“Định cư” và “an cư”

05/01/2018

Định cư ở một đất nước mới là sự kiện có thể đưa cuộc sống của bản thân và gia đình sang một trang mới. Những đất nước được nhiều người Việt chọn để sang định cư như Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu thường là những nước có kinh tế thịnh vượng, môi trường sạch và đời sống văn minh. Tuy nhiên, được định cư chỉ là bước đầu khi sinh sống ở đất nước khác, một cuộc sống an cư lạc nghiệp mới là mục đích hướng đến của nhiều gia đình.

IMM Group: Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn và gia đình đã “an cư” ở một đất nước khác.

 

Quen với văn hóa bản địa

Khi vừa sống ở một đất nước mới, sốc văn hóa luôn là thử thách khó vượt qua, thậm chí là cơn ác mộng với nhiều người. Khi đã vượt qua được những cú sốc văn hóa, quen dần với văn hóa bản địa, thậm chí là yêu thích nó thì chứng tỏ người nhập cư đã hòa nhập với cuộc sống mới. Văn hóa phương Tây luôn có phần phóng khoáng hơn so với nền văn hóa ý nhị nền nã của phương Đông. Nếu bạn quen với cá tính thẳng thắn của người phương Tây, quen với những món ăn không phải cơm canh như quê nhà, thích cách làm việc khắt khe và kỷ luật,… thì đó là những dấu hiệu chứng tỏ bản thân đã hòa nhập với cuộc sống mới.

 

“Định cư” và “an cư”

 

Giao tiếp không còn khó khăn

Trừ một số đất nước có yêu cầu ngoại ngữ với người nhập cư, còn lại thì nhiều người vẫn gặp khó khăn khi giao tiếp ở đất nước xa lạ. Hoặc thậm chí có giỏi ngoại ngữ, thì vẫn gặp phải nhiều bỡ ngỡ vì thói quen giao tiếp và tiếng lóng đặc trưng của từng vùng miền. Điều này khiến nhiều người trở nên ít nói và cảm thấy áp lực. Khi không còn gặp khó khăn trong giao tiếp, điều này chứng minh người nhập cư đã quen với việc giao tiếp cùng người bản địa.

 

“Định cư” và “an cư”

 

Có nhiều mối quan hệ với người bản địa

Khi không còn gặp rào cản giao tiếp thì bạn sẽ tạo được nhiều mối quan hệ với người bản địa. Nếu những mối quan hệ này thân thiết thì càng là bằng chứng rõ ràng hơn cho việc bạn đã an cư ở một vùng trời mới. Điều này chứng tỏ người nhập cư đã đầu tư nhiều thời gian để chăm chút cho mối quan hệ, đồng thời người bản địa cũng có lòng yêu mến và quan tâm với mối quan hệ đó.

 

“Định cư” và “an cư”

Định cư chỉ là một trạng thái, nhưng an cư là điều thể hiện chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình khi sống tại một đất nước mới. “An cư lạc nghiệp” luôn là mục đích cuối cùng cho những nỗ lực và cố gắng mà bạn và gia đình đã bỏ ra. An cư là một kết quả đòi hỏi thời gian dài cùng nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn. Cuộc sống ở một đất nước mới có thể xảy ra nhiều khó khăn và thách thức, nhưng kèm với đó luôn là niềm vui và nhiều cơ hội mới.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

9 sự thật thú vị về Montenegro

04/07/2022
Dù là một quốc gia nhỏ bé, nhưng đồng thời Montenegro cũng sỡ hữu nhiều địa danh tuyệt đẹp với danh hiệu "nhất" , khó có nơi nào sánh bằng.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà thủ đô Athens, nhận Golden Visa Hy Lạp tự do đi lại châu Âu

30/06/2022
Đầu tư định cư Hy Lạp qua hình thức sở hữu bất động sản. Mức đầu tư từ 250.000 EUR, không giới hạn vị trí và loại hình bất động sản. Cả gia đình nhận đặc quyền tự do đi lại châu Âu.

Montenegro, chỉ còn 5 tháng để đầu tư vào chương trình lấy quốc tịch nhanh châu Âu cuối cùng

30/06/2022
Chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch châu Âu Montenegro sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay, 2022. Hiện nhà đầu tư Việt Nam chỉ còn rất ít thời gian để nộp hồ sơ và trở thành công dân châu Âu.

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư bất động sản Tây Ban Nha, lấy quyền tự do đi lại châu Âu cho cả gia đình chỉ sau 3 tháng

30/06/2022
Đầu tư định cư châu Âu, tự do đi lại khối Schengen với Golden Visa Tây Ban Nha. Thời gian xét duyệt rất nhanh, chỉ từ 2-3 tháng. Mức đầu tư bất động sản 500.000 EUR.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Montenegro

24/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport Montenegro năm 2022

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

Ở Athens, ăn gì cho đúng điệu?

21/06/2022
Trải nghiệm ẩm thực là hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch. Dưới đây là những món mà bạn chắc chắn phải thử khi đặt chân đến Athens, Hy Lạp. 

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Thủ tướng Montenegro: Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh sẽ chấm dứt vào 31/12/2022

26/05/2022
Nhà đầu tư Việt Nam chỉ còn 6 tháng để tham gia chương trình định cư Montenegro, lấy thẳng quốc tịch châu Âu duy nhất còn lại.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính