Ireland đón nhận làn sóng tài chính sau sự kiện Brexit

01/09/2016

Ireland có hồ sơ theo dõi một cách minh bạch về hệ thống thuế với thuế suất 12,5% cho các hoạt động kinh doanh tại đây.

I. Ireland-Chiếc giỏ trứng thứ hai

Trong nhiều năm qua, London được biết đến như một trung tâm dịch vụ tài chính toàn cầu. Mặc cho có nhiều đối thủ cạnh tranh như Dulbin, Luxembourg, Franfurt hay phải đối mặt với nhiều biến động chính trị, vị trí của London vẫn được giữ vững. Tuy vậy, khi Brexit chỉ mới nằm trên lá phiếu của người dân, những lời đồn đoán về sự bất lợi kinh tế mà nước Anh phải gánh chịu đã thay đổi giá trị của thành phố này và giáng đòn mạnh mẽ lên nhận thức của các doanh nghiệp có trụ sở tại đây. Họ chợt nhận ra rằng một trong những yếu điểm của họ chính là vị trí hoạt động và dường như trong suốt thời gian qua họ chỉ quanh quẩn quanh London. Do đó, khi nhìn xa hơn vào viễn cảnh tương lai, thời điểm London mất đi sự hấp dẫn của nó, các công ty dịch vụ tài chính quyết định đa dạng hóa địa điểm kinh doanh của mình – những địa điểm không bị ảnh hưởng bởi Brexit.

IMM Group: Với việc Anh tuyên bố rời khỏi EU, Ireland trở thành thành viên duy nhất nói tiếng Anh còn lại của EU có cách tiếp cận pháp lý và quy định tương tự Anh. Đón đầu xu thế, vài tháng trước, Credit Suisse và Citibank đã chuyển nhân viên và hoạt động kinh doanh của họ đến Ireland trong khi vẫn duy trì các hoạt động thường ngày ở London. Đây là một sự sáng tạo trong kinh doanh, nó tương tự như câu nói: “Đừng giữ tất cả trứng của bạn vào một giỏ”. Việc dịch chuyển này khá dễ hiểu. Bởi lẽ, muốn thâm nhập vào các thị trường đơn lẻ, vấn đề then chốt đặt ra cho các công ty tài chính là “tấm hộ chiếu” giúp cho hoạt động kinh doanh của họ được liền mạch từ nước EU này đến các nước EU khác mà không vướng phải các thủ tục hành chính, điều đồng nghĩa với phát sinh thêm chi phí. Ví dụ, một ngân hàng có trụ sở tại Anh vẫn có thể hoạt động ở các nước khác trong khối EU mà không gặp phải các vấn đề rườm rà về giấy tờ.

Ireland đón nhận làn sóng tài chính sau sự kiện Brexit

Các công ty tài chính đặt trụ sở hoặc cơ sở sản xuất tại London làm bảo lãnh cho các khoản bảo hiểm, ngân hàng và quỹ kinh doanh có nguy cơ mất các cơ sở này. Trong khi đó, vấn đề này không quá đáng lo với những công ty đã chú trọng đến việc đa dạng hóa cơ sở của mình trước đó. Vì lí do này, nhiều công ty sẵn sàng tìm kiếm nơi mở rộng các sản phẩm của họ không chỉ ở Anh mà còn ở Ireland và Luxembourg để chắc chắn đã đa dạng hóa các cơ sở của mình và tránh làm gián đoạn hoạt động kinh doanh hằng ngày.

Một số công ty khẳng định rằng hiện trạng của Brexit chính là động lực để họ cân nhắc di chuyển, ít nhất là với một số chi nhánh của họ.

 IICân nhắc thực tế

Một điều chắc chắn là các công ty dịch vụ tài chính phải nhìn một cách tổng thể hoạt động kinh doanh của họ, cả về phạm vi toàn cầu và cơ sở địa phương. Sự xem xét này phải bao gồm cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, các tác động pháp lý và thuế, bảo vệ dữ liệu, nhân tài, sự di chuyển tự do của người dân cũng như quy trình thanh toán và quyết toán.

Ireland có hồ sơ theo dõi một cách minh bạch về hệ thống thuế với thuế suất 12,5% cho các hoạt động kinh doanh tại đây. Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, Ireland cho phép các văn phòng trở lại Anh trong 20 năm và Ireland được chứng minh là có cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các doanh nghiệp dịch vụ tài chính cân nhắc đến việc mở rộng hoặc thành lập dây chuyền kinh doanh ở EU.

Các công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia và cả những công ty loại này ở Anh chọn Ireland bởi tấm hộ chiếu cho phép dịch vụ của họ từ Ireland lan rộng ra các nước EU. Có hơn 400 công ty dịch vụ tài chính đặt nền tảng ở Ireland với hơn 35.000 nhân viên.

Trong khi dư luận vẫn đang tập trung trả lời câu hỏi làm sao để Anh xoay sở với hiện trạng, thứ vẫn còn đang là bí ấn, ít nhất trong một vài tháng tới thì các công ty dịch vụ tài chính dường như  đang có những quyết định quan trọng dựa trên mục tiêu của họ.  Đáp lại các quyết định đó, Ireland đang mở cửa cho các doanh nghiệp như một vị trí chiến lược để họ tiếp tục phát triển công việc kinh doanh và thực hiện các kế hoạch của mình.

 

 IMM GROUP

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính