Lộ trình lên quốc tịch Malta từ chương trình thường trú nhân

Ngày cập nhật: 04/01/2022

Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) Malta là chương trình đầu tư định cư châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý nhanh. Chương trình phù hợp với những anh chị muốn lấy quyền cư trú Malta, tự do đi lại 26 quốc gia khối Schengen. Tuy nhiên, do thời gian xét duyệt lên quốc tịch lâu, đây không phải là lựa chọn lý tưởng bằng chương trình lấy thẳng quốc tịch Malta.  

Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể về lộ trình lên quốc tịch Malta từ con đường đầu tư lấy thường trú nhân. Tuy nhiên, tổng thời gian từ khi có quyền cư trú đến khi có quốc tịch sẽ mất khoảng 18 năm tùy thời gian xét duyệt hồ sơ xin nhập tịch. Vì vậy, việc lấy quốc tịch Malta từ con đường đầu tư lấy thường trú nhân Malta là con đường khá khó khăn và gần như không khả thi. 

Nếu nhà đầu tư có mong muốn lấy quốc tịch Malta để hưởng quyền lợi công dân châu Âu, anh chị nên chọn con đường đầu tư lấy quốc tịch Malta từ đầu với tổng thời gian xét duyệt trong khoảng 18 tháng. Chi tiết chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta

Lấy thường trú nhân Malta chỉ sau khoảng 4-6 tháng

Đầu tư lấy thường trú nhân Malta là chương trình cấp quyền cư trú cho nhà đầu tư nước ngoài. Thời gian thụ lý rất nhanh, chỉ trong vòng 4-6 tháng. Gia đình 4 thế hệ có thể đi kèm hồ sơ. Bao gồm ông bà, cha mẹ hai bên và con cái không giới hạn tuổi (chưa kết hôn và phụ thuộc tài chính). Khi có quyền thường trú Malta, cả gia đình được tự do đi lại 90 ngày trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…).

Yêu cầu đầu tư: Tối thiểu từ 150.000 EUR (3,9 tỷ đồng) và phát sinh theo số lượng người phụ thuộc.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai hình thức dưới đây:

Mức đầu tư cơ bản: 
 • Quyên góp 2.000 EUR (52 triệu đồng) cho các quỹ cộng đồng, tổ chức từ thiện có đăng ký tại Malta.
 • Đầu tư bất động sản:
 1. Mua bất động sản tối thiểu 300.000 EUR (7,8 tỷ đồng) HOẶC thuê bất động sản từ 10.000 EUR/năm đối với bất động sản ở phía nam Malta.
 2. Mua bất động sản tối thiểu 350.000 EUR (9,1 tỷ đồng) HOẶC thuê bất động sản từ 12.000 EUR/năm đối với bất động sản ở các khu vực khác của Malta.

Duy trì bất động sản hoặc hợp đồng thuê nhà trong 5 năm.

 • Trao tặng chính phủ Malta số tiền không hoàn lại 68.000 EUR (1,8 tỷ đồng) nếu đương đơn chọn hình thức mua bất động sản ở Malta. HOẶC trao tặng chính phủ 98.000 EUR (2,5 tỷ đồng) nếu đương đơn chọn hình thức thuê bất động sản ở Malta. Cha mẹ, ông bà (nếu đi cùng) đóng thêm 7.500 EUR/người.
Mức đầu tư tối thiểu từ 150.000 EUR:
 • Quyên góp 2.000 EUR (52 triệu đồng) cho các quỹ cộng đồng, tổ chức từ thiện có đăng ký tại Malta.
 • Thuê bất động sản từ 50.000 EUR ở phía nam Malta trong 5 năm.
 • Trao tặng chính phủ 98.000 EUR (2,5 tỷ đồng) cho gia đình (gồm đương đơn, vợ/chồng và các con).

Lộ trình lên quốc tịch Malta từ con đường lấy thường trú nhân:

Để nộp hồ sơ nhập tịch Malta, thường trú nhân cần thỏa các điều kiện sau:

 • Đương đơn đã cư trú hợp pháp tại Malta ít nhất 7 năm trước ngày nộp đơn. 
 • Cư trú liên tục tại Malta trong 12 tháng trước ngày nộp đơn xin nhập quốc tịch Malta.
 • Trong 6 năm TRƯỚC thời gian cư trú liên tục 12 tháng, đương đơn phải cư trú tại Malta trong tổng thời gian cộng dồn ít nhất là 4 năm. Không được liên tục vắng mặt ở Malta trong suốt 6 hoặc 10 tháng.
 • Duy trì khoản đầu tư ban đầu để lấy PR (theo hình thức đầu tư bất động sản/ Quỹ/ vốn cổ phần) vĩnh viễn.
 • Ngoài ra, đương đơn cần thỏa các điều kiện sau:
  1. Xác nhận có đầy đủ thu nhập hợp pháp
  2. Có bảo hiểm sức khỏe ở Malta.
  3. Vượt qua các kỳ thi ngôn ngữ, luật và lịch sử Malta.

Việc xét duyệt hồ sơ xin quốc tịch có thể mất 18 năm tùy thuộc vào khối lượng công việc của Sở Di trú.

Nhà đầu tư có thể tham khảo chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta với thời gian xét duyệt ngắn hơn (18 tháng). 

Duy trì quốc tịch Malta

Theo luật, đương đơn cần sống ở Malta ít nhất 7 năm trước khi nộp đơn xin cấp quốc tịch. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu đương đơn sống ở Malta dưới 12 năm, đơn xin nhập tịch thường sẽ bị từ chối. Vì vậy, sau khi nộp đơn xin cấp quốc tịch Malta, nhà đầu tư cần tiếp tục sống ở Malta đủ 12 năm. 

Sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư và gia đình sẽ được tự do sinh sống, học tập, làm việc và hưởng đầy đủ các phúc lợi về y tế, giáo dục… như công dân Malta; có nghĩa vụ thực hiện đúng các quy định dành cho công dân.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Malta.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

01/05/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Lấy quyền cư trú Malta, thuộc khối EU, thời gian thụ lý nhanh chóng

08/03/2022
Thường trú nhân Malta là con đường đầu tư định cư châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý vô cùng nhanh chóng, chỉ 4-6 tháng. Lộ trình lên quốc tịch và trở thành công dân Liên minh châu Âu EU.

Tìm kiếm lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú 1 nước châu Âu thuộc EU
có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý rất nhanh?

03/03/2022
Chương trình đầu tư định cư Malta dành cho những anh chị muốn nhanh chóng trở thành thường trú nhân của một nước thuộc Liên minh châu Âu trong thời gian ngắn nhất (4-6 tháng) và chi phí thấp nhất (từ 150.000 EUR).

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Thường trú vĩnh viễn Malta – Chương trình lấy cư trú châu Âu mức đầu tư dưới 200.000 Euro

02/03/2022
Thường trú vĩnh viễn Malta là lựa chọn đầu tư định cư châu Âu có mức đầu tư thấp nhất chỉ từ 150.000 Euro (3,9 tỷ đồng) và thời gian thụ lý rất nhanh (4-6 tháng).

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Làm thế nào để tự do ra vào Mỹ mà không cần xin Visa?

21/10/2021
Anh chị nhà đầu tư muốn đến Mỹ thường xuyên, nhưng lại ngại thủ tục visa rườm rà, rủi ro bị bác hồ sơ làm hỏng kế hoạch cá nhân? Có rất nhiều cách để tránh được các rủi ro này. 

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính