Các loại hình doanh nghiệp chính tại Síp

26/08/2017

Các hình thức phổ biến nhất của các tổ chức kinh doanh ở Síp được nêu dưới đây. Nhà đầu tư được tự do lựa chọn hình thức pháp nhân để hoạt động ở Síp.

Doanh nghiệp tư nhân một chủ (Sole Proprietorship)

IMM Group: Nhà đầu tư Síp và quốc tế có thể kinh doanh dưới tên riêng của họ hoặc dưới một tên doanh nghiệp đăng ký theo Luật Đối tác và Kinh doanh, Chương 116. Những nhà đầu tư không có quốc tịch Liên minh châu Âu phải nhận được sự cho phép từ trước theo Quy định về Người nước ngoài và Nhập cư.

 

Chi nhánh công ty

Có hai loại chi nhánh tại Síp:

 • Chi nhánh của một công ty địa phương
 • Chi nhánh của một công ty nước ngoài

Một công ty nước ngoài có thể thành lập chi nhánh tại Síp theo các quy định của Luật Công ty với điều kiện phải cung cấp các tài liệu ngân hàng thỏa đáng và đệ trình các tài liệu sau đây (dịch sang tiếng Hy Lạp) được lên Cục đăng ký doanh nghiệp:

 • Bản sao công chứng Bản ghi nhớ của công ty, Điều lệ của công ty và bất kỳ tài liệu nào khác chỉ định việc thành lập công ty
 • Thông tin chi tiết về ban giám đốc và uỷ viên ban điều hành của công ty.
 • Thông tin cá nhân của ít nhất một người là đối tượng cư trú của Cộng hòa Síp. Người này sẽ được phép nhận các thông báo chính thức liên quan đến chi nhánh.

 

Các công ty

Theo quy định của luật pháp đảo Síp, có hai loại công ty có thể được thành lập tại Síp:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (bởi) cổ phiếu – trách nhiệm của các thành viên được giới hạn ở giá trị số cổ phần của họ.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (bởi sự) bảo đảm – trách nhiệm của các thành viên được giới hạn trong sự đóng góp của họ.

Hơn nữa, một công ty Síp có thể là một công ty tư nhân hoặc công ty đại chúng.

 

Các loại hình doanh nghiệp chính tại Síp

 

Một công ty Síp có thể là một công ty tư nhân hoặc công ty đại chúng.

Công ty tư nhân

Một công ty tư nhân phải tuân thủ các quy định sau đây của pháp luật:

 • Quyền chuyển nhượng cổ phần bị hạn chế
 • Không thể phát hành lời mời đến công chúng để đăng ký mua cổ phiếu hoặc trái phiếu của mình
 • Công ty phải có ít nhất một cổ đông và không quá 50
 • Không phát hành cổ phiếu vô danh.

Công ty đại chúng

Tính năng chính của một công ty đại chúng giúp phân biệt nó với các công ty khác là khả năng cung cấp cổ phiếu hoặc trái phiếu của mình cho công chúng. Công ty đại chúng phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

 • Có ít nhất bảy thành viên, không có con số tối đa.
 • Có ít nhất hai giám đốc.
 • Phải phát hành bản cáo bạch hoặc tuyên bố trước khi phát hành cổ phiếu hoặc trái phiếu ra công chúng.

Công ty hợp danh

Các công ty hợp danh ở Síp được quản lý theo chương 116, Luật đặt tên doanh nghiệp và công ty hợp danh (Partnership and Business Names Law). Một công ty hợp danh là mối quan hệ giữa ít nhất hai cá nhân với một mục đích chung – lợi nhuận. Có hai loại công ty hợp danh: công ty hợp danh thông thường và công ty hợp danh hữu hạn.

Công ty hợp danh thông thường

Tính năng chính của một công ty hợp danh thông thường là tất cả các đối tác đều chịu trách nhiệm liên đới và riêng lẻ với các đối tác khác về tất cả các khoản nợ phát sinh và nghĩa vụ của công ty mà không có bất kỳ giới hạn nào. Trách nhiệm này chỉ tồn tại trong thời gian đối tác là thành viên của công ty.

Công ty hợp danh hữu hạn

Một công ty hợp danh hữu hạn phải bao gồm một hoặc nhiều cá nhân gọi là các đối tác chung và một hoặc nhiều cá nhân được gọi là các đối tác hữu hạn. Các đối tác chung có trách nhiệm cá nhân không giới hạn, trong khi các đối tác hữu hạn chỉ chịu trách nhiệm về những đóng góp của họ đối với công ty hợp danh.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Síp tăng tiến độ xử lý và hạn mức hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Síp giữa dịch cúm Corona

24/04/2020
Từ năm 2018, đầu tư lấy quốc tịch Síp đã được giới hạn ở mức 700 hồ sơ/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch cúm Corona, Chính phủ Síp đang xem xét tăng hạn mức để có thêm nguồn vốn phục hồi kinh tế sau dịch.  

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác độc quyền của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020
Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Nền giáo dục ở Síp: chuẩn châu Âu chất lượng cao

14/01/2020
Síp đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ đầu tư bất động sản quốc tế. Nền giáo dục ở Síp cũng ngày càng thu hút du học sinh với chuẩn châu Âu chất lượng cao

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

EU bắt đầu đánh giá khả năng Síp gia nhập khối Schengen

05/01/2020
Phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) đã có 1 tuần làm việc tại Síp, từ 24/11 đến 29/11. Mục đích chuyến đi là đánh giá bước 1 về khả năng Síp gia nhập khối Schengen.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp: tưng bừng, độc đáo

05/01/2020
Hai quốc gia Địa Trung Hải này cùng nói tiếng Hy Lạp và cùng có hơn 90% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp là một dịp lễ đặc biệt quan trọng với khá nhiều điểm tương đồng.

Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: đơn giản, hấp dẫn nhưng sẽ ngày càng khó hơn

04/01/2020
Dễ dàng, nhanh chóng và quyền lợi tối ưu. Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu được xếp vào những chương trình định cư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, từ năm 2018, Chính phủ Síp đưa ra thêm những điều kiện giới hạn

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại