng với Stanford. Viện này đứng đầu trong năm 2012 và 2016, đứng vị trí thứ hai vào năm ngoái.

Một lý do cho sự tăng bậc này là thu nhập từ nghiên cứu và chất lượng nghiên cứu của Cambrigde được cải thiện trong năm nay, trong khi Viện Công nghệ California và Stanford tụt hạng do tỷ lệ Tiến sĩ / cử nhân giảm. Viện Công nghệ California cũng có sự gia tăng khiêm tốn hơn trong thu nhập từ nghiên cứu của mỗi nhân viên học thuật so với ba trường trên.

Louise Richardson, Phó hiệu trưởng của Oxford, nói rằng bà “rất vui vì Oxford đã giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng toàn cầu”.

“Được đánh giá là trường đại học tốt nhất thế giới năm thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh vai trò của Anh trên thế giới không chắc chắn và thứ hạng của các trường đại học trong xã hội vẫn còn đang bỏ ngỏ, sẽ là một niềm tự hào tuyệt vời cho tất cả mọi người ở Oxford , và tôi hy vọng, đối với cả nước “, giáo sư Richardson nói.

Bà cũng nói thêm: “Thành công trong lĩnh vực của chúng tôi không bao giờ là một may mắn. Nó đạt được bằng một sự theo đuổi không ngừng nghỉ, sáng tạo và cam kết sâu sắc với những giá trị lâu dài của chúng tôi”.

xếp hạng đại học
Trường đại học Oxford đứng đầu bảng xếp hạng

Ông Leszek Borysiewicz, Phó hiệu trưởng của Cambridge, nói rằng kết quả này khẳng định rằng trường đại học “nằm trong số ít các tổ chức giáo dục đại học được kính trọng nhất trên toàn cầu”. Ông cũng nói thêm: “Chúng tôi hoan nghênh thực tế là các viện nghiên cứu ở Anh rất nổi bật trong bảng xếp hạng năm nay, chứng tỏ tầm quan trọng của chúng đối với đất nước và nền kinh tế. ”

xếp hạng đại học
Đại học Cambridge xếp vị trí thứ hai

Giáo sư Richardson cũng đã nhấn mạnh nguy cơ Brexit có thể ảnh hưởng vị thế toàn cầu của các trường đại học hàng đầu của Anh.

Gần một phần tư ngân sách nghiên cứu của Cambridge đến từ các khoản hỗ trợ của Liên minh châu Âu, trong khi tỷ lệ này tại Đại học Oxford là khoảng một phần năm.

Tập đoàn Russel đại diện cho 24 trường đại học hàng đầu của Anh, trong đó 23 trường nằm trong Top 200, với Đại học Queen’s Belfast nằm trong khoảng 200 và 250. Hiện nay, tập đoàn này đang lo ngại về khả năng mất nguồn tài trợ nghiên cứu từ EU. Nhìn chung, 31 trường của Anh nằm trong top 200 và 93 trường nằm trong top 1.000.

Năm nay, hầu hết các tổ chức của Tập đoàn Russell giữ vững vị trí của mình so với vị trí năm ngoái. Ông Anton Muscatelli, Phó Hiệu trưởng của Đại học Glasgow (từ năm thứ 80 đến năm thứ 88 vào năm 2016), đồng thời là chủ tịch nhóm Russell cho biết thành tích của các trường thành viên trong tập đoàn cần được xem xét dưới sự thách thức đặt ra bởi Trung Quốc và các nước châu Á khác, nơi phần trăm GDP đầu tư vào học vấn cao hơn Anh Quốc.

 

Bảng xếp hạng gần nhất cho thấy rằng vị trí của Mỹ và Úc trong những năm tới cũng có thể bị đe dọa.

Gần như tất cả các đại diện hàng đầu của Mỹ trong top 200 (59 trong số 62) đều phải đối mặt với sự sụt giảm trong thu nhập nghiên cứu dành cho các nhân viên học thuật và mức thu nhập nghiên cứu trong tương lai dưới chính quyền của Trump là không chắc chắn. Hai phần năm số trường đại học trong nhóm ưu tú này (29) đã hạ bậc.

Trong khi đó, mặc dù Úc vẫn duy trì được kết quả tương đối ổn định, nhưng vị thế của quốc gia này trong những năm tới có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu chính phủ có kế hoạch cắt giảm ngân sách 2,5%, dẫn đến tổn thất về thu nhập 2,8 tỷ đô la Úc trong ngành giáo dục đại học.

Cả hai quốc gia trên cũng như các quốc gia ở Châu Âu đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các trường đại học đang phát triển nhanh chóng ở châu Á.

Đại học Bắc Kinh đã tăng hai bậc lên vị trí thứ 27, ngang bằng với Đại học New York và Đại học Edinburgh và xếp trên Viện Karolinska.

xếp hạng đại học
Đại học Bắc Kinh đạt vị trí thứ 27

Đại học Tsinghua tăng năm bậc lên vị trí thứ 30, vượt qua Đại học Melbourne, Học viện công nghệ Georgia, LMU Munich và École Polytechnique Fédérale de Lausanne.

Vị trí của cả hai trường này của Trung Quốc đã được cải thiện nhờ danh tiếng về giảng dạy và nghiên cứu trong năm nay. Hiện nay có ba trường đại học châu Á nằm trong top 30 của bảng xếp hạng lần đầu tiên theo phương pháp hiện tại.

xếp hạng đại học
Đại học Quốc gia Singapore xếp hạng 22

Trường đại học hàng đầu của châu Á, Đại học Quốc gia Singapore, đã tăng lên hai bậc xếp hạng 22, ngang bằng với Đại học Toronto và vượt qua Đại học Carnegie Mellon. Hiệu trưởng Tan Chorh-Chuan nói rằng ông “rất vui mừng vì sự phát triển mạnh mẽ của danh tiếng toàn cầu, chất lượng cao và tác động sâu sắc đến giáo dục và nghiên cứu của NUS”.

xếp hạng đại học
10 trường đại học hàng đầu thế giới

 

IMM Group

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 2

11/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở tiểu bang California, điểm đến được nhiều du học sinh Mỹ lựa chọn.

VnExpress – 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

18/02/2022
Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam ban hành cuối tháng 12/2021 đã được 14 quốc gia công nhận và nhiều nước khác đang xem xét tích cực, theo Bộ Ngoại giao.

Mua nhà tại trung tâm Melbourne Úc
Giảm phí trước bạ gần như người bản địa

09/02/2022
IMM Group kính mời anh chị tham dự buổi tọa đàm về dự án căn hộ 5 sao ở trung tâm Melbourne và nhận ưu đãi phí trước bạ.

Úc mở cửa chào đón khách du lịch quốc tế từ ngày 21/2

07/02/2022
Úc chính thức mở cửa biên giới cho tất cả du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, kể từ ngày 21/2/2022.

Úc mở cửa lại biên giới cho người đã tiêm vaccine từ 15/12

17/12/2021
Úc chính thức mở cửa biên giới cho lao động tay nghề cao và sinh viên nước ngoài đã được tiêm vaccine sau lệnh cấm nhập cảnh trong gần hai năm qua.

Đầu tư vào Mỹ có những lựa chọn nào?

08/12/2021
Hiện tại có rất nhiều cánh cửa để người Việt trực tiếp đầu tư vào Mỹ. IMM Group giới thiệu các dịch vụ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. 

Mỹ áp dụng quy định mới về xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách quốc tế từ 06/12

06/12/2021
Từ 06/12, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 1 ngày trước giờ bay.

Úc mở cửa chào đón du học sinh đã tiêm vaccine từ 01/12/2021

24/11/2021
Từ đầu tháng 12/2021, du học sinh quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 sẽ được tự do ra vào Úc mà không cần xin miễn trừ.

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

7 lý do khiến Úc là điểm đến lý tưởng cho giáo dục

07/09/2021
Là quốc gia phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội cùng các thành phố được mệnh danh đáng sống nhất trên thế giới, Úc luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người muốn định cư. Bên cạnh đó, nền giáo dục Úc chất lượng cũng là yếu tố thu hút nhiều gia đình vì tương lai của thế hệ sau.

VnExpress – Những người Việt sang Mỹ học giữa đại dịch Covid-19

30/08/2021
Đối với Xuân Quỳnh, một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất khi du học Mỹ giữa Covid-19 là được trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Giấy phép lao động mới dành cho du học sinh tại Úc

11/03/2019
Những ai được cấp visa du học sau ngày 26/04/2008 sẽ nhận giấy phép lao động cùng với visa. Luật này được áp dụng cho cả chủ visa và người đi theo có tên trong visa du học.

Ưu thế vượt trội của thẻ xanh so với visa du học

11/02/2019
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, visa EB-5 (thẻ xanh) có thể mang đến nhiều lợi ích cho đối tượng sinh viên hơn so với visa F-1 (visa cho du học sinh theo học các khóa đào tạo toàn thời gian hoặc dài hạn tại Mỹ).

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính