Đầu tư từ Mỹ tiếp tục chảy vào Ireland

23/08/2017

Số liệu từ IDA – Cơ quan xúc tiến đầu tư của Ireland cho thấy có 176 dự án FDI (đầu tư trực tiếp từ nước ngoài) mới của Mỹ tại Ireland vào năm 2016, với 13.500 việc làm mới được tạo ra do các công ty đa quốc gia của Mỹ.

IMM Group: Trong chuyến công du cuối cùng của ông Michael Noonan trước khi bàn giao chức vụ Bộ trưởng phụ trách tài chính của mình vào ngày 12 tháng 6 vừa qua, vị này đã công bố 400 việc làm mới tại thành phố quê hương của ông, Limerick. Được hỗ trợ bởi IDA, số công việc này sẽ được cung cấp trong 5 năm tới bởi tập đoàn dịch vụ tài chính Mỹ Northern Trust, đưa số nhân viên của họ lên tới hơn 1.500.

Đây là thông báo việc làm lớn thứ ba của một công ty Mỹ ở Ireland trong năm nay và nhấn mạnh dòng đầu tư mạnh mẽ và liên tục của Mỹ từ sau cuộc bầu cử của Donald Trump.

Ông Clive Bellows, giám đốc Northern Trust tại Ireland khẳng định rằng những công việc mới chính là dấu hiệu của sự cam kết của công ty này đối với Ireland.

Đầu tư từ Mỹ tiếp tục chảy vào Ireland

Tập đoàn dịch vụ tài chính Mỹ Northern Trust công bố 400 việc làm mới tại thành phố Limerick.

Duy trì sự đầu tư mạnh mẽ từ Mỹ rất quan trọng đối với nền kinh tế Ireland. Theo số liệu từ IDA, các công ty Mỹ đã tuyển dụng hơn 144.000 lao động tại Ireland, chiếm 7% lực lượng lao động ở quốc gia này. Còn số liệu của Cơ quan thống kê trung ương Ireland – CSO trong quý I năm nay cho thấy con số này thậm chí cao hơn số người lao động trong ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt cá (107.700) và ngang với ngành xây dựng (142.500).

Ngoài ra, số liệu từ IDA cũng cho thấy có 176 dự án FDI mới của Mỹ tại Ireland vào năm 2016, tạo ra 13.500 việc. Ông Martin Shanahan, giám đốc điều hành IDA phát biểu: “Mỹ vẫn là thị trường trọng điểm, chiếm khoảng 70% lượng đầu tư FDI mà Ireland nhận được hàng năm”.

Ông Shanahan mô tả 2016 là một năm “thực sự mạnh mẽ” cho IDA và cho biết FDI từ Mỹ năm 2017 đến thời điểm này vẫn đang nhận được sự khuyến khích lớn.

Ngoài Northern Trust, Microsoft đã công bố tuyển dụng 600 vị trí cho trung tâm bán hàng khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi – EMEA tại Dublin. Nhà tuyển dụng Indeed cũng đang lên kế hoạch tuyển dụng 500 vị trí cho trụ sở EMEA của họ tại Ireland. Trong khi đó, tập đoàn dược phẩm MSD vừa công bố tuyển thêm 320 nhân viên tại Carlow và Cork nhằm mở rộng cơ sở sản xuất tại những nơi này.

Đầu tư từ Mỹ tiếp tục chảy vào Ireland

Microsoft đã công bố tuyển dụng 600 vị trí cho trung tâm bán hàng khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi – EMEA tại Dublin

Vào tháng 5 vừa qua, ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới JP Morgan xác nhận sẽ mở rộng hoạt động tại Ireland. Ngân hàng này vốn đã tuyển dụng khoảng 400 nhân viên ở quốc gia này.

Ông Shanahan cho biết IDA sẽ tập trung vào các lĩnh vực chính của đầu tư từ Mỹ bao gồm công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng, dược phẩm, dịch vụ tài chính, và thiết bị y tế, kèm theo những đổi mới và công nghệ như trí tuệ nhân tạo, và công nghệ trong tài chính (fintech).

 

Những điểm tích cực khi đầu tư vào Ireland

Tỷ lệ thuế thu nhập doanh nghiệp hấp dẫn của và là một thành viên nói tiếng Anh của khu vực đồng tiền chung euro là những tín hiệu tích cực từ lâu dẫn lối cho các công ty của Mỹ đầu tư vào Ireland. Nhưng còn có những điều tuyệt vời khác tại Ireland thu hút đầu tư.

Ireland là cánh cửa kết nối không gian xuyên Đại Tây Dương mạnh mẽ; một thị trường với nguồn nhân lực tài năng.

Ngoài các công ty và tập đoàn lớn, chính phủ Ireland hiện nay đang đưa ra chương trình đầu tư định cư Ireland nhằm thu hút những cá nhân muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư đồng thời định cư tại Ireland. Các nhà đầu tư nước ngoài được cấp thẻ cư trú thông qua đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản và các doanh nghiệp của Ireland.

Khi đầu tư định cư tại Ireland, không chỉ riêng nhà đầu tư mà cả gia đình, đặc biệt là thế hệ con cái sẽ có một tương lai vô cùng tươi sáng. Một trong những lợi ích rõ ràng khi định cư tại Ireland thông qua con đường đầu tư là cơ hội sự nghiệp khi được tiếp cận với một nền kinh tế mang tầm quốc tế và sự hiện diện của hàng loạt công ty hàng đầu của Mỹ và thế giới.

5 dự án FDI lớn nhất của Mỹ ở Ireland trong 12 tháng qua bao gồm:

  • Northern Trust: 400 việc làm tại Limerick (mở rộng hoạt động năm 2017)
  • Microsoft: 600 việc làm tại Dublin (Trung tâm bán hàng EMEA trong năm 2017)
  • Indeed: 500 việc làm tại Dublin (trụ sở EMEA mở rộng năm 2017)
  • MSD: 320 việc làm tại Carlow và Cork (mở rộng cơ sở sản xuất dựa trên nhu cầu về thuốc và vắc xin được sản xuất tại Ireland năm 2017)
  • Fazzi: 300 việc làm tại Limerick (thành lập một công ty dịch vụ chăm sóc sức khỏe và mã hóa mới tại đây, tạo ra 300 việc làm trong 5 năm)

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính