IDA Ireland xác nhận sự phát triển mạnh mẽ trong ngành dịch vụ tài chính sau Brexit

15/09/2017

Cơ quan xúc tiến đầu tư Ireland – IDA đã xác nhận các khoản đầu tư đáng kể trong lĩnh vực dịch vụ tài chính trong nửa đầu năm 2017. Hơn 15 tổ chức tài chính toàn cầu đã công bố ý định thiết lập hoặc mở rộng hoạt động của họ tại Ireland từ tháng 1/2017.

IMM Group: Giám đốc điều hành của IDA Ireland, Martin Shanahan cho biết: “Thật đáng khích lệ khi nhiều ngân hàng và công ty bảo hiểm có uy tín công khai ủng hộ Ireland là điểm đến của họ. Sau Brexit, bồi dưỡng tài năng, cung cấp một phong cách kinh doanh chuyên nghiệp và duy trì một hồ sơ theo dõi nhất quán, là những ưu tiên hàng đầu nếu chúng ta muốn tiếp tục phát triển nền kinh tế với tốc độ hiện tại và vẫn giữ được tính cạnh tranh. ”

“IDA Ireland đang tích cực làm việc với các công ty dịch vụ tài chính để làm họ nhận thức được nhiều lợi ích trong việc kinh doanh tại Ireland”.

Quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu của Vương quốc Anh đã tạo ra những thách thức về chính trị, kinh tế và ngoại giao chưa từng thấy đối với Ireland. Những thách thức này tồn tại ngay trên phạm vi chính sách, nơi mà rất nhiều lĩnh vực đang là chủ đề của các phương pháp tiếp cận và tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, đã có tiến bộ vững chắc trong chiến lược IFS của Chính phủ. Các tổ chức dịch vụ tài chính muốn duy trì tiếp cận với EU vẫn tiếp tục coi Ireland là một trung tâm dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu, có vị trí tốt nhất để chuyển đổi liền mạch một phần hoạt động của họ từ London đến Dublin.

“Ireland vẫn ổn định và nhất quán về mặt chính sách và trong các lĩnh vực thuế, đây là một điểm cộng lớn khi thu hút đầu tư”.

“15 trong số 20 ngân hàng hàng đầu thế giới hiện đang hoạt động tại Ireland,” ông Martin Shanahan kết luận. ”

đầu tư Ireland
Ngân hàng Bank of America tại Dublin

Nhiều công ty ở London đã đồng ý thành lập trụ sở hoặc mở rộng hoạt động tại Ireland do Brexit bao gồm:

  • JPMorgan đã mua một văn phòng mới tại Dublin với sức chứa cho 1.000 nhân viên, tăng gấp đôi biên chế hiện tại ở đây.
  • Bank of America đã chọn Dublin làm địa điểm ưa thích cho các thực thể pháp lý chính sau khi Anh rời khỏi EU.
  • Barclays sẽ sử dụng công ty con được cấp phép của EU tại Ireland để tạo điều kiện hoạt động được cấp hộ chiếu sau Brexit.
  • Citi dự kiến ​​nâng cao hơn nữa các khả năng của mình trong các lĩnh vực Ngân hàng tư nhân, Giải pháp Kinh doanh, Ngân hàng Doanh nghiệp & Đầu tư Ngân hàng Đầu tư và Thị trường vốn bằng cách tăng cường dấu ấn của mình tại các thành phố lớn của EU, trong đó có Dublin.
  • Công ty bảo hiểm Legal & General sẽ chuyển một số hoạt động quản lý đầu tư sang Ireland, còn công ty luật Pinsent Masons sẽ mở văn phòng tại Dublin.

Các thông báo khác trong lĩnh vực dịch vụ tài chính năm 2017 bao gồm: Trust Northern, Citadel, Tobam, alterDomus, Fundrock, Chaucer, Kabbage, Willis Towers Watson, Ngân hàng Trung Quốc, Beazley Re.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính