Châu Âu khuyến khích tuần làm việc 4 ngày

24/09/2019

Tuần làm việc 4 ngày nhưng vẫn nhận đủ lương. Nghe lý tưởng đến khó tin nhưng xu hướng này đang được khuyến khích ở các nước châu Âu.

IMM Group: Đảng Lao Động ở Anh vừa tuyên bố, nếu đắc cử sẽ triển khai tuần làm việc 4 ngày. Thực ra, Anh không phải là quốc gia đầu tiên muốn rút ngắn thời gian làm việc cho người lao động. Từ lâu, các nước châu Âu đã khuyến khích việc này.

 

Châu Âu khuyến khích tuần làm việc 4 ngày
Các nước châu Âu đang khuyến khích rút ngắn thời gian làm việc trong tuần

Giúp cân bằng công việc – cuộc sống

Dẫn đầu xu hướng tuần làm việc 4 ngày là Hà Lan. Ở vương quốc hoa tulip, thời gian làm việc trung bình là 29 giờ/tuần. Con số này tính chung cả toàn thời gian và bán thời gian. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), đây là mức thấp nhất trong các nước công nghiệp hóa.

Hà Lan đã thông qua luật bảo vệ và khuyến khích cân bằng công việc – cuộc sống năm 2000. Theo đó, người lao động được trả lương đầy đủ khi nghỉ phép, nghỉ thai sản. Thậm chí, bố được nghỉ hưởng lương để phụ chăm con mới sinh.

Ở Pháp, làm việc 4 ngày/tuần không hề là ý tưởng mới. Quê hương của tháp Eiffel cũng đã giảm giờ làm việc còn 35 giờ/tuần gần 20 năm trước. Mục tiêu hướng tới là tạo cân bằng công việc – cuộc sống cho mọi người dân.

Châu Âu khuyến khích tuần làm việc 4 ngày
Làm việc 4 ngày/tuần sẽ giúp làm việc tốt hơn

Giúp làm việc tốt hơn

Cùng với sự phát triển và ứng dụng của Internet, văn hóa làm việc trở nên linh động hơn. Nơi làm việc không còn gò bó về không gian và thời gian. Xu hướng tuần làm việc 4 ngày có phần xuất phát từ đó. 

Ngoài ra, khảo sát cho thấy chế độ làm việc 4 ngày/tuần cũng tốt cho doanh nghiệp. Nhiều tổ chức ở châu Âu cắt giảm tuần làm việc từ 36 giờ (5 ngày) xuống còn 28 giờ (4 ngày). Theo họ, như vậy sẽ giảm tải cho người lao động, giúp họ vui hơn, từ đó làm việc hiệu quả hơn và gắn bó hơn với công ty.

Đã có một cuộc khảo sát với hơn 500 lãnh đạo doanh nghiệp và hơn 2.000 nhân viên ở Anh. Một nửa số lãnh đạo cho biết họ đã áp dụng tuần làm việc 4 ngày với một số hoặc tất cả nhân viên. Họ thấy nhân viên hài lòng hơn, tình trạng nghỉ ốm giảm. Kết quả, mỗi năm công ty tiết kiệm được gần 92 tỷ bảng Anh (khoảng 2% tổng doanh thu).

Ở các tổ chức rút ngắn tuần làm việc, gần ⅔ các lãnh đạo cho biết hiệu suất làm việc và chất lượng công việc được nâng cao. Phần lớn các công ty triển khai tuần làm việc 4 ngày bằng cách cho một nửa số nhân viên nghỉ ngày thứ Hai và nửa còn lại nghỉ ngày thứ Sáu.

Hiện có một số chương trình đầu tư định cư vào các nước châu Âu. Với các nước Hy Lạp, đảo Síp (Cyprus), Bồ Đào Nha, có thể đầu tư bất động sản để định cư. Với Ireland, yêu cầu là đầu tư vào các dự án nhà ở xã hội hoặc viện dưỡng lão để lấy thường trú nhân. Khi có quốc tịch của một nước châu Âu, nhà đầu tư có thể sống, làm việc ở bất kỳ quốc gia châu Âu nào. 

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượng hồ sơ Golden visa Bồ Đào Nha được chấp thuận đạt kỷ lục

08/07/2020
Tháng 5/2020, hồ sơ Golden visa Bồ Đào Nha được chấp thuận cao hơn cả 4 tháng trước cộng lại. Từ nay đến hết năm 2020, Golden visa được dự đoán sẽ ngày càng trở nên phổ biến với lượng hồ sơ tiếp tục tăng cao. 

Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Bồ Đào Nha: Điều kiện đơn giản, hướng đến quyền công dân EU

08/07/2020
Thuộc nhóm quốc gia chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất cùng chính sách hỗ trợ tốt cho người nhập cư, Bồ Đào Nha được xem là điểm đến định cư tốt nhất sau dịch. Hơn nữa, với quy trình thuận tiện, quyền lợi hấp dẫn, đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Bồ Đào Nha, Golden Visa còn được xem là lựa chọn tốt nhất hướng đến quốc tịch EU năm 2020. 

Cơ hội nhập quốc tịch Anh Quốc thông qua đầu tư Ireland

06/07/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là một trong những lựa chọn đến quốc tịch châu Âu có thời gian nhanh chóng với nhiều lựa chọn đầu tư. Chương trình được ban hành từ năm 2012. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 8-10 tháng.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ lấy quyền cư trú Ireland bất cứ khi nào đến hết năm 2020

15/06/2020
Vào tháng 4/2020, vì ảnh hưởng của dịch cúm Corona, chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland đã tăng thời hạn tiếp nhận hồ sơ nhằm hạn chế tập trung đông người. Mới đây, Chính phủ Ireland đã ra quyết định hủy quy định nộp hồ sơ đầu tư định cư Ireland theo đợt đến hết năm 2020. 

Cơ hội định cư Anh và nhập tịch EU với chương trình đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

12/06/2020
Đa dạng hình thức đầu tư, quy trình thuận tiện, thời gian nhanh chóng, đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland là lựa chọn hướng đến quốc tịch EU và quyền định cư Anh thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới.  IMM Group: Chương trình được ban hành từ năm 2012. […]

Video – Khung cảnh tuyệt đẹp của đất nước Ireland

10/06/2020
Có mức phí hợp lý và quyền lợi hấp dẫn, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland thuộc top chương trình định cư châu Âu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất.

Đầu tư từ 280.000 Euro mua nhà tại Algarve lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/06/2020
IMM Group cập nhật những điểm mạnh và thay đổi luật khiến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thành một trong những lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú nước ngoài tốt nhất năm 2020

Video – Đầu tư 280.000 Euro lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/05/2020
Mua bất động sản 280.000 Euro lấy Golden Visa Bồ Đào Nha. Nhiều quyền lợi và chi phí thuộc hàng thấp nhất trong các chương trình đầu tư định cư châu Âu.

Chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland cho phép nhà đầu tư hoàn tất hầu hết quy trình từ Việt Nam

21/05/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là một trong những lựa chọn đến quốc tịch châu Âu có thời gian nhanh chóng với nhiều lựa chọn đầu tư. Hơn nữa, cùng với Bồ Đào Nha, đây là số ít chương trình có quy trình thụ lý thuận tiện, không yêu cầu nhà đầu tư phải sang Ireland nhiều lần để hoàn tất hồ sơ.   

Domus Maris, dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tọa lạc gần biển chỉ từ 7,4 tỷ đồng

20/05/2020
Domus Maris là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở thành phố Algarve, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha. Đây là dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha hiếm có được Chính phủ chấp thuận với mức đầu tư chỉ từ 7,4 tỷ đồng (295.000EUR).  

Video – Đầu tư 350.000 Euro lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

19/05/2020
Mua bất động sản 350.000 Euro lấy Golden Visa Bồ Đào Nha. Nhiều quyền lợi và chi phí thuộc hàng thấp nhất trong các chương trình đầu tư định cư châu Âu. 

Các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu có quy trình linh hoạt cho nhà đầu tư Việt

15/05/2020
Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada… đầu tư định cư châu Âu với mức đầu tư đa dạng, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và hướng đến quyền công dân châu Âu đang là lựa chọn phổ biến hiện nay. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác thu hút nhà đầu tư là quy trình thụ lý hồ sơ linh hoạt. Cụ thể là các chương trình đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu của Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ireland. 

Những đặc quyền quốc tịch Montenegro mang đến nhà đầu tư

14/05/2020
Mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất châu Âu, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện đơn giản, đầu tư lấy quốc tịch Montenegro ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu. Ngoài quyền công dân Montenegro, chương trình này còn mang lại nhiều đặc quyền cho cả gia đình. 

Thay đổi luật khiến Golden Visa Bồ Đào Nha thành lựa chọn để hưởng quyền công dân châu Âu tốt nhất năm 2020

08/05/2020
IMM Group cập nhật những điểm mạnh và thay đổi luật khiến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thành lựa chọn để hưởng quyền công dân châu Âu tốt nhất năm 2020

Video – Bản tin di trú IMM Group – Cập nhật luật mới chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

08/05/2020
Theo một bài viết mới đây của Forbes, Bồ Đào Nha được bầu chọn là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau dịch cúm Corona. Các lý do nổi bật là vì thời tiết đẹp, an toàn, yên bình hàng đầu thế giới và chế độ chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế. Đặc biệt, Bồ Đào Nha còn có chương trình đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn, Golden Visa Bồ Đào Nha hướng đến quốc tịch châu Âu với chi phí thuộc hàng thấp nhất.

Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 3 trên thế giới

08/05/2020
Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu, bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất thế giới năm 2019, Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 3. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, quốc gia này có mặt trong top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới.

Quyền công dân Ireland ở Anh có bị ảnh hưởng sau khi Anh rời EU (Brexit)?

29/04/2020
Anh và Ireland là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ thân thiết. Giữa hai nước này áp dụng luật khu vực du lịch chung (CTA) giúp công dân Ireland hưởng những quyền lợi ở Anh. Tuy nhiên, việc Anh rời EU làm nhiều người lo ngại liệu quyền công dân Ireland ở Anh có bị ảnh hưởng? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại