Nền giáo dục ở Síp: chuẩn châu Âu chất lượng cao

14/01/2020

Síp đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ đầu tư bất động sản quốc tế. Nền giáo dục ở Síp cũng ngày càng thu hút du học sinh với chuẩn châu Âu chất lượng cao

IMM Group: Đảo Síp ở Địa Trung Hải và thuộc Liên minh châu Âu (EU). Với chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch, Síp đang thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế. Nếu chọn định cư ở quốc đảo này, nhà đầu tư cũng có thể chắc chắn về triển vọng giáo dục cho con em mình. Các cấp học của nền giáo dục ở Síp đều có nền tảng vững chắc và giá trị. Tất cả đều mở ra cơ hội học tiếp ở những đại học nổi tiếng tại châu Âu. Và tất cả đều đảm bảo cuộc sống, việc làm tương lai ở Síp cũng như châu Âu.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Nền giáo dục ở Síp thu hút nhiều học sinh, sinh viên với chuẩn châu Âu chất lượng cao

Bậc tiểu học và phổ thông

Gồm có 2 dạng: trường công dạy tiếng Hy Lạp và trường tư của Anh.

  • Trường công dạy tiếng Hy Lạp

Các bậc tiểu học và phổ thông công lập ở Síp là một hệ giáo dục cao cấp. Giáo viên đạt chuẩn, trường lớp được trang bị tốt và ở những vị trí thuận tiện. Chính phủ Síp chi khoảng 7% GDP cho giáo dục. Quốc đảo này đứng thứ 3 về đầu tư cho giáo dục ở EU (sau Đan Mạch và Thụy Điển). 

Trẻ em đi học từ 6 tuổi. Tiểu học gồm 6 lớp. Phổ thông gồm 6 lớp.

Trường công ở Síp miễn phí và chuẩn bị nền tảng tốt cho học sinh. Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, cũng được chú trọng. Có đến 80% người dân Síp nói tiếng Anh, đáp ứng tốt yêu cầu của một thiên đường du lịch.

Tuy nhiên, phụ huynh người nước ngoài có thể cân nhắc việc trường công dạy bằng tiếng Hy Lạp. Đây là chọn lựa cho những ai muốn gia đình mình gắn bó với Síp.

  • Trường tư của Anh

Nếu không muốn con học bằng tiếng Hy Lạp, có thể chọn các trường tư của Anh. Học sinh gồm nhiều quốc tịch khác nhau, khả năng tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm luôn biết cách dẫn dắt học sinh mà không gây áp lực. Sự hợp tác thầy – trò và mối quan hệ tốt giữa các học sinh là điểm son của các trường Anh tại Síp.

Các trường Anh hiện diện ở tất cả các thành phố lớn của Síp, nhưng phần lớn ở Limassol. Có đủ tiểu học, phổ thông và theo chương trình của Anh quốc. 

Trẻ bắt đầu học từ 5 tuổi. Tiểu học gồm 6 lớp. Phổ thông gồm 7 lớp, hai năm cuối chuẩn bị cho đại học. Sau khi học xong phổ thông và thi lấy bằng A, có thể xin vào đại học ở Anh.

Học phí các trường Anh tương đối dễ chịu. Bậc tiểu học khoảng 90 triệu đồng/năm (3.500EUR). Những năm cuối phổ thông khoảng 180 – 206 triệu đồng/năm (7.000-8.000 EUR).

Bậc học sau phổ thông

Síp là một trong những nước dẫn đầu ở EU về tỷ lệ lao động có bằng sau phổ thông. Chính phủ Síp đang tích cực triển khai chính sách nâng cao giáo dục bậc sau phổ thông. Do đó, những năm gần đây ghi nhận sự tăng vọt số du học sinh tại Síp. Hiện du học sinh chiếm ít nhất ⅓ số sinh viên ở các trường đại học Síp. 

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Học phí ở đảo Síp tương đối mềm và sinh viên có thể chọn chương trình linh hoạt

Nền giáo dục ở Síp theo chuẩn châu Âu chất lượng cao. Học phí tương đối mềm, trung bình khoảng 87,6 – 206 triệu đồng/năm (3.400 – 8.000EUR). Sinh viên có thể chọn chương trình linh hoạt theo sức học. Những điều đó tạo nên sự hút cho giáo dục bậc cao ở Síp. Các ngành học phổ biến nhất gồm có ngành nhà hàng – khách sạn, du lịch và hàng hải.

Tại Síp cũng có trường đại học Anh nổi tiếng, Central Lancashire, hoạt động từ năm 2012. Ngành học bao gồm quản trị kinh doanh, luật, khoa học máy tính và toán học. 

Ngoài ra, quốc tịch Síp đồng nghĩa với quyền công dân EU, được sống, làm việc, học tập ở mọi nước EU như Anh, Pháp, Đức… Do đó, công dân Síp có thể theo học đại học ở EU với mức học phí ưu đãi.

Hiện các đại học châu Âu chiếm hơn 40% trong danh sách những đại học tốt nhất thế giới. 10 đại học hàng đầu châu Âu gồm có các trường của Anh, Đức, Thụy Sỹ. Trong số đó, Anh chiếm hầu hết các thứ hạng đầu.

Xếp hạng châu Âu 2020

Xếp hạng thế giới 2020 

Trường đại học

Quốc gia

1 University of Oxford Vương quốc Anh
2 University of Cambridge Vương quốc Anh
3 10  Imperial College London Vương quốc Anh
4 =13  ETH Zurich Thụy Sỹ
5 15  UCL Vương quốc Anh
6 =27  London School of Economics and Political Science Vương quốc Anh
7 30  University of Edinburgh Vương quốc Anh
8 =32  LMU Munich Đức
9 =36  King’s College London Vương quốc Anh
10 =38  École Polytechnique Fédérale de Lausanne Thụy Sỹ

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính