Một vài hướng dẫn cho Chương trình đầu tư định cư Ireland

05/09/2017

Để thu hút và hỗ trợ đầu tư vào Ireland cũng như nâng tầm vị trí quốc gia này trở thành một trong những nền kinh tế toàn cầu hóa nhất thế giới, chính phủ Ireland đã đưa ra Chương trình đầu tư định cư Ireland nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư cũng như chuyên gia kinh tế từ các nước ngoài khu vực Liên minh châu Âu tận dụng các cơ hội đầu tư cũng như định cư tại Ireland.

 

Giới thiệu về Chương trình đầu tư định cư Ireland

IMM Group: Chương trình đầu tư định cư Ireland tạo điều kiện cho các công dân không thuộc khu vực Kinh Tế châu Âu EEA và gia đình của họ sở hữu thường trú nhân tại Ireland với cam kết đầu tư vào quốc gia này. Chương trình này được Chính phủ Ireland đưa ra vào năm 2012 nhằm kích thích đầu tư vào Ireland và cung cấp tình trạng thường trú tại đây với những lợi thế liên quan dành cho các chuyên gia kinh doanh năng động với thành tích đáng kể. Mục tiêu cuối cùng của chương trình này là tạo việc làm và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Ireland.

Chương trình đã được Chính phủ Ailen cải thiện vào tháng 7 năm 2013 và hiện nay có sáu lựa chọn đầu tư cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Đối với các nhà đầu tư Việt Nam, lựa chọn đầu tư 1 triệu EUR vào dự án phát triển Trung tâm chăm sóc sức khỏe và Viện dưỡng lão của Bartra Capital Property Group và duy trì trong 5 năm đang là lựa chọn an toàn và có cơ hội thành công cao nhất. IMM Group, một công ty cư trú có nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Ireland, có cấu trúc đặc biệt hỗ trợ về mặt tài chính, sẽ giúp nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 500.000 EUR.

Bất kỳ công dân nào của các quốc gia không thuộc EEA đều có thể đăng ký cư trú cho bản thân họ và vợ/ chồng của họ và con cái dưới 18 tuổi. Con cái phụ thuộc từ 18 đến 24 tuổi cũng sẽ được xem xét trong một số trường hợp.

 

Quá trình xin giấy phép cư trú

Có bốn bước chính trong Chương trình đầu tư định cư Ireland – 1) Nộp đơn, 2) Chấp thuận 3) Đầu tư, 4) Cư trú

  1. Nộp đơn, không cần có cam kết đầu tư
  2. Nhận Chấp thuận cho đầu tư của bạn từ Ủy ban đánh giá
  3. Khi đề xuất của bạn được chấp thuận, Đầu tư vào lựa chọn đầu tư ưa thích của bạn
  4. Khi nhà đầu tư đầu tư vào Ireland, nhà đầu tư và các thành viên gia đình được chỉ định sẽ được cấp phép Cư trú ở Ireland.

Chương trình này dành cho ai?

  • Các nhà đầu tư đã thực hiện việc đầu tư vào Ireland
  • Các nhà đầu tư có nhân cách tốt và có một lý lịch tư pháp rõ ràng, sạch sẽ; chưa từng bị kết án về tội hình sự trong bất kỳ thẩm quyền nào
  • Các nhà đầu tư với tài sản ròng tối thiểu là 2 triệu Euro

Các nhà đầu tư cần làm gì để đủ điều kiện nộp đơn?

  • Lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp nhất với tình hình của nhà đầu tư.
  • Nộp đơn xin phê duyệt theo chương trình, cho biết lựa chọn đầu tư mà nhà đầu tư muốn theo đuổi. Không yêu cầu quỹ đầu tư hoặc cam kết trước khi phê duyệt.
  • Nhà đầu tư cũng phải cung cấp tài liệu hỗ trợ làm bằng chứng về tài sản ròng của bạn (tối thiểu 2 triệu euro hoặc tương đương), chứng minh nguồn tài chính và nhân cách tốt.

Nhà đầu tư chỉ được yêu cầu chuyển vốn đầu khi đơn đăng kỹ đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt. Chính phủ Ireland sẽ yêu cầu xác nhận rằng việc đầu tư đã được thực hiện để cấp giấy phép cư trú theo chương trình.

 

Tài liệu cần thiết để hỗ trợ cho chương trình

Tất cả các đương đơn sẽ phải nộp các bằng chứng sau đây để hỗ trợ cho việc nộp đơn của họ

Bằng chứng tài sản ròng

Tất cả những người nộp đơn cho Chương trình đầu tư định cư Ireland phải chứng minh rằng họ có số tài sản ròng hợp pháp tối thiểu là 2 triệu Euro.

Ngoài việc khai báo Phần Tài sản Ròng trên mẫu đơn, nhà đầu tư sẽ được yêu cầu giải thích tất cả các hoạt động của mình trong khoảng thời gian 12 tháng trước đó, bao gồm: thu nhập, các khoản đầu tư và các khoản nợ.

Bằng chứng về vốn đầu tư

Người nộp đơn phải cung cấp bằng chứng về các khoản tiền được sử dụng cho đề xuất đầu tư, nguồn gốc của các khoản tiền đó và khả năng của người nộp đơn chuyển các quỹ này sang Ireland.

Nguồn gốc của các khoản tiền. Cho dù tiền được gửi trong một tổ chức tài chính do Ngân hàng Trung ương Ireland quy định hoặc ở nước ngoài tại thời điểm nộp đơn, người nộp đơn phải cung cấp mọi chứng từ cần thiết để xác nhận nguồn tiền của mình. Cơ quan chức năng Ireland sẽ liên hệ với nguồn của các tài liệu này để xác nhận thông tin khi cần thiết.

Bằng chứng là tiền có thể được chuyển

Tất cả các khoản tiền cần thiết để đáp ứng các điều kiện của Chương trình đầu tư định cư phải có khả năng được chuyển sang Ireland và chuyển đổi sang đồng Euro. Nhiều khu vực pháp lý có quyền kiểm soát việc chuyển tiền tệ và người nộp đơn phải chứng minh rằng nguồn tài trợ có thể được chuyển sang Ireland nếu nộp đơn thành công.

Bằng chứng về nhân cách

Tất cả các đương đơn, cũng như những người phụ thuộc trong gia đình được chỉ định của họ trên 16 tuổi phải nộp đơn với một bản tuyên bố từ cơ quan cảnh sát (lý lịch tư pháp) của mỗi quốc gia mà họ đã cư trú hơn sáu tháng trong thời gian 10 năm trước khi nộp đơn.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính