Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

Ngày cập nhật: 03/06/2021

Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.  

Bài toán so sánh từ một nhà đầu tư Việt Nam:

Một trong những nhà đầu tư của IMM Group tâm sự lý do việc anh chọn đầu tư mua bất động sản và lấy thêm một quốc tịch thứ 2 rất đơn giản như sau: 

“Ở Việt Nam, anh cũng đầu tư nhiều bất động sản. Có lúc được 30%/năm. Nhưng trung bình 10-15% là bình thường. Trong khi Việt Nam mình có nhiều cơ hội, thời cơ để đầu tư lướt sóng, lấy tiền nhanh thì nước ngoài không được như vậy. Mặc dù không có cơ hội lướt sóng như Việt Nam, nhưng đa phần bất động sản nước ngoài phát triển và tăng giá theo một tốc độ ổn định, đều đều. Tỷ suất cao nhất và tốt nhất có thể mong đợi là chỉ 8%/năm là đã khá tốt. Còn trung bình cơ bản thì chỉ 4-5% là bình thường. Tuy nhiên, anh làm bài toán thế này: nếu đầu tư bất động sản nước ngoài, hoặc ngay cả đầu tư dưới dạng chỉ góp vốn và lãi suất chỉ có 4%/năm; nhưng bù lại tiền anh đầu tư là tiền đô. Trong khi lạm phát thực tế giữa VND-USD cũng trung bình 5%. Có khi cao hơn nhiều. Vậy, tổng cộng anh cũng được 9-10%/năm. Không tệ chút nào. Nếu đầu tư an toàn thì chỉ có vậy, nhưng bù lại anh để dành tiền đó bằng tiền đô và ở nước ngoài. Coi như một khoản để dành cho con cái, mà cả nhà còn được thêm 1 quốc tịch, được tự do đi lại hơn 100 nước mà không cần xin visa. Anh thấy rất hay và rất đáng để làm, tại sao không? Nhiều người cứ nghĩ là ở Việt Nam thì họ biết kiểm soát được nên thấy an tâm hơn. Nhưng đối với anh thì ngược lại. Thuyền to sóng lớn, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Lãi suất thấp nhưng luật pháp người ta chuẩn, ổn định và vì thế anh cảm thấy an tâm hơn. Còn chuyện thêm 1 quốc tịch anh xem như là một khoản đầu tư xứng đáng. Ngay cả bất động sản có mất đi giá trị 20-30% cũng còn quá rẻ để mua sự tự do đi lại của anh.” 

Việc có thêm 1 quốc tịch giúp doanh nhân tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho việc xin visa và cho doanh nhân/nhà đầu tư một sự tự do đi đến bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào mình muốn. Một giá trị mà không thể so sánh bằng tiền bạc. Không chỉ dừng lại ở việc tự do đi lại không cần visa mà còn tạo điều kiện cho doanh nhân dễ dàng thành lập công ty ở nước ngoài. Việc này giúp nâng tầm của một doanh nhân, tạo điều kiện kinh doanh đa quốc gia dễ dàng hơn và cũng là cơ sở để tái cơ cấu gia sản, tài chính nội bộ. IMM Group tự hào 17 năm phát triển bền vững. Công ty đầu tiên có mặt tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn Đầu tư Quốc tịch toàn cầu, đầu tư xuyên quốc gia & quản lý kế thừa.

Những chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch tốt nhất 2022:

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thi lấy quốc tịch Mỹ: khó hay dễ?

12/08/2022
Từ 3-5 năm sau khi có thẻ xanh Mỹ, thường trú nhân có thể thi lấy quốc tịch Mỹ. Bài thi sẽ kiểm tra kiến thức về nước Mỹ và khả năng sử dụng tiếng Anh.

IMM Group là công ty đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư quốc tịch Grenada

11/08/2022
Chương trình lấy quốc tịch Grenada yêu cầu mức đầu tư thấp, quy trình nhanh chóng và mang lại những quyền lợi vượt trội, nhất là cơ hội đến Mỹ làm việc và học tập cho cả gia đình.

Trạm dầu khí Jefferson Terminal – dự án EB-5 đảm bảo lấy thẻ xanh Mỹ chỉ còn 2 suất đầu tư cuối cùng

10/08/2022
Trạm dầu khí Jefferson Terminal hiện đang sắp hết suất, nằm trong số ít những dự án EB-5 đảm bảo lấy thẻ xanh Mỹ cũng như khả năng hoàn vốn.

Bất động sản Bồ Đào Nha đạt mức giá thẩm định cho vay cao kỷ lục

10/08/2022
Trong tháng 6/2022, giá bất động sản Bồ Đào Nha được ngân hàng thẩm định cho vay đạt mức kỷ lục 1.407 EUR, cao nhất từ trước đến nay.

Chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha

10/08/2022
Phí thuê nhà ở Bồ Đào Nha? Giá bất động sản tại các thành phố lớn? Chi phí ăn uống, sinh họat, mua sắm, đi lại, giáo dục, y tế?

Du lịch trên thuyền – tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ tại vịnh Kotor

10/08/2022
Tour du lịch trên thuyền chính là lựa chọn lý tưởng cho những du khách muốn trải nghiệm đa dạng các hoạt động du lịch tại vịnh Kotor, Montenegro.

IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis

08/08/2022
Theo quy định, chỉ những công ty được Chính phủ Saint Kitts & Nevis cấp phép mới có thể tiếp thị và giới thiệu đến khách hàng chương trình đầu tư lấy quốc tịch của nước này.

Đến Dominica bằng đường hàng không như thế nào?

08/08/2022
Dominica hiện có 2 sân bay là Canefield (DCF) và Douglas-Charles (DOM) - tiền thân là sân bay Melville Hall.

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Cứ mỗi 3 phút lại có 1 căn nhà ở Bồ Đào Nha được bán ra

06/08/2022
Giá nhà tại Bồ Đào Nha tăng 12,9% trong quý đầu tiên của năm 2022, tăng mạnh so với mức ghi nhận vào cuối năm ngoái.

Bồ Đào Nha thuộc Top các quốc gia có nền giáo dục đại học tốt nhất thế giới

05/08/2022
Bồ Đào Nha lọt top 20 các quốc gia hàng đầu trên toàn cầu về giáo dục bậc đại học năm 2022.

Lisbon lọt top các thành phố khởi nghiệp hàng đầu châu Âu

05/08/2022
Thủ đô Lisbon tiếp tục giữ vững vị trí trong top 10 thành phố có nhiều công ty startup nhất châu Âu, với tỷ lệ nhà sáng lập nữ cao nhất năm 2021.

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút nhiều doanh nhân Việt?

05/08/2022
Các doanh nhân nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng lấy Visa đầu tư định cư Úc 188A thông qua đầu tư vận hành doanh nghiệp ở Úc.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư lấy quốc tịch châu Âu nhanh nhất

01/08/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro sẽ kết thúc vào cuối năm nay, do đó hiện tại là thời điểm cuối cùng để nhà đầu tư quyết định sở hữu quốc tịch châu Âu một cách nhanh nhất cho cả gia đình. 

Sở di trú Mỹ công bố mẫu đơn I-526 mới cho các nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

29/07/2022
Các nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 thông qua Trung tâm vùng sẽ cần nộp mẫu đơn I-526E (thay vì I-526 như trước)

St. Kitts & Nevis: Thiên đường nghỉ dưỡng và thuế suất vùng Caribbean

27/07/2022
Đảo quốc St. Kitts & Nevis nổi tiếng là nơi nghỉ dưỡng của giới thượng lưu, và cũng là quốc gia thu hút nhiều đầu tư nước ngoài nhờ chính sách thuế ưu đãi.

3 thành phố đáng sống nhất ở Bồ Đào Nha, chi phí từ 1.600$/tháng

26/07/2022
Với mức sống chỉ từ 1.600$/tháng, Bồ Đào Nha là điểm đến lý tưởng cho người nước ngoài đến sống và làm việc, bất kể mức thu nhập là bao nhiêu.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính