5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

Ngày cập nhật: 05/04/2022

IMM Group tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta – một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Những anh chị muốn thuê nhà ở Malta phải đối mặt với vấn đề tìm một căn hộ lý tưởng trong muôn vàn loại hình bất động sản ở đây. Vấn đề này có thể rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, nhưng chỉ cần dành ra một chút thời gian chuẩn bị, anh chị có thể dễ dàng tìm được nhà hoặc căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Lập danh sách các tiêu chí

Hãy lập một danh sách đầy đủ những tiêu chí quan trọng anh chị cần có. Việc này sẽ giúp anh chị tìm kiếm căn hộ phù hợp nhanh và dễ dàng hơn. anh chị có thể tốn nhiều thời gian để đi xem từng căn hộ. Cho nên, hãy tìm một công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này để giúp anh chị đi khảo sát và chuẩn bị cho căn hộ của anh chị tốt nhất. Một tiêu chí quan trọng anh chị cần lưu ý chính là chọn kích thước căn hộ. anh chị cần quyết định căn hộ của mình sẽ có bao nhiêu phòng ngủ.

2. Xem lại ngân sách

Một tiêu chí quan trọng khác chính là lập mức ngân sách anh chị có thể chi cho căn hộ của mình. anh chị cần phải lập mức ngân sách hợp lý và thực tế cho tình hình tài chính của mình, đồng thời cần lưu ý thêm về các khoản phí phát sinh như tiền điện, nước, internet, cước điện thoại và truyền hình.

3. Vị trí bất động sản

Hãy khoanh vùng một số địa điểm anh chị yêu thích. Có một vài tiêu chí anh chị cần cân nhắc khi chọn địa điểm cho căn hộ sắp tới. Những người đã và đang sinh sống hoặc nhiều lần đi khảo sát tại Malta thường xác định rõ nơi họ muốn sống, có thể là một nơi quen thuộc hoặc nơi có nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người thân ở gần. Tuy nhiên, nếu anh chị chưa biết gì nhiều về đảo Malta, hãy dành thật nhiều thời gian để khám phá hòn đảo này.

4. Khoảng cách di chuyển

Nếu anh chị có kế hoạch ở tại nhà/căn hộ mình đã thuê, hãy lưu ý khoảng cách di chuyển đến các nơi mà anh chị quan tâm. Hoặc nếu có nhu cầu cho thuê lại, hãy xem xét khoảng cách đến các công ty, trường học lân cận. Dù đảo Malta có diện tích khá nhỏ nhưng nếu phải di chuyển từ đầu bên này sang bên kia của đảo cũng có thể mất đến vài tiếng đồng hồ.

5. Loại hình bất động sản

Sau khi đã xác định những tiêu chuẩn về địa điểm và mức ngân sách, anh chị có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm với tiêu chí loại hình bất động sản và phong cách yêu thích. Nếu nói đến loại căn hộ, Malta có vô vàn lựa chọn hấp dẫn, có thể chia làm 6 loại chính- Căn hộ chung cư, penthouse, biệt thự cổ điển, biệt thự, nhà liên kế và căn hộ hai tầng.

Có thể anh chị sẽ không tìm được căn hộ cho thuê phù hợp với tất cả tiêu chí đã đưa ra, nhưng có hình dung rõ ràng, địa điểm và mức ngân sách phù hợp trước khi lên lịch đi thăm nhà sẽ giúp anh chị tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

 

Tìm hiểu thêm chương trình thường trú nhân Malta.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy quốc tịch Malta – chương trình duy nhất còn lại lấy thẳng quốc tịch châu Âu

04/07/2023
Nhà đầu tư có thể nhanh chóng trở thành công dân EU bằng cách đầu tư lấy quốc tịch. Hiện chỉ còn quốc tịch Malta là con đường duy nhất thuộc khối EU vẫn duy trì chương trình này.

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

31/05/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính