Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh là gì? Có những ưu điểm và lựa chọn nào?

Ngày cập nhật: 28/12/2021

Khác với các chương trình đầu tư tại các nước hàng đầu thế giới đòi hỏi sự nghiêm túc cao và kế hoạch đầu tư dài hơi để nhận quyền lợi lớn, các chương trình lên thẳng quốc tịch nhanh hướng đến sự nhanh gọn, đơn giản cho mục đích lấy visa đi lại toàn cầu dễ dàng và nhanh chóng. 

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh là gì?

Đúng như tên gọi, đầu tư lấy quốc tịch nhanh là các chương trình giúp nhà đầu tư sở hữu quốc tịch nước ngoài nhanh chóng, với thời gian thụ lý chưa đến 1 năm. Nhà đầu tư và gia đình được lên thẳng quốc tịchkhông phải qua các bước trung gian như tạm trú, thường trú.

Thông thường, các loại chương trình lấy thường trú, quốc tịch thứ hai tại các quốc gia hàng đầu thế giới đòi hỏi sự nghiêm túc của nhà đầu tư, kế hoạch đầu tư dài hơi, chỉn chu, cẩn trọng để thỏa yêu cầu chọn lọc của Chính phủ, lựa chọn dự án an toàn, phù hợp với khả năng và kỳ vọng của gia đình. Tuy nhiên, vẫn có các chương trình quốc tịch nhanh hướng đến sự nhanh gọn, dễ dàng cho nhà đầu tư để tạo lợi thế cạnh tranh.

Chỉ cần 1 khoản đầu tư với chi phí vừa phải, gọn gàng, không phát sinh thêm, các cá nhân với năng lực tài chính tốt có thể sở hữu cho mình thêm 1 tấm hộ chiếu với rất nhiều đặc quyền. Visa cho phép tự do đi lại hơn 100 nước bao gồm các nước lớn châu Âu, Úc, Canada. Với mỗi quốc gia sẽ có những quyền lợi đặc biệt kèm theo khác.

Các chương trình quốc tịch nhanh tiêu biểu: GrenadaDominicaSaint Kitts & Nevis và Thổ Nhĩ KỳMontenegro.

Ưu điểm của các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh:

 • Thời gian thụ lý cực kì nhanh chóng, chỉ từ 3 – 6 tháng để lên thẳng quốc tịch.
 • Không cần cư trú để duy trì quốc tịch (chỉ cần duy trì khoản đầu tư 3-5 năm)
 • Toàn bộ quy trình lấy quốc tịch thực hiện ở Việt Nam.
 • Không có yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm, ngoại ngữ. Và không cần phỏng vấn.
 • Yêu cầu về sức khỏe của các chương trình này khá đơn giản. Thậm chí chương trình Thổ Nhĩ Kỳ không có yêu cầu nào về sức khỏe đương đơn.
 • Đa dạng hình thức đầu tư: Bất động sản hoặc Trao tặng.
 • Chứng minh nguồn tiền đơn giản. Đặc biệt, chương trình Thổ Nhĩ Kỳ không yêu cầu chứng minh.
 • Chi phí đầu tư thấp: chỉ từ 200.000 đến 250.000 USD cho gia đình 4 người. Không tốn thêm chi phí để duy trì.
  • Chi phí thấp nhất hiện tại cho gia đình 4 người: 150.000 USD – chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts (hình thức trao tặng Chính phủ, áp dụng đến hết 2021).
  • Chi phí thấp nhất cho hồ sơ 1 người: 100.000 USD – chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Dominica (hình thức trao tặng Quỹ Chính phủ).
 • Riêng Montenegro là chương trình quốc tịch nhanh tại một quốc gia thuộc châu Âu với chi phí đầu tư thấp và yêu cầu dễ dàng nhất. Sau khi lấy quốc tịch vĩnh viễn Montenegro, tự do đi lại châu Âu, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ cả gia đình còn có thêm quyền tự do sinh sống bất kỳ nước nào trong khối EU vào năm 2025, sau khi Montenegro gia nhập Liên Minh Châu Âu (EU).
 • Hộ chiếu các nước này cho phép tự do đi lại nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Hộ chiếu MontenegroGrenada, Dominica và Saint Kitts cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Dễ dàng xin Visa đến Mỹ và Canada.
  • Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ cho phép đi lại tự do 110 nước bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông…. Tỷ lệ xin visa thành công đến các nước EU và khối Schengen (Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…) đến 96%.
 • Cho phép gia đình 3 thế hệ của đương đơn cùng nhập tịch: Vợ / chồng hợp pháp; con cái; bố mẹ, ông bà (của cả vợ và chồng) và anh chị em ruột (chương trình Grenada, Dominica và Saint Kitts).
 • Hưởng ưu đãi về thuế: miễn thuế thu nhập toàn cầu khi kinh doanh ở các nước GrenadaDominica và Saint Kitts.
 • Đặc biệt, với Quốc tịch Montenegro, Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư có thể xin Visa E-2 sang Mỹ.

Nhìn chung, các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh đều có nhiều ưu điểm nhưng về cụ thể quyền lợi, yêu cầu cũng như hạn chế của mỗi chương trình đều khác nhau. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm chi tiết về lợi ích, yêu cầu trong bảng so sánh các chương trình đầu tư lấy quốc tịch và thẻ thường trú.

Tìm hiểu thêm:

 1. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Grenada.
 2. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis.
 3. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Dominica.
 4. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ.
 5. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Montenegro.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

12 món ăn nhất định phải thử khi đến Grenada

16/05/2022
Không chỉ thu hút du khách với hải sản tươi ngon, Grenada còn có nhiều món ăn ngon mới lạ. Trong đó, 12 món ăn hàng đầu, nổi bật nhất được Phó khoa kế hoạch tuyển sinh trường đại học Y St. George, ông Colin Dowe giới thiệu

21 sự thật thú vị về Grenada

05/05/2022
Những điều thú vị về "hòn đảo gia vị" Grenada, thuộc vùng Caribbean, mà có thể bạn chưa biết.

Tại sao nên thành lập công ty tại thiên đường thuế Nevis

04/05/2022
Nhờ bộ luật thuế nhiều ưu đãi với các doanh nghiệp nước ngoài, nhiều nhà kinh doanh đã chọn đảo Nevis làm nơi thành lập công ty.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

01/05/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Quốc tịch nhanh các nước Caribbean, miễn visa đến 140 nước
tự do sinh sống tại Anh quốc trong 6 tháng

01/05/2022
Quốc tịch nhanh Caribbean, lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư muốn sở hữu thêm 1 tấm hộ chiếu đi lại nhiều nước. Quy trình nhanh gọn, yêu cầu đơn giản. Được phép ở lại Anh quốc đến 6 tháng.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Nevis – thiên đường ưu đãi thuế của thế giới

29/04/2022
Nhờ có nhiều chính sách ưu đãi về thuế mà Nevis trở thành một lựa chọn hấp dẫn để thành lập và quản lý tài sản nước ngoài cho công dân toàn cầu

10 hoạt động thú vị nhất du khách nên thử khi đến Dominica

28/04/2022
Chinh phục đỉnh núi cao, lặn xuống lòng đại dương xanh, cùng nhiều hoạt động thể thao khác là những trải nghiệm khó quên khi đến Dominica

Du lịch 1 tuần tại Dominica nên đi đâu, làm gì?

28/04/2022
1 tuần chưa bao giờ là đủ để khám phá hết vẻ đẹp của Dominica, nhưng nếu quỹ thời gian của bạn chỉ có như thế, thì bạn nhất định phải trải nghiệm những điều này.

Grenada có một bãi biển La Sagesse thanh bình, thơ mộng

27/04/2022
Là nơi được chọn để thi công dự án Six Senses, vẻ đẹp hoang sơ, bình dị, ít người biết đến của La Sagesse chính là điều thu hút du khách nước ngoài đến đây và nghỉ dưỡng.

Đại học St. George – trường đại học Y khoa hàng đầu Grenada

26/04/2022
Trường đại học St. George (SGU) là trường đại học y khoa hàng đầu Grenada. Trường cung cấp chương trình đào tạo quốc tế, cơ sở vật chất và những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Những thế hệ sinh viên và cựu sinh viên của trường đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế của Anh, Mỹ, Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Đại học Y St. George: một trong “Big 4” trường đại học Y khoa vùng Caribbean

25/04/2022
Được thành lập năm 1976, trường đại học Y St. George nổi tiếng là nơi đào tạo đội ngũ y bác sĩ hàng đầu vùng Caribbean, mở ra cơ hội việc làm tại Mỹ, Anh, Canada sau khi tốt nghiệp.

Video – Cập nhật tiến độ dự án Six Senses La Sagesse tháng 04/2022

07/04/2022
IMM Group cập nhật video tiến độ dự án Six Senses tháng 04/2022, dự án trọng điểm thuộc chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Grenada, con đường lấy Visa Mỹ E-2 cho gia đình.

Từ 4/4/2022: Du khách đến Dominica không cần xét nghiệm Covid-19

07/04/2022
Dominica bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi khởi hành đối với những du khách đã tiêm vaccine, áp dụng từ 4/4/2022.

Dominica – Đảo quốc thiên đường dành cho giới đầu tư

25/03/2022
Dominica, quốc đảo yên bình sở hữu cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, hùng vĩ vùng Caribbean, là một địa điểm hoàn hảo để đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng quốc tế.  Dưới đây là các lý do khiến Dominica là đảo quốc thiên đường cho những ai quan tâm.

Food blogger giới thiệu những món ăn và thức uống du khách nên thử khi đến St. Kitts & Nevis

17/03/2022
Với một nền ẩm thực riêng biệt, hình thành từ các loại nông sản thiên nhiên dồi dào, trù phú được nuôi trồng ngay trên đảo. Cùng tìm hiểu những món ăn và thức uống bạn không nên bỏ lỡ khi đến Nevis.

Top 6 món ăn ngon nhất định phải thử khi đến St. Kitts & Nevis

14/03/2022
Vùng đất St. Kitts & Nevis màu mỡ, trù phú giúp nâng cao chất lượng nông sản, cùng với lượng hải sản biển dồi dào. Các món ăn tại đây được chế biến không quá cầu kỳ và thường được nêm nếm cùng với các loại gia vị cay nồng và rau thơm có ở mọi căn bếp vùng Tây Ấn.

Bí quyết để bộ hồ sơ quốc tịch nhanh được chấp thuận trong vỏn vẹn dưới 60 ngày, hoàn tất mọi thủ tục trong 6 tháng

09/03/2022
Tham gia chia sẻ có ông Trần Tuấn Anh (bên trái) - Phó Giám đốc Điều hành IMM Group, kiêm Giám đốc Thụ lý Hồ sơ và chị Nguyễn Trần Yến Vân (bên phải) - Trưởng bộ phận Thụ lý hồ sơ IMM Group, những người trực tiếp thực hiện thành công tình huống

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính