Một vài hướng dẫn cho Chương trình đầu tư định cư Ireland

05/09/2017

Để thu hút và hỗ trợ đầu tư vào Ireland cũng như nâng tầm vị trí quốc gia này trở thành một trong những nền kinh tế toàn cầu hóa nhất thế giới, chính phủ Ireland đã đưa ra Chương trình đầu tư định cư Ireland nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư cũng như chuyên gia kinh tế từ các nước ngoài khu vực Liên minh châu Âu tận dụng các cơ hội đầu tư cũng như định cư tại Ireland.

 

Giới thiệu về Chương trình đầu tư định cư Ireland

IMM Group: Chương trình đầu tư định cư Ireland tạo điều kiện cho các công dân không thuộc khu vực Kinh Tế châu Âu EEA và gia đình của họ sở hữu thường trú nhân tại Ireland với cam kết đầu tư vào quốc gia này. Chương trình này được Chính phủ Ireland đưa ra vào năm 2012 nhằm kích thích đầu tư vào Ireland và cung cấp tình trạng thường trú tại đây với những lợi thế liên quan dành cho các chuyên gia kinh doanh năng động với thành tích đáng kể. Mục tiêu cuối cùng của chương trình này là tạo việc làm và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Ireland.

Chương trình đã được Chính phủ Ailen cải thiện vào tháng 7 năm 2013 và hiện nay có sáu lựa chọn đầu tư cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Đối với các nhà đầu tư Việt Nam, lựa chọn đầu tư 1 triệu EUR vào dự án phát triển Trung tâm chăm sóc sức khỏe và Viện dưỡng lão của Bartra Capital Property Group và duy trì trong 5 năm đang là lựa chọn an toàn và có cơ hội thành công cao nhất. IMM Group, một công ty cư trú có nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Ireland, có cấu trúc đặc biệt hỗ trợ về mặt tài chính, sẽ giúp nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 500.000 EUR.

Bất kỳ công dân nào của các quốc gia không thuộc EEA đều có thể đăng ký cư trú cho bản thân họ và vợ/ chồng của họ và con cái dưới 18 tuổi. Con cái phụ thuộc từ 18 đến 24 tuổi cũng sẽ được xem xét trong một số trường hợp.

 

Quá trình xin giấy phép cư trú

Có bốn bước chính trong Chương trình đầu tư định cư Ireland – 1) Nộp đơn, 2) Chấp thuận 3) Đầu tư, 4) Cư trú

  1. Nộp đơn, không cần có cam kết đầu tư
  2. Nhận Chấp thuận cho đầu tư của bạn từ Ủy ban đánh giá
  3. Khi đề xuất của bạn được chấp thuận, Đầu tư vào lựa chọn đầu tư ưa thích của bạn
  4. Khi nhà đầu tư đầu tư vào Ireland, nhà đầu tư và các thành viên gia đình được chỉ định sẽ được cấp phép Cư trú ở Ireland.

Chương trình này dành cho ai?

  • Các nhà đầu tư đã thực hiện việc đầu tư vào Ireland
  • Các nhà đầu tư có nhân cách tốt và có một lý lịch tư pháp rõ ràng, sạch sẽ; chưa từng bị kết án về tội hình sự trong bất kỳ thẩm quyền nào
  • Các nhà đầu tư với tài sản ròng tối thiểu là 2 triệu Euro

Các nhà đầu tư cần làm gì để đủ điều kiện nộp đơn?

  • Lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp nhất với tình hình của nhà đầu tư.
  • Nộp đơn xin phê duyệt theo chương trình, cho biết lựa chọn đầu tư mà nhà đầu tư muốn theo đuổi. Không yêu cầu quỹ đầu tư hoặc cam kết trước khi phê duyệt.
  • Nhà đầu tư cũng phải cung cấp tài liệu hỗ trợ làm bằng chứng về tài sản ròng của bạn (tối thiểu 2 triệu euro hoặc tương đương), chứng minh nguồn tài chính và nhân cách tốt.

Nhà đầu tư chỉ được yêu cầu chuyển vốn đầu khi đơn đăng kỹ đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt. Chính phủ Ireland sẽ yêu cầu xác nhận rằng việc đầu tư đã được thực hiện để cấp giấy phép cư trú theo chương trình.

 

Tài liệu cần thiết để hỗ trợ cho chương trình

Tất cả các đương đơn sẽ phải nộp các bằng chứng sau đây để hỗ trợ cho việc nộp đơn của họ

Bằng chứng tài sản ròng

Tất cả những người nộp đơn cho Chương trình đầu tư định cư Ireland phải chứng minh rằng họ có số tài sản ròng hợp pháp tối thiểu là 2 triệu Euro.

Ngoài việc khai báo Phần Tài sản Ròng trên mẫu đơn, nhà đầu tư sẽ được yêu cầu giải thích tất cả các hoạt động của mình trong khoảng thời gian 12 tháng trước đó, bao gồm: thu nhập, các khoản đầu tư và các khoản nợ.

Bằng chứng về vốn đầu tư

Người nộp đơn phải cung cấp bằng chứng về các khoản tiền được sử dụng cho đề xuất đầu tư, nguồn gốc của các khoản tiền đó và khả năng của người nộp đơn chuyển các quỹ này sang Ireland.

Nguồn gốc của các khoản tiền. Cho dù tiền được gửi trong một tổ chức tài chính do Ngân hàng Trung ương Ireland quy định hoặc ở nước ngoài tại thời điểm nộp đơn, người nộp đơn phải cung cấp mọi chứng từ cần thiết để xác nhận nguồn tiền của mình. Cơ quan chức năng Ireland sẽ liên hệ với nguồn của các tài liệu này để xác nhận thông tin khi cần thiết.

Bằng chứng là tiền có thể được chuyển

Tất cả các khoản tiền cần thiết để đáp ứng các điều kiện của Chương trình đầu tư định cư phải có khả năng được chuyển sang Ireland và chuyển đổi sang đồng Euro. Nhiều khu vực pháp lý có quyền kiểm soát việc chuyển tiền tệ và người nộp đơn phải chứng minh rằng nguồn tài trợ có thể được chuyển sang Ireland nếu nộp đơn thành công.

Bằng chứng về nhân cách

Tất cả các đương đơn, cũng như những người phụ thuộc trong gia đình được chỉ định của họ trên 16 tuổi phải nộp đơn với một bản tuyên bố từ cơ quan cảnh sát (lý lịch tư pháp) của mỗi quốc gia mà họ đã cư trú hơn sáu tháng trong thời gian 10 năm trước khi nộp đơn.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư từ 10,5 tỷ đồng, cơ hội lấy quốc tịch Ireland

25/05/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là một trong những lựa chọn đến quốc tịch châu u có thời gian nhanh chóng với nhiều lựa chọn đầu tư. Chương trình được ban hành từ năm 2012. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 8-10 tháng.

Chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland cho phép nhà đầu tư hoàn tất hầu hết quy trình từ Việt Nam

21/05/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là một trong những lựa chọn đến quốc tịch châu Âu có thời gian nhanh chóng với nhiều lựa chọn đầu tư. Hơn nữa, cùng với Bồ Đào Nha, đây là số ít chương trình có quy trình thụ lý thuận tiện, không yêu cầu nhà đầu tư phải sang Ireland nhiều lần để hoàn tất hồ sơ.   

Các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu có quy trình linh hoạt cho nhà đầu tư Việt

15/05/2020
Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada… đầu tư định cư châu Âu với mức đầu tư đa dạng, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và hướng đến quyền công dân châu Âu đang là lựa chọn phổ biến hiện nay. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác thu hút nhà đầu tư là quy trình thụ lý hồ sơ linh hoạt. Cụ thể là các chương trình đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu của Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ireland. 

Quyền công dân Ireland ở Anh có bị ảnh hưởng sau khi Anh rời EU (Brexit)?

29/04/2020
Anh và Ireland là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ thân thiết. Giữa hai nước này áp dụng luật khu vực du lịch chung (CTA) giúp công dân Ireland hưởng những quyền lợi ở Anh. Tuy nhiên, việc Anh rời EU làm nhiều người lo ngại liệu quyền công dân Ireland ở Anh có bị ảnh hưởng? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết sau. 

Ireland ban hành các khoản trợ cấp hỗ trợ người lao động giữa đại dịch Covid-19

22/04/2020
Để hỗ trợ cho công dân giữa thời điểm khủng hoảng vì dịch cúm Corona, Chính phủ Ireland đã ban hành các khoản trợ cấp cho người lao động. Trong đó, khoản trợ cấp thất nghiệp dịch Covid-19 của Ireland sẽ dành cho các đối tượng bị mất việc và không được trả lương vì dịch cúm. 

Ireland thay đổi lịch nhận hồ sơ đầu tư lấy quyền cư trú vì dịch cúm Corona

06/04/2020
Đầu năm nay, Chính phủ Ireland đã ban hành lịch nhận hồ sơ đầu tư lấy quyền cư trú Ireland của năm 2020. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch cúm Corona, lịch tiếp nhận đã được thay đổi nhằm hạn chế tập trung đông người làm gia tăng sự lây lan của dịch bệnh.  

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

31/03/2020
Ireland thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng. Trong các con đường đến quốc tịch châu Âu, Ireland là quốc gia được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trước khi lấy quốc tịch Ireland, người nước ngoài cần có quyền cư trú. Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland sẽ giúp nhà đầu tư thỏa điều kiện bước đầu. Sau tối thiểu 5 năm cư trú ở Ireland, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch. 

Bartra tài trợ viện dưỡng lão mới tại Ireland làm nơi chữa trị cho những người nhiễm virus Corona (Covid-19)

18/03/2020
Tập đoàn bất động sản và Quản lý vốn Bartra đã tài trợ một trong những viện dưỡng lão vừa hoàn thiện cho Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế Ireland (HSE) để làm khu cách ly và chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

10 điểm đến tuyệt vời để định cư Ireland

14/10/2019
Với nhiều ưu điểm nổi bật, định cư Ireland là lựa chọn của nhiều gia đình trên thế giới. Có rất nhiều điểm đến lý tưởng ở quốc gia này. Từ những thành phố lớn như Dublin và Galway, đến khu vực ngoại ô yên bình Killarney.

Giá bất động sản Ireland giảm mạnh trong quý 3/2019

04/10/2019
Theo báo cáo của trang web bất động sản Ireland, MyHome.ie, quý 3 năm 2019, giá bất động sản Ireland đã giảm 3%. Đây là một thông tin có lợi cho những nhà đầu tư có kế hoạch định cư Ireland. 

Châu Âu khuyến khích tuần làm việc 4 ngày

24/09/2019
Tuần làm việc 4 ngày nhưng vẫn nhận đủ lương. Nghe lý tưởng đến khó tin nhưng xu hướng này đang được khuyến khích ở các nước châu Âu.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại