An toàn thực phẩm và ăn uống tại Ireland

23/08/2017

Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng bằng cách đảm bảo rằng các thực phẩm được tiêu thụ, phân phối, tiếp thị hoặc sản xuất ở Ireland sẽ đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất. Ngoài ra, FSAI có trách nhiệm đảm bảo rằng thực phẩm được bán trong các cơ sở thực phẩm tuân thủ các yêu cầu pháp lý, hoặc ở những nơi phù hợp với các quy tắc được công nhận.

IMM Group: Nhìn chung, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ở Ireland cao. Các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm này cũng được quy định trong luật bảo vệ người tiêu dùng và để thiết lập các phương pháp tốt nhất cho các nhà bán lẻ. Trong dân chúng, việc thực thi các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được tiến hành thông qua mạng lưới các Nhân viên Y tế Môi trường được bổ nhiệm tại mỗi Phòng Điều Hành Dịch Vụ Y Tế (HSE) trên toàn quốc. Khi định cư tại Ireland, nếu bạn không hài lòng với chất lượng thực phẩm đã mua hoặc bạn có lo ngại về sự sạch sẽ của một cơ sở thực phẩm, điều quan trọng là biết cách thông báo cho cơ quan có thẩm quyền về mối quan tâm của bạn. Đây là một trong những lợi ích của cư dân hoặc những người đang định cư tại Ireland.

Theo Đạo luật An toàn Thực phẩm năm 1998, Cơ quan có thẩm quyền ban hành các quy định về thực thi đặc biệt. Những điều khoản thi hành này nhằm truy tố những người vi phạm vào một số luật cụ thể về thực phẩm. Nói rộng hơn, luật pháp cho phép Cơ quan An toàn Thực phẩm hoặc các quan chức của mình ban hành ba loại lệnh thực thi khác nhau cho việc vi phạm luật về an toàn thực phẩm.

  • Lệnh cải thiện: do Toà án cấp quận đưa ra đối với người phạm tội. Được ban hành khi có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc xử lý, chuẩn bị thức ăn, hoặc điều kiện của một cơ sở nơi thức ăn được xử lý hoặc chuẩn bị có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng.
  • Lệnh đóng cửa: được ban hành nếu có hoặc có thể có một mối nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khoẻ cộng đồng tại cơ sở thực phẩm. Nó có thể được dỡ bỏ khi cơ sở cải thiện.
  • Lệnh cấm: được ban hành nếu các hoạt động (xử lý, chế biến, thải bỏ, sản xuất, lưu giữ, phân phối hoặc bán thực phẩm) có liên quan hoặc có nguy cơ gây ra rủi ro nghiêm trọng đối với sức khoẻ cộng đồng từ một sản phẩm, dòng sản phẩm, lô hàng hoặc mặt hàng thực phẩm cụ thể. Lệnh này sẽ ngăn cấm việc bán sản phẩm, tạm thời hoặc vĩnh viễn

 

An toàn thực phẩm và ăn uống tại Ireland

Nếu có khiếu nại về thực phẩm hoặc cơ sở ăn uống, bạn nên liên hệ với Cán bộ Y tế Môi trường (EHO) trong Khu vực HSE càng sớm càng tốt.

 

Khiếu nại về một cơ sở thực phẩm

Nếu có khiếu nại về thực phẩm đã tiêu dùng hoặc cơ sở ăn uống bạn đã đến, bạn nên liên hệ với Cán bộ Y tế Môi trường (EHO) trong Khu vực HSE càng sớm càng tốt.

Thông thường sau khi khiếu nại, một quan chức sẽ sắp xếp để gặp bạn. Tại cuộc họp này, bạn sẽ thảo luận về việc khiếu nại chính thức và viên chức sẽ giúp bạn hoàn thành mẫu đơn khiếu nại chính thức. Nếu bạn nộp đơn khiếu nại, thực phẩm không phù hợp có thể được gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích. Bạn sẽ được liên lạc để thông báo kết quả. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Phòng Thí nghiệm Phân tích Công cộng trong vùng của bạn để phân tích thực phẩm độc lập với một khoản phí.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính