Giấy Phép Lao Động ở Ireland

03/07/2017

Người nước ngoài phải xin giấy phép lao động nếu muốn làm việc ở Ireland.  Trước khi nộp đơn xin cấp Giấy Phép Lao Động, ứng viên phải nhận được đề nghị tuyển dụng ở Ireland. Nhiều công ty tại Ireland cũng đã thay mặt cho nhân viên nước ngoài của họ xử lý các quá trình xin cấp thị thực.

IMM Group: Có nhiều loại giấy phép lao động ở Ireland, mỗi loại giấy phép gồm các yêu cầu và quy trình nộp đơn khác nhau.

 

Giấy Phép Lao Động Bình Thường

Giấy phép lao động của Ireland do Cục Việc làm, Doanh nghiệp và Đổi mới (Department of Jobs, Enterprise and Innovation) cấp và có thể do chủ lao động hoặc nhân viên nộp đơn xin cấp phép, dựa trên đề nghị tuyển dụng.

Giấy phép lao động của Ireland có giá trị trong hai năm và có thể gia hạn thêm. Giấy phép lao động chỉ được cấp cho các công việc trả lương nhiều hơn 30.000 EUR một năm. Ứng viên cũng phải có trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan với công việc.

 

Giấy Phép Lao Động Cho Các Kỹ Năng Chuyên Biệt

Giấy phép lao động cho các kỹ năng chuyên biệt được chính phủ Ireland cấp với mục đích thu hút người nước ngoài có tay nghề đến làm việc tại Ireland.

Để được cấp giấy phép, mức lương đề xuất của ứng viên cần phải nhiều hơn 60.000 EUR một năm, hoặc hơn 30.000 EUR một năm nếu công việc của ứng viên nằm trong Danh sách Định cư diện Tay nghề cao. Danh sách này liệt kê các lĩnh vực, ngành nghề đang thiếu nhân sự tại Ireland như Công nghệ Thông tin, Y tế, Xây dựng và Tài chính.

Giấy phép cho các kỹ năng chuyên biệt có giá trị trong hai năm và không cần phải gia hạn. Người nước ngoài có thể xin con dấu để ở lại thêm hai năm nữa sau khi giấy phép hết hạn, với điều kiện là họ vẫn tiếp tục làm công việc hiện tại cho nhà tuyển dụng hiện tại và ít nhất là cùng mức lương ghi trên giấy phép.

Nếu vợ/chồng và con của người có loại Giấy phép lao động nói trên muốn làm việc tại Ireland, họ có thể nộp đơn xin Giấy phép Lao động cho Người phụ thuộc / Vợ hoặc chồng / Người hôn phối. Giấy phép lao động này cho phép làm việc tại Ireland mà không cần phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt như các giấy phép lao động khác.

 

Giấy Phép Lao Động Chuyển Giao Nội Bộ Công Ty

Giấy phép này nhằm mục đích chuyển giao nhân viên trong cùng một công ty. Những nhân viên này phải là quản lý cấp cao đến Ireland để tham dự huấn luyện, hoặc có lý do chính đáng để chuyển giao. Nếu người nước ngoài nghỉ việc thì giấy phép lao động của họ cũng bị chấm dứt.

 

Giấy Ủy Quyền Làm Việc Trong Kỳ Nghĩ Lễ

Những người đến từ các quốc gia bao gồm Canada, Úc, Nhật Bản và Mỹ có thể nộp đơn xin Giấy ủy quyền làm việc trong kỳ nghĩ lễ. Giấy ủy quyền này chỉ được sử dụng cho công việc thời vụ và không được chuyển thành giấy phép lao động. Người nộp đơn phải có bằng chứng đủ điều kiện tài chính để tự lo cho mình ít nhất là trong thời gian đầu họ đến Ireland hoặc trong trường hợp không tìm việc.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Ireland tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính