Những đặc quyền quốc tịch Montenegro mang đến nhà đầu tư

14/05/2020

Mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất châu Âu, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện đơn giản, đầu tư lấy quốc tịch Montenegro ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu. Ngoài quyền công dân Montenegro, chương trình này còn mang lại nhiều đặc quyền cho cả gia đình. 

IMM Group: Đầu tư lấy quốc tịch Montenegro được ban hành vào năm 2019 để thu hút nguồn đầu tư nước ngoài vào Montenegro. Đồng thời, khuyến khích những nhà đầu tư có giá trị tài sản cao (HNWIs) đến định cư và kinh doanh. Từ đó, thúc đẩy nền kinh tế Montenegro ngày càng phát triển. Đặc biệt là thu hút vốn đầu tư vào các dự án du lịch, ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng chiếm đến 20% GDP của Montenegro.  

Lấy quyền công dân Montenegro bằng lựa chọn đầu tư được xếp trong số 10 chương trình lấy quyền công dân toàn cầu tốt nhất. Chương trình này cũng có mức chi phí thuộc hàng thấp nhất trong các lựa chọn đầu tư định cư châu Âu

đầu tư định cư Montenegro
Ngoài quyền công dân, quốc tịch Montenegro còn mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình

Đầu tư lấy quốc tịch Montenegro

Có hai lựa chọn đầu tư lấy quốc tịch Montenegro:

Phương án 1: Tổng mức đầu tư 8,8 tỷ đồng (350.000EUR)

  • Đầu tư 6,3 tỷ đồng (250.000EUR) vào dự án bất động sản ở khu vực phía Bắc (các dự án mới phát triển) được Chính phủ Montenegro phê duyệt;
  • Trao tặng Chính phủ 2,5 tỷ đồng (100.000EUR).

Phương án 2: Tổng mức đầu tư 13,9 tỷ đồng (550.000EUR)

  • Đầu tư 11,4 tỷ đồng (450.000EUR) vào dự án bất động sản ở khu vực phía Nam (khu vực có ngành du lịch phát triển và gần các bãi biển) được Chính phủ Montenegro phê duyệt;
  • Trao tặng Chính phủ 2,5 tỷ đồng (100.000EUR).

Chỉ sau khoảng 6 tháng thụ lý hồ sơ, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch. Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội. Được giữ quốc tịch Việt Nam vì Montenegro cho phép song tịch. Ngoài ra, với hộ chiếu Montenegro, cả gia đình còn có thêm nhiều đặc quyền.

Tự do đi lại hơn 120 nước

Khi có quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư và gia đình sẽ được miễn visa đến 123 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Bao gồm các quốc gia châu Âu, Argentina, Hồng Kông, Hàn Quốc…

đầu tư định cư Montenegro
Westin là một trong những dự án đầu tư định cư Montenegro hấp dẫn nhất hiện nay

Thu lợi nhuận từ khoản đầu tư

Ngoài mục đích lấy quốc tịch, đầu tư định cư Montenegro còn là cơ hội đầu tư sinh lời. Vì ngành du lịch ở Montenegro hiện đang rất phát triển. Theo tạp chí Business Insider và Original Travel, Montenegro thuộc top 15 điểm đến du lịch được các tỷ phú yêu thích nhất trong năm 2019. Gần đây, Montenegro đã xây dựng thêm 2 cảng du thuyền lớn bao gồm khu nghỉ dưỡng và mua sắm cao cấp để phục vụ giới thượng lưu.

Bên cạnh những dự án với tiềm năng sinh lời cao ở phía Nam, khu vực gần biển và có ngành du lịch đang rất phát triển; các dự án ở phía Bắc với mức đầu tư thấp hơn cũng đang được Montenegro đẩy mạnh đầu tư. Hiện Montenegro đã phát triển thêm các dự án tại các khu nghỉ mát trượt tuyết phía Bắc, nổi bật là dự án Westin. Đây là thương hiệu khách sạn cao cấp của Mỹ, thuộc tập đoàn khách sạn danh tiếng Marriott International. Westin cũng là dự án đầu tư lấy quốc tịch đầu tiên được Chính phủ Montenegro phê duyệt. Với danh tiếng của Westin và lượng du khách tăng liên tục, dự án này được đánh giá không chỉ đảm bảo hoàn vốn mà còn là khoản đầu tư sinh lời.    

Ngoài ra, Montenegro còn là điểm đến phù hợp cho những nhà đầu tư muốn kinh doanh ở nước ngoài. Theo bảng xếp hạng hàng năm mới nhất của Ngân hàng Thế giới 2019, Montenegro đứng thứ 50/190 nền kinh tế về mức độ dễ kinh doanh. Đây cũng được coi là một trong những nơi dễ dàng nhất để bắt đầu kinh doanh trên toàn cầu. 

Hưởng quyền công dân châu Âu khi Montenegro gia nhập EU

Là thành viên khối NATO, Montenegro đang trong quá trình hoàn thành các yêu cầu và thảo luật để gia nhập Liên minh châu Âu (EU) trước năm 2025. Việc gia nhập EU sẽ giúp kinh tế Montenegro ngày càng phát triển và nâng cao vị thế của quốc gia này. Đặc biệt, đối với nhà đầu tư lấy quốc tịch, khi Montenegro gia nhập EU, cả gia đình có thể định cư châu Âu ở mọi quốc gia EU như Đức, Pháp, Ý… với đầy đủ quyền công dân EU.

Tìm hiểu thêm về đầu tư lấy quốc tịch Montenegro tại đây.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

31/05/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đầu tư lấy quốc tịch Montenegro
Du lịch nghỉ dưỡng, hưởng ưu đãi thuế, đi lại toàn cầu

04/10/2022
Với mức sống thấp, cảnh quan đẹp, Montenegro là điểm du lịch và định cư hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế. Sở hữu quốc tịch Montenegro, cả gia đình sẽ trở thành công dân EU vào năm 2025.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Chỉ còn 2 tháng để tham gia
chương trình duy nhất lấy quốc tịch châu Âu Montenegro

09/09/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro hiện tại là lựa chọn duy nhất ở châu Âu cho phép lấy quốc tịch trực tiếp mà không cần qua bước thường trú nhân.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Du lịch trên thuyền – tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ tại vịnh Kotor

10/08/2022
Tour du lịch trên thuyền chính là lựa chọn lý tưởng cho những du khách muốn trải nghiệm đa dạng các hoạt động du lịch tại vịnh Kotor, Montenegro.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư lấy quốc tịch châu Âu nhanh nhất

01/08/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro sẽ kết thúc vào cuối năm nay, do đó hiện tại là thời điểm cuối cùng để nhà đầu tư quyết định sở hữu quốc tịch châu Âu một cách nhanh nhất cho cả gia đình. 

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đến một lần là nhớ mãi với vẻ đẹp nao lòng của vùng biển nên thơ phía Nam Montenegro

11/07/2022
Phía Nam Montenegro là thiên đường của những bãi biển hoang sơ với cát mịn, và làn nước trong vắt, những vịnh biển tuyệt đẹp và những di tích cổ kính.

Chính thức bỏ quy định khám sức khỏe cho nhà đầu tư tham gia chương trình lấy quốc tịch châu Âu Montenegro

11/07/2022
Quốc tịch Montenegro. Yêu cầu đơn giản, quy trình xét duyệt nhanh chóng chỉ 6-7 tháng. Đặc biệt, nay nhà đầu tư không cần làm thủ tục khám sức khỏe khi nộp hồ sơ.

9 sự thật thú vị về Montenegro

04/07/2022
Dù là một quốc gia nhỏ bé, nhưng đồng thời Montenegro cũng sỡ hữu nhiều địa danh tuyệt đẹp với danh hiệu "nhất" , khó có nơi nào sánh bằng.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính