Doanh nghiệp Nhập cư: Sự phát triển gần đây của Ireland

25/07/2017

Bài báo này sẽ cung cấp các thông tin cập nhật về sự phát triển gần đây của các doanh nghiệp nhập cư tại Ireland, liên quan đến giấy phép lao động và các chương trình đầu tư để có được cơ hội định cư tại Ireland.

IMM Group: Ở Ireland, các doanh nghiệp nhập cư hiện là khu vực tăng trưởng mạnh mẽ, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế Ireland với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,4% vào tháng 5 năm 2017 (mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2008).

Giấy phép lao động

Người lao động từ các quốc gia không phải là thành viên của Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) phải có quyền hợp lệ để làm việc tại Ireland. Để làm việc tại Ireland, người lao động phải nộp đơn xin giấy phép lao động cho Bộ Việc làm, Doanh nghiệp và Đổi mới. Gần đây, bộ này đã thực hiện các thay đổi trong quá trình xin giấy phép lao động với mục đích làm cho Ireland trở thành một môi trường kinh doanh thân thiện hơn.

  • Quy định về giấy phép lao động: Các quy định về giấy phép lao động đã được hợp nhất thành một bộ quy định đơn giản để dễ sử dụng, với một số thay đổi nhỏ về các việc làm được xác định là “quan trọng” đối với nền kinh tế. Bộ quy định này có hiệu lực từ ngày 3/4/2017.
  • Sáng kiến ​​Đối tác Đáng tin cậy: Sáng kiến ​​này được đưa ra vào năm 2015, cho phép các nhà tuyển dụng đăng ký trạng thái “Đối tác đáng tin cậy”, qua đó được sử dụng mẫu đơn ngắn hơn và đơn giản hơn. Những mẫu đơn này không yêu cầu phải lặp lại thông tin về nhà tuyển dụng khi nộp đơn xin giấy phép lao động hoặc đơn gia hạn, giúp đẩy nhanh quá trình đăng ký.
  • Hệ thống EPOS: Tháng 9 năm 2016, Bộ cũng thiết lập một Hệ thống Đăng ký Giấy phéo Lao Động Trực tuyến (Employment Permits Online System – EPOS). Hệ thống này cho phép các đương đơn nộp đơn và giấy tờ thông qua EPOS và cung cấp phương thức thanh toán an toàn bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.

 

Chương trình Nhà đầu tư và Doanh nhân

Cục quản lý xuất nhập cảnh Ireland (INIS) gần đây đã đưa ra bản cập nhật về hai kế hoạch cho phép công dân từ các quốc gia không thuộc EEA đầu tư hoặc khởi nghiệp tại Ireland qua đó bản thân và cả gia đình họ sẽ có cơ hội đinh cư tại Ireland.

Immigrant Investor Programme (IIP): Theo IIP, mỗi nhà đầu tư không phải là công dân của EEA đầu tư tối thiểu 1 triệu Euro vào một dự án được chấp thuận tại Ireland và có tài sản ròng ít nhất 2 triệu Euro thì cá nhân nhà đầu tư cùng như các thành viên trong gia đình có thể được hưởng lợi từ việc định cư tại Ireland.

Start-up Entrepreneur Programme (STEP): Chương trình doanh nhân khởi nghiệp – STEP cho phép các công dân không thuộc khu vực EEA giành được quyền định cư tại Ireland cho bản thân và gia đình với cam kết mở công ty khởi nghiệp tiềm năng cao ở Ireland. STEP có yêu cầu vốn tối thiểu là 50.000 Euro đối với người sáng lập đầu tiên và 30.000 Euro cho bất kỳ người sáng lập kế tiếp nào; và phải bao gồm kế hoạch kinh doanh chi tiết và có tiềm năng mạnh mẽ.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Châu Âu – Ireland tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính