Những thách thức hàng đầu khi kinh doanh ở Síp

25/08/2017

Ngoài vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tiên tiến, lực lượng lao động có trình độ cao hoặc hệ thống thuế thuận lợi, Síp dành rất nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, môi trường quy định phức tạp có thể là thách thức nếu không có sự trợ giúp đúng đắn.

IMM Group: Síp có nền kinh tế thị trường tự do, hiện đại, mang lại cho các nhà đầu tư quốc tế và các doanh nghiệp trong nước sự tin tưởng trong đầu tư, phát triển và thịnh vượng. Khu vực kinh tế dịch vụ thứ ba (Tertiary sector, bao gồm dịch vụ và khoa học) được xem là xương sống của nền kinh tế Síp và có thu nhập bình quân đầu người cao, thị trường tiêu dùng đặc biệt mạnh.

Đồng thời Síp là một trong những quốc gia mà các doanh nghiệp có chi phí thiết lập và hoạt động thấp nhất trong Liên minh châu Âu (EU). Có một số lượng đáng kể các công ty đa quốc gia và các chi nhánh ngân hàng quốc tế đang hoạt động tại Síp, tăng cường năng suất và sự tích cực của nền kinh tế quốc gia.

Những thách thức hàng đầu khi làm kinh doanh tại Síp bao gồm:

Bắt đầu khởi nghiệp

Để bắt đầu kinh doanh, các nhà đầu tư đòi hỏi phải thực hiện sáu thủ tục. Trước tiên, các công ty phải nhận được sự chấp thuận ban đầu từ Cục đăng ký doanh nghiệp. Bản ghi nhớ và các điều khoản của hiệp hội cần được chuẩn bị và đệ trình lên Cục đăng ký doanh nghiệp và Viên chức tiếp quản pháp định (Official Receiver) trước khi đăng ký với Bộ Thương mại về thuế, Bộ Tài chính về thuế GTGT và Bộ Lao động về đóng góp an sinh xã hội.

 

Giấy phép xây dựng

 

nhung-thach-thuc-hang-dau-khi-kinh-doanh-o-sip

 

Ở một số vùng của Síp, có thể mất từ 12 đến 18 tháng để nhận được giấy phép xây dựng

Việc xem xét và giải quyết bất động sản ở Síp có thể gây tốn thời gian và tiền bạc. Các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra sự ổn định cấu trúc của tòa nhà, cung cấp các dịch vụ công cộng, sức khoẻ và an toàn, độ an toàn cháy nổ của tòa nhà, nước thải và hệ thống thoát nước. Mặc dù không có thời hạn pháp lý cụ thể, giấy phép xây dựng phải được nhận trong vòng 3 – 4 tháng. Tuy nhiên, ở một số vùng của Síp, có thể mất từ 12 đến 18 tháng để nhận được giấy phép xây dựng.

 

Giao thương xuyên biên giới

Là một nền kinh tế phát triển mạnh về giao thương, Síp quan tâm đến chi phí thương mại xuyên biên giới. Để nhập hàng hay xuất hàng thường mất chưa đến 1 tuần và có đến bảy tài liệu phải được kiểm tra khi vận chuyển.

 

Thanh toán thuế

Có hàng loạt các khoản thanh toán thuế doanh nghiệp hàng năm được thực hiện ở Síp, điều này có thể làm công ty tốn trung bình 147 giờ làm việc. Có 4 khoản thanh toán thuế thu nhập doanh nghiệp và 12 khoản thanh toán bảo hiểm xã hội. Thuế suất doanh nghiệp của Síp thấp so với các nước EU khác.

 

Nền văn hóa

Tôn trọng, hiếu khách và sự tin tưởng cá nhân là nền tảng của môi trường kinh doanh của người Síp. Người Síp từ lâu đã có kinh nghiệm làm thương mại quốc tế dưới nhiều hình thức khác nhau và các doanh nhân Síp có tầm nhìn quốc tế về triển vọng của họ, thông thạo và am hiểu trong các cuộc đàm phán của họ. Niềm tin là chìa khóa, vì vậy hãy chắc chắn để xây dựng mối quan hệ cá nhân.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính