Nền giáo dục ở Síp: chuẩn châu Âu chất lượng cao

14/01/2020

Síp đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ đầu tư bất động sản quốc tế. Nền giáo dục ở Síp cũng ngày càng thu hút du học sinh với chuẩn châu Âu chất lượng cao

IMM Group: Đảo Síp ở Địa Trung Hải và thuộc Liên minh châu Âu (EU). Với chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch, Síp đang thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế. Nếu chọn định cư ở quốc đảo này, nhà đầu tư cũng có thể chắc chắn về triển vọng giáo dục cho con em mình. Các cấp học của nền giáo dục ở Síp đều có nền tảng vững chắc và giá trị. Tất cả đều mở ra cơ hội học tiếp ở những đại học nổi tiếng tại châu Âu. Và tất cả đều đảm bảo cuộc sống, việc làm tương lai ở Síp cũng như châu Âu.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Nền giáo dục ở Síp thu hút nhiều học sinh, sinh viên với chuẩn châu Âu chất lượng cao

Bậc tiểu học và phổ thông

Gồm có 2 dạng: trường công dạy tiếng Hy Lạp và trường tư của Anh.

  • Trường công dạy tiếng Hy Lạp

Các bậc tiểu học và phổ thông công lập ở Síp là một hệ giáo dục cao cấp. Giáo viên đạt chuẩn, trường lớp được trang bị tốt và ở những vị trí thuận tiện. Chính phủ Síp chi khoảng 7% GDP cho giáo dục. Quốc đảo này đứng thứ 3 về đầu tư cho giáo dục ở EU (sau Đan Mạch và Thụy Điển). 

Trẻ em đi học từ 6 tuổi. Tiểu học gồm 6 lớp. Phổ thông gồm 6 lớp.

Trường công ở Síp miễn phí và chuẩn bị nền tảng tốt cho học sinh. Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, cũng được chú trọng. Có đến 80% người dân Síp nói tiếng Anh, đáp ứng tốt yêu cầu của một thiên đường du lịch.

Tuy nhiên, phụ huynh người nước ngoài có thể cân nhắc việc trường công dạy bằng tiếng Hy Lạp. Đây là chọn lựa cho những ai muốn gia đình mình gắn bó với Síp.

  • Trường tư của Anh

Nếu không muốn con học bằng tiếng Hy Lạp, có thể chọn các trường tư của Anh. Học sinh gồm nhiều quốc tịch khác nhau, khả năng tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm luôn biết cách dẫn dắt học sinh mà không gây áp lực. Sự hợp tác thầy – trò và mối quan hệ tốt giữa các học sinh là điểm son của các trường Anh tại Síp.

Các trường Anh hiện diện ở tất cả các thành phố lớn của Síp, nhưng phần lớn ở Limassol. Có đủ tiểu học, phổ thông và theo chương trình của Anh quốc. 

Trẻ bắt đầu học từ 5 tuổi. Tiểu học gồm 6 lớp. Phổ thông gồm 7 lớp, hai năm cuối chuẩn bị cho đại học. Sau khi học xong phổ thông và thi lấy bằng A, có thể xin vào đại học ở Anh.

Học phí các trường Anh tương đối dễ chịu. Bậc tiểu học khoảng 90 triệu đồng/năm (3.500EUR). Những năm cuối phổ thông khoảng 180 – 206 triệu đồng/năm (7.000-8.000 EUR).

Bậc học sau phổ thông

Síp là một trong những nước dẫn đầu ở EU về tỷ lệ lao động có bằng sau phổ thông. Chính phủ Síp đang tích cực triển khai chính sách nâng cao giáo dục bậc sau phổ thông. Do đó, những năm gần đây ghi nhận sự tăng vọt số du học sinh tại Síp. Hiện du học sinh chiếm ít nhất ⅓ số sinh viên ở các trường đại học Síp. 

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Học phí ở đảo Síp tương đối mềm và sinh viên có thể chọn chương trình linh hoạt

Nền giáo dục ở Síp theo chuẩn châu Âu chất lượng cao. Học phí tương đối mềm, trung bình khoảng 87,6 – 206 triệu đồng/năm (3.400 – 8.000EUR). Sinh viên có thể chọn chương trình linh hoạt theo sức học. Những điều đó tạo nên sự hút cho giáo dục bậc cao ở Síp. Các ngành học phổ biến nhất gồm có ngành nhà hàng – khách sạn, du lịch và hàng hải.

Tại Síp cũng có trường đại học Anh nổi tiếng, Central Lancashire, hoạt động từ năm 2012. Ngành học bao gồm quản trị kinh doanh, luật, khoa học máy tính và toán học. 

Ngoài ra, quốc tịch Síp đồng nghĩa với quyền công dân EU, được sống, làm việc, học tập ở mọi nước EU như Anh, Pháp, Đức… Do đó, công dân Síp có thể theo học đại học ở EU với mức học phí ưu đãi.

Hiện các đại học châu Âu chiếm hơn 40% trong danh sách những đại học tốt nhất thế giới. 10 đại học hàng đầu châu Âu gồm có các trường của Anh, Đức, Thụy Sỹ. Trong số đó, Anh chiếm hầu hết các thứ hạng đầu.

Xếp hạng châu Âu 2020

Xếp hạng thế giới 2020 

Trường đại học

Quốc gia

1 University of Oxford Vương quốc Anh
2 University of Cambridge Vương quốc Anh
3 10  Imperial College London Vương quốc Anh
4 =13  ETH Zurich Thụy Sỹ
5 15  UCL Vương quốc Anh
6 =27  London School of Economics and Political Science Vương quốc Anh
7 30  University of Edinburgh Vương quốc Anh
8 =32  LMU Munich Đức
9 =36  King’s College London Vương quốc Anh
10 =38  École Polytechnique Fédérale de Lausanne Thụy Sỹ

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

E.U. mở cửa cho những người được tiêm vaccine
Mỹ, Úc, Canada nằm trong danh sách an toàn

24/05/2021
Liên minh châu Âu (E.U.) lên kế hoạch trong việc mở cửa cho những quốc gia đã hoàn tất việc tiêm chủng, khống chế dịch để phục hồi nền kinh tế. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nhà đầu tư an tâm, nắm bắt cơ hội chuẩn bị kế hoạch đầu tư định cư, lấy quốc tịch và thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình thường trú nhân đảo Síp

11/05/2021
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

06/05/2021
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân đảo Síp. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ […]

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Đâu là lựa chọn ổn định giữa lúc nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu cần được cải tổ?

26/10/2020
Trong thông cáo báo chí được công bố ngày 20/10/2020, Ủy ban châu Âu cho biết, họ đang tiến hành xem xét các điểm chưa minh bạch của chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp và Malta. Trong thời điểm này, để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng, nhà đầu tư có thể chọn các chương trình định cư châu Âu ổn định hơn như Golden Visa Bồ Đào Nha và đầu tư định cư Ireland.

Síp tăng tiến độ xử lý và hạn mức hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Síp giữa dịch cúm Corona

24/04/2020
Từ năm 2018, đầu tư lấy quốc tịch Síp đã được giới hạn ở mức 700 hồ sơ/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch cúm Corona, Chính phủ Síp đang xem xét tăng hạn mức để có thêm nguồn vốn phục hồi kinh tế sau dịch.  

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác chiến lược của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020
Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại