10 hành trang cần thiết khi lên máy bay du học Úc

22/09/2017

IMM Group: Khi thủ tục nhập học đã được một trường đại học ở Úc chấp nhận, bước tiếp theo mà các du học sinh cần làm là lên kế hoạch cất cánh đến Úc. Dưới đây là một vài lưu lý giúp các du học sinh hoàn thiện kế hoạch khởi hành của mình.

– Hộ chiếu và visa: Hộ chiếu cần có thời gian hợp lệ ít nhất 6 tháng trước ngày nhập cảnh vào Úc. Người đến phải có tất cả tài liệu visa của mình. Nên có bản sao hộ chiếu phòng trường hợp mất hộ chiếu gốc.

– Bảo Hiểm Y Tế cho Du Học Sinh (OSHC): Đây là yêu cầu để nhập cảnh vào Úc, vì vậy hãy đảm bảo có được loại bảo hiểm sức khỏe này trước khi rời khỏi nhà.

– Bảo hiểm du lịch: Nên xem xét đến bảo hiểm du lịch, vì nó bao gồm cả những thứ mà OSHC không chi trả – chẳng hạn như chuyến bay bị hủy, tài liệu bị mất, chăm sóc nha khoa hoặc chăm sóc thị lực,…

– Vé máy bay: Nắm chắc ngày, giờ của chuyến bay. Giữ vé máy bay ở nơi an toàn cùng với hộ chiếu và thị thực.

du học Úc
Luôn giữ vé máy bay ở nơi dễ tìm để thuận tiện trong các thủ tục kiểm tra

– Chi tiết liên lạc: Lên danh sách các địa chỉ liên lạc khẩn cấp cho gia đình. Nếu đã từng sử dụng dịch vụ của một đại lý giáo dục, hãy nắm cách thức liên hệ với họ, trong trường hợp cần liên lạc với họ khi đến Úc.

– Đô la Úc: tuy rằng tại sân bay và các thành phố ở Úc đều có địa điểm chuyển đổi tiền tệ, nhưng tốt nhất nên chuẩn bị sẵn một ít đô la Úc trước khi lên đường.

– Di chuyển sau khi đến sân bay: Điều quan trọng là cần nắm được chi tiết về nơi đến, tuyến đường và phương tiện di chuyển. Nếu được, các du học sinh có thể mua hoặc in trước một bản đồ.

– Chi tiết về chỗ ở: Hãy chắc chắn rằng bản thân đã có được địa chỉ của nơi sinh sống mới, cũng như số điện thoại của chủ nhà.

 Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới: Các nhân viên hải quan có thể đặt câu hỏi cho du khách bất kỳ lúc nào để phát hiện các loại thuốc bất hợp pháp hoặc các hàng hóa bị cấm. Những người cố ý phá vỡ các quy định của Cục  Hải quan và Bảo vệ Biên giới Úc có thể bị phạt tiền hoặc đưa ra tòa.

du học Úc
Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới chịu trách nhiệm kiểm tra chất cấm trước khi hành khách lên máy bay

 

Sở Nông nghiệp, Thuỷ sản và Lâm nghiệp

Các du học sinh thường ngạc nhiên về mức độ nghiêm ngặt của Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Lâm nghiệp (DAFF) về các yêu cầu an toàn sinh học.

Những động vật và thực vật sống, thực vật, sản phẩm động vật và một số thực phẩm từ nước ngoài có thể mang vào những loại sâu bệnh nghiêm trọng nhất trên thế giới vào Úc, tàn phá các ngành nông nghiệp và du lịch nơi đây.

Vì vậy, điều quan trọng cần nhớ là khi đóng hành lý không mang trái cây tươi, rau, thịt, gia cầm, thịt lợn, trứng, hạt, các sản phẩm từ sữa, cây trồng sống và hạt giống, vì chúng đều không được phép mang vào Úc.

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 2

11/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở tiểu bang California, điểm đến được nhiều du học sinh Mỹ lựa chọn.

VnExpress – 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

18/02/2022
Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam ban hành cuối tháng 12/2021 đã được 14 quốc gia công nhận và nhiều nước khác đang xem xét tích cực, theo Bộ Ngoại giao.

Mua nhà tại trung tâm Melbourne Úc
Giảm phí trước bạ gần như người bản địa

09/02/2022
IMM Group kính mời anh chị tham dự buổi tọa đàm về dự án căn hộ 5 sao ở trung tâm Melbourne và nhận ưu đãi phí trước bạ.

Úc mở cửa chào đón khách du lịch quốc tế từ ngày 21/2

07/02/2022
Úc chính thức mở cửa biên giới cho tất cả du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, kể từ ngày 21/2/2022.

Úc mở cửa lại biên giới cho người đã tiêm vaccine từ 15/12

17/12/2021
Úc chính thức mở cửa biên giới cho lao động tay nghề cao và sinh viên nước ngoài đã được tiêm vaccine sau lệnh cấm nhập cảnh trong gần hai năm qua.

Đầu tư vào Mỹ có những lựa chọn nào?

08/12/2021
Hiện tại có rất nhiều cánh cửa để người Việt trực tiếp đầu tư vào Mỹ. IMM Group giới thiệu các dịch vụ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. 

Mỹ áp dụng quy định mới về xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách quốc tế từ 06/12

06/12/2021
Từ 06/12, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 1 ngày trước giờ bay.

Úc mở cửa chào đón du học sinh đã tiêm vaccine từ 01/12/2021

24/11/2021
Từ đầu tháng 12/2021, du học sinh quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 sẽ được tự do ra vào Úc mà không cần xin miễn trừ.

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

7 lý do khiến Úc là điểm đến lý tưởng cho giáo dục

07/09/2021
Là quốc gia phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội cùng các thành phố được mệnh danh đáng sống nhất trên thế giới, Úc luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người muốn định cư. Bên cạnh đó, nền giáo dục Úc chất lượng cũng là yếu tố thu hút nhiều gia đình vì tương lai của thế hệ sau.

VnExpress – Những người Việt sang Mỹ học giữa đại dịch Covid-19

30/08/2021
Đối với Xuân Quỳnh, một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất khi du học Mỹ giữa Covid-19 là được trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Giấy phép lao động mới dành cho du học sinh tại Úc

11/03/2019
Những ai được cấp visa du học sau ngày 26/04/2008 sẽ nhận giấy phép lao động cùng với visa. Luật này được áp dụng cho cả chủ visa và người đi theo có tên trong visa du học.

Ưu thế vượt trội của thẻ xanh so với visa du học

11/02/2019
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, visa EB-5 (thẻ xanh) có thể mang đến nhiều lợi ích cho đối tượng sinh viên hơn so với visa F-1 (visa cho du học sinh theo học các khóa đào tạo toàn thời gian hoặc dài hạn tại Mỹ).

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính