Thị trường bất động sản Síp

16/08/2017

Bài viết sẽ cung cấp thông tin cụ thể về sự phát triển của thị trường bất động sản quốc đảo Síp dựa trên những dữ liệu sẵn có tính đến tháng 12 năm 2016 và những phân tích chuyên môn từ các chuyên gia kinh tế.

IMM Group: Giai đoạn bùng nổ (2004-2009)

Trong giai đoạn 2004-2009, các nhà phát triển bất động sản cũng như các cá nhân kinh doanh đất đai và các loại bất động sản khác được hỗ trợ tài chính một cách đáng kể. Thị trường bất động sản Síp đã phát triển mạnh mẽ đặc biệt nhu cầu bất động sản tăng cao, từ những người nước ngoài đang tìm kiếm một ngôi nhà nghỉ dưỡng cho đến những người mua địa phương.

Giai đoạn thu hẹp đáng kể (2010 đến 2013)

Suy giảm trong lĩnh vực bất động sản bắt đầu từ năm 2010, chủ yếu là do sự sụt giảm nhu cầu mua bất động sản của người nước ngoài sau cuộc suy thoái kinh tế châu Âu. Sự suy giảm đã tăng tốc vào năm 2013 khi cuộc khủng hoảng tài chính Síp ở đỉnh cao. Cụ thể, trong giai đoạn 2010-2013, số lượng hợp đồng bán bất động sản nộp tại Cục Đất đai và Khảo sát (DLS) giảm 56% chỉ còn 3,767 hồ sơ vào năm 2013. Doanh thu bất động sản tại các quận Nicosia và Ammochostos bị ảnh hưởng nhiều nhất; nhu cầu ở các khu vực Paphos, Larnaca và Limassol ít bị ảnh hưởng hơn, do nhu cầu của người mua nước ngoài tại các khu vực này vẫn ở mức cao.

Giai đoạn phục hồi (2014 đến nay)

Trong suốt năm 2014 và 2015, Síp chứng kiến các dấu hiệu phục hồi trong hoạt động giao dịch bất động sản. Sự tự tin trong nền kinh tế và thị trường bất động sản Síp được cải thiện dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2016 với tổng doanh số đạt mức cao nhất trong 6 năm là 7.063 (tăng 43%).

Sự gia tăng các giao dịch bất động sản trong năm 2016 chủ yếu là do:

  • Các ưu đãi về thuế bất động sản và chương trình đầu tư định cư Síp của chính phủ, thu hút chủ yếu các nhà đầu tư từ các quốc gia không phải thành viên Liên minh châu Âu (EU) như Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và UAE;
  • Các ngân hàng trong nước triển khai chương trình Hoán đổi nợ thành tài sản trong cuộc tái cơ cấu Nợ Không Thanh Toán Được (Non-Performing Exposure – NPE);
  • Tăng nguồn vốn vay với lãi suất tương đối thấp, do sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành ngân hàng kết hợp với thanh khoản dư thừa trong bảng cân đối của các ngân hàng.

Thị trường bất động sản Síp

Số hợp đồng mua bán bất động sản lưu trữ theo khu vực (năm 2016)

Thị trường bất động sản Síp

news.cyprus-property-buyers.com | Thúy Trần (dịch)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính