Ngành nghề nào đang phát triển ở Ireland trong năm 2017?

10/10/2017

2017 là một năm tốt đẹp đối với Ireland. Gần 20,000 việc làm đã được tạo ra và tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này giảm xuống còn 6,3%.

IMM Group: Trong ba tháng đầu năm 2017, đã có gần 20.000 việc làm mới và đến tháng 8 năm nay tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6,3% – mức thấp nhất trong 9 năm và thấp hơn 3 điểm so với mức trung bình của khu vực châu Âu là 9,1%. Vậy, các ngành công nghiệp nào đang bùng nổ và những công việc nào “khát” nhân lực nhất trong năm 2017?

 

Kế toán và Tài chính

Theo Cpl, cơ quan tuyển dụng lớn nhất của Ireland, trong số bốn ngành hàng đầu tại Ireland, Kế toán và Tài chính – Ngân hàng có mức tăng trưởng mạnh nhất với mức tăng 30% trong năm nay, so với năm 2016. Một nửa trong số 50 ngân hàng hàng đầu thế giới hiện đang có các hoạt động tập trung ở Ireland. Trong khi đó, số lượng hành khách gia tăng cũng đã dẫn tới sự tăng trưởng trong ngành Tài chính Hàng không. Các kỹ năng hiện đang cần thiết để đáp ứng sự tăng trưởng trong ngành Tài chính ở Ireland bao gồm Kiểm toán, Kế toán Quỹ, Bảo hiểm và Tài chính Hàng không.

 

Tiếp thị kỹ thuật số (Digital marketing)

Các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực đều đang đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật số để đạt được lợi thế cạnh tranh và dẫn dắt khách hàng tiềm năng cũng như tăng lợi nhuận; do đó không có gì ngạc nhiên khi ngành tiếp thị kỹ thuật số tiếp tục tăng cường nhân lực.

Ngành tiếp thị kỹ thuật số đang phát triển mạnh mẽ tại Ireland
Photo:Leon Farrell/Photocall Ireland

Tiếp thị số tiếp tục phát triển, dự kiến trong tương lai ngành này sẽ phát triển với vai trò mới tập trung vào việc cá nhân hoá và bảo vệ dữ liệu. Hiện tại, nhu cầu về Người tạo Nội dung, Chuyên gia Tiếp thị Số và Thương mại Điện tử là chìa khóa để tăng lợi nhuận và phát triển hình ảnh thương hiệu.

 

Dược phẩm

Uy tín của Ireland đối với tiêu chuẩn công việc chất lượng cao, lực lượng lao động có trình độ học vấn và cửa ngõ đến thị trường châu Âu; tất cả làm cho Ireland trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các công ty dược phẩm. Vì vậy, cả 10 công ty dược phẩm hàng đầu trên thế giới đều có trụ sở tại Ireland.

10 công ty dược phẩm hàng đầu trên thế giới đềucó trụ sở tại Ireland

Chỉ riêng năm nay đã có 900 việc làm về dược phẩm sinh học được tạo ra ở Ireland, trong khi các công ty như Shire và MSD có thêm kế hoạch phát triển nhân lực trong năm nay. Một dấu hiệu mạnh mẽ rằng ngành dược phẩm và cơ hội việc làm dược phẩm trong toàn ngành sẽ tiếp tục “bùng nổ” ở Ireland trong nhiều năm tới.

 

Xây dựng

Trong quý I năm 2017, giấy phép quy hoạch được cấp cho 4.650 căn hộ, so với 3.091 căn hộ cùng kỳ năm 2016, tăng 50,4%.

Để đáp ứng nhu cầu này, cũng như nhu cầu ngoài việc xây dựng nhà ở, số việc làm trong ngành xây dựng đã tăng 8,5%. Dự kiến ​​sẽ có sự tăng trưởng liên tục trong vài năm tới – đặc biệt là ở Dublin, nơi nhu cầu về nhà ở đang đạt đến mức độ nghiêm trọng. Lĩnh vực xây dựng trên toàn quốc cũng đang bùng nổ, chẳng hạn như dự án tại Centre Parcs dự kiến ​​sẽ sử dụng 750 người trong quá trình xây dựng.

 

Công nghệ

Giống như Tiếp thị số, nhu cầu về ứng viên công nghệ chất lượng cao đang bùng nổ. Ireland là nước xuất khẩu máy tính và dịch vụ công nghệ thông tin lớn thứ hai trên thế giới. Ngoài ra, quốc gia này là trụ sở của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Apple, Microsoft, Intel, Facebook, Accenture và Airbnb. Các lĩnh vực phát triển thú vị hiện nay bao gồm internet về mọi thứ, an ninh mạng, xe hơi thông minh, công nghệ có thể đeo như Fitbit, VR, công nghệ đám mây, luồng trực tuyến và VOD.

Sự tự tin trong ngành này rất mạnh mẽ. Chỉ trong năm năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khoảng 100 việc làm mới trong một năm. Các khoản đầu tư lớn ngày cũng càng trở nên phổ biến, trong đó có khoản đầu tư gần 40 triệu Euro vào công ty Cubic Telecom của Dublin.

5 ngành trên đều đang phát triển và tăng trưởng mạng mẽ làm cho khoảng thời gian này là thời điểm thú vị để tham gia vào các ngành công nghệ, dược phẩm, kỹ thuật số, xây dựng và tài chính. Chưa kể đến một chỉ số tích cực rằng xu hướng tăng trưởng tương tự sẽ tiếp tục vào năm 2018.

 

IMM Group

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính