Văn hóa – Nghệ thuật Bồ Đào Nha

10/07/2017

Văn hoá Bồ Đào Nha rất đa dạng nhưng cũng không kém phần độc đáo được thể hiện qua các khía cạnh như lịch sử, truyền thống, ẩm thực và tình yêu của người dân đối với biểu diễn nghệ thuật. Nếu bạn có ý định tham quan hay định cư Bồ Đào Nha trong tương lai, tìm hiểu về những nét đặc biệt của nền văn hóa quốc gia này luôn là một ý tưởng sáng suốt.

 

Lịch sử

IMM Group: Bồ Đào Nha giành được độc lập vào năm 1143 và là một trong những quốc gia lâu đời nhất châu Âu. Lịch sử Bồ Đào Nha có nhiều cột mốc quan trọng bao gồm những khám phá lớn về địa lý, giành lại độc lập từ Tây Ban Nha, trận động đất Great Earthquake năm 1755, sự ra đời của nền Cộng hòa, cuộc cách mạng Hoa cẩm chướng kết thúc Chủ nghĩa phát xít và khởi đầu nền dân chủ hiện nay, việc gia nhập Cộng đồng Kinh tế châu Âu (EEC) và việc sử dụng đồng tiền mới, đồng Euro.

 

Hội họa

Từ thế kỷ 15, mỹ thuật Bồ Đào Nha đã phát triển rực rỡ. Một số tác phẩm điển hình của ​​thời kỳ này hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Cổ đại Lisbon (Ancient Art Museum).

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Bảo tàng Nghệ thuật Cổ đại Lisbon

 

Bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật có thể được tìm thấy trên khắp đất nước, trong đó Lisbon là nơi có nhiều nhất. Một trong những phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng ở thủ đô Lisbon là Trung tâm Nghệ thuật Hiện đại Jose of Azeredo Perdigao. Trung tâm này sở hữu bộ sưu tập lớn các tác phẩm của các họa sỹ người Bồ Đào Nha. Ngoài ra, Bảo tàng Nghệ thuật Lịch sử Quốc gia cũng trưng bày một bộ sưu tập rất thú vị bao gồm tranh, phác hoạ, đồ gốm cũng như các đồ tạo tác từ quá khứ.

 

Văn học

Văn học Bồ Đào Nha rất phong phú và đa dạng. Trong thế kỷ 15 và 16, nền văn chương quốc gia này đã lan rộng đến phần còn lại của thế giới theo những chuyến đi biển, khám phá của người Bồ Đào Nha. Những chuyến thám hiểm này cũng dẫn đến nền văn học phong phú và mở rộng việc sử dụng tiếng Bồ Đào Nha sang các nước khác. Văn học Bồ Đào Nha có đầy đủ các thể loại từ thơ, kịch từ thời phục hưng và tiểu thuyết đến các ghi chép lịch sử về các nhà cai trị và các cuộc chinh phạt của Bồ Đào Nha.

Văn học Bồ Đào Nha trong thời kỳ hiện đại đặc trưng bởi một số lượng lớn các nhà văn nữ và sự hồi sinh của thơ, tiểu thuyết. Năm 1998, một trong những tác giả nổi tiếng nhất Bồ Đào Nha, José Saramago đã được trao giải Nobel văn chương.

 

Ẩm thực

Bồ Đào Nha có một nền ẩm thực rất đa dạng. Đặc biệt, vì nằm cạnh biển nên Bồ Đào Nha có những món ăn từ cá và hải sản tuyệt vời. Món ăn truyền thống của quốc gia này là cá tuyết muối khô với tên gọi ‘Bacalhau’. Món này cũng có khá nhiều biến thể – trên thực tế có 365 cách khác nhau để chế biến, mỗi cách cho một ngày trong năm. Cá mòi nướng, cá ngừ và cơm hải sản cũng là những món ăn phổ biến.

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Cozido a Portuguesa – một món ăn truyền thống Của Bồ Đào Nha

 

Một món ăn truyền thống khác là ‘Cozido a Portuguesa’, một món rau hầm nấu với nhiều loại thịt khác nhau. Các món tráng miệng phổ biến nhất là bánh flan, bánh trứng caramel hoặc bánh pudding vị quế.

Bồ Đào Nha cũng làm ra nhiều loại bánh mì và bánh ngọt hấp dẫn. ‘Pastel de Nata’ là một loại bánh quy nhỏ được rắc với quế rất phổ biến ở quốc gia này.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha cũng có truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời, nổi tiếng nhất là rượu vang Port. Các loại rượu vang chất lượng cao ngày nay được sản xuất trên khắp đất nước.

 

Phong tục và quy tắc cư xử

Người Bồ Đào Nha nói chung khá truyền thống và bảo thủ. Tuy nhiên họ cũng rất dễ chịu, tốt bụng và cực kỳ lịch sự. Khi gặp ai đó lần đầu tiên bạn nên chào hỏi hết sức lịch sự. Đến khi thân thiết hơn, bạn có thể chào hỏi theo cách gần gũi hơn, từ một cái bắt tay đến những nụ hôn má – hôn mỗi bên mà hai lần bắt đầu từ bên phải.

Nếu bạn được mời đến nhà của một người Bồ Đào Nha để ăn tối, bạn nên mang hoa, bánh kẹo hoặc sôcôla (nhưng không mang rượu). Hãy cẩn thận với màu sắc của đóa hoa mà bạn chọn. Màu đỏ là biểu tượng của cuộc cách mạng, do đó không nên tặng hoa màu đỏ. Hoa lily và hoa cúc được sử dụng cho đám tang cho nên những loại hoa này cũng không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

 

Âm nhạc và Nhảy múa

Người Bồ Đào Nha là những người yêu âm nhạc và quốc gia này có một nền âm nhạc tuyệt vời và đa dạng. Bồ Đào Nha chủ yếu được biết đến với dòng nhạc Fado có từ thế kỷ 18. Đó là một loại âm nhạc buồn kể những câu chuyện về cuộc sống.

Âm nhạc dân gian vẫn rất phổ biến ở Bồ Đào Nha và nó đã được hiện đại hóa cho phù hợp với thời đại hơn. Các phong cách âm nhạc phổ biến khác ở Bồ Đào Nha bao gồm như rock, hip hop và metal.

Các điệu múa truyền thống cũng rất phổ biến ở Bồ Đào Nha. Trong nhiều kỳ lễ vào mùa hè, bạn có thể thưởng thức các điệu múa dân gian như điệu nhảy Circle, Fandango hoặc Corridinho.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Bồ Đào Nha tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

TTXVN – Bồ Đào Nha khởi động công viên điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

10/05/2022
Công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Âu là một trong những kế hoạch của Bồ Đào Nha nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Sơ lược về Algarve – Thành phố biển đáng sống nhất Bồ Đào Nha

25/04/2022
Algarve là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đầy cát trắng, những làng chài đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. Tạp chí Forbes cũng bầu chọn Algarve là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch.

Định cư Bồ Đào Nha:
Tận hưởng cuộc sống sung túc, bền vững ở trung tâm du lịch châu Âu

25/04/2022
Bồ Đào Nha luôn nằm trong Top quốc gia được săn đón du lịch thế giới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, bất động sản, năng lượng xanh phát triển. Nền văn hoá cổ kính, lối sống thân thiện, thư thái cùng chi phí sống vừa phải tạo nên một không gian sống châu Âu đẳng cấp, dễ chịu và đáng mơ ước.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

11 lý do người nước ngoài chọn đến sống ở Bồ Đào Nha

23/03/2022
Theo cặp đôi người Mỹ Sue Reddel and Diana, Bồ Đào Nha là nơi định cư lâu dài lý tưởng cho người nước ngoài vì 11 lý do sau đây.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Miễn phí gói nội thất trị giá 540 triệu đồng
Căn hộ studio thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Đầu tư dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn vài ngày cuối cùng để được trang bị miễn phí gói nội thất cao cấp 540 triệu đồng.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng gấp ba lần trong tháng 1/2022

10/03/2022
Lĩnh vực du lịch đã thu hút 853.200 lượt khách cùng hai triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 1, tương ứng với mức tăng lần lượt là 183,7% và 185,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính