Úc chính thức triển khai tiêm chủng vaccine cộng đồng, sẵn sàng cho một năm tài chính đầy hứa hẹn

27/05/2021

Đầu năm nay, chính phủ Úc đưa ra thông báo: Chính phủ sẽ cung cấp vaccine COVID-19 miễn phí cho tất cả mọi người ở Úc, ngay cả khi không phải là công dân hoặc định cư Úc, kể cả người không có thẻ Medicare, du khách nước ngoài, du học sinh, di dân lao động. Hiện đã có hơn 3,613 triệu người được chích vaccine.

Chính sách tiêm vaccine của Úc

 

Cơ quan quản lý dược phẩm độc lập của Úc (TGA, Therapeutic Goods Administration) có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để xem xét các loại vắc-xin COVID-19. Họ sẽ chỉ chấp thuận các vaccine nào an toàn và hiệu quả. Địa điểm tiêm vaccine ở các bệnh viện lớn, các phòng khám hô hấp, phòng mạch, dịch vụ y tế do Thổ dân, phòng chủng ngừa, nhà thuốc tây. Lộ trình sẽ theo từng giai đoạn: ưu tiên cho nhóm dễ có nguy cơ mắc bệnh. Hiện, đến hết tháng 05 sẽ triển khai 16 triệu liều vaccine dành cho người trên 50 tuổi. Người dân có thể truy cập trang web của chính Phủ Úc để theo dõi lộ trình tiêm Vaccine.

Như vậy, Úc chính thức có mặt trong bản đồ các nước đã tiêm chủng toàn dân với 13% dân số đã chích mũi đầu tiên, tính đến ngày 26/05. Úc đang dần bắt kịp các quốc gia khác bao gồm Mỹ (gần 50% dân số), các nước châu Âu (hơn 30% dân số).

Cùng với việc kiểm soát dịch rất tốt, những ưu đãi cho người dân, doanh nghiệp trong mùa dịch bệnh việc triển khai vaccine toàn Liên bang, Úc đã sẵn sàng cho một năm tài chính mới đầy hứa hẹn. Chính phú Úc cũng đã công bố chính thức những thay đổi quy định chương trình định cư diện doanh nhân kể từ ngày 01/07, tinh gọn và chặt chẽ hơn. IMM Group đã sẵn sàng để tư vấn cho anh chị, đề ra các giải pháp, dự án tốt và cách làm để thỏa những quy định mới.

Nếu anh/chị có quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Úc, chuẩn bị kế hoạch cho con cái, mời anh chị để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị để trao đổi, tư vấn, thẩm định khả năng thành công hồ sơ cho gia đình mình, chuẩn bị sẵn sàng khi nước Úc mở cửa cho phép nộp hồ sơ định cư vào ngày 01/07/2021.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính