Đầu tư vào Hy Lạp lấy thẻ thường trú – Chương trình định cư “dễ tính” nhất châu Âu

22/08/2018

Hy Lạp là một trong những quốc gia lâu đời nhất thế giới, được mệnh danh là “cái nôi của nền văn minh phương Tây”. Kể từ khi ra đời vào năm 2013, Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư nước ngoài nhờ nhiều lợi thế hấp dẫn.

IMM Group: Các lợi thế cụ thể của chương trình đầu tư vào Hy Lap đã được đề cập đến trong Sự kiện “Mua nhà 6,5 tỷ – Lấy thẻ thường trú EU trong 2 tháng” do IMM Group tổ chức vào ngày 21/08/2018.

Đầu tư định cư Châu Âu - Hy Lạp
Đầu tư định cư Hy lạp hiện đang là chương trình “dễ tính” nhất châu Âu

 

Chương trình nhập cư châu Âu “dễ tính” hiếm có

Đầu tư định cư Hy Lạp là chương trình có mức phí thấp nhất châu Âu. So với các chương trình đầu tư châu Âu hiện có, Hy Lạp cung cấp mức đầu tư thấp nhất khi chỉ yêu cầu đầu tư 250.000 EUR vào bất động sản ở bất kỳ loại hình nào. Một điểm cộng lớn là chương trình định cư Hy Lạp có thời gian thụ lý rất nhanh và minh bạch, quá trình xét duyệt chỉ tốn 2 – 3 tháng.

Nhà đầu tư cùng gia đình có thể tự do đi lại trong khối Schengen. Khối Schengen bao gồm 26 quốc gia đã ký hiệp ước tự do di chuyển giữa các nước thành viên. Hiệp ước Schengen được ký kết vào năm 1985, đặt tên theo nơi đã ký hiệp ước là thị trấn Schengen thuộc công quốc Luxembourg.

Hiện tại, khối Schengen bao gồm các quốc gia: Hy Lạp, Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia. Đặc biệt là khi sở hữu thẻ thường trú Hy Lạp thì nhà đầu tư cùng gia đình có thể trực tiếp đi đến các nước thuộc khu vực Schengen mà không cần thông qua Hy Lạp.

Ưu điểm “4 không”. Không giống nhiều chương trình nhập cư khắt khe khác trên thế giới, chương trình Hy Lạp không yêu cầu chứng minh khả năng tài chính, không giới hạn tuổi tác, không yêu cầu ngôn ngữ và không cần chứng minh sức khỏe. Cả gia đình ba thế hệ của nhà đầu tư đều có quyền được hưởng các ưu đãi về y tế, giáo dục cũng như quyền tự do đi lại, kinh doanh trong khối Schengen. Đồng thời, nhà đầu tư không cần sống tại Hy Lạp trong năm để duy trì quyền thường trú.

Có lộ trình trở thành công dân châu Âu. Việc đầu tư định cư vào Hy Lạp cho nhà đầu tư cùng gia đình một lộ trình nhập tịch – nộp hồ sơ trở thành công dân châu Âu nếu muốn, chỉ cần đáp ứng ba điều kiện sau: đã sinh sống tại Hy Lạp trong 7 năm và nói lưu loát tiếng bản địa, có lý lịch tư pháp trong sạch và cuối cùng là vẫn duy trì quyền sở hữu bất động sản và thẻ thường trú.

 

Dễ dàng chuyển giao quyền tài sản cho con cái cùng IMM

Con cái dưới 24 tuổi của nhà đầu tư hoàn toàn có thể cùng di chuyển sang Hy Lạp và được hưởng quyền thường trú nhân ở đây. Tuy nhiên nếu sau khi nhà đầu tư gia hạn visa mà con cái quá số tuổi phụ thuộc, nhà đầu tư có thể chọn một trong hai phương án sau để tiếp tục quyền thường trú cho con cái. Một là mua một bất động sản khác để con đứng tên, hoặc chuyển quyền sở hữu bất động sản cho con. Trong cả hai trường hợp, IMM Group đều có thể cung cấp dịch vụ tư vấn, hoàn thành tất cả các thủ tục cho nhà đầu tư, đồng thời giúp nhà đầu tư tìm ra được phương hướng, cách giải quyết tốt nhất.

Đầu tư định cư Châu Âu
Đầu tư định cư Hy Lạp được xem là sự chuẩn bị tuyệt vời cho tương lai con cái

 

Khoản đầu tư không rủi ro, giàu tiềm năng nhờ ngành du lịch phát triển

Quyền sở hữu vĩnh viễn. Đối với bất động sản Hy Lạp, nhà đầu tư có quyền sở hữu vĩnh viễn và được chuyển nhượng cho con cái.

Nhu cầu bất động sản cho thuê ở Hy Lạp luôn tăng cao. Nếu Hy Lạp được mệnh danh là “Đất nước của những vị thần” thì ngành du lịch chính là “Thần hộ mệnh” cho nền kinh tế Hy Lạp trong nhiều năm trở lại đây. Du lịch không ít lần đã vực dậy nền kinh tế đối mặt với nhiều thách thức của Hy Lạp trong quá khứ. Cụ thể, Liên đoàn du lịch Hy Lạp (SETE)  đã tiết lộ trong năm 2016, với sự gia tăng 6,5% lượng khách du lịch tại các sân bay lớn từ giữa tháng 1 đến tháng 8, Hy Lạp đã thu về 750.000 lượt khách.

Du khách Anh và Đức dẫn đầu bảng xếp hạng lượng khách đến Hy Lạp, ước tính khoảng 2,4 triệu lượt khách vào năm 2015. Bất chấp sự kiện Brexit, người Anh vẫn ồ ạt đến Hy Lạp du lịch với lượng vé đặt tăng cao liên tục.Nhờ ngành du lịch phát triển nên bất động sản cho thuê được xem là một trong những kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn nhất ở “vùng đất thần thoại”.

 

IMM hỗ trợ tour khảo sát và làm visa đi Hy Lạp

Để nhà đầu tư có thể tìm hiểu trước được môi trường sống và hoàn cảnh hiện tại của bất động sản, cũng như có thêm sự chắc chắn đối với quyết định đầu tư, IMM có hỗ trợ tour khảo sát đến Hy Lạp. Visa và các thủ tục trong quá trình di chuyển của nhà đầu tư đều được IMM hỗ trợ thực hiện.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Hy Lạp tại đây.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hy Lạp lên kế hoạch mở lại chương trình Golden visa, chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi

15/07/2020
Sau khi phải tạm hoãn vì dịch cúm Covid-19, Hy Lạp đang chuẩn bị mở lại Golden visa Hy Lạp. Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng ban hành luật mới, người dưới 18 tuổi có thể tham gia chương trình với tư cách đương đơn.

Các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu có quy trình linh hoạt cho nhà đầu tư Việt

15/05/2020
Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada… đầu tư định cư châu Âu với mức đầu tư đa dạng, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và hướng đến quyền công dân châu Âu đang là lựa chọn phổ biến hiện nay. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác thu hút nhà đầu tư là quy trình thụ lý hồ sơ linh hoạt. Cụ thể là các chương trình đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu của Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ireland. 

Cập nhật thay đổi luật chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp

16/04/2020
Đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp là một trong những lựa chọn lấy quyền cư trú và tiến đến quốc tịch châu Âu với mức phí thấp nhất. Gần đây, Quốc hội Hy Lạp đang thảo luận về việc áp dụng một số thay đổi luật đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp. Dự kiến luật mới sẽ được công bố trên Công báo của Chính phủ Hy Lạp vào cuối tháng 4/2020.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp

09/04/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Hy Lạp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý nhanh. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có quyền cư trú dài hạn với Golden Visa Hy Lạp. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Hy Lạp. 

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Hy Lạp lấy Golden Visa

11/03/2020
Với nền kinh tế đang dần hồi phục, mức thuế ưu đãi cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài là cơ hội đầu tư sinh lời, đây còn là lựa chọn giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp. 

Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã thu hút 2 tỷ Euro vốn đầu tư

17/02/2020
Mức đầu tư thấp, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện dễ dàng; Golden Visa Hy Lạp là lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu tốt nhất hiện nay. Từ khi ban hành đến nay, chương trình đã thu về khoảng 2 tỷ Euro.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp: tưng bừng, độc đáo

05/01/2020
Hai quốc gia Địa Trung Hải này cùng nói tiếng Hy Lạp và cùng có hơn 90% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp là một dịp lễ đặc biệt quan trọng với khá nhiều điểm tương đồng.

Năm 2019, chương trình Golden Visa Hy Lạp sẽ vượt mức 2.000 hồ sơ đăng ký

12/12/2019
Với lượng hồ sơ không ngừng tăng lên, Golden Visa Hy Lạp được xếp vào những chương trình đầu tư lấy quyền cư trú hấp dẫn nhất hiện nay. Tính đến đầu tháng 12, Hy Lạp đã cấp quyền thường trú cho gần 2.000 đương đơn chính trong năm 2019. 

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Hiểu lầm nghiêm trọng về Golden Visa: “quốc tịch châu Âu” hay quyền cư trú?

06/12/2019
“Golden Visa”, “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... Nhiều chương trình di trú đang được quảng bá rầm rộ với mức phí chỉ vài tỷ đồng. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Sở hữu thị thực vàng Hy Lạp và bất động sản cao cấp với 7 tỷ đồng

12/11/2019
Là một trong những chương trình định cư châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý hồ sơ nhanh nhất, đầu tư định cư Hy Lạp hiện thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Hình thức đầu tư bất động sản mang đến nhiều lựa chọn với mức lợi nhuận được đảm bảo. Một trong những dự án nổi bật hiện nay là khu căn hộ cao cấp Glyfada Elite tọa lạc gần thủ đô Athens. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị giới thiệu dự án. Đặc biệt, căn hộ B1 thuộc dự án đang có mức giá ưu đãi, giảm đến 20.000EUR. 

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

SỞ HỮU CĂN HỘ CAO CẤP Ở THỦ ĐÔ ATHENS HY LẠP, LẤY GOLDEN VISA TỰ DO ĐI LẠI 26 NƯỚC KHỐI SCHENGEN

07/11/2019
Đầu tư định cư Hy Lạp với thời gian nhanh chóng, điều kiện dễ dàng hiện được xem là chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất. Với 7 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ sở hữu căn hộ cao cấp và được thường trú Hy Lạp.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại