Ngân hàng Trung ương Síp dự đoán kinh tế tăng trưởng 3,1% trong năm 2017

28/07/2017

Theo dự báo đã được sửa đổi vào tháng 6 năm 2017 của Ngân hàng Trung ương Síp (CBC), GDP thực tế của Síp dự kiến sẽ tăng 3,1% vào năm 2017. CBC cũng dự đoán tăng trưởng GDP sẽ vẫn ở mức tương đương vào năm 2018 và 2019, phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ của tiêu dùng cá nhân và đầu tư.

IMM Group: Trong báo cáo của mình, Ngân hàng Trung ương Síp chỉ ra được rằng sự phục hồi của nền kinh tế quốc đảo này vẫn tiếp tục diễn ra trong năm 2017, thậm chí với một tốc độ nhanh hơn và mạnh mẽ hơn những dự đoán ban đầu. Đồng thời, ngân hàng cũng nhấn mạnh việc bảo vệ sự phục hồi này bằng các thay đổi trong cơ cấu, cải thiện khả năng cạnh tranh và tăng cường củng cố lĩnh vực ngân hàng.

“Toàn cảnh bức tranh nền kinh tế cho đến giữa năm 2017 có vẻ như tích cực hơn các dự đoán trước đó của CBC”, trích bản báo cáo. Ngoài ra, bản báo cáo cũng lưu ý rằng sự phát triển tích cực này đang diễn ra trong một môi trường quốc tế mặc dù có thể phải chịu sự bất ổn định và rủi ro về mặt địa chính trị.

CBC cũng cho biết bất chấp những tiến bộ đạt được trong nhiều lĩnh vực, những thách thức lớn đối với nền kinh tế Síp vẫn còn tồn tại. Một vài trong số những thách thức đó bao gồm nợ công và nợ tư nhân cao, tỷ lệ thất nghiệp và mức nợ xấu (NPLs) cao. Theo CBC, những vấn đề này giải thích lý do trái phiếu chính phủ của Síp chưa ở mức đầu tư. Tuy nhiên, CBC nhấn mạnh rằng triển vọng vẫn rất cao nếu đất nước này tiếp tục phát triển theo hướng hiện tại và không có sai lệch nào.

Ngân hàng còn cho biết thêm việc giảm nhẹ các khoản nợ còn tồn vẫn đang được thực hiện cùng với việc giảm dần các khoản nợ xấu. “Sự quản lý hiệu quả và kịp thời được coi là thách thức quan trọng nhất đối với ngành ngân hàng và nền kinh tế Síp nói chung “, CBC chỉ ra.

Kết quả tích cực của nỗ lực tái tổ chức lại ngành ngân hàng trong nước sau cuộc khủng hoảng năm 2013 cũng được nhấn mạnh trong bản báo cáo này, bao gồm “cải thiện tổng lượng tiền tệ và khôi phục lòng tin của nhà đầu tư, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và triển vọng phát triển kinh tế Síp“.

Tuy nhiên, những thách thức lớn trong lĩnh vực ngân hàng vẫn còn tồn đọng và gây ra rủi ro cho tiềm năng phát triển của nền kinh tế.

CBC cũng cho biết dòng tiền gửi vào, đặc biệt là của cư dân Síp, phù hợp với sự phục hồi niềm tin của người gửi tiền cũng như sự phát triển kinh tế vĩ mô trong nước. Cụ thể, lượng tiền gửi của khu vực tư nhân trong nước vào tháng 3/2017 tăng 6,8% so với 7,4% tháng 12/ 2016 và 2,8% vào tháng 3/ 2016.

Các khoản tiền gửi của tài khoản không phải là công dân Síp cũng ghi nhận một sự cải thiện đáng kể, đuổi kịp tỷ lệ tích cực hàng năm vào tháng 2 năm 2016. Cụ thể, tỷ lệ thay đổi hàng năm của các khoản tiền gửi này đứng ở mức 5% vào tháng 3/ 2017, 1,1% vào tháng 12/ 2016 và 0,4% vào tháng 3/ 2016.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Châu Âu  Đảo Síp tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính