Lý do tại sao nhiều công ty chọn đảo Síp

14/09/2017

Số lượng và phạm vi các công ty chọn Síp làm trụ sở khu vực hoặc toàn cầu đã tăng lên trong những năm gần đây. 

IMM Group: Không có gì ngạc nhiên khi vị trí địa lý của Síp là yếu tố đóng vai trò chính trong quyết định của các công ty. Hòn đảo này là cửa ngõ phía đông vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) với 500 triệu người tiêu dùng. Mặt khác, nó cũng cung cấp một bàn đạp lý tưởng vào các thị trường đang phát triển ở Trung Đông và châu Á. Hơn nữa, Síp còn có mối quan hệ tuyệt vời với các quốc gia vùng vịnh giàu dầu và khí đốt.

Vị trí của Síp đồng nghĩa với các múi giờ thân thiện với kinh doanh. Các công ty có thể kinh doanh với phương Đông vào buổi sáng, với châu Âu suốt cả ngày và với phương Tây vào buổi chiều.

Tuy nhiên, uyết định của họ còn dựa vào nhiều điều khác hơn là vị trí. Đó là toàn bộ gói lợi ích mà Síp cung cấp. Quốc gia này có môi trường kinh doanh thân thiện, hiệu quả, minh bạch và được quản lý tốt. Chi phí hoạt động thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác ở châu Âu và nền kinh tế đang phát triển với tốc độ nhanh hơn bất kỳ đối tác EU nào, ngoài Ireland.

Chế độ thuế doanh nghiệp của Síp vô cùng thuận lợi và có giảm thuế cho nhà điều hành nước ngoài. Nguồn nhân lực của hòn đảo là một điểm thu hút chính. Síp là một trong số các quốc gia có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao nhất trên thế giới và phần lớn họ đều sử dụng đa ngôn ngữ.

Các nhà điều hành doanh nghiệp đã chọn sống cùng gia đình mình tại Síp thường nói rằng tỷ lệ tội phạm thấp đã góp phần quyết định của họ. Họ sẽ an tâm khi người thân được an toàn khi họ đang đi công tác ở nước ngoài. Síp là quốc gia an toàn nhất trên thế giới đối với thanh thiếu niên, theo một danh sách 184 quốc gia do Tổ chức Y tế Thế giới công bố vào tháng 8 vừa qua.

Cuối cùng, các công ty muốn nhấn mạnh rằng họ thấy mình trong mối quan hệ đối tác cùng có lợi với Síp.

 

VTTI

VTTI, nhà cung cấp các cơ sở lưu giữ năng lượng hàng đầu thế giới, cho biết Síp là “trung tâm năng lượng mới của Địa Trung Hải” khi hòn đảo này đang sở hữu một cảng dầu khí VTTV trị giá 300 triệu euro ở Vasilikos. Tọa lạc giữa Larnaca và Limassol, cảng được đưa vào hoạt động vào tháng 11 năm 2014 sau bốn năm phát triển. VTTI mô tả cảng này như là một “phát triển lịch sử cho nền kinh tế của Síp và cả đất nước Síp nói chung”.

Cảng VTTV hiện gồm 28 bể chứa với sức chứa 544.000m3, cầu tàu biển nước sâu 1,5 km, 4 bến tàu có thể chứa các tàu từ 5.000 đến 160.000 DWT, và một hệ thống bốc xếp tự động.

Tại sao VTTI chọn Síp?

Vị trí địa lý không phải là lý do duy nhất VTTI đưa ra quyết định chọn Síp. Những lợi thế so sánh sau được xem xét:

  • Nước sâu sát bờ
  • Thành viên trong Liên minh châu Âu và Eurozone
  • Kinh tế tự do / hiện đại
  • Nhân lực với tiêu chuẩn học vấn / chuyên môn cao
  • Dịch vụ chuyên nghiệp xuất sắc, ngân hàng, viễn thông và vận tải
  • Tinh thần doanh nhân

VIIT cũng cho biết thêm, Síp là nơi họ sẽ giới thiệu cho các công ty lớn khác đến đầu tư hoặc đặt trụ sở chính để thiết lập sự hiện diện trong khu vực.

Ngoài các ưu điểm mà VTTI đưa ra, hệ thống thuế, khung pháp lý, cơ sở hạ tầng tiên tiến và chất lượng cuộc sống cao là những lý do khác để xem xét Síp là điểm đến kinh doanh lý tưởng.

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính