Khách du lịch đến Síp tăng kỷ lục trong tháng 5/2017

13/07/2017

Lượng du khách đến với Síp trong tháng 5 vừa qua đạt kỷ lục mới với 418.732 khách du lịch, tăng 14,7%, so với con số 364.943 vào tháng 5 năm 2016, theo Khảo sát Khách hàng hàng tháng của Cystat, cơ quan thống kê của chính phủ Síp. Đây có thể là một thông tin tích cực cho những ai muốn đầu tư định cư đảo Síp.

IMM Group: Các cơ quan chức năng cho biết Síp đang trên lộ trình đạt được kỷ lục 3,2 triệu khách du lịch năm 2016, thậm chí còn có thể vượt mức này.

Cystat cũng cho biết trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 5, năm 2017 có 990.756 khách du lịch đến Síp, tăng 17,6% so với con số 842,126 vào cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là lượng khách du lịch lớn nhất từng được ghi nhận tại Síp trong năm tháng đầu năm.

Khách du lịch đến từ Vương quốc Anh trong tháng 5 tăng 19,5% so với cùng kì năm trước. Trong khi đó lượng khách từ Nga tăng khiêm tốn hơn chỉ với 0,3%.  Sự gia tăng cũng được ghi nhận từ các thị trường du lịch quan trọng khác như Đức (54,9%) và Israel (92,9%).

Vương quốc Anh và Nga đang cung cấp nguồn khách chính cho thị trường du lịch Síp trong tháng 5, chiếm lần lượt là 37,0% và 25,8%, trong khi khách du lịch đến từ Đức chiếm 5,0% và từ Israel chiếm 4,9% tổng số khách du lịch tại Síp.

84,5% khách du lịch đến Síp với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn; 8,7% đến để thăm bạn bè và người thân; và 6,6% chọn du lịch Síp để tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh. Hầu hết khách du lịch thuộc nhóm tuổi từ 20-44, trong đó đàn ông chiếm 45,1% và phụ nữ 54,9%.

Phát biểu trong buổi họp thường niên của Hiệp hội các Khách sạn Síp (Pasyxe), Tổng thống Nicos Anastasiades cho biết chính phủ đang thảo luận về chiến lược quốc gia cho ngành du lịch, bắt đầu triển khai vào tháng 7/2017, với tham vọng biến Síp thành một điểm đến du lịch trong suốt cả năm và thu hút hơn 6 triệu du khách mỗi năm vào năm 2030. Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Anastasiades cũng hy vọng trong vòng 13 năm tới, Síp cần thu hút khách du lịch trong suốt cả năm với 6 triệu lượt khách hoặc nhiều hơn, 4.8 triệu trong số họ sẽ là những khách du lịch chất lượng.

Chiến lược quốc gia này sẽ đưa ra kế hoạch, ngân sách và thời hạn cụ thể để đạt được mục tiêu nêu trên. Nếu thành công, nó sẽ thúc đẩy doanh nghiệp, môi trường và nền kinh tế phát triển.

Các dự án đầu tư trên khắp hòn đảo như bến thuyền Ayia Napa, bến thuyền Paralimni, cảng và bến thuyền Larnaca cũng như sòng bạc ở Limassol đều giúp nâng cao chất lượng du lịch mà Síp cung cấp, ông Anastasiades cũng cho biết thêm. Một khuôn khổ pháp lý mới, hiện đại về hoạt động của các khách sạn hiện đang được cơ quan pháp lý thực hiện. Khuôn khổ này được đưa vào với mục đích loại bỏ các thủ tục hành chính rườm rà.

Chủ tịch Pasyxe, ông Haris Loizides cho biết mặc dù đã đầu tư khoảng 450 triệu EUR để xây dựng các khách sạn mới và cải tạo lại những khu cũ, Síp vẫn cần phải cải thiện cơ sở hạ tầng và chất lượng các bãi biển. Ông cũng nhấn mạnh sự cạnh tranh cần thiết của các bến cảng, sân gôn và các dự án khác so với các quốc gia đối thủ.

Loizides cho biết du lịch mùa đông tại Síp đang trên đà tăng trưởng vào năm 2016, tăng 23% so với năm 2015 và tăng 54% so với năm 2014.

Síp đã có một năm kỷ lục 2016 với 3,2 triệu du khách. Chỉ riêng tháng 5 năm nay, đã có 419.000 khách du lịch. Ngoài ra, khách du lịch cũng đang chi tiêu nhiều hơn. Do đó, có thể thấy năm 2017 sẽ là một năm tuyệt vời cho du lịch Síp. Đây là khoảng thời gian lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư và định cư đảo Síp. Ngoài việc được hưởng các lợi ích khi trở thành công dân đảo Síp, đầu tư định cư đảo Síp còn cho các nhà đầu tư cơ hội phát triển kinh doanh.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Châu Âu – Đảo Síp tại đây.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính