Tổng quan đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha

22/08/2017

Vào tháng 5 năm 2013, OECD đã liệt kê Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới để mua và sở hữu bất động sản. Theo tổ chức này,  chính tỷ lệ cho thuê khiến Bồ Đào Nha là thị trường bất động sản hấp dẫn nhất ở châu Âu.

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha

IMM Group: Trong một bài báo xuất bản ngày 24 tháng 1 năm 2017, với tiêu đề London là alpha của Thế giới, nhưng bạn nên nhìn vào Lisbon trong năm 2017, Forbes đã nói rằng “Đầu tư vào Bồ Đào Nha, sẽ trở nên phổ biến hơn, đặc biệt trong giới đầu tư toàn cầu. Báo cáo của Alpha Cities và một nghiên cứu của Công ty Bất động sản Quốc tế Christie đã chọn Lisbon là thành phố đáng kỳ vọng. Thành phố này là sự kết hợp giữa các bất động sản giá cả phải chăng và chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha – Golden Visa. Golden Visa không chỉ thu hút thị trường ngoài châu Âu mà còn là lựa chọn lý tưởng của những công dân châu Âu muốn di chuyển đến định cư tại Bồ Đào Nha”.

Thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha phát triển rất mạnh, cung cấp cho hầu hết các lĩnh vực kinh tế và sự hiện diện của nhà đầu tư nước ngoài. Thị trường có tính minh bạch cao, có nhiều nhà tư vấn và đại lý quốc tế. Cuối cùng, cần lưu ý rằng luật lệ về các hợp đồng cho thuê đã được đưa ra một cách tự do hơn và việc trục xuất một người thuê nhà không trả tiền thuê đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 

Tổng quan đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha

 

Có thể nói, bất động sản Bồ Đào Nha có thể khái quát bằng các yếu tố sau:

  • Một thị trường phát triển cao và minh bạch
  • Chất lượng cung cấp cao trong tất cả các lĩnh vực
  • Có sự hiện diện đáng kể của nhà đầu tư nước ngoài
  • Nhiều cơ quan tư vấn và đại lý quốc tế
  • Giá bất động sản sụt giảm đến 30% kể từ năm 2010 và đã chạm đáy vào năm 2013, với một số dấu hiệu phục hồi bắt đầu xuất hiện.

 

Vị trí của bất động sản

Khu bất động sản nhà ở và thương mại tốt nhất nằm trong khu vực Lisbon-Cascais-Sintra:

  • Lisbon là trung tâm kinh tế chính và là thỏi nam châm du lịch lớn của Bồ Đào Nha, Hầu hết các trụ sở chính của các công ty lớn đều nằm ở thành phố này hoặc vùng phụ cận
  • Sân bay quốc tế Lisbon là trung tâm chính cho các chuyến bay đến và ra khỏi đất nước;
  • Hầu hết các trường quốc tế đều nằm trong khu vực này.

 

Tổng quan đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha
Lisbon, Bồ Đào Nha

 

Vị trí địa ốc tốt thứ hai là Algarve, vùng cực nam của Bồ Đào Nha, nơi có sân bay quan trọng, một số trường quốc tế và khu nghỉ mát hàng đầu thu hút hàng triệu du khách và người về hưu từ Bắc Âu.

 

Tổng quan đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha
Algarve, Bồ Đào Nha

 

Các loại bất động sản

Lĩnh vực bất động sản thương mại có nhiều cơ hội đầu tư, chủ yếu ở ở loại hình bãi đậu xe và không gian văn phòng (năm 2011 Lisbon giữ vị trí thứ 6 trong số các thành phố châu Âu về giá trị của tiền mặt văn phòng).

Bất động sản ở nông thôn cũng rất phát triển, đôi khi giá cả rẻ không thể tin được.

Tuy nhiên, bất động sản nhà ở vẫn là loại bất động sản phổ biến nhất, chủ yếu là do sự linh hoạt của việc sử dụng nó, có thể bao gồm cả việc sử dụng cá nhân cũng như cho thuê ngắn và dài hạn.

 

Tìm kiếm và đàm phán giá bất động sản

Để tìm kiếm bất động sản, nhà đầu tư có hai lựa chọn cơ bản: tự làm, bắt đầu với việc tìm kiếm trên internet và sau đó liên hệ với đơn vị cung cấp bất động sản đáng tin cậy nhất; Hoặc thuê một đơn vị môi giới để làm điều đó, ưu điểm chính của cách làm này là đơn vị môi giới có kiến thức sâu về thị trường và có quyền truy cập vào các bất động sản không niêm yết.

Đối với việc đàm phán, nhà đầu tư cũng có hai lựa chọn như sau: tự thương thuyết với đơn vị cung cấp bất động sản; Hoặc bạn thuê một bên thứ ba (thường là đơn vị môi giới ở bước tìm kiếm) để làm điều đó, ưu điểm của cách làm này bên thứ ba thường có kiến thực sâu rộng về thị trường, khả năng dự đoán các vấn đề tiềm ẩn với một bất động sản nhất định và đề nghị biện pháp khắc phục. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng nhất, kinh nghiệm giao dịch theo đúng nguyên tắc sẽ cho phép nhà đầu tư đạt được một mức giá thấp hơn hoặc một mức chiết khấu hấp dẫn.

 

Thuế mua bất động sản

Thông thường, nhà đầu tư ký hợp đồng thỏa thuận mua bán và thanh toán tiền đặt cọc. Sau đó nhà đầu tư sẽ ủy quyền cho người khác (thông thường là luật sư) để hoàn tất việc trao đổi hợp đồng cuối cùng và sang nhượng bất động sản khi đã chuyển khoản tiền cần thiết cho Bồ Đào Nha và tất cả giấy tờ theo thứ tự.

Ngoài lệ phí pháp luật, người mua bất động sản phải trả các khoản thuế sau: thuế chuyển nhượng một lần (IMT) và thuế trước bạ (IS) trên giá mua hoặc trên thẩm định giá của văn phòng thuế. Thuế suất trước bạ là 0,8% và thuế chuyển nhượng khác nhau tùy thuộc vào loại hình, việc sử dụng và giá trị của bất động sản.

Việc đăng ký chuyển nhượng phải chịu phí nhỏ, thường là € 375 cho mỗi tài sản.

Thuế hàng năm của thành phố được thanh toán hàng năm bởi người sở hữu tài sản tại thời điểm ngày 31 tháng 12 với tỷ lệ từ 0,3% đến 0,5% đối với việc định giá của văn phòng thuế về bất động sản đô thị (mức giá khác nhau áp dụng đối với tài sản nông thôn).

 

Quản lý bất động sản

Có một số đại lý cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản, bao gồm: quản lý việc tân trang và / hoặc trang trí bất động sản; tìm kiếm người thuê nhà, đàm phán hợp đồng thuê, kiểm tra người thuê nhà, thu tiền đặt cọc và tiền thuê; Quản lý việc sửa chữa và bảo dưỡng bất động sản; Xử lý các hợp đồng và thanh toán dịch vụ và tiện ích; Và xử lý các khoản thanh toán thuế bất động sản.

 

Tổng quan đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha

 

Phí quản lý thay đổi theo loại hình bất động sản, cấu trúc đầu tư, loại hìn cho thuê … và phải được thương lượng với đại lý khi mọi thứ đã được xác định. Theo nguyên tắc chung, phí quản lý cho thuê dài hạn (> 1 năm) sẽ dao động từ 10 đến 15% tổng thu nhập, trong khi các khoản cho thuê ngắn hạn (<1 năm) sẽ thay đổi từ 20 đến 25% thu nhập từ bất động sản (hoặc lên đến 40% trong trường hợp cho thuê theo ngày, nếu bao gồm dịch vụ nhận phòng / làm sạch, dọn dẹp và bảo trì).

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

TTXVN – Bồ Đào Nha khởi động công viên điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

10/05/2022
Công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Âu là một trong những kế hoạch của Bồ Đào Nha nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Sơ lược về Algarve – Thành phố biển đáng sống nhất Bồ Đào Nha

25/04/2022
Algarve là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đầy cát trắng, những làng chài đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. Tạp chí Forbes cũng bầu chọn Algarve là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch.

Định cư Bồ Đào Nha:
Tận hưởng cuộc sống sung túc, bền vững ở trung tâm du lịch châu Âu

25/04/2022
Bồ Đào Nha luôn nằm trong Top quốc gia được săn đón du lịch thế giới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, bất động sản, năng lượng xanh phát triển. Nền văn hoá cổ kính, lối sống thân thiện, thư thái cùng chi phí sống vừa phải tạo nên một không gian sống châu Âu đẳng cấp, dễ chịu và đáng mơ ước.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

11 lý do người nước ngoài chọn đến sống ở Bồ Đào Nha

23/03/2022
Theo cặp đôi người Mỹ Sue Reddel and Diana, Bồ Đào Nha là nơi định cư lâu dài lý tưởng cho người nước ngoài vì 11 lý do sau đây.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Miễn phí gói nội thất trị giá 540 triệu đồng
Căn hộ studio thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Đầu tư dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn vài ngày cuối cùng để được trang bị miễn phí gói nội thất cao cấp 540 triệu đồng.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng gấp ba lần trong tháng 1/2022

10/03/2022
Lĩnh vực du lịch đã thu hút 853.200 lượt khách cùng hai triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 1, tương ứng với mức tăng lần lượt là 183,7% và 185,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính