10 nơi tuyệt vời để định cư tại Ireland

29/08/2017

Nơi tốt nhất để định cư ở Ireland phụ thuộc vào những kỳ vọng và điều kiện của người nước ngoài. Nếu bạn sẽ làm việc và đang định cư tại Ireland cho một công việc cụ thể, các lựa chọn sẽ được cắt giảm ít hơn một chút.Tuy nhiên, nếu bạn có một kế hoạch linh hoạt hơn, chẳng hạn như nghỉ hưu không làm việc tại Ireland, rõ ràng là có nhiều lựa chọn hơn.

 

Dublin

10 nơi tuyệt vời để định cư tại Ireland

 

IMM Group: Người nước ngoài định cư tại Dublin sẽ được sống tại một trong những thành phố quốc tế lớn nhất của Ireland. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Dublin có cao hơn so với các khu vực khác ở Ireland, nhưng vẫn rẻ hơn so với những thành phố lớn như London và New York.

Một trong những người nước ngoài có kiến thức nhất về mạng lưới Ireland đã viết: “Nếu bạn còn trẻ, bạn có trình độ, việc làm và đang tìm kiếm một cuộc sống ban đêm thì không có nơi nào tốt hơn Dublin. Tuy giá thuê hơi cao nhưng mạng lưới giao thông công cộng và một đôi chân khỏe mạnh có thể dẫn bạn đến bất kỳ nơi thú vị nào vào bất kỳ lúc nào tại Dublin. Thành phố này thường được đề cập đến như là một trong những thành phố tuyệt vời nhất châu Âu.”

 

Khu vực ngoại ô Dublin

10 nơi tuyệt vời để định cư tại Ireland

 

Một số người nước ngoài định cư ở khu vực Dublin, chẳng hạn như gia đình hay những ai tìm kiếm một cuộc sống chậm hơn, yên bình hơn, thì các vùng ngoại ô bên ngoài thành phố Dublin là một lựa chọn đáng xem xét.

Giống như bất kỳ thành phố lớn nào, Dublin có một mạng lưới các thị trấn ngoại ô nhỏ hơn dẫn vào trung tâm thành phố. Việc lựa chọn vùng ngoại ô sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong khi được ở trong một ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi như vườn cây, sân chơi, bể bơi và phòng tập thể dục. Một số khu vực ngoại ô phổ biến của Dublin bao gồm Blackrock, Donnybrook, Drumcondra và Dundrum.

 

Galway

10 nơi tuyệt vời để định cư tại Ireland

 

Thành phố Galway tọa lạc bên dòng sông Corrib tại hạt Galway ở phía tây Ireland, ngay bên cạnh Đại Tây Dương. Triển vọng nghề nghiệp ở thành phố Galway và hạt Galway là điều tuyệt vời cho bất cứ ai đã sở hữu một thị thực lao động. Tại Galway tập trung một số lượng lớn các công ty công nghệ cao hàng đầu Ireland và cả thế giới. Apple sẽ sớm xây dựng một trung tâm dữ liệu khổng lồ ở Athenry, một thị trấn ở hạt Galway. Đối với những người đang tìm kiếm một trung tâm văn hóa với âm nhạc và nghệ thuật, bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi ở Galway!

 

Cork

10 nơi tuyệt vời để định cư tại Ireland

 

Thành phố Cork ở hạt Cork là một thành phố nhỏ hơn Dublin nhưng cũng có nhiều công việc về dược phẩm và công nghệ cao. Cork không được nhộn nhịp và mang tầm quốc tế như Dublin nhưng những ai sinh sống tại đây lại được tận hưởng một cuộc sống yên bình, ít ồn ào, vội vã.

 

Kinsale

10 nơi tuyệt vời để định cư tại Ireland

 

Người nước ngoài định cư tại Kinsale cũng sinh sống tại hạt Cork. Đây là một điểm thu hút khách du lịch phổ biến và là chính xác những gì mọi người trên thế giới tưởng tượng khi họ hình dung một thị trấn kỳ cổ bên bờ biển Ireland. Chỉ cần lái xe 30 phút từ Kinsale là có thể đến được thành phố Cork.

 

Westport

10 nơi tuyệt vời để định cư tại Ireland

 

Cũng tọa lạc ở bờ biển phía tây của Ireland, ởthạt Mayo, là thị trấn ven biển Westport. Là một điểm đến cực kỳ phổ biến vào mùa hè, Westport thường không chỉ được coi là một nơi tuyệt vời để đến thăm, mà còn là nơi tuyệt vời để sinh sống.

 

Kenmare

10 nơi tuyệt vời để định cư tại Ireland

 

Nằm ở đầu vịnh Kenmare, hạt Kerry, thành phố Kenmare tọa lạc ở phía tây nam của Ireland. Theo thành viên của Expat Exchange, một trang web về những người định cư nổi tiếng, Kenmare là một thành phố cổ có những khu vực du lịch nhỏ nhưng lại cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết nhờ vào dòng tiền từ nước ngoài.

 

Waterford

10 nơi tuyệt vời để định cư tại Ireland

 

Waterford là một thành phố nằm ở hạt Waterford, phía đông nam của Ireland. Những người có gia đình có thể bị cuốn vào các khu vực đô thị ít hơn bên ngoài Dublin, hoặc các thành phố nhỏ hơn như Cork, Waterford, hoặc Galway. Dịch vụ tiện ích ở những khu vực này không thể nào chê trách. Là một hòn đảo nhỏ, Waterford luôn tràn ngập những khu vực hấp dẫn để khám phá, dọc theo bờ biển, cách nơi bạn sống không xa.

 

Killarney

10 nơi tuyệt vời để định cư tại Ireland

 

Killarney nằm ở Hạt Kerry ở phía tây nam của Ireland. Trong khi hầu hết những thành phố khác trong danh sách đều nằm trên bờ biển thì Killarney nằm ở bờ đông bắc của Lough Leane, hồ lớn nhất trong ba hồ tại Killarney. Killarney đã giành được giải thưởng cho một ngày ở bên ngoài tuyệt nhất Ireland.

 

Limerick

10 nơi tuyệt vời để định cư tại Ireland

 

Limerick là một thành phố ở hạt Limerick và nằm trên sông Shannon ở phía tây Ireland. Thành phố này nhỏ hơn nhiều so với Dublin, và có rất nhiều nhà hàng, trung tâm nghệ thuật và âm nhạc. Limerick cũng nằm gần nhiều thành phố lớn khác ở phía tây, chẳng hạn như Cork và Galway. Có rất nhiều công ty quốc tế trong phạm vi đi lại từ Limerick, chẳng hạn như GE Capital, Veritas Software, Ingersoll Rand, Intel và nhiều hơn nữa.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính