Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

Ngày cập nhật: 03/06/2021

Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.  

Bài toán so sánh từ một nhà đầu tư Việt Nam:

Một trong những nhà đầu tư của IMM Group tâm sự lý do việc anh chọn đầu tư mua bất động sản và lấy thêm một quốc tịch thứ 2 rất đơn giản như sau: 

“Ở Việt Nam, anh cũng đầu tư nhiều bất động sản. Có lúc được 30%/năm. Nhưng trung bình 10-15% là bình thường. Trong khi Việt Nam mình có nhiều cơ hội, thời cơ để đầu tư lướt sóng, lấy tiền nhanh thì nước ngoài không được như vậy. Mặc dù không có cơ hội lướt sóng như Việt Nam, nhưng đa phần bất động sản nước ngoài phát triển và tăng giá theo một tốc độ ổn định, đều đều. Tỷ suất cao nhất và tốt nhất có thể mong đợi là chỉ 8%/năm là đã khá tốt. Còn trung bình cơ bản thì chỉ 4-5% là bình thường. Tuy nhiên, anh làm bài toán thế này: nếu đầu tư bất động sản nước ngoài, hoặc ngay cả đầu tư dưới dạng chỉ góp vốn và lãi suất chỉ có 4%/năm; nhưng bù lại tiền anh đầu tư là tiền đô. Trong khi lạm phát thực tế giữa VND-USD cũng trung bình 5%. Có khi cao hơn nhiều. Vậy, tổng cộng anh cũng được 9-10%/năm. Không tệ chút nào. Nếu đầu tư an toàn thì chỉ có vậy, nhưng bù lại anh để dành tiền đó bằng tiền đô và ở nước ngoài. Coi như một khoản để dành cho con cái, mà cả nhà còn được thêm 1 quốc tịch, được tự do đi lại hơn 100 nước mà không cần xin visa. Anh thấy rất hay và rất đáng để làm, tại sao không? Nhiều người cứ nghĩ là ở Việt Nam thì họ biết kiểm soát được nên thấy an tâm hơn. Nhưng đối với anh thì ngược lại. Thuyền to sóng lớn, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Lãi suất thấp nhưng luật pháp người ta chuẩn, ổn định và vì thế anh cảm thấy an tâm hơn. Còn chuyện thêm 1 quốc tịch anh xem như là một khoản đầu tư xứng đáng. Ngay cả bất động sản có mất đi giá trị 20-30% cũng còn quá rẻ để mua sự tự do đi lại của anh.” 

Việc có thêm 1 quốc tịch giúp doanh nhân tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho việc xin visa và cho doanh nhân/nhà đầu tư một sự tự do đi đến bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào mình muốn. Một giá trị mà không thể so sánh bằng tiền bạc. Không chỉ dừng lại ở việc tự do đi lại không cần visa mà còn tạo điều kiện cho doanh nhân dễ dàng thành lập công ty ở nước ngoài. Việc này giúp nâng tầm của một doanh nhân, tạo điều kiện kinh doanh đa quốc gia dễ dàng hơn và cũng là cơ sở để tái cơ cấu gia sản, tài chính nội bộ. IMM Group tự hào 17 năm phát triển bền vững. Công ty đầu tiên có mặt tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn Đầu tư Quốc tịch toàn cầu, đầu tư xuyên quốc gia & quản lý kế thừa.

Những chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch tốt nhất 2022:

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ mang lại ích lợi gì?

22/03/2023
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho phép nhà đầu tư cùng gia đình nhận mọi quyền lợi như công dân nước này. Các doanh nhân có thể dễ dàng đi lại hơn 111 quốc gia và mở rộng kinh doanh quốc tế.

Nhà đầu tư Golden Visa Hy Lạp góp phần tăng trưởng thị trường bất động sản cho thuê

16/03/2023
Golden Visa Hy Lạp cho phép nhà đầu tư cùng gia đình thường trú Hy Lạp và tự do đi lại 27 nước châu Âu thuộc khối Schengen. Xu hướng đầu tư bất động sản, hình thức phổ biến nhất để lấy Golden Visa, đã tác động lớn đến thị trường địa ốc Hy Lạp.  

Từ 10/03/2023, đầu tư bất động sản lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis được bán lại cho nhà đầu tư khác khi thỏa điều kiện

16/03/2023
Theo quy định cập nhật mới nhất, bất động sản đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis vẫn có thể được sử dụng cho bộ hồ sơ khác sau 7 năm nếu thỏa một số điều kiện. 

Còn bao nhiêu thời gian để đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

10/03/2023
Sau thông báo của Thủ tướng, nhiều bước xét duyệt vẫn cần được thông qua trước khi chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha chính thức chấm dứt. Nhà đầu tư vẫn còn cơ hội tham gia vào chương trình định cư châu Âu với rất nhiều quyền lợi này.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

Thông báo chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vấp phải sự phản đối mạnh mẽ

07/03/2023
Các doanh nhân, hiệp hội và chuyên gia di trú đều chỉ trích quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Đây là một trong những chọn lựa đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất.

Đầu tư lấy thường trú nhân Hy Lạp tiếp tục là chương trình đầu tư định cư châu Âu có chi phí thấp và tốt nhất hiện nay

07/03/2023
Đầu tư lấy quyền thường trú nhân Hy Lạp yêu cầu sở hữu bất động sản giá chỉ từ 250.000 EUR. Trong khi các cánh cửa đầu tư định cư châu Âu đang dần thu hẹp thì chương trình này vẫn là một lựa chọn khả thi cho nhà đầu tư.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Lượng hồ sơ lấy thường trú nhân Hy Lạp tăng vọt để tranh thủ mức đầu tư bất động sản 250.000 EUR

24/02/2023
Mức đầu tư bất động sản lấy thường trú nhân Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 EUR ở một số khu đô thị. Thông tin này đã thúc đẩy giới đầu tư toàn cầu nhanh chóng tận dụng mức 250.000 EUR trong thời gian này. 

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Cơ hội cuối cùng để đầu tư lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha trước khi chương trình chính thức đóng cửa

17/02/2023
Chính phủ Bồ Đào Nha đã khẳng định sẽ đóng cửa chương trình lấy quyền thường trú nhân Bồ Đào Nha (Golden Visa). Đây là một trong những lựa chọn định cư châu Âu nhiều quyền lợi với lộ trình lên quốc tịch khả thi nhất.

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút doanh nhân khắp thế giới?

16/02/2023
Úc nổi tiếng có nền y tế, giáo dục phát triển cùng chính sách phúc lợi xã hội tốt. Qua các chương trình đầu tư định cư Úc, nhiều doanh nhân đã đưa gia đình đến Úc sinh sống. 

Hướng tới quốc tịch châu Âu bằng con đường
đầu tư lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha

16/02/2023
Golden Visa Bồ Đào Nha mang lại quyền thường trú Bồ Đào Nha và lấy quốc tịch sau 5 năm. Đây là chương trình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm “cửa ngõ” để định cư châu Âu.

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Golden Visa Bồ Đào Nha: năm 2022 ghi nhận số hồ sơ cao nhất kể từ 2018

08/02/2023
Có đến 1.281 nhà đầu tư được phê duyệt cấp Golden Visa Bồ Đào Nha trong năm 2022. Đây là số liệu cao nhất kể từ 2018, tăng 48% so với năm ngoái

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính