Giá trị đất đai tại Síp đang hồi phục

13/07/2017

Sự ổn định của giá cả nhà đất tại Síp kéo theo sự ổn định về mặt giá trị, phản ánh sự phục hồi của nền kinh tế và thị trường bất động sản. Limassol là khu vực thu hút nhiều nhà phát triển bất động sản từ các khu vực ven biển khác như Paphos và Famagusta.

IMM Group: Ông Kyriacos Talatinis, Chủ tịch Hiệp hội Đánh giá tài sản cho biết trước khi xem xét về mặt giá cả bất động sản, người mua thường để ý đến các tiêu chí ví dụ như vị trí, đặc điểm, cơ sở hạ tầng và sự gần gũi với các thành viên khác trong gia đình. Các tiêu chí này thường đóng vai trò quan trọng trong quyết định mua hay không mua bất động sản.

Do đó, bất động sản tại hai khu đô thị chính bao gồm thủ đô Nicosia và thành phố Limassol có xu hướng hỗn hợp. Ở một số địa điểm nhất định giá thành tăng khá cao, trong khi lại giảm ở một số khu vục khác – nơi nhu cầu có hạn.  Ông Talatinis cũng cho biết thêm về mặt giá trị, thị trường nhà đất tại Síp đang phát triển với nhiều tốc độ khác nhau.

Ngân hàng Trung ương Síp cho biết trong quý IV năm 2016, giá nhà tăng 0.3% so với quý trước khi mức tăng trưởng bình quân hàng quý chỉ đạt 0.1% sau đợt giảm mạnh kéo dài.

Thị trường nhà đất đang phát triển theo hướng tích cực cùng với chương trình đầu tư định cư đảo Síp của chính phủ đang thúc đẩy không chỉ giới đầu tư tại Síp mà còn trên khắp thế giới đổ vốn vào lĩnh vực bất động sản của quốc đảo này.

Chi nhánh tại Síp của Viện Thẩm định giá Hoàng gia cũng cho biết giá căn hộ chung cư trên toàn đảo tăng 1,7% vào quý IV/2016 và tăng 4,3% trong cả năm. Về nhà riêng, mức tăng trong quý IV và cả năm 2016 lần lượt là 0,7% và 3,4%.

Theo Cơ quan Đăng ký Đất đai, năm ngoái, hơn một phần ba các giao dịch bất động sản tại Síp là của quận Limassol. Limassol là một trong những trung tâm dịch vụ vận chuyển, kinh doanh và tài chính của Síp. Giao dịch bất động sản tại đây đã tăng 59% vào năm 2016 vừa qua, mức tăng cao nhất trong các quận của Síp với mức tăng trung bình toàn đảo chỉ là 43%.

Có nhiều yếu tố làm gia tăng nhu cầu mua bất động sản ở Limassol. Trong đó các yếu tố chính bao gồm cảng Limassol được thương mại hóa vào đầu năm 2017, các công trình lớn đang được xây dựng như casino, trung tâm hội nghị và khách sạn phức hợp ở khu Fasouri và các dự án đầu tư khác trong thành phố.

Dữ liệu từ Cystat, cơ quan thống kê của chính phủ Síp cho thấy số giấy phép xây dựng được cấp tăng 19% vào 2016 và 29% trong quý đầu 2017 so với cùng kỳ năm ngoái.

Một yếu tố khác thúc đẩy giá nhà đất tăng là việc các ngân hàng mua lại đất đai với quy mô lớn theo thỏa thuận tái cơ cấu nợ. Các ngân hàng đã thành công trong việc bán lại bất động sản cho cả người mua ở nước ngoài lẫn địa phương.

Sự hồi phục về cả mặt giá cả và giá trị bất động sản tại quốc đảo thúc đẩy xu hướng đầu tư định cư đảo Síp với nhiều tiềm năng và lợi ích. Giới đầu tư từ nhiều quốc gia ví dụ như Nga, Trung Quốc, Ả Rập đang đổ về quốc gia này theo chương trình đầu tư định cư đảo Síp. Định cư đảo Síp, các nhà đầu tư vừa được hưởng lợi từ việc kinh doanh vừa được hưởng đầy đủ các quyền công dân của Síp, nổi bật nhất là cơ hội trở thành công dân châu Âu.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Châu Âu – Đảo Síp tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

01/05/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính