Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

Ngày cập nhật: 14/04/2022
Thuê nhà ở Malta

Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

 

1. Lên danh sách

Đầu tiên, anh chị có thể bắt đầu tìm kiếm những căn hộ phù hợp hiện có tại website https://www.perry.com.mt/. Công ty Bất Động Sản Perry là đơn vị cung cấp căn hộ cho thuê uy tín tại Malta, đã được IMM Group thẩm định. Trên website, anh chị có thể tìm thông tin về loại căn hộ và địa điểm phù hợp nhất với nhu cầu và tiêu chí của mình.

2. Tham quan, khảo sát căn hộ

Sau khi xác định một số lựa chọn phù hợp, đội ngũ chăm sóc khách hàng của Perry sẽ lên lịch chương trình thăm quan căn hộ cho anh chị. Anh chị sẽ được đưa đón từ khách sạn đến tham quan từng căn hộ chất lượng cao phù hợp với tiêu chí của mình, cùng với những tiện ích và khu vực xung quanh, giúp anh chị hình dung rõ hơn nơi muốn đến sống. Khi đi tham quan các căn hộ, anh chị nên nhớ ghi lại các thông tin cần thiết và so sánh. Hãy chụp ảnh, hoặc tốt hơn nữa là quay lại các căn hộ, giúp anh chị nhớ lại những lựa chọn nổi bật nhất hoặc những khu vực sở hữu tiện tích phù hợp nhất với lối sống của gia đình mình.

3. Thương lượng giá

Sau khi so sánh các thông tin và cân đo đong đếm các lựa chọn hiện có, bước tiếp theo là thỏa thuận giá thuê căn hộ hàng đầu của anh chị. Ở bước này, tốt nhất là anh chị nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn, họ sẽ là người đại diện anh chị đưa ra giá thuê và hướng dẫn anh chị thỏa thuận giá thuê với chủ nhà. Một số điều khoản như thời gian cho thuê hay số tiền thanh toán có thể giúp giảm giá thuê nhà. Sau khi đưa bảng giá, điều anh chị cần làm bây giờ là chờ đợi phản hồi của chủ nhà, thông thường mất chỉ từ vài phút đến vài tiếng. Sau khi đã thoả thuận xong, anh chị có thể chuyển vào ngay trong ngày, tuy nhiên, hầu hết người thuê nhà thường chuyển đến nhà mới vào ngày hôm sau.

4. Hoàn tất, ký hợp đồng

Ở bước này, chuyên viên của công ty sẽ hướng dẫn anh chị điền vào hợp đồng cho thuê, đồng thời anh chị cần ghé qua văn phòng để gặp chủ nhà và điền vào các tài liệu thuê nhà liên quan. Hợp đồng cho thuê được ghi lại rõ ràng và thường dài khoảng 4 trang, tất cả các trang phải có chữ ký của người thuê để xác nhận anh chị đồng ý với các tất cả điều khoản và điều kiện trong hợp đồng.

Chú ý, hợp đồng cho thuê là loại hợp đồng có giá trị ràng buộc pháp lý giữa các bên, vì vậy, anh chị cần chú ý khi chuyên viên kiểm tra thông tin cùng. Anh chị nên trao đổi với công ty về mọi câu hỏi hoặc thắc mắc hoặc điều khoản chưa rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của mình. Anh chị được cấp một bản hợp đồng cho thuê gốc và một bản kiểm kê ghi lại tất cả đồ nội thất được sử dụng. Đến bước này, anh chị cần đóng khoản phí đặt cọc có hoàn trả, với phí cọc khoảng 1 tháng tiền thuê, cộng thêm tiền đặt cọc các chi phí tiện ích như tiền nước, điện, cùng với tiền thuê nhà 1 tháng và phí thù lao cho công ty bất động sản. Sau khi trả tiền đặt cọc, tiền thuê nhà và tiền phí thuê công ty bất động sản, anh chị đã có thể chuyển vào nhà mới.

5. Chuyển vào nhà mới

Sau khi đã ký kết hợp đồng thuê nhà và đóng các khoản phí, vào ngày chuyển vào nhà mới đã thoả thuận, anh chị sẽ nhận được 2 bộ chìa khoá, một điều khiển gara (nếu có) và một bản kiểm kê ghi lại tất cả đồ nội thất bao gồm bất động sản. Anh chị nên đi dạo một vòng xung quanh căn hộ mới để kiểm tra các dấu vết hư hỏng trên tường, vết nứt trên cửa sổ hay những điểm bất thường ít bị chú ý khác từ những người thuê trước. Hãy báo với chủ nhà những hư hỏng đó để không bị truy cứu trách nhiệm sau khi chấm dứt hợp đồng thuê nhà.

 

Tìm hiểu thêm chương trình thường trú nhân Malta.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Lấy quyền cư trú Malta, thuộc khối EU, thời gian thụ lý nhanh chóng

08/03/2022
Thường trú nhân Malta là con đường đầu tư định cư châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý vô cùng nhanh chóng, chỉ 4-6 tháng. Lộ trình lên quốc tịch và trở thành công dân Liên minh châu Âu EU.

Tìm kiếm lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú 1 nước châu Âu thuộc EU
có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý rất nhanh?

03/03/2022
Chương trình đầu tư định cư Malta dành cho những anh chị muốn nhanh chóng trở thành thường trú nhân của một nước thuộc Liên minh châu Âu trong thời gian ngắn nhất (4-6 tháng) và chi phí thấp nhất (từ 150.000 EUR).

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?
Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường tốt nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Thường trú vĩnh viễn Malta – Chương trình lấy cư trú châu Âu mức đầu tư dưới 200.000 Euro

02/03/2022
Thường trú vĩnh viễn Malta là lựa chọn đầu tư định cư châu Âu có mức đầu tư thấp nhất chỉ từ 150.000 Euro (3,9 tỷ đồng) và thời gian thụ lý rất nhanh (4-6 tháng).

Lộ trình lên quốc tịch Malta từ chương trình thường trú nhân

04/01/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) Malta là chương trình đầu tư định cư châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý nhanh. Chương trình phù hợp với những anh chị muốn lấy quyền cư trú Malta, tự do đi lại 26 quốc gia khối Schengen.

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính