Tại sao các công ty chọn đầu tư vào Síp? – Kì 1: Cân bằng giữa công việc và cuộc sống thu hút Sykes đến với Síp

12/10/2017

Sykes Enterprises, một công ty ủy thác dịch vụ kinh doanh toàn cầu, đã chọn Síp trong số 20 quốc gia khác làm trụ sở để tăng cường các hoạt động của công ty này ở miền bắc và trung tâm châu Âu.

 

Tại sao Sykes Enterprises đã chọn Síp trong số 20 quốc gia khác?

IMM Group: Ông Christian Schaffer, phó chủ tịch khu vực châu Âu, đã không ngần ngại khi trả lời câu hỏi tại sao Sykes lại chọn Síp: “Síp có một sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và cuộc sống”.

Sykes, có trụ sở tại Tampa, Florida, với hơn 55.000 nhân viên trên 6 lục địa, cung cấp dịch vụ cho các khách hàng thuộc Global 2000 trên toàn thế giới. (Global 2000 là một bảng xếp hạng hàng năm của 2000 công ty đại chúng lớn nhất trên thế giới theo tạp chí Forbes)

Ngoài việc cung cấp sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc hấp dẫn, Síp có những lợi thế làm hài lòng tất cả các yêu cầu trong danh sách của Sykes. Những lợi thế tuyệt vời Síp mang lại bao gồm vị trí địa lý tối ưu, mô hình hoạt động cạnh tranh và một nguồn tài nguyên nhân lực đa dạng, tài năng, đa ngôn ngữ.

Sykes đã nhìn thấy được ​​cơ hội phát triển kinh doanh của mình trong “một số phân khúc ngôn ngữ chính của thị trường EMEA” (EMEA: Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi). Vì vậy, họ muốn có một cơ sở mới để tăng cường hoạt động tại các khu vực này. Trụ sở tại Síp của công ty này sẽ tập trung vào khách hàng tại các thị trường ở miền Bắc và Trung Âu.

Tại sao các công ty chọn đầu tư vào Síp? – Kì 1: Cân bằng giữa công việc và cuộc sống thu hút Sykes đến với Síp
Ông Christian Schaffer, phó chủ tịch khu vực châu Âu của Sykes

Nhiều người Síp đã từng học tập và nghiên cứu ở Nga và các nước từng thuộc khối Đông Âu và có thể sử dụng ngôn ngữ của các quốc gia đó. Schaffer tin rằng sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc tuyệt vời của đảo sẽ thu hút những người từ miền Trung và Bắc Âu đến làm việc trong tại Sykes. Họ sẽ cảm thấy được chào đón không chỉ bởi người dân địa phương. Có một cộng đồng người Nga sôi động ở Síp cũng như những cộng đồng nhỏ hơn của các quốc gia Trung và Bắc Âu khác.

Trong suốt 21 năm làm việc tại Sykes, Schaffer đã mở văn phòng tại nhiều nước trong khu vực EMEA – vì vậy ông biết những gì có lợi cho công ty. Tìm một địa điểm nơi nhân viên có thể làm việc tốt bởi vì họ hài lòng với cuộc sống là ưu tiên của Sykes vì ​​bản chất của hoạt động kinh doanh tại công ty này. Nhiệm vụ của Sykes là làm việc với khách hàng của khách hàng và điều này sẽ được thực hiện tốt nhất bởi những nhân viên thực sự nhiệt tình, thân thiện và hữu ích.

“Là một công ty dịch vụ khách hàng, chúng tôi phải nỗ lực tìm cơ sở hạ tầng hấp dẫn cho nhân viên, bởi vì chỉ khi nào mọi thứ trong môi trường làm việc là đúng, chúng tôi mới có thể cung cấp các dịch vụ đẳng cấp thế giới cho khách hàng và người dùng của họ”, Schaffer cho biết.

Nhiều khách hàng của Sykes là những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, dịch vụ tài chính, y tế, công nghệ, giao thông, giải trí, bán lẻ và các lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số. Cùng với việc cung cấp các dịch vụ và giải pháp kết nối khách hàng toàn diện, Sykes cung cấp dịch vụ outsource về mảng tiếp thị kỹ thuật số cho các công ty và nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật.

Schaffer cho biết: “Chúng tôi đã khảo sát khoảng 20 địa điểm ở Nam Âu trước khi đăng ký tại Síp sau một cuộc điều tra kỹ lưỡng và cẩn thận. Cuối cùng, chúng tôi đã chọn Síp vì các báo cáo của chúng tôi cho thấy đất nước này sẽ là một nơi rất hấp dẫn để triển khai các dịch vụ khách hàng ở miền Bắc và Trung Âu.”

 

Vậy điều gì làm cho cân bằng cuộc sống và công việc ở Síp rất hấp dẫn?

Thứ nhất, các thành phố chình của Síp nhỏ hơn nhiều so với các thành phố khác ở châu Âu. Điều này có nghĩa là nhân viên Sykes ở Síp sẽ không phải tốn nhiều thời gian cho việc đi lại.

Sau đó, thời tiết ấm áp tại Síp có khả năng thu hút nhân viên đến từ những khu vực lạnh hơn ở miền trung và miền bắc châu Âu cũng như các thành viên gia đình của họ. Và Larnaca là một khu du lịch biển nổi tiếng với cuộc sống về đêm nhộn nhịp.

Síp cũng là một nơi rất an toàn,” ông Schaffer nói. “Tôi và đội của tôi đã nhìn thấy và cảm nhận được điều này khi đến thăm Síp trong suốt quá trình điều tra, tìm kiếm vị trí để mở rộng hoạt động. Tại mọi thời điểm, chúng tôi cảm thấy rất an toàn và điều đó thực sự quan trọng. ”

Ông cũng bị ấn tượng bởi “sự hỗ trợ chủ động” Sykes nhận được từ Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Síp (CIPA). “Kinh nghiệm của chúng tôi về các cơ quan như thế này ở các nước khác cũng tốt nhưng sự hỗ trợ và tính chuyên nghiệp của CIPA vô cùng nổi bật. Họ đã nổ lực rất nhiều để giúp đỡ chúng tôi.”

 

IMM GROUP (dịch)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính