Những bảo tàng nhất định phải ghé thăm khi đến du lịch Athens

16/02/2022

Văn hóa là một trong những nét thu hút nhất của Athens. Thành phố cổ đại rất nổi tiếng với nền nghệ thuật, khoa học, triết học, thần thoại và nền dân chủ trong nhiều thiên niên kỷ. Và cách dễ dàng nhất để khám phá những di sản đáng kinh ngạc này là ghé thăm các bảo tàng. Dưới đây là những bảo tàng mà bạn không nên bỏ qua nếu đến thăm thủ đô của Hy Lạp, Athens.  

1. Bảo tàng Acropolis

Là viên ngọc quý của nền văn hóa Hy Lạp và là một trong những bảo tàng quan trọng nhất trên thế giới, Acropolis chào đón hơn 1,5 triệu du khách mỗi năm. Là một “cánh cổng” dẫn đến thế giới huy hoàng của Athens cổ đại, đây là nơi lưu giữ những hiện vật vô giá được tìm thấy trên Acropolis và kéo dài suốt một thời kỳ từ thời Mycenaean đến thời kỳ La Mã và Thiên chúa giáo sơ khai. Ở tầng trệt, du khách có thể khám phá các hiện vật được khai quật, và đi bộ qua các phòng trưng bày để chiêm ngưỡng các kiệt tác từ tác phẩm điêu khắc, chữ khắc tìm thấy từ các khu bảo tồn, và các đồ vật được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. 

Tòa nhà được thiết kế rất đơn giản nhằm mục đích giúp du khách có thể dành sự tập trung của mình vào các tác phẩm nghệ thuật. Bảo tàng còn có một quán cafe đối diện trực tiếp với Thành cổ Acropolis, bạn có thể đến đây vừa thưởng thức cafe hoặc đồ ăn nhẹ, vừa chiêm ngưỡng biểu tượng kiến trúc nổi tiếng nhất ở Athens.

2. Bảo tàng khảo cổ học quốc gia

Được thành lập vào năm 1889, đây là một trong những bảo tàng khảo cổ học nổi tiếng trên thế giới, chứng minh nét ấn tượng và tráng lệ của lịch sử và nghệ thuật từ xa xưa. Bảo tàng khảo cổ học quốc gia là bảo tàng lớn nhất trong thành phố lưu trữ hơn 11.000 vật trưng bày từ nhiều khoảng thời gian và địa lý.

Nếu bạn muốn trải nghiệm bức tranh toàn cảnh của nền văn minh Hy Lạp một cách trọn vẹn nhất, hãy dành ra ít nhất 2 ngày trong lịch trình để chiêm ngưỡng các bộ sưu tập gồm các vật phẩm thời tiền sử từ Aegean, các bức bích họa từ Thira, tác phẩm điêu khắc, bình hoa, tượng, đồ trang sức, vũ khí…. Bạn cũng đừng nên bỏ lỡ những tác phẩm điêu khắc độc đáo và cỗ máy Antikythera nổi tiếng, có thể được sử dụng để quan sát thiên văn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bộ sưu tập di vật ở tầng trệt và thư viện khổng lồ với những bức ảnh và bản thảo quý hiếm chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng.

3. Bảo tàng lịch sử quốc gia

Bảo tàng lịch sử quốc gia nằm trong một tòa nhà ấn tượng, tòa nhà Quốc hội cũ ở Quảng trường Kolokotronis. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất ở đây này là bức tượng đồng hùng vĩ của Theodoros Kolokotronis, một vị tướng Hy Lạp, và là nhà lãnh đạo nổi tiếng trong cuộc chiến tranh giành độc lập Hy Lạp (1821-1829) chống lại Đế chế Ottoman. Bức tượng mô phỏng hình ảnh Kolokotronis đang cưỡi ngựa và quay đầu về phía tòa nhà Quốc hội, tay thì chỉ về hướng nơi từng có chuồng ngựa hoàng gia. 

Những bộ sưu tập ở bảo tàng này là của Hiệp hội Lịch sử & Dân tộc học Hy Lạp, chủ yếu tập trung vào sự hình thành của nhà nước Hy Lạp hiện đại với các hiện vật từ chiến tranh giành độc lập của Hy Lạp. Ngoài vũ khí, trang phục và kỷ vật của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Hy Lạp, ở đây còn có các bức tranh, bản viết tay và các vật trưng bày từ xa xưa kể từ khi người Ottoman đánh chiếm Constantinople vào năm 1453. 

Bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm ngắn về các chủ đề như nghệ thuật sân khấu, âm nhạc và trưng bày dành riêng cho các vùng khác nhau của Hy Lạp. 

4. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Goulandris

Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Goulandris liên quan đến việc nghiên cứu, bảo tồn và bảo vệ môi trường tự nhiên. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về vương quốc thực vật và động vật thông qua các vật trưng bày sống động và ấn tượng. 

Ở bảo tàng này, khách tham quan sẽ có thể khám phá về khoa thực vật học, côn trùng học, sinh vật biển và cổ sinh vật học, trước khi đến Trung tâm Gaia để tìm hiểu cách hành tinh kỳ diệu của chúng ta đã hoạt động trong hàng triệu năm.

5. Bảo tàng nghệ thuật Cycladic

Đến với bảo tàng nghệ thuật Cycladic là cơ hội để bạn nghiên cứu nền văn minh Hy Lạp của thiên niên kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Bạn sẽ ngạc nhiên trước bộ sưu tập nghệ thuật Hy Lạp cổ đại và đảo Síp đầy ấn tượng ở đây. 

Bạn sẽ có thể tìm hiểu về kỹ thuật nghệ thuật và phong tục của người Hy Lạp cổ đại thông qua những cách thú vị nhất, sáng tạo nhất và tham dự các buổi biểu diễn đặc biệt nơi khảo cổ học kết hợp với nghệ thuật đương đại. Đừng quên ghé qua cửa hàng  để mua những món quà lưu niệm độc đáo hoặc quán cafe trong bảo tàng để thưởng thức đồ ăn nhẹ cùng cafe.

6. Bảo tàng Benaki

Bao gồm 3 bảo tàng riêng biệt, mỗi bảo tàng chuyên về một chủ đề nhất định, Benaki là phần chính và lâu đời nhất trong một tòa nhà tân cổ điển tráng lệ. Đây là một trong những bảo tàng quan trọng nhất liên quan đến lịch sử, nghệ thuật và văn hóa của Hy Lạp cổ đại và hiện đại. 

Ngoài là một nơi lý tưởng để có cái nhìn sâu sắc về các thời đại khác nhau, Benaki còn có những triển lãm ấn tượng về nghệ thuật đương đại. Nơi đây là điểm đến cho mọi du khách yêu thích nghệ thuật và lịch sử với các tác phẩm kiến trúc Neohellenic, các bộ sưu tập nghệ thuật Hồi giáo gồm nhiều hiện vật được Benaki thu thập ở Ai Cập.

7. Bảo tàng Byzantine & Christian

Byzantine & Christian Museum

Bảo tàng Byzantine và Christian được thành lập vào năm 1914 và là một trong những bảo tàng lâu đời và lớn nhất ở Hy Lạp. Kể từ năm 1930, nó được đặt tại Biệt thự Ilissia, được xây dựng trong giai đoạn 1840-1848 vốn là nhà của Nữ công tước Placentia,  gười Mỹ gốc Pháp ủng hộ nền độc lập của Hy Lạp. Đến đây, du khách sẽ có thể tìm hiểu về cuộc sống, truyền thống và đặc biệt là tôn giáo trong thời kỳ Byzantine và thời trung cổ của Hy Lạp, với rất nhiều biểu tượng và bức bích họa được trưng bày.

Không gian trưng bày ở bảo tàng có diện tích khoảng 5.000m2. Bảo tàng này có hơn 25.000 vật trưng bày với các bộ sưu tập độc đáo gồm các biểu tượng, tác phẩm điêu khắc, đồ vật nhỏ, tranh tường, gốm sứ, dệt may, bản thảo và bản sao từ thế kỷ thứ 3 đến kỷ nguyên hiện đại. 

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư định cư Hy Lạp.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua nhà thủ đô Athens, nhận Golden Visa Hy Lạp tự do đi lại châu Âu

30/06/2022
Đầu tư định cư Hy Lạp qua hình thức sở hữu bất động sản. Mức đầu tư từ 250.000 EUR, không giới hạn vị trí và loại hình bất động sản. Cả gia đình nhận đặc quyền tự do đi lại châu Âu.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Ở Athens, ăn gì cho đúng điệu?

21/06/2022
Trải nghiệm ẩm thực là hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch. Dưới đây là những món mà bạn chắc chắn phải thử khi đặt chân đến Athens, Hy Lạp. 

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Hy Lạp: Chương trình định cư duy nhất vẫn được mua nhà tại Thủ đô, giá tốt – Lấy Golden Visa Châu Âu

04/05/2022
Định cư Hy Lạp là chương trình châu Âu duy nhất hiện tại cho phép sở hữu nhà ở ngay Thủ đô Athens với mức giá thấp, nhận Visa tự do đi lại Schengen trong thời gian ngắn chỉ từ 3-6 tháng.

Thủ đô Athens – điểm đến du lịch hàng đầu của Hy Lạp và châu Âu

26/04/2022
Athens là thủ đô và là thành phố lớn nhất Hy Lạp, một trong những thành phố cổ nhất thế giới với lịch sử được ghi chép hơn 3000 năm. Athens được biết đến như cái nôi của nền văn minh phương Tây với nhiều các di tích cổ xưa vẫn còn tồn tại.

VOV – Hy Lạp nới lỏng các hạn chế để kích thích du lịch trong dịp lễ Phục sinh

08/04/2022
Nhân dịp nghỉ lễ Phục sinh, Hy Lạp thông báo gia hạn hiệu lực của giấy chứng nhận vaccine từ 7 lên 9 tháng để kích thích du lịch.

Tour khảo sát 2 người miễn phí
dành cho khách hàng đầu tư bất động sản Hy Lạp
lấy Golden Visa châu Âu

24/03/2022
Tặng miễn phí Tour Hy Lạp 2 người, 5 ngày 4 đêm cho nhà đầu tư chọn mua căn hộ cao cấp Santa Barbara Residences, lấy Golden Visa Hy Lạp.

Tìm kiếm chương trình sở hữu bất động sản châu Âu, giá tốt, lại ở ngay trung tâm thủ đô, visa đi lại Schengen?

03/03/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình duy nhất hiện tại sở hữu đủ quyền lợi Schengen, EU và bất động sản ở quốc gia đó thuộc ngay giữa trung tâm, thủ đô, mà giá nhà thuộc hàng thấp nhất.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

4 yếu tố thúc đẩy nhu cầu lấy Golden Visa Hy Lạp năm 2022

02/03/2022
Định cư Hy Lạp là chương trình đầu tư lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu, cho phép nhà đầu tư cùng gia đình được cư trú vĩnh viễn tại Hy Lạp và tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin visa. 

10 sự thật thú vị về Hy Lạp có thể bạn chưa biết

23/02/2022
Với nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, nền văn hóa, lịch sử kỳ bí và ẩm thực tuyệt vời, Hy Lạp  là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Dưới đây là 10 sự thật đặc biệt về quốc gia này mà rất có thể bạn chưa biết.

Sức hút của vùng đất Hy Lạp thần thoại
nơi khai sinh nền văn hóa cổ đại phương Tây

14/02/2022
Là nơi giao thoa của sự cổ điển và hiện đại, Hy Lạp có một đời sống văn hóa đặc sắc, đa dạng nhất châu Âu. Đất nước này được xem như một điểm đến du lịch nổi tiếng trên bản đồ thế giới, là lựa chọn xứng đáng để sinh sống lâu dài.

Tham quan đền Parthenon, biểu tượng văn hoá đỉnh cao của Hy Lạp

08/02/2022
Ghé thăm Acropolis là một việc nhất định phải làm khi đến với Athens, Hy Lạp. Và khi đến với quần thể kiến trúc cổ đại này, du khách chắc chắn không thể bỏ qua đền Parthenon, điểm thu hút chính của Acropolis và biểu tượng văn hóa đỉnh cao của Hy Lạp. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính