Định cư châu Âu – Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Hy Lạp

10/08/2018

Theo ngân sách năm 2011, Hy Lạp đã đầu tư 6,1 tỷ EUR (2,8% GDP) vào hệ thống y tế của đất nước này, là một trong những quốc gia châu Âu đầu tư mạnh vào y tế. Một trong số nhiều lý do khiến nhiều người quan tâm đến định cư Hy Lạp là nhờ vì sự tiên tiến của hệ thống y tế tại quốc gia “xứ sở của thần thoại”.

IMM Group: Trong một báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hệ thống y tế Hy Lạp được xếp hạng thứ 14 trên toàn cầu, trên cả những quốc gia có chất lượng y tế nổi tiếng như Đức (#25) hay Vương quốc Anh (18#) (năm 2000).

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Hy Lạp được cung cấp bởi Dịch vụ Y tế quốc gia (ESY), trong tiếng Hy Lạp là Εθνικό Σύστημα Υγείας, ΕΣΥ. Hệ thống này được cung cấp thông qua bảo hiểm y tế quốc gia và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân.

Định cư châu Âu – Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Hy Lạp
Định cư châu Âu – Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Hy Lạp

Hy Lạp – nơi người dân nổi tiếng khỏe mạnh trên thế giới

Người Hy Lạp luôn nằm trong số những nhóm người khỏe mạnh nhất thế giới, với chất lượng cuộc sống thuộc top đứng đầu châu Âu. Hy Lạp cũng là một trong số những quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh tim thấp nhất trên thế giới.

Kết quả này xuất phát từ chế độ ăn uống khoa học của người Hy Lạp. Các loại thực phẩm thường xuất hiện trong bữa ăn của người Hy Lạp là: ngũ cốc, dầu oliu, bánh mì, cà tím, rau thơm, pho mát, sữa chua và các loại thịt trắng. Ngoài ra, các loại thực phẩm tráng miệng của người Hy Lạp cũng vô cùng tốt cho sức khỏe như: mật ong, các loại hạt, trái cây, bột nhào filo.

 

Chi phí y tế thấp nhất trong Liên minh châu Âu

Ngoài việc được đánh giá cao về chất lượng, hệ thống y tế Hy Lạp còn được xem là có chi phí thấp nhất trong số các nước thuộc Liên minh châu Âu. Với hệ thống chăm sóc sức khỏe đa chủng loại, người dân có thể chọn sử dụng hệ thống của chính phủ hoặc của tư nhân nếu muốn.

Hệ thống y bác sĩ và dược sĩ ở Hy Lạp đều được đào tạo bài bản, có trình độ cao. Thuốc men ở Hy Lạp được chính phủ tài trợ lên đến 75%, người bệnh chỉ cần trả 25% chi phí thực tế của một toa thuốc. Hệ thống y tế của Hy Lạp cũng được đồng bộ về mặt chất lượng, các bệnh viện, trạm xá nhỏ ở những khu vực nông thôn là chi nhánh của những bệnh viện lớn. Tuy nhiên, không vì nằm ở vùng hẻo lánh hay có quy mô nhỏ mà những có sở y tế này có chất lượng lém. Ngược lại, dù ở nông thôn hay thành phố thì các cơ sở y tế đều có chất lượng như nhau.

Ngoài ra, các cơ sở y tế Hy Lạp còn cung cấp dịch vụ cho các công dân EU hoặc ngoài EU thông qua các hiệp định song phương hoặc đa phương.

Định cư châu Âu – Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Hy Lạp
Định cư châu Âu – Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Hy Lạp

Bảo hiểm y tế

Người nước ngoài đến sống ở Hy Lạp một thời gian ngắn như công tác hay du lịch nên mua bảo hiểm tư nhân. Bệnh viện công thường có rất đông bệnh nhân với danh sách chờ khá dài. Các cơ sở y tế tư nhân thường cung cấp dịch vụ nhanh, đổi lại thì sẽ có một số khoản phí bệnh nhân phải tự chi trả mà không có trợ cấp của chính phủ.

Nếu trường hợp bệnh nhân đã đăng ký bảo hiểm ở bệnh viện công nhưng trong tình huống cần được chữa trị khẩn cấp, bệnh viện sẽ có phương án chuyển bệnh nhân sang cơ sở tư nhân. Sau đó bệnh nhân sẽ được hoàn trả lại chi phí (tối đa 85%).

 

Một số điều cần lưu ý:
  • Hãy gọi 166 nếu cần xe cứu thương ở Hy Lạp
  • Cũng giống như Việt Nam, các hiệu thuốc ở Hy Lạp có thể phân phối thuốc theo toa. Người bệnh có thể tham khảo ý kiến của dược sĩ đối với một số loại bệnh nhẹ.
  • Chất lượng đào tạo đội ngũ y bác sĩ và điều kiện y tế của hệ thống công và tư ở Hy Lạp đều tốt, nhưng dĩ nhiên là hệ thống tư có điều kiện chăm sóc tốt hơn vì số lượng bệnh nhân không đông như hệ thống công.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Hy Lạp tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua nhà thủ đô Athens, nhận Golden Visa Hy Lạp tự do đi lại châu Âu

30/06/2022
Đầu tư định cư Hy Lạp qua hình thức sở hữu bất động sản. Mức đầu tư từ 250.000 EUR, không giới hạn vị trí và loại hình bất động sản. Cả gia đình nhận đặc quyền tự do đi lại châu Âu.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Ở Athens, ăn gì cho đúng điệu?

21/06/2022
Trải nghiệm ẩm thực là hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch. Dưới đây là những món mà bạn chắc chắn phải thử khi đặt chân đến Athens, Hy Lạp. 

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Hy Lạp: Chương trình định cư duy nhất vẫn được mua nhà tại Thủ đô, giá tốt – Lấy Golden Visa Châu Âu

04/05/2022
Định cư Hy Lạp là chương trình châu Âu duy nhất hiện tại cho phép sở hữu nhà ở ngay Thủ đô Athens với mức giá thấp, nhận Visa tự do đi lại Schengen trong thời gian ngắn chỉ từ 3-6 tháng.

Thủ đô Athens – điểm đến du lịch hàng đầu của Hy Lạp và châu Âu

26/04/2022
Athens là thủ đô và là thành phố lớn nhất Hy Lạp, một trong những thành phố cổ nhất thế giới với lịch sử được ghi chép hơn 3000 năm. Athens được biết đến như cái nôi của nền văn minh phương Tây với nhiều các di tích cổ xưa vẫn còn tồn tại.

VOV – Hy Lạp nới lỏng các hạn chế để kích thích du lịch trong dịp lễ Phục sinh

08/04/2022
Nhân dịp nghỉ lễ Phục sinh, Hy Lạp thông báo gia hạn hiệu lực của giấy chứng nhận vaccine từ 7 lên 9 tháng để kích thích du lịch.

Tour khảo sát 2 người miễn phí
dành cho khách hàng đầu tư bất động sản Hy Lạp
lấy Golden Visa châu Âu

24/03/2022
Tặng miễn phí Tour Hy Lạp 2 người, 5 ngày 4 đêm cho nhà đầu tư chọn mua căn hộ cao cấp Santa Barbara Residences, lấy Golden Visa Hy Lạp.

Tìm kiếm chương trình sở hữu bất động sản châu Âu, giá tốt, lại ở ngay trung tâm thủ đô, visa đi lại Schengen?

03/03/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình duy nhất hiện tại sở hữu đủ quyền lợi Schengen, EU và bất động sản ở quốc gia đó thuộc ngay giữa trung tâm, thủ đô, mà giá nhà thuộc hàng thấp nhất.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

4 yếu tố thúc đẩy nhu cầu lấy Golden Visa Hy Lạp năm 2022

02/03/2022
Định cư Hy Lạp là chương trình đầu tư lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu, cho phép nhà đầu tư cùng gia đình được cư trú vĩnh viễn tại Hy Lạp và tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin visa. 

10 sự thật thú vị về Hy Lạp có thể bạn chưa biết

23/02/2022
Với nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, nền văn hóa, lịch sử kỳ bí và ẩm thực tuyệt vời, Hy Lạp  là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Dưới đây là 10 sự thật đặc biệt về quốc gia này mà rất có thể bạn chưa biết.

Những bảo tàng nhất định phải ghé thăm khi đến du lịch Athens

16/02/2022
Văn hóa là một trong những nét thu hút nhất của Athens. Thành phố cổ đại rất nổi tiếng với nền nghệ thuật, khoa học, triết học, thần thoại và nền dân chủ trong nhiều thiên niên kỷ.

Sức hút của vùng đất Hy Lạp thần thoại
nơi khai sinh nền văn hóa cổ đại phương Tây

14/02/2022
Là nơi giao thoa của sự cổ điển và hiện đại, Hy Lạp có một đời sống văn hóa đặc sắc, đa dạng nhất châu Âu. Đất nước này được xem như một điểm đến du lịch nổi tiếng trên bản đồ thế giới, là lựa chọn xứng đáng để sinh sống lâu dài.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính