Những đặc quyền quốc tịch Montenegro mang đến nhà đầu tư

14/05/2020

Mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất châu Âu, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện đơn giản, đầu tư lấy quốc tịch Montenegro ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu. Ngoài quyền công dân Montenegro, chương trình này còn mang lại nhiều đặc quyền cho cả gia đình. 

IMM Group: Đầu tư lấy quốc tịch Montenegro được ban hành vào năm 2019 để thu hút nguồn đầu tư nước ngoài vào Montenegro. Đồng thời, khuyến khích những nhà đầu tư có giá trị tài sản cao (HNWIs) đến định cư và kinh doanh. Từ đó, thúc đẩy nền kinh tế Montenegro ngày càng phát triển. Đặc biệt là thu hút vốn đầu tư vào các dự án du lịch, ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng chiếm đến 20% GDP của Montenegro.  

Lấy quyền công dân Montenegro bằng lựa chọn đầu tư được xếp trong số 10 chương trình lấy quyền công dân toàn cầu tốt nhất. Chương trình này cũng có mức chi phí thuộc hàng thấp nhất trong các lựa chọn đầu tư định cư châu Âu

đầu tư định cư Montenegro
Ngoài quyền công dân, quốc tịch Montenegro còn mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình

Đầu tư lấy quốc tịch Montenegro

Có hai lựa chọn đầu tư lấy quốc tịch Montenegro:

Phương án 1: Tổng mức đầu tư 8,8 tỷ đồng (350.000EUR)

  • Đầu tư 6,3 tỷ đồng (250.000EUR) vào dự án bất động sản ở khu vực phía Bắc (các dự án mới phát triển) được Chính phủ Montenegro phê duyệt;
  • Trao tặng Chính phủ 2,5 tỷ đồng (100.000EUR).

Phương án 2: Tổng mức đầu tư 13,9 tỷ đồng (550.000EUR)

  • Đầu tư 11,4 tỷ đồng (450.000EUR) vào dự án bất động sản ở khu vực phía Nam (khu vực có ngành du lịch phát triển và gần các bãi biển) được Chính phủ Montenegro phê duyệt;
  • Trao tặng Chính phủ 2,5 tỷ đồng (100.000EUR).

Chỉ sau khoảng 6 tháng thụ lý hồ sơ, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch. Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội. Được giữ quốc tịch Việt Nam vì Montenegro cho phép song tịch. Ngoài ra, với hộ chiếu Montenegro, cả gia đình còn có thêm nhiều đặc quyền.

Tự do đi lại hơn 120 nước

Khi có quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư và gia đình sẽ được miễn visa đến 123 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Bao gồm các quốc gia châu Âu, Argentina, Hồng Kông, Hàn Quốc…

đầu tư định cư Montenegro
Westin là một trong những dự án đầu tư định cư Montenegro hấp dẫn nhất hiện nay

Thu lợi nhuận từ khoản đầu tư

Ngoài mục đích lấy quốc tịch, đầu tư định cư Montenegro còn là cơ hội đầu tư sinh lời. Vì ngành du lịch ở Montenegro hiện đang rất phát triển. Theo tạp chí Business Insider và Original Travel, Montenegro thuộc top 15 điểm đến du lịch được các tỷ phú yêu thích nhất trong năm 2019. Gần đây, Montenegro đã xây dựng thêm 2 cảng du thuyền lớn bao gồm khu nghỉ dưỡng và mua sắm cao cấp để phục vụ giới thượng lưu.

Bên cạnh những dự án với tiềm năng sinh lời cao ở phía Nam, khu vực gần biển và có ngành du lịch đang rất phát triển; các dự án ở phía Bắc với mức đầu tư thấp hơn cũng đang được Montenegro đẩy mạnh đầu tư. Hiện Montenegro đã phát triển thêm các dự án tại các khu nghỉ mát trượt tuyết phía Bắc, nổi bật là dự án Westin. Đây là thương hiệu khách sạn cao cấp của Mỹ, thuộc tập đoàn khách sạn danh tiếng Marriott International. Westin cũng là dự án đầu tư lấy quốc tịch đầu tiên được Chính phủ Montenegro phê duyệt. Với danh tiếng của Westin và lượng du khách tăng liên tục, dự án này được đánh giá không chỉ đảm bảo hoàn vốn mà còn là khoản đầu tư sinh lời.    

Ngoài ra, Montenegro còn là điểm đến phù hợp cho những nhà đầu tư muốn kinh doanh ở nước ngoài. Theo bảng xếp hạng hàng năm mới nhất của Ngân hàng Thế giới 2019, Montenegro đứng thứ 50/190 nền kinh tế về mức độ dễ kinh doanh. Đây cũng được coi là một trong những nơi dễ dàng nhất để bắt đầu kinh doanh trên toàn cầu. 

Hưởng quyền công dân châu Âu khi Montenegro gia nhập EU

Là thành viên khối NATO, Montenegro đang trong quá trình hoàn thành các yêu cầu và thảo luật để gia nhập Liên minh châu Âu (EU) trước năm 2025. Việc gia nhập EU sẽ giúp kinh tế Montenegro ngày càng phát triển và nâng cao vị thế của quốc gia này. Đặc biệt, đối với nhà đầu tư lấy quốc tịch, khi Montenegro gia nhập EU, cả gia đình có thể định cư châu Âu ở mọi quốc gia EU như Đức, Pháp, Ý… với đầy đủ quyền công dân EU.

Tìm hiểu thêm về đầu tư lấy quốc tịch Montenegro tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

Định cư Montenegro dưới góc nhìn của người nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ – Kỳ 2

12/09/2019
Montenegro hiện là quốc gia châu Âu được nhiều người lựa chọn đến du lịch và định cư. Ngoài sức hút về du lịch, cuộc sống ở Montenegro rất yên bình và thú vị. Có thể thấy điều đó qua bốn câu chuyện thực tế của người Thổ Nhĩ Kỳ. Sau 2 câu chuyện ở kỳ 1, bài viết sau đây tiếp tục chia sẻ 2 câu chuyện thực tế về định cư Montenegro.

Định cư Montenegro dưới góc nhìn của người nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ – Kỳ 1

02/09/2019
Montenegro hiện là quốc gia châu Âu được nhiều người lựa chọn đến du lịch và định cư. Ngoài sức hút về du lịch, cuộc sống ở Montenegro rất yên bình và thú vị. Có thể thấy điều đó qua bốn câu chuyện thực tế về định cư Montenegro của người Thổ Nhĩ Kỳ. Dưới đây là hai câu chuyện đầu tiên.

Montenegro đẩy mạnh đầu tư vào các khu nghỉ mát trượt tuyết

28/08/2019
Chính phủ Montenegro sẽ đầu tư 100 triệu EUR vào việc phát triển thêm các khu nghỉ mát trượt tuyết. Hiện Montenegro còn thu hút vốn đầu tư cho du lịch qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch.

Montenegro: Điểm đến du lịch và lấy quốc tịch của giới thượng lưu toàn cầu

23/08/2019
Montenegro, nằm ở đông nam châu Âu, ngày càng thu hút nhiều du khách. Đặc biệt, Montenegro còn thuộc top 15 điểm đến có nhiều tỷ phú check-in nhất năm 2019. Quốc gia này đang thu hút thêm nhiều triệu phú lấy quốc tịch Montenegro qua chương trình đầu tư nhập tịch.

Vì sao nên đầu tư lấy quốc tịch thứ hai?

23/08/2019
Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình. Trước tiên là tự do đi lại qua nhiều nước không cần thị thực. Quan trọng hơn, gia đình có quyền chọn lựa những điều kiện sống tốt hơn về giáo dục, y tế…

10 lý do nên một lần du lịch Montenegro

16/08/2019
Những năm gần đây, du lịch Montenegro liên tục tăng trưởng mạnh mẽ. Ngoài cảnh quan tươi đẹp, hùng vĩ, du lịch Montenegro còn có những sức hút riêng thu hút du khách trên toàn cầu. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro cũng đang thu hút nhiều sự chú ý

Montenegro: Gia nhập EU sẽ mang lại thịnh vượng

08/08/2019
Montenegro đang trên đường trở thành thành viên khối liên minh châu Âu. Và việc Montenegro gia nhập EU sẽ giúp nước này phát triển mạnh mẽ về kinh tế. Đó là khẳng định của giới trí thức Montenegro trong một cuộc hội thảo đầu tháng 8. Hiện đầu tư lấy quốc tịch Montenegro cũng được nhiều người chọn để làm bước đệm vào EU.

Du lịch Montenegro là xu hướng của du khách trên toàn cầu

06/08/2019
Du lịch Montenegro hiện đang là xu hướng của giới thượng lưu trên toàn cầu. Tháng 6, Montenegro đã chào đón hơn 145.000 du khách nước ngoài. Quốc gia này còn đang thu hút nhiều nhà đầu tư với chương trình đầu tư lấy quốc tịch

Westin – Dự án đầu tư lấy quốc tịch Montenegro chỉ sau 6 tháng

30/07/2019
Resort cao cấp Westin là dự án đầu tư lấy quốc tịch Montenegro đầu tiên được chấp thuận. Dự án được khởi công vào cuối tháng 9/2016. Hiện đã có một số nhà đầu tư Việt lựa chọn Westin

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại