Nền giáo dục ở Síp: chuẩn châu Âu chất lượng cao

14/01/2020

Síp đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ đầu tư bất động sản quốc tế. Nền giáo dục ở Síp cũng ngày càng thu hút du học sinh với chuẩn châu Âu chất lượng cao

IMM Group: Đảo Síp ở Địa Trung Hải và thuộc Liên minh châu Âu (EU). Với chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch, Síp đang thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế. Nếu chọn định cư ở quốc đảo này, nhà đầu tư cũng có thể chắc chắn về triển vọng giáo dục cho con em mình. Các cấp học của nền giáo dục ở Síp đều có nền tảng vững chắc và giá trị. Tất cả đều mở ra cơ hội học tiếp ở những đại học nổi tiếng tại châu Âu. Và tất cả đều đảm bảo cuộc sống, việc làm tương lai ở Síp cũng như châu Âu.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Nền giáo dục ở Síp thu hút nhiều học sinh, sinh viên với chuẩn châu Âu chất lượng cao

Bậc tiểu học và phổ thông

Gồm có 2 dạng: trường công dạy tiếng Hy Lạp và trường tư của Anh.

  • Trường công dạy tiếng Hy Lạp

Các bậc tiểu học và phổ thông công lập ở Síp là một hệ giáo dục cao cấp. Giáo viên đạt chuẩn, trường lớp được trang bị tốt và ở những vị trí thuận tiện. Chính phủ Síp chi khoảng 7% GDP cho giáo dục. Quốc đảo này đứng thứ 3 về đầu tư cho giáo dục ở EU (sau Đan Mạch và Thụy Điển). 

Trẻ em đi học từ 6 tuổi. Tiểu học gồm 6 lớp. Phổ thông gồm 6 lớp.

Trường công ở Síp miễn phí và chuẩn bị nền tảng tốt cho học sinh. Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, cũng được chú trọng. Có đến 80% người dân Síp nói tiếng Anh, đáp ứng tốt yêu cầu của một thiên đường du lịch.

Tuy nhiên, phụ huynh người nước ngoài có thể cân nhắc việc trường công dạy bằng tiếng Hy Lạp. Đây là chọn lựa cho những ai muốn gia đình mình gắn bó với Síp.

  • Trường tư của Anh

Nếu không muốn con học bằng tiếng Hy Lạp, có thể chọn các trường tư của Anh. Học sinh gồm nhiều quốc tịch khác nhau, khả năng tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm luôn biết cách dẫn dắt học sinh mà không gây áp lực. Sự hợp tác thầy – trò và mối quan hệ tốt giữa các học sinh là điểm son của các trường Anh tại Síp.

Các trường Anh hiện diện ở tất cả các thành phố lớn của Síp, nhưng phần lớn ở Limassol. Có đủ tiểu học, phổ thông và theo chương trình của Anh quốc. 

Trẻ bắt đầu học từ 5 tuổi. Tiểu học gồm 6 lớp. Phổ thông gồm 7 lớp, hai năm cuối chuẩn bị cho đại học. Sau khi học xong phổ thông và thi lấy bằng A, có thể xin vào đại học ở Anh.

Học phí các trường Anh tương đối dễ chịu. Bậc tiểu học khoảng 90 triệu đồng/năm (3.500EUR). Những năm cuối phổ thông khoảng 180 – 206 triệu đồng/năm (7.000-8.000 EUR).

Bậc học sau phổ thông

Síp là một trong những nước dẫn đầu ở EU về tỷ lệ lao động có bằng sau phổ thông. Chính phủ Síp đang tích cực triển khai chính sách nâng cao giáo dục bậc sau phổ thông. Do đó, những năm gần đây ghi nhận sự tăng vọt số du học sinh tại Síp. Hiện du học sinh chiếm ít nhất ⅓ số sinh viên ở các trường đại học Síp. 

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Học phí ở đảo Síp tương đối mềm và sinh viên có thể chọn chương trình linh hoạt

Nền giáo dục ở Síp theo chuẩn châu Âu chất lượng cao. Học phí tương đối mềm, trung bình khoảng 87,6 – 206 triệu đồng/năm (3.400 – 8.000EUR). Sinh viên có thể chọn chương trình linh hoạt theo sức học. Những điều đó tạo nên sự hút cho giáo dục bậc cao ở Síp. Các ngành học phổ biến nhất gồm có ngành nhà hàng – khách sạn, du lịch và hàng hải.

Tại Síp cũng có trường đại học Anh nổi tiếng, Central Lancashire, hoạt động từ năm 2012. Ngành học bao gồm quản trị kinh doanh, luật, khoa học máy tính và toán học. 

Ngoài ra, quốc tịch Síp đồng nghĩa với quyền công dân EU, được sống, làm việc, học tập ở mọi nước EU như Anh, Pháp, Đức… Do đó, công dân Síp có thể theo học đại học ở EU với mức học phí ưu đãi.

Hiện các đại học châu Âu chiếm hơn 40% trong danh sách những đại học tốt nhất thế giới. 10 đại học hàng đầu châu Âu gồm có các trường của Anh, Đức, Thụy Sỹ. Trong số đó, Anh chiếm hầu hết các thứ hạng đầu.

Xếp hạng châu Âu 2020

Xếp hạng thế giới 2020 

Trường đại học

Quốc gia

1University of OxfordVương quốc Anh
2University of CambridgeVương quốc Anh
3 10 Imperial College LondonVương quốc Anh
4 =13 ETH ZurichThụy Sỹ
5 15 UCLVương quốc Anh
6 =27 London School of Economics and Political ScienceVương quốc Anh
7 30 University of EdinburghVương quốc Anh
8 =32 LMU MunichĐức
9 =36 King’s College LondonVương quốc Anh
10 =38 École Polytechnique Fédérale de LausanneThụy Sỹ

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

23/03/2020
Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha là mơ ước của nhiều gia đình muốn có cuộc sống ổn định. Trước khi lấy quốc tịch, người nước ngoài cần có quyền cư trú Bồ Đào Nha. Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn giúp nhà đầu tư lấy thẻ cư trú. Sau 5 năm có Golden Visa, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ nhập tịch, hưởng đầy đủ quyền công dân Bồ Đào Nha và châu Âu. 

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Bartra tài trợ viện dưỡng lão mới tại Ireland làm nơi chữa trị cho những người nhiễm virus Corona (Covid-19)

18/03/2020
Tập đoàn bất động sản và Quản lý vốn Bartra đã tài trợ một trong những viện dưỡng lão vừa hoàn thiện cho Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế Ireland (HSE) để làm khu cách ly và chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Đầu tư lấy quốc tịch Malta sắp hết hạn mức và có thể thay đổi điều kiện trong năm 2020

17/03/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Malta là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay. Tính đến tháng 2 năm nay, số hồ sơ tham gia chương trình đã gần đạt hạn mức 1.800. Chính phủ Malta cho biết sẽ tiếp tục gia hạn chương trình nhưng có thể sẽ áp dụng một số thay đổi mới. 

Người nước ngoài sẽ có thể xin visa Bồ Đào Nha thông qua hệ thống online

16/03/2020
Vào đầu tháng 03/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha đã triển khai hệ thống tiếp nhận hồ sơ xin visa online. Dự kiến website này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong vài tuần tới.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Hy Lạp lấy Golden Visa

11/03/2020
Với nền kinh tế đang dần hồi phục, mức thuế ưu đãi cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài là cơ hội đầu tư sinh lời, đây còn là lựa chọn giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp. 

Những lý do Malta trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu

10/03/2020
Malta là quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải và là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới. Có vị trí địa lý chiến lược và nhiều tiềm năng phát triển, Malta ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là vài điều thú vị về Malta khiến quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn. 

Thổ Nhĩ Kỳ miễn visa du lịch trong vòng 90 ngày cho 6 quốc gia châu Âu

06/03/2020
Vào cuối tháng 2/2020, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo thỏa thuận về việc miễn visa du lịch cho 6 quốc gia châu Âu gồm: Áo, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh. Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 2/3. Đây cũng được xem là tiền đề để Thổ Nhĩ Kỳ đạt đến thỏa thuận gia nhập khối Schengen.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác độc quyền của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020
Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Đầu tư lấy quyền cư trú hoặc quốc tịch Malta: Chi phí hợp lý, tự do đi lại châu Âu

21/02/2020
Kể từ tháng 2/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình đầu tư lấy quyền cư trú và quốc tịch Malta. Tùy theo khả năng và nhu cầu, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình. Đầu tư từ 8,6 tỷ đồng sẽ có quyền cư trú Malta và tự do đi lại trong khối Schengen. Đầu tư 22,1 tỷ, cả gia đình sẽ có quốc tịch Malta và tự do sống ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu.   

Gặp trực tiếp chủ đầu tư dự án tọa lạc ở Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha với 8,9 tỷ đồng

17/02/2020
Thông tin luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha đầu tư vào bất động sản ở Lisbon, Porto được thông qua và dự kiến áp dụng trong năm nay đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Mới đây, Chính phủ nước này thông báo luật mới sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm sau. 

Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã thu hút 2 tỷ Euro vốn đầu tư

17/02/2020
Mức đầu tư thấp, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện dễ dàng; Golden Visa Hy Lạp là lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu tốt nhất hiện nay. Từ khi ban hành đến nay, chương trình đã thu về khoảng 2 tỷ Euro.

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ ngưng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư bất động sản tại Lisbon và Porto

05/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha đang xem xét giới hạn khu vực đầu tư bất động sản đối với người nước ngoài tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Cụ thể là dừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại