Chương trình đầu tư định cư Síp mang lại phần thưởng bất ngờ

07/08/2017

Các nhà đầu tư nước ngoài có chuyên môn đến Síp và quan tâm đến các hoạt động dầu khí, nông nghiệp công nghiệp và các lĩnh vực công nghệ cao khác mà Síp muốn phát triển, là kết quả của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp.

IMM Group: “Họ là những người có trình độ cao, kiến thức và kỹ năng của họ có thể góp phần vào nền kinh tế. Và họ đang đóng trụ sở tại đây “, ông Christodoulos Angastiniotis, Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Síp (CIPA) cho biết.

Một khi các nhà đầu tư trở nên quen thuộc với những lợi thế kinh doanh và cuộc sống ở Síp, họ sẽ đầu tư thêm. Và những đầu tư đó thường vượt quá tổng số vốn cần thiết để có được quốc tịch.

Ông Akis Kyradjis, phó chủ tịch của Arton Capital, công ty chuyên về các chương trình đầu tư định cư, cho biết: “Các nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội ở những ngành đang trong thời kỳ sơ khai ở Síp và đang chọn gắn bó lâu dài với nơi này.”

Khoản đầu tư tối thiểu 2 triệu Euro có thể đổ vào các lĩnh vực như bất động sản, dự án cơ sở hạ tầng, công ty Síp, trái phiếu chính phủ có lãi suất, tiền gửi cố định, hoặc kết hợp các yếu tố này.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch đã đạt được 3,3 tỷ euro tiền đầu tư vào cuối năm 2016. Trong đó, 1.752 tỷ euro đã được đưa vào phát triển bất động sản và đất đai, giúp ngành xây dựng vượt qua khó khăn và giảm số lượng nợ xấu. 654 triệu euro được gửi tại các ngân hàng Cypriot, 464 triệu euro được đầu tư vào các công ty Síp và 410 triệu euro dành vào trái phiếu chính phủ.

Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân vĩnh viễn cho những người mua bất động sản nhà ở có giá trị 300.000 euro đã mang lại thêm 700 triệu euro cùng kỳ, mang lại tổng lợi nhuận 4 tỷ Euro.

Thành công của chương trình trên một số khía cạnh khiến Síp quyết tâm giữ chương trình này. Và các quan chức Síp cũng đang bảo vệ mạnh mẽ chương trình này trước Ủy ban Châu Âu, nơi có một số phàn nàn về chuyện bán hộ chiếu châu Âu cho những người không sinh ra tại đây.

Số tiền đầu tư cần thiết để được hưởng quyền công dân Síp cao hơn mức yêu cầu của một số chương trình tương tự ở các quốc gia châu Âu khác. Số tiền này là 2 triệu nếu chỉ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhà ở, ít nhất 1/4 số tiền phải dành cho một nơi cư trú trọn đời. Nếu không, ngưỡng này là 2,5 triệu Euro, trong đó ít nhất 500,000 Euro phải được sử dụng cho nơi cư trú vĩnh viễn. Trong cả hai trường hợp, yêu cầu về nơi ở thường trú đảm bảo rằng nhà đầu tư vẫn tiếp tục gắn bó với Síp ngay cả khi không có nghĩa vụ phải sống trên hòn đảo này.

“Tôi muốn mọi thứ phải rõ ràng. Chúng tôi không bán hộ chiếu – chương trình của chúng tôi cung cấp thường trú nhân hoặc quốc tịch thông qua đầu tư, “Angastiniotis, Chủ tịch CIPA, phát biểu.

Các số liệu cho thấy có rất ít các chính trị gia châu Âu cho rằng những người xin quốc tịch xem chương trình này là một tấm vé tốc hành để định cư tại các quốc gia khác của Liên minh châu Âu (EU) và sẽ làm tăng số người di cư. Gần 2.000 người có được hộ chiếu Síp thông qua đầu tư kể từ khi chương trình bắt đầu vào tháng 5 năm 2013. Trong số đó, chỉ có 2 người chuyển sang một nước EU khác.

“Chúng tôi rất tự hào về những người có quốc tịch. Chính phủ đã kiểm tra rất cẩn thận và chúng tôi không cố gắng thu hút những người muốn lạm dụng hệ thống “, Natasa Pilides, Tổng giám đốc của CIPA, nói với Cyprus Mail. Những người lạm dụng chương trình sẽ bị thu hồi hộ chiếu.

Ngoài ra các cơ quan Síp liên kết với quốc tế kiểm tra vô cùng chặt chẽ các ứng viên để đảm bảo rằng không ai có thể gây nguy hiểm cho an ninh của Síp hoặc châu Âu, bất kỳ hồ sơ tội phạm nào đều bị từ chối.

Các nhà chức trách Síp muốn đảm bảo rằng kế hoạch được thúc đẩy một cách có trách nhiệm, và khiển trách các quảng cáo gây hiểu nhầm của một số đại lý và nhà phát triển bất động sản.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính