Tổ chức đầu tư Síp thúc đẩy thành lập cơ quan tăng trưởng và phát triển

28/07/2017

Tổ chức Xúc tiến Đầu tư Síp (CIPA) đã kêu gọi Hạ viện Síp không chậm trễ thông qua dự luật về việc thành lập một cơ quan chuyên lo về sự tăng trưởng và phát triển kinh tế.

IMM Group: CIPA cho biết việc thành lập cơ quan này là một điều kiện tiên quyết để hoàn thành việc hiện đại hóa nền kinh tế Síp.

Trong một tuyên bố của mình, CIPA cho biết: “Đây sẽ là sự phát triển nhằm giải quyết những vấn đề lớn nhất mà đất nước phải đối mặt khi là một trung tâm kinh doanh, một bộ máy quan liêu; cũng sẽ là lần đầu tiên tất cả các cơ chế liên quan đến việc tạo điều kiện cho đầu tư sẽ nằm dưới sự giám sát và điều phối của một nhà cung cấp dịch vụ, ”

CIPA cũng cho biết, theo kết quả điều tra gần đây của tổ chức này với các nhà đầu tư, sự hấp dẫn của Síp bị ảnh hưởng bởi các thủ tục tốn nhiều thời gian và nạn quan liêu.

“Đây là một yếu tố ức chế trong nỗ lực phát triển bền vững thông qua tái cơ cấu nền kinh tế toàn cầu và trong quá trình làm cho Síp trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn; và điều này cần các giải pháp cấp bách”, tuyên bố của CIPA nói thêm.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị CIPA, ông Christodoulos Angastiniotis, nhấn mạnh sự cần thiết phải thành lập cơ quan này ngay lập tức. “Trong môi trường quốc tế cực kỳ cạnh tranh và đang thay đổi nhanh chóng, đất nước chúng ta được kêu gọi chứng minh rằng nó xứng đáng khi được cộng đồng đầu đánh giá là một điểm đến nghiêm túc, hiện đại và hấp dẫn”, ông phát biểu, và nói thêm rằng không có chỗ cho những hành động triệt tiêu và trì hoãn khắc phục những sai lầm của quá khứ.

Ông Christodoulos Angastiniotis cũng cho biết, việc thành lập văn phòng dưới sự giám sát “sẽ cho phép Síp loại bỏ những trở ngại và dẫn dắt Síp phát triển bằng cách khai thác triệt để tiềm năng của nền kinh tế quốc đảo này”.

Cơ quan về tăng trưởng và phát triển kinh tế là một trong ba cơ quan mà chính phủ Síp đang có ý định thành lập. Hai cơ quan còn lại là du lịch và hàng hải. Các đơn vị mới sẽ được thành lập trong các lĩnh vực mà Síp có lợi thế cạnh tranh, nhưng chỉ khi có phạm vi cải thiện đáng kể.

Chính phủ đã chuẩn bị các văn bản pháp luật cho việc thành lập cơ quan nói trên nhằm mục đích cắt giảm chi phí hoạt động và cắt giảm biên chế cùng một lúc. Văn phòng cơ quan về tăng trưởng và phát triển kinh tế sẽ trở thành địa chỉ hướng dẫn cho các doanh nghiệp tư nhân.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Châu Âu – Đảo Síp tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính