Các loại hình doanh nghiệp chính tại Síp

26/08/2017

Các hình thức phổ biến nhất của các tổ chức kinh doanh ở Síp được nêu dưới đây. Nhà đầu tư được tự do lựa chọn hình thức pháp nhân để hoạt động ở Síp.

Doanh nghiệp tư nhân một chủ (Sole Proprietorship)

IMM Group: Nhà đầu tư Síp và quốc tế có thể kinh doanh dưới tên riêng của họ hoặc dưới một tên doanh nghiệp đăng ký theo Luật Đối tác và Kinh doanh, Chương 116. Những nhà đầu tư không có quốc tịch Liên minh châu Âu phải nhận được sự cho phép từ trước theo Quy định về Người nước ngoài và Nhập cư.

 

Chi nhánh công ty

Có hai loại chi nhánh tại Síp:

 • Chi nhánh của một công ty địa phương
 • Chi nhánh của một công ty nước ngoài

Một công ty nước ngoài có thể thành lập chi nhánh tại Síp theo các quy định của Luật Công ty với điều kiện phải cung cấp các tài liệu ngân hàng thỏa đáng và đệ trình các tài liệu sau đây (dịch sang tiếng Hy Lạp) được lên Cục đăng ký doanh nghiệp:

 • Bản sao công chứng Bản ghi nhớ của công ty, Điều lệ của công ty và bất kỳ tài liệu nào khác chỉ định việc thành lập công ty
 • Thông tin chi tiết về ban giám đốc và uỷ viên ban điều hành của công ty.
 • Thông tin cá nhân của ít nhất một người là đối tượng cư trú của Cộng hòa Síp. Người này sẽ được phép nhận các thông báo chính thức liên quan đến chi nhánh.

 

Các công ty

Theo quy định của luật pháp đảo Síp, có hai loại công ty có thể được thành lập tại Síp:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (bởi) cổ phiếu – trách nhiệm của các thành viên được giới hạn ở giá trị số cổ phần của họ.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (bởi sự) bảo đảm – trách nhiệm của các thành viên được giới hạn trong sự đóng góp của họ.

Hơn nữa, một công ty Síp có thể là một công ty tư nhân hoặc công ty đại chúng.

 

Các loại hình doanh nghiệp chính tại Síp

 

Một công ty Síp có thể là một công ty tư nhân hoặc công ty đại chúng.

Công ty tư nhân

Một công ty tư nhân phải tuân thủ các quy định sau đây của pháp luật:

 • Quyền chuyển nhượng cổ phần bị hạn chế
 • Không thể phát hành lời mời đến công chúng để đăng ký mua cổ phiếu hoặc trái phiếu của mình
 • Công ty phải có ít nhất một cổ đông và không quá 50
 • Không phát hành cổ phiếu vô danh.

Công ty đại chúng

Tính năng chính của một công ty đại chúng giúp phân biệt nó với các công ty khác là khả năng cung cấp cổ phiếu hoặc trái phiếu của mình cho công chúng. Công ty đại chúng phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

 • Có ít nhất bảy thành viên, không có con số tối đa.
 • Có ít nhất hai giám đốc.
 • Phải phát hành bản cáo bạch hoặc tuyên bố trước khi phát hành cổ phiếu hoặc trái phiếu ra công chúng.

Công ty hợp danh

Các công ty hợp danh ở Síp được quản lý theo chương 116, Luật đặt tên doanh nghiệp và công ty hợp danh (Partnership and Business Names Law). Một công ty hợp danh là mối quan hệ giữa ít nhất hai cá nhân với một mục đích chung – lợi nhuận. Có hai loại công ty hợp danh: công ty hợp danh thông thường và công ty hợp danh hữu hạn.

Công ty hợp danh thông thường

Tính năng chính của một công ty hợp danh thông thường là tất cả các đối tác đều chịu trách nhiệm liên đới và riêng lẻ với các đối tác khác về tất cả các khoản nợ phát sinh và nghĩa vụ của công ty mà không có bất kỳ giới hạn nào. Trách nhiệm này chỉ tồn tại trong thời gian đối tác là thành viên của công ty.

Công ty hợp danh hữu hạn

Một công ty hợp danh hữu hạn phải bao gồm một hoặc nhiều cá nhân gọi là các đối tác chung và một hoặc nhiều cá nhân được gọi là các đối tác hữu hạn. Các đối tác chung có trách nhiệm cá nhân không giới hạn, trong khi các đối tác hữu hạn chỉ chịu trách nhiệm về những đóng góp của họ đối với công ty hợp danh.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính