Vì sao Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút người nước ngoài định cư?

06/10/2022

Sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và cả gia đình được tự do sinh sống, hưởng phúc lợi như người bản xứ tại một trong những quốc gia đáng sống nhất châu Âu.

Vì sao Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút người nước ngoài định cư

Trong các chương trình đầu tư định cư châu Âu hiện nay, Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đầu tư sở hữu bất động sản từ 280.000 EUR, cả gia đình được sinh sống, học tập, và làm việc tại Bồ Đào Nha. Không chỉ hưởng các phúc lợi về giáo dục, y tế chất lượng cao như người bản xứ, nhà đầu tư còn được tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Đặc biệt, điều kiện lấy quốc tịch Bồ Đào Nha dễ hơn nhiều quốc gia châu Âu khác. Sau khi có quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống ở bất kỳ quốc gia EU nào.

Khí hậu dễ chịu, thiên nhiên tươi đẹp, tỉ lệ tội phạm thấp và giá cả phải chăng là những điều làm nên một Bồ Đào Nha đáng sống. Chất lượng giáo dục, y tế của quốc gia này luôn nằm trong top đầu, được thế giới công nhận. Định cư Bồ Đào Nha, người nước ngoài còn được hưởng mức ưu đãi thuế hấp dẫn.


Khí hậu ấm áp quanh năm

Nhìn chung, khí hậu của Bồ Đào Nha ấm áp, dễ chịu và phân hóa rõ rệt theo từng vùng. Miền nam khô nóng, miền tây bắc thường nhiều mưa. Còn ở miền đông bắc, mùa hè kéo dài và ấm áp.

Tháng 7 đến tháng 9 hằng năm là lúc Bồ Đào Nha bước vào mùa hè rực nắng. Ở thủ đô Lisbon, nhiệt độ trung bình vào khoảng 27,8 °C. Lúc này, các bãi biển ấm hơn để chào đón khách du lịch đến nghỉ mát.

Khi sang đông, khí hậu của Bồ Đào Nha vẫn không quá lạnh lẽo. Ở đây hiếm khi có tuyết, chủ yếu chỉ có ở vùng núi. Vào tháng 1, nhiệt độ trung bình ở Lisbon khoảng 14,7 °C. 


Hoạt động vui chơi & giải trí đa dạng

Bồ Đào Nha có đa dạng các địa điểm du lịch và hoạt động giải trí phù hợp với nhu cầu của mọi người. Tại đây, du khách có thể tắm biển Đại Tây Dương, khám phá dãy núi Serra da Estrela, tham quan những tòa lâu đài cổ hay pháo đài lịch sử. Trải nghiệm lướt sóng, câu cá và lặn biển là những hoạt động yêu thích của người dân địa phương.

Năm 2020, Bồ Đào Nha nhận được 26 giải thưởng World Travel Awards cho các điểm đến, bãi biển và resort hàng đầu châu Âu. Trong đó, Algarve được nhiều du khách và người địa phương chọn là điểm du lịch ven biển lý tưởng.


An ninh và yên bình

Định cư Bồ Đào Nha đem lại cuộc sống thoải mái, an toàn cho người nước ngoài. Tỷ lệ tội phạm luôn ở mức rất thấp, an ninh đảm bảo. Người Bồ Đào Nha rất thân thiện, niềm nở. Đối với người ngoại quốc, họ luôn chào đón và sẵn lòng giúp đỡ mỗi khi cần.  

Cho đến ngày nay, các thành phố Bồ Đào Nha vẫn giữ được nét cổ kính, truyền thống. Đó chính là điều khác biệt so với những đô thị hiện đại khác trên thế giới. Người dân quen thuộc với nhịp sống chậm rãi, thong dong.

Năm 2019, Bồ Đào Nha lọt top 4 quốc gia an toàn nhất thế giới do tạp chí Global Finance bình chọn. Năm 2020, quốc gia này tiếp tục được vinh danh trong top 3 quốc gia yên bình nhất thế giới.


Giá cả phải chăng

So với các nước châu Âu khác như Áo, Thụy Sĩ, hay Tây Ban Nha, mặt bằng giá cả ở Bồ Đào Nha tương đối phải chăng.

Chi tiêu Mức giá trung bình
Bữa tối 3 món cho 2 người tại nhà hàng 30.00 EUR
1 ly cappuccino 1.39 EUR
1 ổ bánh mì 1.08 EUR
1 tá trứng 1.77 EUR
1 ký phô mai 7.13 EUR
1 lít sữa 0.67 EUR
1 ký táo 1.52 EUR
1 lít xăng 1.52 EUR
Hóa đơn điện tích cho căn hộ 85m2 99.50 EUR
Gói cước internet không giới hạn 32.91 EUR
Gói hội viên phòng gym 1 tháng 32.26 EUR

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Bồ Đào Nha có nền giáo dục thuộc top đầu thế giới. Định cư Bồ Đào Nha, con cái nhà đầu tư sẽ được học phổ thông miễn phí ở trường công. Bên cạnh tiếng Bồ, phần đông dân số nói tiếng Anh. Sinh viên có thể theo học chương trình đào tạo bằng một trong hai ngôn ngữ này ở bậc đại học. Tuy nhiên, chương trình dạy bằng tiếng Anh chỉ có ở một số trường và học phí cao hơn. Điển hình như học phí chương trình tiếng Anh tại Đại học Porto tối thiểu là 8.900 EUR/năm. Trong khi đó, sinh viên học chương trình tiếng Bồ Đào Nha tại Đại học Coimbra chỉ đóng 6.340 EUR/năm. 

Bằng cấp do các trường đại học Bồ Đào Nha cấp được Liên minh châu Âu công nhận. Do đó, sau khi tốt nghiệp, các cử nhân có thể dễ dàng tìm việc làm ở mọi quốc gia châu Âu.


Hệ thống y tế chất lượng

Bồ Đào Nha dành 9% GDP hàng năm cho chi tiêu y tế, xếp thứ 36 trên thế giới năm 2020.  Thường trú nhân Bồ Đào Nha được chăm sóc y tế miễn phí tại các bệnh viện công. Ngoài ra, các loại bảo hiểm sức khỏe tư nhân có khả năng chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị.


Ưu đãi thuế cho người có Golden Visa Bồ Đào Nha

Sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha, người nước ngoài được hưởng chế độ thuế cư trú không thường xuyên (NHR). Để được hưởng chế độ thuế NHR, bạn phải cư trú trên 183 ngày và mua/thuê bất động sản Bồ Đào Nha. Theo đó, các khoản thu nhập đã nộp thuế ở nước ngoài sẽ được miễn trừ tại Bồ Đào Nha. Mỗi cá nhân được hưởng chế độ này trong vòng 10 năm.

Chế độ thuế NHR cũng giúp nhà đầu tư nước ngoài giảm đáng kể khoản thuế thu nhập phải đóng. Cụ thể, thuế suất giảm từ 41% xuống còn 20% cho những đối tượng như giám đốc, lập trình viên, kỹ sư, nhà khoa học, và nghệ sĩ.


Bất động sản Bồ Đào Nha trong xu hướng tăng giá

Bất động sản Bồ Đào Nha không ngừng tăng giá và đã phá vỡ kỷ lục 13 năm qua. Ở quý II/2022, giá bất động sản tăng 13,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức cao nhất kể từ 2009. Tính từ tháng 8 năm ngoái, giá thẩm định nhà ở tại Bồ Đào Nha neo ở mức rất cao bất kể những bất ổn trên thế giới. Tháng 6 ghi nhận mức tăng mạnh nhất từ trước đến nay, lên tới 1.407 EUR/m², tăng thêm 27 EUR so với tháng trước.

Đầu tư bằng đồng EUR lúc này còn tận dụng được lợi thế đồng EUR đang liên tục rớt giá, thậm chí thấp hơn cả USD. Hiện tại, 280.000 EUR chỉ gần bằng 280.000 USD (6,5 tỷ đồng). Năm ngoái, con số này lên đến 336.000 USD (7,7 tỷ đồng). Nếu lấy Golden Visa Bồ Đào Nha ngay thời điểm này, nhà đầu tư tiết kiệm được 56.000 USD!


Lộ trình lên quốc tịch châu Âu đơn giản sau 5 năm

Sau 5 năm sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin lấy quốc tịch châu Âu. Điều kiện nhập tịch Bồ Đào Nha đối với nhà đầu tư Golden Visa:

  • Đã có quyền cư trú Bồ Đào Nha tối thiểu 5 năm.
  • Sống tại Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày/năm (hoặc 14 ngày/2 năm theo hiệu lực thẻ Golden Visa).
  • Biết tiếng Bồ Đào Nha cơ bản. Đã tham dự các khóa học và hoàn thành bài kiểm tra trình độ cơ bản A2.
  • Không có tiền án tiền sự ở trong và ngoài Bồ Đào Nha.
  • Tuân thủ nghĩa vụ thuế Bồ Đào Nha suốt giai đoạn quyền cư trú Bồ Đào Nha.

Sau khi thỏa các điều kiện nói trên, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch. Thời gian chờ để hồ sơ được phê duyệt và có quốc tịch Bồ Đào Nha ít nhất là 1 năm.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính