Nền giáo dục ở Síp: chuẩn châu Âu chất lượng cao

14/01/2020

Síp đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ đầu tư bất động sản quốc tế. Nền giáo dục ở Síp cũng ngày càng thu hút du học sinh với chuẩn châu Âu chất lượng cao

IMM Group: Đảo Síp ở Địa Trung Hải và thuộc Liên minh châu Âu (EU). Với chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch, Síp đang thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế. Nếu chọn định cư ở quốc đảo này, nhà đầu tư cũng có thể chắc chắn về triển vọng giáo dục cho con em mình. Các cấp học của nền giáo dục ở Síp đều có nền tảng vững chắc và giá trị. Tất cả đều mở ra cơ hội học tiếp ở những đại học nổi tiếng tại châu Âu. Và tất cả đều đảm bảo cuộc sống, việc làm tương lai ở Síp cũng như châu Âu.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Nền giáo dục ở Síp thu hút nhiều học sinh, sinh viên với chuẩn châu Âu chất lượng cao

Bậc tiểu học và phổ thông

Gồm có 2 dạng: trường công dạy tiếng Hy Lạp và trường tư của Anh.

  • Trường công dạy tiếng Hy Lạp

Các bậc tiểu học và phổ thông công lập ở Síp là một hệ giáo dục cao cấp. Giáo viên đạt chuẩn, trường lớp được trang bị tốt và ở những vị trí thuận tiện. Chính phủ Síp chi khoảng 7% GDP cho giáo dục. Quốc đảo này đứng thứ 3 về đầu tư cho giáo dục ở EU (sau Đan Mạch và Thụy Điển). 

Trẻ em đi học từ 6 tuổi. Tiểu học gồm 6 lớp. Phổ thông gồm 6 lớp.

Trường công ở Síp miễn phí và chuẩn bị nền tảng tốt cho học sinh. Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, cũng được chú trọng. Có đến 80% người dân Síp nói tiếng Anh, đáp ứng tốt yêu cầu của một thiên đường du lịch.

Tuy nhiên, phụ huynh người nước ngoài có thể cân nhắc việc trường công dạy bằng tiếng Hy Lạp. Đây là chọn lựa cho những ai muốn gia đình mình gắn bó với Síp.

  • Trường tư của Anh

Nếu không muốn con học bằng tiếng Hy Lạp, có thể chọn các trường tư của Anh. Học sinh gồm nhiều quốc tịch khác nhau, khả năng tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm luôn biết cách dẫn dắt học sinh mà không gây áp lực. Sự hợp tác thầy – trò và mối quan hệ tốt giữa các học sinh là điểm son của các trường Anh tại Síp.

Các trường Anh hiện diện ở tất cả các thành phố lớn của Síp, nhưng phần lớn ở Limassol. Có đủ tiểu học, phổ thông và theo chương trình của Anh quốc. 

Trẻ bắt đầu học từ 5 tuổi. Tiểu học gồm 6 lớp. Phổ thông gồm 7 lớp, hai năm cuối chuẩn bị cho đại học. Sau khi học xong phổ thông và thi lấy bằng A, có thể xin vào đại học ở Anh.

Học phí các trường Anh tương đối dễ chịu. Bậc tiểu học khoảng 90 triệu đồng/năm (3.500EUR). Những năm cuối phổ thông khoảng 180 – 206 triệu đồng/năm (7.000-8.000 EUR).

Bậc học sau phổ thông

Síp là một trong những nước dẫn đầu ở EU về tỷ lệ lao động có bằng sau phổ thông. Chính phủ Síp đang tích cực triển khai chính sách nâng cao giáo dục bậc sau phổ thông. Do đó, những năm gần đây ghi nhận sự tăng vọt số du học sinh tại Síp. Hiện du học sinh chiếm ít nhất ⅓ số sinh viên ở các trường đại học Síp. 

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Học phí ở đảo Síp tương đối mềm và sinh viên có thể chọn chương trình linh hoạt

Nền giáo dục ở Síp theo chuẩn châu Âu chất lượng cao. Học phí tương đối mềm, trung bình khoảng 87,6 – 206 triệu đồng/năm (3.400 – 8.000EUR). Sinh viên có thể chọn chương trình linh hoạt theo sức học. Những điều đó tạo nên sự hút cho giáo dục bậc cao ở Síp. Các ngành học phổ biến nhất gồm có ngành nhà hàng – khách sạn, du lịch và hàng hải.

Tại Síp cũng có trường đại học Anh nổi tiếng, Central Lancashire, hoạt động từ năm 2012. Ngành học bao gồm quản trị kinh doanh, luật, khoa học máy tính và toán học. 

Ngoài ra, quốc tịch Síp đồng nghĩa với quyền công dân EU, được sống, làm việc, học tập ở mọi nước EU như Anh, Pháp, Đức… Do đó, công dân Síp có thể theo học đại học ở EU với mức học phí ưu đãi.

Hiện các đại học châu Âu chiếm hơn 40% trong danh sách những đại học tốt nhất thế giới. 10 đại học hàng đầu châu Âu gồm có các trường của Anh, Đức, Thụy Sỹ. Trong số đó, Anh chiếm hầu hết các thứ hạng đầu.

Xếp hạng châu Âu 2020

Xếp hạng thế giới 2020 

Trường đại học

Quốc gia

1University of OxfordVương quốc Anh
2University of CambridgeVương quốc Anh
3 10 Imperial College LondonVương quốc Anh
4 =13 ETH ZurichThụy Sỹ
5 15 UCLVương quốc Anh
6 =27 London School of Economics and Political ScienceVương quốc Anh
7 30 University of EdinburghVương quốc Anh
8 =32 LMU MunichĐức
9 =36 King’s College LondonVương quốc Anh
10 =38 École Polytechnique Fédérale de LausanneThụy Sỹ

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Síp tăng tiến độ xử lý và hạn mức hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Síp giữa dịch cúm Corona

24/04/2020
Từ năm 2018, đầu tư lấy quốc tịch Síp đã được giới hạn ở mức 700 hồ sơ/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch cúm Corona, Chính phủ Síp đang xem xét tăng hạn mức để có thêm nguồn vốn phục hồi kinh tế sau dịch.  

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác chiến lược của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020
Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

EU bắt đầu đánh giá khả năng Síp gia nhập khối Schengen

05/01/2020
Phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) đã có 1 tuần làm việc tại Síp, từ 24/11 đến 29/11. Mục đích chuyến đi là đánh giá bước 1 về khả năng Síp gia nhập khối Schengen.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp: tưng bừng, độc đáo

05/01/2020
Hai quốc gia Địa Trung Hải này cùng nói tiếng Hy Lạp và cùng có hơn 90% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp là một dịp lễ đặc biệt quan trọng với khá nhiều điểm tương đồng.

Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: đơn giản, hấp dẫn nhưng sẽ ngày càng khó hơn

04/01/2020
Dễ dàng, nhanh chóng và quyền lợi tối ưu. Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu được xếp vào những chương trình định cư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, từ năm 2018, Chính phủ Síp đưa ra thêm những điều kiện giới hạn

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại