Làm kinh doanh ở Síp

28/07/2017

Giới đầu tư quốc tế làm kinh doanh ở Síp sẽ tìm thấy mình trong một môi trường kinh doanh tầm cỡ quốc tế nhưng không kém phần thoải mái. Hòn đảo có lịch sử lâu dài về làm kinh doanh với người nước ngoài, vì vậy người dân địa phương thường rất cởi mở và chào đón các đối tác kinh doanh quốc tế. Niềm tin và mối quan hệ cá nhân là cốt lõi của kinh doanh tại Síp.

IMM Group: Síp xếp hạng 45 trong số 190 quốc gia trong Khảo sát môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới (WB) năm 2017. Các lĩnh vực đạt vị trí cao bao gồm “Giải quyết Thiệt hại” (hạng 16), “Bảo vệ các nhà đầu tư thiểu số” (Hạng 27) và “Thương mại quốc tế” (Hạng 45).

 

Văn hoá kinh doanh ở Síp

Văn hoá kinh doanh ở Síp đặc trưng bởi thái độ thoải mái và giá trị của mối quan hệ cá nhân thân thiết. Một số nhà đầu tư có nền tảng kinh doanh nhịp độ nhanh cần phải có thời gian để thích nghi được với phong cách này.

Tin tưởng và trung thành

Niềm tin là nền tảng của việc kinh doanh tại Síp. Bởi vì mọi thứ trên đảo diễn ra với một tốc độ chậm hơn so với các điểm đến khác, nên sẽ có đủ thời gian để xây dựng và phát triển một sự tin tưởng mạnh mẽ giữa các đối tác. Điều này thường có nghĩa làm cho cả hai bên trở nên đáng tin cậy qua đó nâng cao cơ hội hợp tác thành công.

Sự trung thành trong môi trường kinh doanh của người Síp thường là đối với bản thân một người chứ không phải công ty của họ. Người nước ngoài làm việc tại Síp cần lưu ý điều này trong khi xem xét việc thay đổi công việc hoặc cắt bớt nhân viên.

Họp mặt kinh doanh

Các cuộc họp kinh doanh tại Síp có khuynh hướng nằm ngoài chủ đề và thường các quyết định chắc chắn sẽ không được đưa ra. Vì thế, nên xem cuộc gặp như là một cơ hội để tìm hiểu các đối tác kinh doanh. Chỉ sau khi một mối quan hệ mạnh mẽ được thiết lập thì mới có thể tiến các hoạt động hợp tác kinh doanh.

 

Những điều nên và không nên làm khi kinh doanh tại Síp

Nên:

  • Kiên nhẫn và dành thời gian cho các mối quan hệ kinh doanh phát triển.
  • Hãy chuẩn bị để thương lượng, mặc cả. Đây là thực tế phổ biến ở Síp, người dân địa phương là những nhà đàm phán giỏi.

Không nên:

  • Đề cập những vấn đề chính trị, tôn giáo hoặc những vấn đề nhạy cảm
  • Đánh mất bình tĩnh hoặc thể hiện cảm xúc quá mức trong một cuộc họp kinh doanh.

 

Những điều cần biết

Giờ làm việc: Từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối từ thứ 2 đến thứ 7. Các cửa hàng thường đóng cửa lúc 3 giờ chiều vào Thứ Tư.

Ngôn ngữ kinh doanh: Tiếng Anh được sử dụng nhiều trong thế giới kinh doanh, nhưng thông thạo tiếng Hy Lạp mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận.

Trang phục: Trang phục vest cổ điển tối màu thường dành cho cho nam giới, trong khi phụ nữ nên mặc trang phục công sở truyền thống hoặc trang phục phù hợp với kinh doanh.

Quà cáp: Những người nước ngoài được mời đến nhà đồng nghiệp nên tặng quà như sôcôla hoặc rượu vang.

Bình đẳng giới: Phụ nữ được đối xử bình đẳng với nam giới tại nơi làm việc, mặc dù tỷ lệ phụ nữ ở các vị trí cao thấp hơn so với nam giới.

Chào hỏi: Bắt tay và giao tiếp bằng mắt thường được ưa thích. Tuy nhiên, một số người Hồi giáo thường không bắt tay với các người khác giới, một cái gật đầu đơn giản là đủ.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Châu Âu – Đảo Síp  tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

01/05/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính