Thông tin hữu ích cho người nước ngoài định cư tại Ireland

07/08/2017

Người nước ngoài sống và định cư ở Ireland được sẽ được trải nghiệm sự pha trộn giữa nền văn hoá phong phú và nền kinh tế hiện đại, được đánh giá là một trong những nền kinh tế tự do nhất trên thế giới.

 

Tìm hiểu người dân Ireland

IMM Group: Theo một người nước ngoài có kinh nghiệm định cư tại Ireland, “Người dân Ireland rất lịch sự và tinh tế, đặc biệt trong lúc trò chuyện. Tuy nhiên, người Ireland có thể có một chút cảnh giác với người nước ngoài và họ không trả lời các câu hỏi trực tiếp. Nếu họ nghĩ rằng bạn đang cư trú ngắn hạn ở Ireland, họ có thể không quan tâm đến việc tạo dựng một mối quan hệ với bạn. Học được cách giao tiếp của người Ireland sẽ giúp bạn dễ dàng trò chuyện và kết bạn.

Các câu lạc bộ quốc tế hay các trường học có tỷ lệ sinh viên quốc tế lớn là những nơi lý tưởng để kết bạn với người Ireland. Hoặc bạn cũng có thể trải nghiệm ‘văn hóa quán rượu’ để có những mối quan hệ xã hội một cách dễ dàng hơn, nhưng phải đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu các quy tắc uống rượu ở đây.

Phải mất một năm để người Ireland chuyển từ người quen thành bạn bè. Tuy nhiên, một khi là bạn bè, họ sẽ đặt một giá trị rất cao cho tình bạn và sẽ đối xử với bạn cho phù hợp. Nếu bạn đang trong tình trạng khủng hoảng, họ sẽ làm bất cứ điều gì để bạn cảm thấy tốt hơn. “

 

Những điều nên trải nghiệm ở Ireland

Một người nước ngoài định cư ở Ireland có thể có nhiều lựa chọn: Hòa mình trong cộng đồng người Ireland, sống giữa những người nước ngoài khác hoặc tìm một sự cân bằng thoải mái giữa cả hai. Bất cứ phong cách sống nào, người nước ngoài đều sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều ở Ireland

Các nhà hàng ở Dublin, Cork, Limerick và Galway cung cấp một nền ẩm thực tuyệt vời bao gồm cả những món ngon truyền thống của Ireland và quốc tế.

Thể thao ở Ireland cũng rất đa dạng với nhiều môn thể thao độc đáo và vô cùng thú vị, từ bóng đá, bóng Gaelic, hurling đến khúc côn cầu và nhiều môn thể thao khác.

Viện phim Ireland (The Irish Film Institute – IFI) cung cấp chương trình phim ảnh đa dạng về văn hoá điện ảnh quốc tế và Ireland.  IFI cam kết cung cấp cho khán giả của mình những bộ phim mới nhất của Ireland, bao gồm cả các phim không có bản phát hành sân khấu và nhiều bộ phim khác không được trình chiếu ở Ireland.

 

Ireland là một nước riêng biệt – Không phải là một phần của Vương quốc Anh

Cộng hòa Ireland không phải là một phần của Vương quốc Anh. Dù bạn làm gì cũng đừng hiểu lầm. Bắc Ireland (Northern Ireland) mới là một phần của Anh Quốc, và nằm ở phía đông bắc của Ireland. “Vương quốc Anh và Bắc Ireland” là tên chính thức – bao gồm Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.

Ireland là quốc gia hoàn toàn độc lập với Vương quốc Anh.

 

Tìm một công việc ở Ireland

Tờ thời báo The Irish Times duy trì một danh sách 1000 công ty hàng đầu ở Ireland và bạn có thể tìm thấy nhiều danh sách việc làm ở Ireland trên trang web http://www.jobs.ie.

Một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới hiện diện đáng kể tại Dublin, cũng như thành phố Cork. Apple hiện đang tuyển dụng khoảng 5.500 nhân viên trên khắp Ireland, với trụ sở lớn tại thành phổ Cork của mình. Nhưng CEO Tim Cook của Apple đã tuyên bố vào tháng 11 năm ngoái rằng ông muốn thuê thêm 1.000 nhân viên tại trụ sở Hollyhill ở Cork vào mùa xuân năm 2017. Trước khi Cook thông báo, Apple đã tăng 25% nhân lực tại Cork trong khoảng 12 tháng. Trường đại học cũng là một nhà tuyển dụng lớn và Dell cũng có một nhà máy lớn tại Ireland.

 

Thuê nhà ở Ireland

Bạn nên tìm hiểu các kiểu nhà tại Ireland, ví dụ nhà liền kề hoặc nhà song hành. Ngoài ra, cũng nên quan tâm về cách sống của bạn, bạn có muốn ở gần bãi biển, công viên, hệ thống giao thông chính của Dublin, văn phòng của bạn, trường học dành cho con cái bạn trước khi chuyển đến Ireland.

Có hai loại thỏa thuận thuê nhà ở Ireland: thời vụ và cố định. Thuê thời vụ không bao gồm khoảng thời gian cụ thể và thường là một thỏa thuận bằng miệng không chính thức. Loại thuê này là phổ biến nhất ở Ireland. Thuê nhà cố định bao gồm một khoảng thời gian thuê cụ thể – thường là sáu tháng đến một năm – và thường có hợp đồng cho thuê.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính